Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực là gì? Chào Mừng Đến Với Lớp Học Biết Tuốt Light Novel

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực, nơi đây sẽ là một môi trường học tập chuyên sâu và phù hợp cho những học viên có thực lực vượt trội. Lớp học được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn, giúp các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng, chuẩn bị cho các kỳ thi, cuộc thi, và cả công việc sau này. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, cùng cơ sở vật chất hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn một môi trường học tập tốt nhất, giúp các bạn phát triển tối đa tiềm năng của mình. Hãy cùng nhau học tập, trau dồi kiến thức và hoàn thiện kỹ năng để đạt được những thành tựu cao nhất trong cuộc sống.

Chào Mừng Đến Với Lớp Học Biết Tuốt Light Novel

Xin chào các bạn,

Chúng ta đã đến đây để học cách biết tuốt Light Novel. Light Novel là một loại tiểu thuyết Nhật Bản chủ yếu dành cho giới trẻ, với nội dung tập trung vào các nhân vật chính trong một câu chuyện bao gồm hầu hết các ngành công nghiệp. Light Novel là tên gọi của tiểu thuyết với các ảnh hưởng của manga và anime.

Lớp học này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản để có thể đọc, hiểu và thưởng thức các tác phẩm Light Novel. Chúng ta sẽ bắt đầu từ những thuật ngữ cơ bản và lần dần đi sâu vào các kỹ năng đọc, phân tích và đánh giá tác phẩm.

Tôi hy vọng các bạn sẽ tận hưởng và học hỏi được nhiều điều mới trong lớp học này. Hãy sẵn sàng để trở thành một độc giả Light Novel tài ba!

Chúc các bạn may mắn và học tốt!

Chào Mừng Đến Với Lớp Học Đề Cao Thực Lực(Đang Ra) – Light Novel

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực
220px Y%C5%8Dkoso Jitsuryoku Shij%C5%8D Shugi no Ky%C5%8Dshitsu e%2C Volume 1
Ảnh bìa tập đầu tiên gồm có Horikita Suzune (bên trái) và Ayanokōji Kiyotaka (bên phải).
ようこそ実力至上主義の教室へ
(Yōkoso jitsuryoku shijō shugi no kyōshitsu e)
Light novel
Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Nhất
Tác giả Kinugasa Shōgo
Minh họa Tomose Shunsaku
Nhà xuất bản Media Factory
Nhà xuất bản tiếng Việt IPM
Đối tượng Nam giới
Ấn hiệu MF Bunko J
Đăng tải 25 tháng 5, 201525 tháng 9, 2019
Số tập 11 + 3 tập tuyển tập truyện ngắn
Light novel
Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Hai
Tác giả Kinugasa Shōgo
Minh họa Tomose Shunsaku
Nhà xuất bản Media Factory
Nhà xuất bản khác
NA
Seven Seas Entertainment
Đối tượng Nam giới
Ấn hiệu MF Bunko J
Đăng tải 24 tháng 1, 2020 – nay
Số tập 9 + 1 tập tuyển tập truyện ngắn
Manga
Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực
Tác giả Kinugasa Shōgo
Minh họa Ichino Yuyu
Đối tượng Seinen
Tạp chí Comic Alive
Đăng tải 27 tháng 1, 2016 – nay
Số tập 12
Manga
Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Hai
Tác giả Shōgo Kinugasa
Minh họa Shia Sasane
Nhà xuất bản Media Factory
Đối tượng Seinen
Tạp chí Monthly Comic Alive
Đăng tải 25 tháng 12, 2021 – nay
Số tập 2
Anime truyền hình
220px Classroom of the Elite logo
Đạo diễn
 • Kishi Seiji
 • Hashimoto Hiroyuki
Sản xuất
 • Tanaka Shō
 • Ikemoto Masahito
 • Harutaka Ashitate
 • Iizuka Aya
 • Itō Hideo
 • Tsuruta Meiko
 • Kashiwabara Yūta
 • Ogata Mitsuhiro
Kịch bản Akashiro Aoi
Âm nhạc Takahashi Ryō
Hãng phim Lerche
Cấp phép
SA/SEA
Muse Communication
 • Crunchyroll
 • Funimation
Kênh gốc AT-X, Tokyo MX, TVA, KBS, SUN, TVQ, BS11
Phát sóng
Danh sách
 • Mùa 1:
  12/7/2017 – 27/9/2017
  Mùa 2:
  4/7/2022
  Mùa 3:
  2023
Số tập 12 (danh sách tập)
16px Wikipe tan face.svg Cổng thông tin Anime và manga

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực (Nhật: ようこそ実力至上主義の教室へ, Hepburn: Yōkoso jitsuryoku shijō shugi no kyōshitsu e?, n.đ.: “Chào mừng đến với lớp học của chủ nghĩa thực lực chí thượng”) hay gọi tắt là YōJitsu (よう実, YōJitsu?) là loạt light novel do Kinugasa Shōgo sáng tác và Tomose Shunsaku minh hoạ. Được Media Factory xuất bản dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015. Tại Việt Nam, bộ truyện đã được IPM mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam từ năm 2022. Bộ truyện được chia làm hai phần là Năm NhấtNăm Hai. Phần Năm Nhất được xuất bản kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015 cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2019. Phần Năm Hai được xuất bản kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 cho đến nay.

Bộ truyện có hai phần manga chuyển thể. Phần Năm Nhất do Ichino Yuyu minh hoạ, được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive của Media Factory kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2016. Phần Năm Hai do Sasane Shia minh hoạ, cũng được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2021. Mùa anime truyền hình chuyển thể đầu tiên được sản xuất bởi studio Lerche, phát sóng kể từ ngày 12 tháng 7 cho đến ngày 27 tháng 9 năm 2017. Mùa anime thứ hai và ba được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2022, trong đó mùa thứ hai dự kiến phát sóng vào tháng 7 năm 2022 và mùa thứ ba trong năm 2023. Cả hai mùa anime được tiếp tục sản xuất bởi studio Lerche và sẽ chuyển thể tới hết phần Năm Nhất của light novel.

Nội dung

Trường Trung học Phổ thông Đào tạo Nâng cao là ngôi trường danh giá hàng đầu Nhật Bản, với gần 100% học sinh đỗ vào trường đại học mong muốn và tìm được việc làm. Học sinh được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, mỗi tháng được cấp một số điểm có giá trị tương đương 100.000 yên, tự do tạo kiểu tóc và mang vật dụng cá nhân. Thật giống như sống trên thiên đường.

Thực chất, đây là ngôi trường theo chủ nghĩa đề cao thực lực, nơi chỉ học sinh ưu tú mới được đãi ngộ tốt. Vì lý do riêng, nhân vật chính Ayanokoji Kiyotaka làm bài thi đầu vào qua loa, rồi bị xếp vào lớp D hạng bét – thường bị giễu cợt là cái “ổ” tập trung “hàng lỗi”. Tại đây, cậu gặp Horikita Suzune – một nữ sinh xinh đẹp học giỏi nhưng tính cách kiêu ngạo, và Kushida Kikyo – một cô bạn dịu dàng tốt bụng tựa thiên thần. Nhờ đó, tình hình quanh Kiyotaka dần biến chuyển…

Nhân vật

Lớp D

Ayanokōji Kiyotaka (綾小路 (あやのこうじ) 清隆 (きよたか), Ayanokōji Kiyotaka?)
Lồng tiếng bởi: Chiba Shōya
Một học sinh vô cảm và rất kém trong giao tiếp với người khác. Điểm của cậu chủ ý là trung bình và rất ý thức về cách mình sử dụng điểm. Được tiết lộ rằng cậu có năng khiếu học tập và trí tuệ cao để lọt vào lớp cao nhất nếu muốn, nhưng vì một số lý do, cậu lại muốn vào Lớp D. Giáo viên chủ nhiệm lớp D Chabashira đã nói rằng cậu cố tình đạt 50 trên 100 điểm của mọi môn trong kỳ thi tuyển sinh. Mặc dù không thể hiện bất kỳ loại chế độ thể dục nào, cậu có thể hình cực kỳ tốt và được coi là rất giỏi võ thuật. Cậu cũng thể hiện là người cực kỳ thông minh khi nghĩ ra nhiều kế hoạch lớn khác nhau để đánh lừa và sử dụng hầu hết tất cả mọi người trong trường. Cậu ta thích ở trong nền và sử dụng người khác để thực hiện kế hoạch của mình bất cứ khi nào cần thiết. Trong một đoạn hồi tưởng ngắn, cậu ta là một phần của một thí nghiệm được thực hiện bởi một tổ chức không rõ thuộc sở hữu của cha cậu ta, trong một cơ sở không xác định được gọi là “Căn phòng trắng” buộc trẻ em phải tham gia vào một loạt các thử nghiệm được thiết kế để nâng cao và đào tạo những đứa trẻ thành thiếu niên với những khả năng gần như siêu phàm và cậu được chứng minh là người duy nhất đáp ứng tất cả các tiêu chí.
Horikita Suzune ( 堀北 (ほりきた) 鈴音 (すずね), Horikita Suzune?)
Lồng tiếng bởi: Kitō Akari
Một học sinh khá kiêu ngạo sở hữu vẻ đẹp và trí tuệ. Cô tham gia cùng lớp với Kiyotaka và cũng cẩn thận về cách cô sử dụng điểm của mình. Giống như Kiyotaka, cô gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác nhưng không giống như cậu, cô nghĩ bạn bè là không cần thiết. Kiyotaka là học sinh duy nhất trong lớp mà cô luôn nói chuyện và tâm sự với cậu nhất, vì cô dường như bày tỏ sự quan tâm đến tính cách sâu sắc nhưng bí ẩn của cậu ta và nghi ngờ về cậu và quá khứ bí ẩn của cậu, tin rằng cậu đang che giấu nhiều thực lực hơn nữa. Anh trai của cô, Manabu, học cùng trường với cô và là Chủ tịch Hội học sinh của trường, người luôn tự xa lánh cô do cảm thấy xấu hổ khi bị xếp vào Lớp D.
Kushida Kikyō ( 櫛田 (くしだ) 桔梗 (ききょう), Kushida Kikyō?)
Lồng tiếng bởi: Kubo Yurika
Một nữ sinh nổi tiếng của Lớp D có một tính cách có vẻ dễ mến, vui vẻ và cũng muốn kết bạn với tất cả mọi người trong trường. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài vui vẻ và quan tâm đó, cô có một tính cách khác là bạo lực, máu lạnh, đáng ghét và lôi kéo. Cô thể hiện sự căm phẫn sâu sắc đối với Suzune, đến mức sẽ làm bất cứ điều gì để đuổi cô ra khỏi ngôi trường. Trong light nove và cả anime, cô được tiết lộ là học cùng trường cấp hai với Suzune và cho rằng cô đã phát hiện ra quá khứ đen tối của mình.
Sakura Airi ( 佐倉 (さくら) 愛里 (あいり), Sakura Airi?)
Lồng tiếng bởi: M.A.O
Một nữ sinh trung học của lớp D, do tâm lý sợ hãi và hồi hộp khiến cô gặp khó khăn trong giao tiếp và tương tác với người khác. Cô không thích nổi bật nhưng thích chụp ảnh người mẫu. Ban đầu cô được tiết lộ là một thần tượng chụp ảnh, cho đến khi tính mạng của cô gặp nguy hiểm khi bị một kẻ theo dõi làm việc trong một cửa hàng điện tử truy đuổi và định hành hung cô, khiến cô không thể chịu nổi nữa trong suốt quãng đời còn lại. May mắn thay, Kiyotaka và Honami đến đúng lúc, cứu sống cô và kẻ theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ, nhờ camera an ninh đặt xung quanh khuôn viên và GPS, hệ thống trên điện thoại di động của mỗi học sinh. Sau đó, cô cảm thấy vô cùng mắc nợ Kiyotaka, khiến cô ngưỡng mộ cậu vì đã cứu cô.
Karuizawa Kei ( 軽井沢 (かるいざわ) (けい), Karuizawa Kei?)
Lồng tiếng bởi: Taketatsu Ayana
Một trong những học sinh đứng đầu lớp D, người có vấn đề về tính cách do bị bắt nạt trong quá khứ. Cô ban đầu coi Kiyotaka không có gì đặc biệt, nhưng dần dần hình thành một mối quan hệ tin cậy rất chặt chẽ với Kiyotaka do được cậu giúp đỡ và nhận thấy rằng cậu có một mặt bí ẩn đen tối mà không muốn mọi người biết, cô đã phải lòng Kiyotaka, vì cô rất ghen tị với Maya Sato, do lời tỏ tình của cô với Kiyotaka.
Hirata Yōsuke ( 平田 (ひらた) 洋介 (だいすけ), Hirata Yōsuke?)
Lồng tiếng bởi: Ōsaka Ryōta
Học sinh đứng đầu lớp D. Điểm của cậu xứng đáng ở lớp cao hơn, nhưng cuối cùng lại bị mắc kẹt ở Lớp D vì những lý do chưa được giải thích. Cậu ta đang có “hẹn hò” với Karuizawa mặc dù đây được tiết lộ là một mưu mẹo và sự che đậy để cô không bị bắt nạt ở trường.
Kōenji Rokusuke ( 高円寺 (こうえんじ) 六助 (ろくすけ), Kōenji Rokusuke?)
Lồng tiếng bởi: Iwasawa Toshiki
Anh là một người tự yêu chính mình, xuất thân từ một gia đình học giả nổi tiếng có uy tín, vì anh được trang bị năng lực thể chất và trí thông minh tuyệt vời, tuy nhiên, anh đã kết thúc vào Lớp D vì quá kiêu ngạo và tự cao. Tuy nhiên, không giống như những học sinh khác của mình, những người đang phải vật lộn để có đủ điểm, anh không lo lắng về điều đó vì gia đình giàu có của anh có thể mua số điểm cần thiết để cho anh.
Sudō Ken ( 須藤 (すどう) (けん), Sudō Ken?)
Lồng tiếng bởi: Takeuchi Eiji
Một trong “Bộ ba thằng ngốc của lớp D” và là cầu thủ của đội bóng rổ trong câu lạc bộ. Mặc dù có năng lực thể thao tốt nhất so với các bạn cùng lớp, nhưng trí thông minh rất kém, tính khí nóng nảy khiến cậu dễ nổi giận và khiêu khích, điều mà Suzune và Kiyotaka không can thiệp được, và đã làm cậu ta bị trục xuất hai lần. Tính cách của cậu đã được cải thiện một chút mặc dù vẫn cư xử thô bạo với người khác và cậu được cho là có tình cảm với Horikita. Trong đại hội thể thao, cậu dường như đã hình thành một mối quan hệ thân thiết với Suzune.
Ike Kanji ( (いけ) 寛治 (かんじ), Ike Kanji?)
Lồng tiếng bởi: Abe Daiki
Một trong “Bộ ba thằng ngốc của Lớp D”, người có trí thông minh kém, mặc dù kỹ năng giao tiếp và kinh nghiệm cắm trại của cậu rất xuất sắc. Cậu cũng được cho là có tình cảm với Kushida.
Yamauchi Haruki ( 山内 (やまうち) 春樹 (はるき), Yamauchi Haruki?)
Lồng tiếng bởi: Iwanaka Mutsuki
Một trong “Bộ ba thằng ngốc của Lớp D”, người có khuynh hướng nói dối. Cậu cũng có tình cảm với Kushida nhưng cũng có tình cảm với Sakura.
Yukimura Teruhiko ( 幸村 (ゆきむら) 輝彦 (てるひこ), Yukimura Teruhiko?)
Lồng tiếng bởi: Gōda Tsubasa

Một chàng trai đeo kính với trí thông minh tuyệt vời. Bất chấp khả năng học tập của mình, khả năng thể thao kém của cậu đã đưa cậu vào Lớp D.

Lớp C

Ryūen Kakeru ( 龍園 (りゅうえん) (かける), Ryūen Kakeru?)
Lồng tiếng bởi: Mizunaka Masaaki
Một học sinh lớp C nổi tiếng là một kẻ du côn đáng sợ, nơi hắn ta cai trị lớp học như một ông trùm mafia và có một nhóm tay sai làm công việc bẩn thỉu cho hắn. Hắn sau cùng bị Ayanokõji đánh cho một trận vì để giải cứu Karuizawa đang bị bắt nạt.
Ibuki Mio ( 伊吹 (いぶき) (みお), Ibuki Mio?)
Lồng tiếng bởi: Komatsu Mikako
Một học sinh lớp C, người coi thường danh tiếng bẩn thỉu của Ryuuen. Không chỉ có học lực xuất sắc mà ngoại hình của cô cũng không thể coi thường. Cô rất giỏi trong chiến đấu, có kiến ​​thức về một số kỹ năng võ thuật có thể sánh ngang với nhiều võ sĩ.
Shiina Hiyori (椎名 ひより, Shiina Hiyori?)
Lồng tiếng bởi: Takahashi Rie
Một học sinh lớp C, không rõ hành tung của cô là gì. Cô và Kiyokata giáp mặt nhau trong thư viện khi cậu đi trả cuốn sách giùm Horikita.

Albert Yamada (山田 ア ル ベ ル ト)

Một học sinh lớp C và là người Nhật gốc Phi. Một trong những tay sai của Ryūen. Anh là nhân vật duy nhất không nói được tiếng Nhật, vì anh chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Anh là một người cao, cơ bắp và sẽ làm bất cứ điều gì nếu Ryuuen đề nghị.

Lớp B

Ichinose Honami ( 一之瀬 (いちのせ) 帆波 (ほなみ), Ichinose Honami?)
Lồng tiếng bởi: Tōyama Nao
Lớp trưởng của Lớp B, và là người rất tốt bụng, quan tâm và bình tĩnh. Cô là một trong những học sinh đứng đầu lớp và được rất nhiều người ngưỡng mộ và kính trọng. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các học sinh khác coi thường học sinh từ các lớp thấp hơn, cô thực tế và cũng là bạn của một số người như Kushida và Kiyotaka. Cô đã có được một số lượng lớn điểm, và dường như bí mật về điều đó, khiến Kiyotaka tự hỏi về việc làm thế nào cô có được nhiều đến thế. Cô cũng bày tỏ sự quan tâm của mình đến khả năng thực sự và trí thông minh của Kiyotaka bằng cách tự hỏi về điều đó, đặc biệt hơn là tại sao cậu lại che giấu tài năng thực sự của mình với người khác.
Kanzaki Ryūji ( 神崎 (かんざき) 隆二 (りゅうじ), Kanzaki Ryūji?)
Lồng tiếng bởi: Wakayama Akihisa
Một học sinh lớp B, người được coi là khá thông minh và thân thiện, cùng với Ichinose, đã không ngại giúp đỡ Kiyotaka trong việc chứng minh Sudo vô tội trong vụ án bạo lực của Lớp C.

Lớp A

Sakayanagi Arisu ( 坂柳 (さかやなぎ) 有栖 (ありす), Sakayanagi Arisu?)
Lồng tiếng bởi: Hidaka Rina
Thủ lĩnh chính của Lớp A, người dường như bị tàn tật, khiến cô phải chống gậy đi lại. Cô được chứng minh là rất thông minh, vì cô có vẻ hiểu biết rất cao về các quy tắc của trường và hệ thống S. Ryuen từ Lớp C đề cập đến việc cô vẫn đang đóng vai trò là “Nữ hoàng” của trường vì đã được học ở Lớp A. Có một sự cạnh tranh gay gắt giữa cô và Ryuen cùng với các lớp tương ứng của họ khi cô nghĩ rằng những thử thách của hắn ta chống lại Lớp A rất thú vị nhưng cuối cùng cũng vô ích. Cô được tiết lộ là đã biết về “Căn phòng trắng” và cô bí mật rằng cô biết Kiyotaka, nơi cô đã gặp cậu cách đây 8 năm 243 ngày trong quá khứ. Theo cô, cô biết cậu ta rất rõ bao gồm mọi thứ về quá khứ bí ẩn mặc dù cậu phủ nhận biết về cô và dường như không nhớ cô.
Katsuragi Kōhei ( 葛城 (かつらぎ) 康平 (こうへい), Katsuragi Kōhei?)
Lồng tiếng bởi: Hino Satoshi
Nagumo Miyabi (南雲 雅, Nagumo Miyabi?)
Lồng tiếng bởi: Saito Soma

Hội học sinh

Horikita Manabu ( 堀北 (ほりきた) (まなぶ), Horikita Manabu?)
Lồng tiếng bởi: Umehara Yūichirō
Anh trai của Suzune và là chủ tịch hội học sinh của trường. Anh rất được kính trọng đối với các lớp trên của hội sinh viên trường. Tuy vậy, anh phẫn nộ với Suzune vì cô ở lớp D và vì sự hiện diện của cô đe dọa danh tiếng của anh trong hội học sinh. Manabu được thể hiện là một người đàn ông rất nghiêm túc và thông minh, người gắn bó với vai trò là Chủ tịch Hội học sinh và thể hiện khá thành thạo võ thuật như trong đấu với Kiyotaka. Sau cuộc chạy đua trong lễ hội thể thao của trường, Manabu hứng thú đến Kiyotaka và coi cậu ta như một đối thủ xứng tầm.
Tachibana Akane ( (たちばな) (あかね), Tachibana Akane?)
Lồng tiếng bởi: Kohara Konomi
Thư ký Hội học sinh, người được nhìn thấy với Chủ tịch Hội học sinh Manabu của trường gần như mọi lúc và có tình cảm với Manabu.

Giáo viên

Chabashira Sae ( 茶柱 (ちゃばしら) 佐枝 (さえ), Chabashira Sae?)
Lồng tiếng bởi: Satō Rina
Giáo viên chủ nhiệm của Lớp D, người rất lạnh lùng và thờ ơ với chính lớp học của mình mặc dù cô sẽ giúp học sinh nào đó nếu đưa điểm cho cô. Cô là người biết sự thật đằng sau việc Lớp D, lớp chỉ dành cho những học sinh kém cỏi, trong đó có Kiyotaka. Cô ngầm phát hiện cậu là một học sinh xuất sắc nhất Lớp D. Cô đe dọa sẽ đuổi cậu ta nếu cậu không lên lớp A ngay lập tức, vì lớp D đã kìm hãm khả năng thực sự và trí thông minh thực sự của cậu.
Hoshinomiya Chie ( 星之宮 (ほしのみや) 知恵 (ちえ), Hoshinomiya Chie?)
Lồng tiếng bởi: Kanemoto Hisako
Một giáo viên chủ nhiệm ở Lớp B, nổi tiếng là một kẻ ăn chơi trác táng và say xỉn. Bất chấp những điều kỳ quặc của mình, cô tỏ ra là người sâu sắc khi nhận ra rằng Kiyotaka, người mà cô chưa từng gặp có thể gây ra một vấn đề cho lớp của mình dựa trên những gì Ichinose nói với cô về cậu học sinh này.

Chủ tịch Sakayanagi ( 坂柳 (さかやなぎ) 成守 (なりもり), Chủ tịch Sakayanagi? Sakayanagi Narumori)

Lồng tiếng bởi: Mitsuru Miyamoto
Chủ tịch của trường và là thư ký cũ của Giáo sư Ayanokouji. Trước đây của ông đã chứng kiến mình và con gái Arisu quan sát Kiyotaka trong Căn Phòng trắng. Mặc dù tuân thủ pháp luật nhưng ông cũng rất quan tâm đến học sinh của mình.

Khác

Giáo sư Ayanokouji ( 綾小路 (あやのこうじ) 篤臣 (あつおみ), Giáo sư Ayanokouji? Ayanokōji Atsuomi)

Lồng tiếng bởi: Yasunori Masutani
Cha của Kiyotaka và là một người rất lạnh lùng, thờ ơ. Ông là người đứng đầu của “Căn phòng Trắng”, nơi được sử dụng để huấn luyện Kiyotaka khi cậu vẫn còn là một đứa trẻ. Ông không vui khi con trai mình được nhận vào học mà không hề hay biết, vì ông coi trọng Kiyotaka như một vũ khí lợi hại cho những tham vọng vô định. Ông cố gắng thuyết phục con trai mình bỏ học nhưng bị chủ tịch của trường ngăn cản ông làm điều đó.

Các tập light novel

Loạt light novel do Kinugasa Shōgo sáng tác và Tomose Shunsaku minh hoạ. Được Media Factory xuất bản dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015. Tại Việt Nam, bộ truyện đã được IPM mua bản quyền. Bộ truyện được chia làm hai phần là Năm NhấtNăm Hai.

Phần Năm Nhất gồm 11 tập chính truyện và 3 tập tuyển tập truyện ngắn, được xuất bản kể từ ngày 25 tháng 5 năm 2015 cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2019.

Phần Năm Hai, gồm 9 tập chính truyện và 1 tập tuyển tập truyện ngắn, được xuất bản kể từ ngày 24 tháng 1 năm 2020 cho đến nay.

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Nhất

# Phát hành Tiếng Nhật Phát hành Tiếng Việt
Ngày phát hành ISBN Ngày phát hành ISBN
1 25 tháng 5, 2015 978-4-04-067657-9 1 tháng 6, 2022 978-604-359-058-6
2 25 tháng 9, 2015 978-4-04-067778-1 8 tháng 7, 2022 978-604-359-364-8
3 25 tháng 1, 2016 978-4-04-068008-8 31 tháng 8, 2022 978-604-374-387-6
4 25 tháng 5, 2016 978-4-04-068338-6 12 tháng 11, 2022 978-604-382-351-6
4.5 23 tháng 9, 2016 978-4-04-068629-5 _ ISBN không hợp lệ
5 25 tháng 1, 2017 978-4-04-069017-9 _ ISBN không hợp lệ
6 25 tháng 5, 2017 978-4-04-069231-9 _ ISBN không hợp lệ
7 25 tháng 10, 2017 978-4-04-069458-0 _ ISBN không hợp lệ
7.5 25 tháng 1, 2018 978-4-04-069675-1 _ ISBN không hợp lệ
8 25 tháng 5, 2018 978-4-04-069861-8 _ ISBN không hợp lệ
9 25 tháng 9, 2018 978-4-04-065157-6 _ ISBN không hợp lệ
10 25 tháng 1, 2019 978-4-04-065506-2 _ ISBN không hợp lệ
11 25 tháng 5, 2019 978-4-04-065739-4 _ ISBN không hợp lệ
11.5 25 tháng 9, 2019 978-4-04-064007-5 _ ISBN không hợp lệ

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Hai

# Phát hành Tiếng Nhật Phát hành Tiếng Việt
Ngày phát hành ISBN Ngày phát hành ISBN
1 24 tháng 1, 2020 978-4-04-064329-8 – ISBN không hợp lệ
2 25 tháng 6, 2020 978-4-04-064664-0 – ISBN không hợp lệ
3 24 tháng 10, 2020 978-4-04-065942-8 – ISBN không hợp lệ
4 25 tháng 2, 2021 978-4-04-680166-1 – ISBN không hợp lệ
4.5 25 tháng 6, 2021 978-4-04-680516-4 – ISBN không hợp lệ
5 25 tháng 10, 2021 978-4-04-680846-2 – ISBN không hợp lệ
6 25 tháng 2, 2022 978-4-04-681185-1 – ISBN không hợp lệ
7 24 tháng 6, 2022 978-4-04-681477-7 – ISBN không hợp lệ
8 25 tháng 10, 2022 978-4-04-681833-1 – ISBN không hợp lệ
9 25 tháng 2, 2023 978-4-04-682213-0 – ISBN không hợp lệ

Truyền thông

Manga

Bộ truyện có hai phần manga chuyển thể. Phần Năm Nhất do Ichino Yuyu minh hoạ, được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive của Media Factory kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2016. Các chương manga được tổng hợp thành 12 tập tankobon. Phần Năm Hai do Sasane Shia minh hoạ, cũng được đăng trên tạp chí Monthly Comic Alive kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2021.

Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực – Năm Nhất

# Ngày phát hành ISBN
1 23 tháng 9, 2016 978-4-04-068550-2
2 23 tháng 1, 2017 978-4-04-069039-1
3 23 tháng 3, 2017 978-4-04-069120-6
4 22 tháng 7, 2017 978-4-04-069303-3
5 22 tháng 11, 2017 978-4-04-069532-7
6 23 tháng 4, 2018 978-4-04-069747-5
7 21 tháng 11, 2018 978-4-04-065321-1
8 22 tháng 6, 2019 978-4-04-065704-2
9 23 tháng 1, 2020 978-4-04-064297-0
10 20 tháng 8, 2020 978-4-04-064789-0
11 23 tháng 6, 2021 978-4-04-680382-5
12 22 tháng 2, 2022 978-4-04-681125-7

Anime

Mùa anime truyền hình chuyển thể đầu tiên đã được phát sóng từ ngày 12 tháng 7 đến 28 tháng 9 năm 2017. Mùa thứ hai và ba của anime truyền hình chuyển thể đã được công bố vào ngày 6 tháng 3 năm 2022. Trong đó mùa thứ hai dự kiến phát sóng vào ngày 4 tháng 7 năm 2022; mùa thứ 3 phát sóng trong năm 2023.

Tập Tiêu đề Ngày phát hành chính thức
1 “Ác là gì ?—Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ sự yếu đuối.”
“Was ist schlecht? – Alles, was aus der Schwäche stammt.”
“Aku to wa nani ka yowasa kara shōzuru subete no mono da.” (悪とは何か――弱さから生ずるすべてのものだ。) 
12 tháng 7 năm 2017
2 “Phải có một tài năng và kỹ năng tuyệt vời mới che đậy được tài năng và kỹ năng của một ai đó.”
“C’est une grande habileté que de savoir cacher son habileté.”
“Sainō o kakusu noni mo takuetsu-shita sainō ga iru.” (才能を隠すのにも卓越した才能がいる。) 
19 tháng 7 năm 2017
3 “Con người là một loài động vật duy nhất mặc cả. không có loài động vật nào khác có đặc điểm này.”
“Man is an Animal that makes Bargains: No Other Animal Does This – No Dog exchanges Bones with Another.”
“Ningen wa torihiki o suru yuiitsu no dōbutsu de aru. Hone o kōkan-suru inu wa inai” (人間は取引をする唯一の動物である。骨を交換する犬はいない) 
26 tháng 7 năm 2017
4 “Không nên khó chịu khi người khác giấu sự thật với ta. Khi mà ta đôi khi cũng tự giấu chính mình.”
“Il ne faut pas s’offenser que les autres nous cachent la vérité, puisque nous nous la cachons si souvent à nous-mêmes”
“Tanin ga shinjitsu o inpei-suru koto ni taishite, wareware wa okoru beki denai. Nazenara, wareware mo jishin kara shinjitsu o inpei-suru no de aru kara.” (他人が真実を隠蔽することに対して、我々は怒るべきでない。なぜなら、我々も自身から真実を隠蔽するのであるから。) 
2 tháng 8 năm 2017
5 “Địa ngục, đó là những người xung quanh.”
“l’enfer, c’est les autres”
“Jigoku, sore wa ta’nin de aru” (地獄、それは他人である。) 
9 tháng 8 năm 2017
6 “Có hai loại nói dối. Nói đối để hoàn thành mục tiêu hiện tại và nói dối cho mục tiêu trong tương lai..”
“Il y a deux sortes de mensonges: celui de fait qui regarde le passé, celui de droit qui regarde l’avenir.”
“Uso ni wa nishurui aru. Kako ni kan-suru jijitsujō no uso to nirai ni kan-suru kenrijō no uso de aru.” (嘘には二種類ある。過去に関する事実上の嘘と未来に関する権利上の嘘である。) 
16 tháng 8 năm 2017
7 “Không có gì nguy hiểm hơn có một người bạn ngu dốt; có một kẻ thù khôn ngoan còn tốt hơn..”
“Rien n’est si dangereux qu’un ignorant ami; Mieux vaudrait un sage ennemi.”
“Muchi na yūjin hodo kiken na mono wa nai. Kashikoi teki no hō ga yoppodo mashida.” (無知な友人ほど危険なものはない。賢い敵のほうがよっぽどましだ。) 
23 tháng 8 năm 2017
8 “Hãy từ bỏ mọi hy vọng đi, những kẻ đã dám vào đây..”
“Lasciate ogni speranza, voi ch’entrate”
“Nanjira koko ni hairu mono, issai no nozomi o sute yo.” (汝等ここに入るもの、一切の望みを捨てよ。) 
30 tháng 8 năm 2017
9 “Con người bị kết án Tự do.”
“L’homme est condamné à être libre.”
“Ningen wa jiyū no kei ni sho-sareteiru.” (人間は自由の刑に処されている。) 
6 tháng 9 năm 2017
10 “Kẻ phản bội nguy hiểm nhất trong số tất cả chính là kẻ đang ẩn nấp bên trong mỗi người..”
“Den farligste Forræder blandt alle er den, ethvert Menneske har i sig selv.”
“Uragirimono no naka de mottomo kiken naru uragiri mono wa nanika to ieba, subete no ningen ga onore jishin no naibu ni kakushiteiru tokoro no mono de aru.” (裏切者の中で最も危険なる裏切者は何かといえば、すべての人間が己れ自身の内部にかくしているところのものである。) 
13 tháng 9 năm 2017
11 “Tuy vậy cái mà người ta thường gọi là số phận đa phần chỉ là sự ngu ngốc của chính họ.”
“Was aber die Leute gemeiniglich das Shicksal nennen sind meistens nur ihre eigenen dummen Streiche.”
“Shikashi gaishite hitobito ga unmei to yobu mono wa, taihan ga jibun no gukō ni suginai.” (しかし概して人々が運命と呼ぶものは、大半が自分の愚行にすぎない。) 
20 tháng 9 năm 2017
12 “Thiên tài là, người sống trên mức điên rồ một bậc.”
“Das Genie wohnt nur eine Etage höher als der Wahnsinn”
“Tensai to wa, kyōki yori mo ikkai sōbun dake ue ni sunde iru mono no koto de aru.” (天才とは、狂気よりも1階層分だけ上に住んでいる者のことである。) 
27 tháng 9 năm 2017

Ghi chú

Tham khảo

Liên kết ngoài

 • Trang chính thức của Light novel (tiếng Nhật)
 • Trang chính thức của Anime (tiếng Nhật)
 • Chào mừng đến lớp học đề cao thực lực (anime) tại từ điển bách khoa của Anime News Network


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chào_mừng_đến_lớp_học_đề_cao_thực_lực&oldid=69909163”

Scores: 4.3 (176 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn