Top 20+ Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội Công việc cho người hướng nội: Bạn nên làm gì để phù hợp với tính cách của mình – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội hữu ích với bạn.

Công việc cho người hướng nội: Bạn nên làm gì để phù hợp với tính cách của mình – MarryBaby

Nhiều ý kiến cho rằng những người hướng nội là những người cô độc, luôn từ chối giao tiếp với người khác, nhưng sự thật là người hướng nội không phải lúc nào cũng thu mình trong công việc. Họ chỉ cảm nhận được nguồn năng lượng bên trong chính bản thân mình để phát triển sự nghiệp hơn là bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những người xung quanh. Những ưu điểm của người hướng nội đôi khi sẽ khiến người xung quanh ngạc nhiên.

Và nếu bạn đang phân vân không biết công việc cho người hướng nội là gì để thực sự phù hợp với mình, thì dưới đây là một số gợi ý có thể giúp ích cho quyết định của bạn.

1. Công việc cho người hướng nội: Dịch thuật

Công việc của người dịch thuật là chuyển đổi tài liệu bằng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Đặc biệt, họ thường làm việc một mình, sử dụng máy tính để nhận và gửi tài liệu, cũng như soạn thảo các văn bản.

Khác với một thông dịch viên, phải làm việc trực tiếp với người khác hoặc phiên dịch trước nhiều người, người dịch thuật dành khá nhiều thời gian một mình với những xấp văn bản. Vì vậy, đối với những người hướng nội và yêu thích những ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ thì công việc dịch thuật chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

2. Công việc phù hợp cho người hướng nội: Dược sĩ

Dược sĩ là một nghề đòi hỏi sự tập trung, cẩn thận và hoàn toàn phù hợp với tố chất người hướng nội. Dược sĩ dành phần lớn thời gian làm việc để kê đơn thuốc của bác sĩ, đôi khi họ phải giải thích cho khách hàng cách sử dụng các loại thuốc này.

Nếu bạn gặp trở ngại trong việc giao tiếp với bệnh nhân, bạn nên cân nhắc đến các công việc tại bệnh viện như dược tá, nhân viên kiểm nghiệm chất lượng thuốc… nơi có sự giới hạn khi tương tác với người khác. Để giao tiếp không còn là một nỗi sợ, bạn thử áp dụng một số bí quyết như đưa ra những câu hỏi mở, nhận xét về mọi thứ xung quanh… hay chỉ đơn giản là mỉm cười nhiều hơn!

3. Người trầm tính nên làm nghề gì? Lập trình viên

Các lập trình viên dành phần lớn thời gian của mình với máy tính khi họ tạo ra các mã và các phần mềm ứng dụng máy tính. Bạn sẽ làm việc một mình với công việc này, tuy nhiên, có những khía cạnh khác của công việc sẽ yêu cầu bạn kỹ năng làm việc nhóm như trao đổi thông tin, dữ liệu cùng các chuyên gia công nghệ thông tin khác để có thể hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ.

4. Công việc cho người hướng nội: Nhà địa chất học

Đây là một trong số những công việc được trả lương cao nhất cho những người hướng nội trên thế giới. Các nhà địa lý học dành ít nhất một nửa thời gian bên ngoài, ngoài đồng ruộng, cách xa các đồng nghiệp, còn lại, họ thường ở trong phòng thí nghiệm hoặc làm việc trên máy tính.

Giống như hầu hết những người tham gia nghiên cứu khoa học, các nhà địa chất học đã dành rất nhiều thời gian để sử dụng các kỹ năng tư duy để đưa ra các quyết định và giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang phân vân không biết công việc cho người hướng nội này là gì, thì đây chính là nghề đem lại cho bạn thời gian dành cho việc nghiên cứu độc lập.

5. Nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội: Thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng các yếu tố hình ảnh để truyền thông điệp. Họ thường phải tham khảo ý kiến với khách hàng và các thành viên khác trong nhóm sản xuất khi bắt đầu thực hiện dự án, nhưng trong quá trình làm việc, họ thường làm việc một mình.

Khoảng 20% các nhà thiết kế đồ họa là người làm việc tự do. Vì thế, công việc này rất phù hợp với người hướng nội và nó sẽ cho phép bạn làm việc độc lập, tự do hơn.

6. Công việc cho người hướng nội: Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh làm công cụ lưu trữ những hình ảnh và họ kể chuyện thông qua những hình ảnh đó. Nhiều nhiếp ảnh gia dành hầu hết thời gian một mình để đi khám phá và tìm kiếm vẻ đẹp ở khắp mọi nơi, đồng thời họ nghiên cứu và chỉnh sửa các hình ảnh.

Tuy nhiên, nghề này không dành cho những người thích ngồi một chỗ và làm việc cố định tại nhà. Nếu bản chất hướng nội của bạn có xu hướng không thích ra ngoài, công việc này có thể không dành cho bạn.

7. Kỹ thuật viên phòng nghiên cứu

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm xử lý các mẫu da và các chất lỏng trong cơ thể, một số người thu thập mẫu bệnh phẩm từ bệnh nhân. Nhưng nếu bạn muốn giới hạn sự tương tác của bạn với người khác, hãy tìm một nghề khác trong phòng thí nghiệm chẩn đoán y tế, nơi bạn sẽ thực hiện các nghiên cứu về mẫu thử thay vì phải giao tiếp với cách bệnh nhân.

8. Người trầm tính nên làm nghề gì? Nhà biên tập phim

Để có một bộ phim hoàn chỉnh, cần có một người chỉnh sửa và sắp xếp lại nội dung. Công việc này đôi khi được coi là công việc khó nhọc và không mấy ai ưa thích của ngành công nghiệp điện ảnh, nhưng đối với những người thích làm việc theo tiến độ của mình, thì đây là công việc hoàn hảo.

Bạn sẽ nhận được cảnh quay thô và bạn hoàn toàn có thể đặt cảm hứng sáng tạo của mình lên trên từng thước phim, trong sự thoải mái ngay chính tại văn phòng của mình. Có thể nói, một trong những ưu điểm của người hướng nội mà ai cũng phải thán phục chính là bạn có khả năng tận dụng thời gian hiệu quả khi ở một mình.

9. Công việc phù hợp với người hướng nội: Tác giả

Những người hướng nội thường khao khát sự cô đơn và yên tĩnh, họ tìm kiếm cơ hội để được một mình với những suy nghĩ bất tận của mình. Những suy nghĩ đó trong tâm trí của những người hướng nội giúp họ sáng tạo một câu chuyện độc đáo để có thể xuất bản như sách, thơ, kịch, quảng cáo, lời bài hát và các bài báo. Công việc cho người hướng nội này đa số đòi hỏi bạn làm việc một mình, nhưng cũng có lúc cần sự góp ý từ người khác.

Các tác giả cũng có một số công việc được giao và họ sẽ nhận phản hồi từ các biên tập viên. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng khi biết rằng đa số người làm nghề viết lách thường có thể trao đổi công việc qua email hoặc thông qua các phương tiện khác nếu họ muốn.

10. Công việc cho người hướng nội: Kế toán viên

Là một kế toán viên, phần lớn thời gian của bạn sẽ dành cho việc đối mặt với các con số, vì vậy đó là một công việc tuyệt vời cho những người hướng nội có kỹ năng toán và tổ chức mạnh mẽ. Kế toán viên và kiểm toán viên thường kiểm tra các báo cáo, hồ sơ, đánh giá hoạt động tài chính, và chuẩn bị hồ sơ thuế cho khách hàng.

11. Nhà quản lý truyền thông xã hội

Bạn có biết rằng bạn hoàn toàn có thể làm việc cực kỳ năng động trên các phương tiện truyền thông mà không cần phải giao tiếp ngoài đời thực?

Công việc quản lý truyền thông xã hội nghe có vẻ hướng ngoại, tuy nhiên công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian trực tuyến và tương tác nhiều trên máy tính. Đây chính là nghề nghiệp hoàn hảo cho một người hướng nội.

12. Công việc cho người hướng nội: Chăm sóc thú cưng

Mặc dù những công việc này trả lương không hấp dẫn so với những nghề khác, tuy nhiên đây là việc cực kỳ thích hợp nếu bạn yêu thích chăm sóc động vật và không muốn tiếp xúc với quá nhiều người. Hãy tìm một công việc tại các phòng chăm sóc động vật, bạn có thể trò chuyện với thú cưng và hoàn toàn vui vẻ với không gian của riêng bạn.

Một người hướng nội không nhất thiết phải thu hẹp sự nghiệp của mình trong những lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu người hướng nội nên làm nghề gì để phát triển sự nghiệp một cách thuận buồm xuôi gió. Hãy luôn không ngừng khám phá những thế mạnh của bản thân để đạt được mục tiêu cao nhất có thể nhé!

Thùy Trang

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4982
Lượt xem: 94185190

7 Ngành Nghề Hot Dành Cho Người Hướng Nội Trầm Tính | SuperTeo từ Youtube

Người hướng nội thì nên làm nghề gì? Người hướng nội là người như thế nào có thành công trong cuộc sống được hay không? Cùng xem video này, ad sẽ gợi ý cho các bạn 7 ngành nghề phù hợp với người hướng nội, hãy tham khảo thử nhé.
Xem toàn bộ về:
☞ Review tất cả ngành học: https://bit.ly/ReviewNganhHoc
☞ Bí quyết chọn ngành chọn trường ở đây: https://bit.ly/ChonNganhChonTruongST
☞ Cuộc sống đại học ở đây: https://bit.ly/ChuyenDH
☞ Hành trang tuổi trẻ ở đây: https://bit.ly/2DTnOmK
_______________________________
Các bạn bấm ĐĂNG KÝ kênh (nếu chưa) để theo dõi SuperTeo và nhận những video mới nhất về kiến thức và kỹ năng sống để đưa vào hành trang tuổi trẻ của mình nhé.
Liên hệ với mình qua:
☞ ĐĂNG KÝ: https://bit.ly/SuperTeoYT
☞ FACEBOOK: https://bit.ly/SuperTeoFP
☞ EMAIL: hi.superteo@gmail.com
______________________________
© Bản quyền thuộc về SuperTeo
© Copyright by SuperTeo
☞ Please do not Reup
#SuperTeo #chonnganh #nguoihuongnoi

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4529

3. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5872

4. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6148

5. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội rồi nhỉ? Bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3870

6. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3229

7. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8096

8. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ soha.vn

soha.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội rồi nhỉ? Bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1759

9. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9407

10. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5585

11. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội rồi nhỉ? Bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7453

12. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1144

13. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ vov.vn

vov.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9200

14. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ afamily.vn

afamily.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội rồi nhỉ? Bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2229

15. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5805

16. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9219

17. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ coccoc.com

coccoc.com
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội rồi nhỉ? Nội dung Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8763

18. Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội từ facebook.com

facebook.com
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8938

Câu hỏi về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội

Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
cách Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
hướng dẫn Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội
Chọn Ngành Nghề Phù Hợp Với Tính Cách Hướng Nội miễn phí

Scores: 4.7 (75 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn