Cầu Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) là gì? Cầu Nguyễn Tri Phương Khuê Trung Cẩm Lệ Đà Nẵng

Cầu Nguyễn Tri Phương là một trong những cầu trên sông Hàn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Được xây dựng từ năm 1965 và hoàn thành vào năm 1968, cầu Nguyễn Tri Phương có chiều dài tới hơn 700m và là cây cầu xoay đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Cầu là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến Đà Nẵng với kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp lãng mạn khi đêm xuống. Cầu còn có tầm nhìn thoáng rộng về mặt biển, nơi khách du lịch có thể tận hưởng không khí mát mẻ và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng vô cùng đẹp mắt.

Cầu Nguyễn Tri Phương Khuê Trung Cẩm Lệ Đà Nẵng

The Nguyễn Tri Phương Bridge, also known as the Khuê Trung Bridge, is a cable-stayed bridge located in Cẩm Lệ District, Da Nang City, Vietnam. The bridge spans the Hàn River, connecting the western and eastern banks of the city. The bridge was named after Nguyễn Tri Phương, a famous Vietnamese military leader during the late 19th century. The bridge is an important transportation link for the city, providing easy access to major tourist destinations, such as Hội An and the Marble Mountains.

TP.Đà Nẵng – Cầu Nguyễn Tri Phương & Cầu Khuê Đông

Cầu Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng)

250px C%E1%BA%A7u NTP%2C Da Nang
Cầu Nguyễn Tri Phương
Đối với các định nghĩa khác, xem Nguyễn Tri Phương (định hướng).

Cầu Nguyễn Tri Phương bắc qua sông Cẩm Lệ, kết nối khu vực trung tâm với khu vực Đông Nam Thành phố Đà Nẵng. Đây là cây cầu nối liên giữa đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ với phường Hòa Hải, Hòa Quý thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Với tổng mức đầu tư 1.062 tỷ đồng, Cầu được xây dựng với quy mô vĩnh cửu với chiều dài 801,8 mét gồm 20 nhịp, chiều rộng 26,3 mét, chia làm 6 làn, dãy phân cách ở giữa 1,3 mét dài 1280 mét. Được xây dựng là cầu đúc hẫng cân bằng gồm 2 mố 19 trụ, trong đó có 4 nhịp dầm bản 24m, 13 nhịp dầm SuperT 40 mét, 3 nhịp đúc hẫng cân bằng ở giữa sông (trụ P8, P9, P10, P11).

Khởi công vào ngày 14 tháng 5 năm 2011, do Cienco 4 làm đơn vị thi công. Dự kiến cầu sẽ được khánh thành vào ngày 29 tháng 3 năm 2013, nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng Thành phố Đà Nẵng.

Tham khảo

Hình tượng sơ khai Bài viết về những kiến trúc tiêu biểu tại Việt Nam này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Cầu_Nguyễn_Tri_Phương_(Đà_Nẵng)&oldid=66601300”

Scores: 4.1 (116 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn