Chó sói nuôi là gì? Chi tiết về Chó sói nuôi mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Chó sói đôi khi được nuôi với vai trò là những thú nuôi độc lạ và hiếm hơn là nuôi để chúng làm việc. Mặc dù có mối quan hệ mật thiết với những con chó nhà đã được thuần hóa, chó sói không dễ dạy bảo giống như những con chó nhà sống bên cạnh con người. Nhìn chung, cần phải nỗ lực nhiều hơn để có thể tin cậy chó sói cao bằng chó nhà đã thuần hóa. Chó sói cũng cần nhiều không gian hơn chó nhà, khoảng 25 đến 40 km2 (10 đến 15 dặm vuông) để chúng có thể tự rèn luyện thể lực.[1]

Nuôi dưỡng[sửa | sửa mã nguồn]

Chó sói con cần đưa đi nuôi dưỡng thường được tách khỏi mẹ chúng tốt nhất vào giai đoạn từ 14 ngày tuổi và không quá 21 ngày tuổi.[2] Chó sói cần được huấn luyện nhiều hơn chó con, và thường sẽ ngừng việc tuân thủ huấn luyện vào lúc 19 ngày tuổi, trái ngược với những con chó nhà vẫn có thể được huấn luyện khi đã 16 tuần tuổi. Trong bốn tháng đầu tiên của cuộc đời, những con chó sói cần được cách ly khỏi những con chó trưởng thành, ngoại trừ một vài cuộc gặp ngắn mỗi tuần, để con người gây ảnh ảnh hưởng sâu sắc đến chúng.[2] Chó sói con thường phát triển những bất thường về hành vi nếu được nuôi tách biệt, không chung sống với các cá thể khác cùng loài.[2] Vì sữa sói chứa nhiều arginine hơn mức có thể tìm thấy trong các sản phẩm sữa thay thế cho chó con, nên cần bổ sung arginine khi cho chó sói con ăn trước tuổi cai sữa. Không bổ sung arginine có thể làm cho sói bị mắc bệnh cườm khô.[3]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Can You Turn a Wolf into a Dog: Commonly Asked Questions about Wolves and Hybrids in Captivity By Pat Tucker & Bruce Weide, Wild Sentry, Copyright 1998” (PDF). Bản gốc (PDF) lưu trữ ngày 8 tháng 12 năm 2015. Truy cập ngày 29 tháng 10 năm 2019.

  2. ^ a ă â “Guidelines for Keeping Wolves and Wolf-Dog Hybrids”. Wolf Park. Bản gốc lưu trữ ngày 3 tháng 8 năm 2008. Truy cập ngày 28 tháng 10 năm 2008.
  3. ^ L. David Mech & Luigi Boitani (2001). Wolves: Behaviour, Ecology and Conservation. tr. 448. ISBN 0-226-51696-2.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chó_sói_nuôi&oldid=64696330”

Từ khóa: Chó sói nuôi, Chó sói nuôi, Chó sói nuôi

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO uy tín giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 5 (153 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn