Top 18+ Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

Bạn đang tìm hiểu về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn hữu ích với bạn.

Vì một lý do nào đó mà bạn không thể tiếp tục tham gia bảo hiểm nhân thọ. Vậy trong trường hợp đó, hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

1. Top 18+ Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Việc duy trì hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp bạn nhận được những khoản trợ cấp kịp thời nếu chẳng may gặp phải các rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hủy hợp đồng vì một lý do nào đó hãy tìm hiểu kỹ các quy định về vấn đề này.

Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được không?

Căn cứ Điều 23, Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 quy định về việc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như sau:

“Điều 23. Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

Ngoài các trường hợp chấm dứt hợp đồng theo quy định của Bộ luật dân sự, hợp đồng bảo hiểm còn chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

1. Bên mua bảo hiểm không còn quyền lợi có thể được bảo hiểm;

2. Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm hoặc không đóng phí bảo hiểm theo thời hạn th thuận trong hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác;

3. Bên mua bảo hiểm không đóng đủ phí bảo hiểm trong thời gian gia hạn đóng phí bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm”.

Vậy theo quy định trên thì khách hàng có quyền hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Lúc này đồng nghĩa hợp đồng bảo hiểm chấm dứt và khách hàng sẽ không được bảo vệ nếu có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Thủ tục hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Trong trường hợp khách hàng muốn hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên phụ trách hợp đồng của mình để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục.

Bên cạnh đó thì khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Các chứng từ có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm
 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy/Đơn yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ theo mẫu tại công ty bảo hiểm.

Xem ngay: Dừng hợp đồng bảo hiểm từ những năm đầu, ai sẽ chịu thiệt? để có quyết định đúng đắn nhất

Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có được không?

Mẫu đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

Khách hàng có thể tham khảo mẫu đơn yêu cầu hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của một số công ty bảo hiểm như sau:

 • Giấy đề nghị hủy bỏ yêu cầu bảo hiểm Bảo Việt Nhân thọ
 • Đơn yêu cầu thanh toán quyền lợi hợp đồng bảo hiểm Manulife, trong đó có lựa chọn Hủy ngang hợp đồng bảo hiểm
 • Phiếu yêu cầu điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential, trong đó có lựa chọn Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
 • Phiếu yêu cầu chấm dứt hợp đồng bảo hiểm AIA
 • Giấy yêu cầu thay đổi hợp đồng bảo hiểm Cathay Life, trong đó có lựa chọn Hủy ngang hợp đồng bảo hiểm.

Hậu quả của hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

– Căn cứ theo Điều 24, Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 hậu quả pháp lý của việc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm như sau:

“Điều 24. Hậu quả pháp lý của việc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm

1. Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này, doanh nghiệp bảo hiểm phải hoàn lại phí bảo hiểm cho bên mua bảo hiểm tương ứng với thời gian còn lại của hợp đồng bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm, sau khi đã trừ các chi phí hợp lý có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm.

2. Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại khoản 2 Điều 23 của Luật này, bên mua bảo hiểm vẫn phải đóng đủ phí bảo hiểm đến thời điểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm. Quy định này không áp dụng đối với hợp đồng bảo hiểm con người.

3. Trong trường hợp chấm dứt hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại khoản 3 Điều 23 của Luật này, doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm xảy ra trong thời gian gia hạn đóng phí; bên mua bảo hiểm vẫn phải đóng phí bảo hiểm cho đến hết thời gian gia hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm. Quy định này không áp dụng đối với hợp đồng bảo hiểm con người.

4. Hậu quả pháp lý của việc chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trong các trường hợp khác được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan”.

Như vậy trong trường hợp khách hàng hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm trước thời hạn bên mua bảo hiểm sẽ nhận được Giá trị hoàn lại (nếu có) của hợp đồng. Giá trị hoàn lại nhận được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm.

– Mặt khác, theo Khoản 2, Điều 35 của Luật Kinh doanh bảo hiểm này quy định như sau:

“Điều 35. Đóng phí bảo hiểm nhân thọ

2. Trong trường hợp phí bảo hiểm được đóng nhiều lần và bên mua bảo hiểm đã đóng một hoặc một số lần phí bảo hiểm nhưng không thể đóng được các khoản phí bảo hiểm tiếp theo thì sau thời hạn 60 ngày, kể từ ngày gia hạn đóng phí, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền đơn phương đình chỉ thực hiện hợp đồng, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại khoản phí bảo hiểm đã đóng nếu thời gian đã đóng phí bảo hiểm dưới hai năm, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác”.

Theo đó, nếu hợp đồng bảo hiểm vì lý do nào đó bị hủy ngang trước khi đóng đủ hai năm phí, khách hàng sẽ không nhận được Giá trị hoàn lại của hợp đồng.

Tìm hiểu thêm: 

– Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mất hiệu lực có thể khôi phục được không?
– Huỷ hợp đồng bảo hiểm Sun Life – Thiệt hại khôn lường
– Huỷ hợp đồng bảo hiểm MB Ageas Life sớm không phải lựa chọn khôn ngoan

Khách hàng có thể tạm ngưng đóng phí bảo hiểm nhân thọ để duy trì hợp đồng

Khách hàng có thể tạm ngưng đóng phí bảo hiểm nhân thọ để duy trì hợp đồng

Có nên hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?

Từ những quy định trên cho thấy, trong mọi trường hợp, dừng đóng bảo hiểm nhân thọ trước hạn sẽ gây thiệt hại tài chính cho chính bạn và cho cả công ty bảo hiểm. Hơn nữa, hủy hợp đồng trước hạn đồng nghĩa với việc mọi quyền lợi bảo hiểm của bạn sẽ chấm dứt hoàn toàn. Khi đó bạn không còn được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, tai nạn… Kế hoạch tài chính cho tương lai cũng bị phá vỡ. Đó là sự mất mát lớn mà bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định hủy bỏ hợp đồng.

Tuy nhiên, trong trường hợp bất khả kháng, bạn vẫn có nhiều lựa chọn để tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm:

 • Tạm ứng từ Giá trị hoàn lại
 • Xin giảm mệnh giá bảo hiểm
 • Tạm dừng đóng phí bảo hiểm nhân thọ

Xem thêm bài viết “3 cách duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi khó khăn tài chính” để lựa chọn phương án xử lý phù hợp, hạn chế tối đa việc hủy bỏ hợp đồng.

Để đảm bảo quyền lợi, trước khi mua bảo hiểm cần cân nhắc kỹ nhu cầu của mình, khả năng đóng phí. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là lập kế hoạch dài hạn, đòi hỏi sự cam kết lâu dài, ổn định. Vì vậy hãy tham gia với mức phí khoảng 10% – 15% thu nhập để khi có sự biến động về kinh tế, bạn vẫn có thể duy trì được hợp đồng bảo hiểm.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ VNExpress

VNExpress
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ soha.vn

soha.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ vov.vn

vov.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ afamily.vn

afamily.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ coccoc.com

coccoc.com
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn rồi nhỉ? Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn từ facebook.com

facebook.com
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn

Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
cách Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
hướng dẫn Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn
Chấm Dứt Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential Trước Hạn miễn phí

Scores: 4.3 (96 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *