Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống Tập làm văn lớp 4: Kể câu chuyện về một người có nghị lực (5 mẫu) Kể chuyện đã nghe, đã đọc lớp 4

Bạn đang tìm hiểu về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống hữu ích với bạn.

1. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống Tập làm văn lớp 4: Kể câu chuyện về một người có nghị lực (5 mẫu) Kể chuyện đã nghe, đã đọc lớp 4

Kể câu chuyện về một người có nghị lực gồm 5 mẫu, giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới để kể lại câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Nhờ đó, sẽ ngày càng học tốt môn Tiếng Việt lớp 4.

Ý chí

Đồng thời, cũng giúp các em chuẩn bị thật tốt kiến thức cho tiết Kể chuyện đã nghe, đã đọc tuần 12 – SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập 1 trang 119. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề bài: Hãy kể một câu chuyện mà em đã được nghe hoặc được đọc về một người có nghị lực.

Kể câu chuyện về thiên tài Beethoven

Nhắc đến những bài nhạc cổ điển phức tạp với giai điệu cuốn hút là nhắc đến thiên tài Beethoven, người đã để lại hàng trăm tác phẩm âm nhạc nổi tiếng cho nhân loại.

Nhưng ít ai biết rằng, ông bị khiếm thính sau trận ốm thuở ấu thơ. Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Sau một trận ốm, thính giác của ông ngày một suy yếu và cuối cùng, ông không thể nghe được nữa. Vượt lên số phận, ông tiếp tục tập luyện đàn và đã trở thành một nhà soạn nhạc vĩ đại. Người thầy dạy ông những nốt nhạc đầu tiên chính là cha ruột, một nhạc sĩ đứng tuổi không thành công. Năm 17 tuổi, ông mất mẹ, không lâu sau thì cha qua đời. Đã có những lúc, cậu thiếu niên phải sống dựa vào tiền trợ cấp ít ỏi, một mình gánh vác trách nhiệm nuôi hai người em. Hơn nữa, ông còn bị đánh đập, áp đặt bởi người cha nghiện rượu. Nhưng vì ý chí quyết tâm và nghị lực siêu phàm, cậu bé Beethoven đã tìm cách ghi nhớ âm điệu các phím đàn qua sự mô tả, tiếp tích theo thầy dạy đàn. Chẳng bấy lâu sau, cậu bé phụ tá chơi piano trong nhà thờ đã trở thành nghệ sĩ đại dương cầm trong dàn nhạc Hoàng gia

Ông là hình tượng âm nhạc quan trọng, là một trong những nhà soạn nhạc vĩ đại nhất và có ảnh hưởng tới rất nhiều nhà soạn nhạc, nhạc sỹ và khán giả về sau. Khắp nơi trên thế giới đều kính trọng nghị lực và quyết tâm của ông, một người không nghe được âm thanh lại trở thành nhà soạn nhạc huyền thoại.

Kể về một người có ý chí nghị lực mà em biết

Hoài Nam là một học sinh nghèo có tinh thần vượt khó ham học ở trường Ngô Gia Tự, tỉnh Bạc Liêu.

Hoàn cảnh của Nam thật tội nghiệp. Cha mất sớm, mẹ bệnh tật triền miên, gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, Nam lại là con trai lớn. Sau Nam còn một em gái nữa. Tuổi còn nhỏ mà Nam đã phải kiếm tiền để phụ giúp mẹ và tự lo cho việc học hành. Điều ngạc nhiên đối với chúng tôi là Nam học rất giỏi, luôn luôn đứng đầu lớp, thầy cô yêu mến, bạn bè nể trọng. Thời gian học thì ít, cuộc sống lại thiếu thốn mọi bề. Thế mà Nam không bao giờ than vãn với ái một lời, bạn bè lúc nào cũng thấy Nam vui vẻ lạc quan.

Sáng nào cũng vậy, khi mọi người đi ngang qua tiệm cà phê Hải Châu sẽ luôn nghe tiếng rao lanh lảnh quen thuộc của Nam: “Vé số! Vé số chiều trúng đây!”. Lúc nào cũng thấy cậu mặc chiếc quần đùi xanh đã cũ và chiếc áo sơ mi cộc tay có nhiều chỗ vá, đội một cái mũ vải bạc màu để lộ mái tóc rễ tre bờm xờm lâu ngày chưa cắt. Khác với thân hình gầy nhom, khuôn mặt cậu khá tròn trĩnh và rất sáng sủa. Đặc biệt, đôi mắt của cậu ánh lên vẻ thông minh, lanh lợi nên bao giờ Nam cũng bán hết vé số trước mọi người. Nhờ vậy mà cậu đã tranh thủ được thời gian học bài, đọc sách và làm bài tập tại ghế đá ở công viên. Thời gian buổi tối Nam tranh thủ bán vé số ở những quán cà phê đông khách kiếm thêm ít tiền. Ngoài ra, Nam còn là một người hết mình vì bạn. Thường ngày vào những giờ giải lao, Nam thường ngồi lại hướng dẫn thêm cho những bạn tiếp thu còn chậm cách làm những bài toán mới học. Cậu luôn coi việc giúp đỡ bạn là một niềm vui của mình.

Hoài Nam xứng đáng là một tấm gương sáng, một con ngoan trò giỏi được Tỉnh đoàn trao tặng suất học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” trong năm qua.

Kể câu chuyện về tấm gương giàu nghị lực

Đã hơn hai năm trôi qua rồi mà câu chuyện cô giáo Hạnh kể cho chúng em nghe trong tiết kể chuyện vẫn còn đọng lại trong trí não của em về tinh thần vượt khó ham học của bạn Đức Trung ở trường Võ Thị Sáu tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hoàn cảnh của Trung thật tội nghiệp! Cha mất sớm, mẹ bệnh tật triền miên. Trung là con trai lớn sau Trung còn một em gái nữa. Tuổi chưa lớn, vậy mà cậu vẫn vừa học, vừa lăn lóc giữa chợ đời để kiếm sống phụ giúp gia đình. Điều kì lạ đối với chúng tôi là cậu học rất giỏi, luôn luôn đứng đầu lớp, thầy cô đều yêu mến, bạn bè đều nể trọng. Thời gian học thì ít, cuộc sống lại thiếu thốn đủ điều. Thế mà Trung không buồn, không than vãn với ai, gặp bạn bè lúc nào cũng thấy Trung vui vẻ. Sáng nào cũng vậy, mọi người đi ngang qua tiệm cà phê Hải Châu thì đã nghe tiếng rao lanh lảnh quen thuộc của Trung: “Vé số, vé số chiều xổ đây! Vé trúng đây!”. Lúc nào cũng thấy cậu mặc chiếc quần đùi xanh đã cũ và chiếc áo sơ mi ngắn tay có nhiều chỗ vá. Cậu đội một cái mũ vải bạc màu để lộ mái tóc rễ tre bờm xờm lâu ngày không cắt.

Khác với thân hình gầy nhom, khuôn mặt cậu có vẻ tròn trĩnh, sáng sủa. Đặc biệt đôi mắt cậu rất sáng, lanh lợi. Sáng nào cũng vậy, một tay cầm xấp vé số vung vẩy, miệng chào mời, tay kia quơ quyển sổ đỏ tung tăng chạy từ quán cà phê này sang quán cà phê kia.

Gặp ai cậu cũng dúi vào tay một vài tờ, miệng dẻo quẹo: “Vé trúng đấy, mua giùm cháu!”. Gặp những khách sang, cậu nhét cả cặp vào túi người ta rồi hót như con sáo: “Nhìn chú, cháu biết ngay là người hên rồi. Mua đi chú! Một tỉ đây! Cậu là một trong những cậu bé bán vé số may mắn nhất. Bao giờ cậu cũng bán hết trước người ta. Nhờ vậy mà cậu đã tranh thủ được thời gian học bài, đọc sách và làm bài tập ngay tại ghế đá ở công viên. Bài tập, bài học về nhà cậu đều thanh toán hết trong khoảng thời gian đi bán vé số. Thời gian buổi tối, cậu còn tranh thủ bán vé số ở những quán cà phê đông khách kiếm thêm tiền phụ giúp mẹ. Trung là một người hết mình vì bạn bè. Thường ngày vào những giờ giải lao, cậu thường ngồi lại, hướng dẫn thêm cho những bạn tiếp thu còn chậm. Coi việc giúp đỡ bạn là một niềm vui của mình. Trung xứng đáng là một tấm gương vượt khó, một con ngoan trò giỏi.

Câu chuyện về Trung mà cô giáo kể, cho mãi đến tận bây giờ em vẫn còn nhớ như in. Trung giống như một chiếc gương sáng để chúng em soi vào học tập. Trung ơi! Bạn thật đáng quý!

Kể câu chuyện về thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký

Ý chí và nghị lực là rất cần thiết giúp mỗi người chúng ta vượt qua khó khăn và những thử thách trong cuộc sống. Và em muốn kể cho các bạn nghe về một tấm gương với ý chí và nghị lực của mình đã vượt lên trên số phận để thành công. Đó là tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký sinh ra đã có hoàn cảnh kém may mắn khi thầy bị liệt cả hai tay, mọi hoạt động và sinh hoạt đều rất khó khăn chứ chưa nói gì đến chuyện đi học. Những tưởng con người ấy sẽ chấp nhận đầu hàng số phận, nhưng không, số phận kém may mắn không những không trở thành rào cản mà còn là động lực để thầy cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thầy vẫn khát khao được đi học như những bạn cùng trang lứa nhưng điều này thực sự rất khó khăn vì đôi tay ấy làm sao có thể cầm được bút để viết nên những con chữ như những bạn bình thường.

Và rồi thầy quyết định tập viết bằng chân, điều này tưởng như không tưởng nhưng lại trở thành hiện thực với thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Những ngày đầu tập viết bằng chân của thầy vô cùng khó khăn, nhưng chưa lúc nào thầy nghĩ đến chuyện từ bỏ vì với thầy thất bại lớn nhất của một người là chấp nhận từ bỏ mà không nghĩ đến việc sẽ cố gắng hết sức, những nét chữ nó không theo ý muốn của thầy cứ nguệch ngoạc không thành chữ. Nhưng rồi với sự kiên trì chịu khó của mình, ngày nào thầy cũng luyện tập, tập viết mọi lúc mọi nơi, có khi thầy tập viết bằng những mẩu gạch thay cho bút và phấn, những mẩu gạch kẹp vào chân rất khó khăn và còn đau nữa nhưng điều đó không khuất phục được tinh thần học tập của thầy.

Và cuối cùng, thầy đã thành công, mặc dù viết bằng chân nhưng chữ của thầy rất đẹp, thậm chí còn đẹp hơn nhiều chữ của những bạn viết bằng tay. Tất cả là nhờ vào sự chăm chỉ luyện tập không quản ngại khó khăn gian khổ của thầy. Năm học nào thầy cũng đạt thành tích cao trong học tập, các bạn bè trong lớp trước đây từ thái độ xem thường, miệt thị thầy bao nhiêu thì giờ đây lại khâm phục thầy bấy nhiêu. Để rồi sau này thầy trở thành một thầy giáo giỏi tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình như bây giờ chúng ta vẫn nhắc đến tên của thầy với một sự khâm phục và kính trọng.

Nhắc đến tên của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký thì không một ai của đất nước Việt Nam không biết. Ở thầy chúng ta thầy được sự cố gắng, ý chí và nghị lực của một người đã vượt lên trên số phận bất hạnh để thành công.

Kể câu chuyện về thiên tài âm nhạc Bết- tô-ven

Nhạc sĩ thiên tài Lút-vít-van Bết-tô-ven là một người có nghị lực phi thường. Cuộc đời ông từ lúc sinh ra, sống, học tập, sáng tác nhạc là chuỗi ngày dài luôn chiến đấu với mọi hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Câu chuyện em kể sau đây minh chứng cho nhận định đó.

Bết-tô-ven sinh năm 1770, tại Bon, nước Đức, trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Từ bốn tuổi, Bết-tô-ven đã được học tập, rèn luyện các loại đàn piano và violon. Quá trình học tập, sinh sống của ông rất vất vả. Vì gia đình của ông nghèo, ông phải bỏ học từ mười tuổi. Kiến thức ông có được đều do ông tự học. Năm mười bảy tuổi, ông đến Viên và theo học nhạc sĩ Bach, cũng năm này, người mẹ thân yêu của ông qua đời. Chịu tang mẹ xong, ông quay lại Viên và tiếp tục học nhạc. Năm hai mươi hai tuổi, Bết-tô-ven đã thu hút được sự chú ý của mọi người bằng sự thể hiện độc đáo những tư tưởng âm nhạc và phong cách biểu diễn. Tưởng rằng tài năng nở rộ thì cuộc đời của ông sẽ tươi sáng hơn. Nhưng không, năm hai mươi sáu tuổi, ông bị điếc tai nặng. Bệnh của ông không có khả năng chữa khỏi. Bị điếc nghĩa là không nghe được tiếng nhạc nữa, điều này thật đáng sợ đối với một nhạc sĩ. Nó như giết chết cuộc đời nghệ thuật của ông. Tuy nhiên, ông không chịu đầu hàng số phận. Ông ngồi vào ghế, cầm lấy giấy và bút, viết thật nhanh, cho đến lúc trăng lên cao, ông đã viết xong bản hợp tấu đàn piano, ông lướt tay lên phím đàn đầy hào hứng, sôi nổi. Tuy ông không nghe tiếng đàn nhưng ông nhìn thấy các phím đàn cùng với sức tưởng tượng dồi dào, mạnh mẽ, ông như nghe được tiếng nhạc êm tai, quyến rũ, tăng thêm sức mạnh để ông sống tiếp. Bệnh phát triển, dày vò ông đau đớn, tiều tụy nhưng ông vẫn kiên trì chống chọi và sáng tác nhạc. Ông không thể nghe thấy âm thanh nhạc của ông khi người ta diễn tấu nhưng ông đánh giá được mức độ thành công thông qua thái độ hưởng ứng, thưởng thức của công chúng.

Ngày 26 tháng 3 năm 1827, trái tim nhạy cảm và giàu yêu thương của nhạc sĩ ngừng đập. Thế giới mất đi một thiên tài âm nhạc. Ba mươi năm dài chiến đấu với bệnh tật, ông để lại cho đời những bản giao hưởng công-xéc-tô nổi tiếng. Hạt ngọc sinh ra từ trong vỏ trai bệnh tật, những năm tháng đau buồn lận đận giúp thêm sức cho Bết-tô-ven cống hiến cho đời những bản nhạc bất hủ.

Khép sách lại, em nghe tim mình dâng lên niềm thương cảm và tôn kính một bậc tài hoa. Em ngưỡng mộ và khâm phục nghị lực phi thường của nhạc sĩ. Bet-tô-ven là tấm gương sáng chói lọi cho chúng ta sống, học tập và làm việc. Ngày nay, dù tình cờ nghe được một đoạn nhạc của ông, em hiểu rằng em đang được thưởng thức tác phẩm nghệ thuật của bậc tinh anh, tài hoa kiệt xuất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666
Lượt xem: 66666666

2. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ VNExpress

VNExpress
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

3. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

4. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

5. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

6. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ tienphong.vn

tienphong.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

7. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

8. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ soha.vn

soha.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

9. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

10. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ kenh14.vn

kenh14.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

11. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ zingnews.vn

zingnews.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

12. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

13. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ vov.vn

vov.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

14. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ afamily.vn

afamily.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

15. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

16. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

17. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ coccoc.com

coccoc.com
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống rồi nhỉ? Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

18. Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống từ facebook.com

facebook.com
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6666

Câu hỏi về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống

Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
cách Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
hướng dẫn Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống
Câu Chuyện Về Nghị Lực Vươn Lên Trong Cuộc Sống miễn phí

Scores: 4.9 (86 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn