Top 18+ Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn hữu ích với bạn.

1. Top 18+ Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà

Nếu bạn muốn huấn luyện một chú chó ta để nó trở nên ngoan ngoãn và nghe lời thì phải cần thời gian luyện tập cho chúng. Hãy cùng Bách hóa XANH xem ngay cách huấn luyện chó cỏ, chó ta nghe lời đơn giản tại nhà nhé!

1Một vài đặc tính của chó ta

Chó ta với bản tính rất thông minh sẵn có, thêm nữa là rất nhanh nhẹn và hoạt bác với mọi người. Ngoài ra chúng rất nghe lời chủ và có khả năng canh gác, bảo vệ rất tốt.

Một vài đặc tính của chó ta

Nếu như bạn huấn luyện thành công một chú chó như thế cũng đồng nghĩa như việc bạn sẽ có một chú cún ngoan ngoãn và có thể làm bạn với chúng ta suốt cuộc đời của chúng.

2Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đơn giản

Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đứng yên tại chỗ

Đây được xem là bài học cơ bản đầu tiên khi bắt đầu huấn luyện chó. Bài học này khiến chú chó của bạn có thể điềm tĩnh hơn, không còn tinh nghịch chạy nhảy nữa. Từ đó khiến bạn có thể kiểm soát chú chó một cách dễ dàng.

Huấn luyện chó ta (chó cỏ) đơn giản

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó, giơ tay cầm thức ăn ngay trên phía trước mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu. Theo quy luật tự nhiên, chú chó tưởng rằng chủ cho ăn nên chúng sẽ đứng yên hoặc ngồi xuống đất.

Lúc này, bạn hô to hiệu lệnh “ đứng yên”, khi chú chó đã làm theo hiệu lệnh thì bạn phát thưởng cho chú chó. Lặp lại nhiều lần để cho chó quen dần hiệu lệnh của bạn.

Huấn luyện chó ta (chó cỏ) ngồi, ngồi yên tại chỗ

Khi chó đang đứng mà muốn thực hiện lệnh ngồi.

Đầu tiên, bạn đứng trước mặt chó. Trên tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó. Tiếp đến di chuyển tay từ từ về phía trước đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai của chú chó.

Theo phản xạ của chú chó sẽ ngồi xuống và ngồi yên đợi bạn cho ăn. Bạn hô to lệnh “ngồi xuống” khi chú chó đã thực hiện được thì thưởng thức ăn cho chó hoặc đồ ăn ưa thích cho chúng. Lặp đi lặp lại động tác nhiều lần để chúng quen với lệnh của bạn và trở thành thói quen của chúng.

Huấn luyện chó ta (chó cỏ) ngồi, ngồi yên tại chỗ

Khi chó đang nằm mà muốn thực hiện lệnh ngồi.

Cách 1:

– Tay cầm thức ăn đặt trước mũi chó ta, chó cỏ.

– Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống.

– Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống.

– Thưởng cho cún.

Cách 2:

– Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông.

– Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống.

– Hô “Nằm” khi cún nằm xuống.

– Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh

Đầu tiên, bạn đứng kế bên chân trái của chú chó, hô lệnh “ ngồi xuống”, khi chó đang ngồi thì giật nhẹ dây, hô “Đi”.

Tiếp theo, hãy giật dây và hô “Chậm” khi chú cún đi nhanh, để cún giảm tốc độ để đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì hô “Nhanh” và làm những hành động tương tự.

Kết hợp huấn luyện chó ta, chó cỏ luôn đi bên cạnh với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò mang lại hiệu quả rất tốt.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ bắt tay

Đầu tiên, bạn ngồi xuống đối diện chú chó, sau đó đặt khay thức ăn vào lòng người. Theo phản xạ những chú chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ bắt tay

Tiếp đến, hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải thưởng đồ ăn cho cún. Cuối cùng, bạn hãy lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ ngồi chào

Đầu tiên, hô lệnh “ngồi” cho chú cún nghe thấy, sau đó chỉnh sửa dáng ngồi của chó. Tạo thế kiềng ba chân ngồi cho vững chắc.

Tiếp đến hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống. Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Huấn luyện chó ta, chó cỏ kêu, sủa

Đầu tiêu, cầm tô thức ăn cho chó trong lòng của mình. Sau đó hô lệnh “sủa” cho chú cún nghe thấy.

Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen tốt và gãi tai âu yếm cho cún.

Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó chú chó sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen).

Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.

3Huấn luyện chó ta (chó cỏ) nâng cao

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Cách huấn luyện chó nhặt đồ mang lại

Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.

Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

Huấn luyện Chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh

Đối với việc huấn luyện chó ta, chó cỏ bảo vệ chủ khi có lệnh, bạn cần phải nắm rõ được tình hình cún như thế nào rồi mới dạy. Bởi vì giống chó này không thiện chiến như các giống chó khác. Nếu bạn muốn huấn luyện chó kỹ năng này, vậy thì hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy chó báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.

Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.

Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.

Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của chó trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.

Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

Huấn luyện Chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Huấn luyện Chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh

Cũng giống như bài huấn luyện chó cỏ, chó ta bảo vệ chủ khi có lệnh, bài huấn luyện tấn công khi có lệnh cũng cần phải nắm được tình hình của cún ra sau rồi mới tiến hành huấn luyện. Để huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, bạn cần phải kích thích được sự hung dữ của chúng và bài huấn luyện nên được áp dụng khi cún được khoảng 8-9 tháng tuổi.

Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.

Bước 2: Trêu chó bằng cách đập mạnh xuống đất để kích thích bản tính hung dữ của chúng, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.

Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.

Huấn luyện chó tấn công theo khẩu lệnh cần khoảng 3 – 4 tháng huấn luyện hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian huấn luyện chó ta, chó cỏ tấn công khi có lệnh, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.

Huấn luyện Chó ta, chó cỏ dữ thành hiền

Phần lớn các giống chó ta, chó cỏ có bản tính khá hiền lành; tuy nhiên cũng có số ít trường hợp hung dữ từ nhỏ. Đối với những con này, bạn cần phải dành nhiều thời gian để quan tâm chăm sóc chúng.

Ngoài ra, còn có một số con bị tự kỷ và thường đề phòng người lạ, khi đó bạn nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

Huấn luyện Chó ta, chó cỏ dữ thành hiền

Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.

Nếu cảm thấy chó căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện chó cỏ, có ta biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….

Huấn luyện chó ta, chó cỏ dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình.

Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn. Khi có biểu hiện dung dữ quá mức, cần mang đến trường huấn luyện chó để giải quyết vấn đề này.

4Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh. Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định.

Ép cún đi nếu chúng không hợp tác. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

Tìm hiểu về chó Mông cộc được mệnh danh là giống chó thông minh, dũng mãnh là một trợ thủ đắc lực của người H’mông

Phía trên là những cách huấn luyện chó cỏ, chó ta đơn giản nhất tại nhà. Nếu bạn đang nuôi một chú chó hay chỉ đang dự tính nuôi thì nên học một vài cách để huấn luyện cho chúng nhé!

Xem thêm:

>> Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ hiệu quả

>> 5 dụng cụ huấn luyện chó hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

>> Cách để huấn luyện chó ngồi im theo lệnh của chủ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ VNExpress

VNExpress
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ soha.vn

soha.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ vov.vn

vov.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ afamily.vn

afamily.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ coccoc.com

coccoc.com
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn rồi nhỉ? Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn từ facebook.com

facebook.com
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn

Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
cách Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
hướng dẫn Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn
Chó Không Sủa Là Chó Không Cắn miễn phí

Scores: 4.9 (155 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 18+ Cách Phối Đồ Với Quần Jean Ống Rộng Cho Người Mập Bỏ túi 9 cách phối đồ với quần jean ống rộng nam theo nhiều phong cách

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *