Top 20+ Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì Cây Dó Bầu là gì? 4 điều cần biết về cây Dó Bầu – Top10tphcm

Bạn đang tìm hiểu về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì hữu ích với bạn.

Cây Dó Bầu là gì? 4 điều cần biết về cây Dó Bầu – Top10tphcm

Cây dó bầu

Cây dó bầu là loại cây tạo nên loại gỗ quý trầm hương mà người người đều biết. Có lẽ hiện nay trầm hương đã trở thành một vật vô cùng quen thuộc với mọi người, đây là một loại gỗ quý hiện diện nhiều trong đời sống và được rất nhiều người ưa chuộng từ xưa đến nay. Tuy vậy nhưng thực sự không có nhiều người biết nguồn gốc thực sự của loại gỗ này được bắt nguồn từ những cây dó bầu. Vậy cây dó bầu là loại cây gì, chúng có mặt tại đâu thì cũng không có nhiều người biết đến. Cùng đi tìm hiểu về cây Dó Bầu là gì? 4 điều cần biết về cây Dó Bầu để có được một cái nhìn tổng thể về loại cây tạo ra những loại gỗ quý giá nhất nước ta.

Cây dó bầu là gì?

Cây dó bầu là một loại cây trung tính, ưa bóng râm, dễ sống và thường xuất hiện tại những khu rừng khí hậu nhiệt đới. Loại cây này có một tán cây rất rộng và những chiếc lá lớn và dày, gỗ cây rất mềm và có màu trắng, thân cây có đốm trắng và ra hoa kết trái vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 6.

Đặc điểm của cây dó bầu

Đây là một loại cây gỗ lớn với chiều cao khoảng 30 đến 40m, tuy nhiên chiều cao phổ biến nhất của chúng ngoài tự nhiên thì thường vào khoảng 15 -25m. Thân cây có bán kính khoảng 30cm với vỏ nhẵn màu xám, lớp gỗ bên trong có màu vàng nhạt. Đây là một loại cây lá đơn và có nhiều hình dạng ở lá khác nhau như hình trứng, hình bầu dục và hình ngọn giáo.

Tại mặt bên trên của những chiếc lá của cây dó bầu sẽ có màu xanh đậm và nhẵn bóng còn mặt dưới của lá thì có màu nhạt hơn. Nhìn một cách tổng thể thì mọi người có thể dễ dàng thấy được loại cây này có nhiều lông, không chỉ ở phần cành nhỏ, lá mà ngay ở phần cuống lá cũng có lông.

Hoa của loại cây này được mọc theo từng chùm và xuất hiện ở nách lá, chúng có lông ở miệng và hình vuông. Thông thường thì cây sẽ phải mất 4 đến 5 năm để có thể ra hoa kết trái. Ở nước ta thì hoa của chúng xuất hiện ở tháng 2 – 3 và quả chín ở tháng 6 – 7 và loại quả này hơi giống quả của cây su su, bên trong mỗi quả có một đến 2 hạt.

Lợi ích kinh tế của cây dó bầu

Toàn bộ phần rễ, thân và cả lá đều có thể sử dụng để chưng cất tinh dầu trầm. Ngoài ra nếu như cây gỗ nào có thể tạo ra được trầm hương thì giá trị của chúng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Hiện nay, trên thị trường trầm hương được bán với giá rất cao, nhất là kỳ nam thì giá trị của chúng còn có thể lên đến hàng nghìn tỷ đồng với một khối. Bởi trong kỳ nam có một lượng tinh dầu vô cùng lớn và chúng cũng vô cùng tốt cho sức khỏe khi sử dụng.

Những sản phẩm được làm từ trầm hương hiện nay vô cùng đa dạng và nhiều vật được hiện diện rất nhiều trong cuộc sống. Vòng tay làm từ trầm hương là một món trang sức vừa truyền thống lại hiện đại, nhang trầm hương được sử dụng trong các nghi lễ lớn, văn hóa tâm linh.

cây dó bầu là gì

Cây dó liệt không phải cây dó bầu

Trước đây, những thương nhân tại Trung Quốc bỗng nhiên sang nước ta và thu mua cây dó liệt với mức giá rất cao khiến cho người dân nước ta đổ xô nhau đi tìm chặt loại cây này. Các thương nhân đó nói rằng loại cây này có thể sử dụng để làm dược liệu và nhiều thứ khác có mùi hương giống trầm. Tuy vậy nhưng loại cây này không phải là dó bầu và thực tế thì giá trị của chúng cũng không hề cao như vậy. Cây dó bầu thường được mọc trong những cánh rừng còn cây dó liệt thì thường xuất hiện tại các khu vực đất cát.

Không phải cây dó bầu nào cũng có thể tạo ra trầm hương

Tính cả về mặt nhân tạo và tự nhiên thì không phải bất cứ một cây dó bầu nào cũng có thể tạo ra được trầm hương. Bởi trần hương được hình thành tại những vết thương của cây dó bầu, cây sẽ tự tiết ra nhựa của mình để chữa lành vết thương sau một khoảng thời gian dài tích tụ sẽ tạo ra trầm hương. Do đó, những cây có khả năng tiết dầu thấp sẽ không thể tạo ra được trần hương.

Là một loại gỗ quý có giá trị cao như chúng lại vô cùng hiếm mà không phải có thể tìm được một cách dễ dàng. Với những công dụng vượt trội thì càng ngày lại càng có nhiều người muốn sở hữu chúng và khiến cho giá của trầm ngày càng cao. Tìm hiểu cây Dó Bầu là gì? 4 điều cần biết về cây Dó Bầu để có thể hiểu biết được một cách rõ nét về loài cây này.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6468
Lượt xem: 23658689

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1911

3. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9443

4. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1742

5. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7182

6. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7795

7. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9111

8. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ soha.vn

soha.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Nội dung Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3167

9. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3549

10. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1299

11. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Nội dung Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6242

12. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3369

13. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ vov.vn

vov.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1598

14. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ afamily.vn

afamily.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6337

15. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3161

16. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5586

17. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ coccoc.com

coccoc.com
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì rồi nhỉ? Bài viết Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3168

18. Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì từ facebook.com

facebook.com
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7426

Câu hỏi về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì

Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
cách Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
hướng dẫn Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì
Cây Gió Bầu Có Tác Dụng Gì miễn phí

Scores: 4.7 (77 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn