Top 20+ Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp không? Cách hóa giải – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không hữu ích với bạn.

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp không? Cách hóa giải – MarryBaby

1. Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc là gì?

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc là ám chỉ việc hai vợ chồng có ngũ hành của hai thuộc tính là Kim và Mộc. Trước khi tìm hiểu về việc kết hợp giữa hai loại bổn mạng này; chúng ta cần tìm hiểu riêng về chồng mệnh Kim và vợ mệnh Mộc. Hai mệnh này bao gồm các đặc điểm như sau:

1.1 Đặc điểm của chồng mệnh Kim

Vẻ ngoài người mệnh Kim: Đàn ông mệnh Kim thường sẽ có khuôn mặt chữ điền; trán cao rộng và ưa nhìn.

Về tính cách:

 • Người mệnh Kim thông minh, có đầu óc và biết sắp xếp mọi thứ chu toàn.
 • Nam giới mạng này thường được cho là rất cầu toàn; hướng tới sự hoàn hảo trong cuộc sống.
 • Ý chí của người mệnh Kim cũng rất cao, tương tự câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.
 • Họ rất kiên định, trung thành; trọng nghĩa tình và yêu thích sự ổn định.
 • Nhược điểm của chồng mệnh Kim đó là thường cáu gắt, nóng tính và cố chấp.

Nam giới mệnh Kim trong cuộc hôn nhân:

 • Do bản tính cứng rắn của mình, người chồng mệnh Kim ít nhiều có tính gia trưởng; thống trị trong gia đình. Do đó, họ cần chọn người vợ nhu mì, không lấn át chồng.
 • Nếu như gặp phải một người có tính cách tương tự; gia đình của người mệnh Kim tất nhiên sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn.
 • Đối với con cái, người cha mệnh Kim luôn khắt khe; tuy vậy vẫn thương con nhưng ít thể hiện ra bên ngoài.

1.2 Đặc điểm tính cách của người vợ mệnh Mộc

Vẻ ngoài: Người phụ nữ mệnh Mộc được đánh giá là có khí chất, rắn rỏi. Do đó bạn sẽ ít thấy sự yếu đuối, liễu yếu đào tơ ở người mang bổn mệnh này.

Về tính cách:

 • Nữ mệnh Mộc là những người rất nhạy cảm và có tư duy tốt. Có lúc họ rất cứng rắn như cây gỗ, lúc lại dịu dàng như cây cỏ.
 • Nhưng dù sao đi nữa nữ mệnh Mộc cũng rất đáng tin, khôn ngoan và luôn có lòng tin vào bản thân.
 • Nhược điểm trong tính cách của nữ mệnh Mộc là đôi khi ương bướng, không chịu nghe ai.

Phụ nữ mệnh Mộc trong hôn nhân:

 • Nữ mệnh Mộc thường khó thành công trong nhân duyên, tình cảm bởi sự thiếu nhất quán trong tính cách.
 • Do bản tính hơi mạnh mẽ nên họ thường làm hại cho mối quan hệ tình cảm.
 • Người mẹ mệnh Mộc cũng thường xuyên nghiêm khắc; tuy vậy họ lại luôn chu cấp về mặt vật chất đầy đủ hết mực cho con mình.

>>> Bạn có thể quan tâm: Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ, cách khắc chế sao cho hiệu quả?

2. Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc có hợp hay không?

Trong ngũ hành tương khắc, chúng ta sẽ nhận ra rằng Kim thì khắc Mộc (rìu thì chặt cây). Do đó người mệnh Kim sẽ gây bất lợi tới cho người mệnh Mộc. Nhất là trong quan hệ quan trọng như vợ chồng, việc chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Mộc có thể dẫn tới nhiều bất hòa như:

 • Cãi vã trong gia đình, thường xuyên mâu thuẫn.
 • Người chồng làm ăn thường không tốt, gia đình khó phát triển về kinh tế.
 • Người vợ sẽ thường xuyên đau ốm do bị át vía từ người chồng.

Tuy vậy, chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc không phải hoàn toàn sẽ dẫn tới kết quả xấu. Bởi bổn mạng có tới 5 loại khác nhau, do đó có một vài bổn mạng riêng dù vẫn là chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nhưng lại không khắc nhau.

Ví dụ: Chồng mệnh Kiếm Phong Kim (kiếm sắt) sẽ khắc với vợ mang mệnh Tang Đố Mộc (cây dâu tằm). Tuy vậy, nếu chồng mệnh Hải Trung Kim (vàng dưới biển) thì sẽ không khắc vợ mang mệnh Tang Đố Mộc.

3. Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc hóa giải thế nào?

Cặp Kim và Mộc thường được cho là có xung khắc dữ dội nhất trong ngũ hành. Do đó, cặp vợ chồng không may có bổn mạng như vậy thường gặp nhiều sóng gió, bất an, gia đạo kém an vui. Tuy vậy, vẫn có một số cách hóa giải bạn có thể tham khảo sau đây:

Cách hóa giải chồng kim vợ mộc:

 • Sinh con năm Thủy: Trong gia đình, bổn mạng của con cái có thể đóng vai trò làm mối quan hệ của cha mẹ tốt đẹp hơn. Bởi thế có nhiều cặp vợ chồng sinh con hợp tuổi rồi mới ăn nên làm ra, hòa thuận hơn so với khi chưa có con. Mạng Thủy là mạng hợp với cả mệnh Kim và mạng Mộc, do vậy bố mẹ nên ưu tiên sinh con mạng này sẽ tạo nên sự dung hòa tốt cho gia đình.
 • Chọn hướng xây nhà phù hợp: Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc nên xây nhà quay về hướng Bắc có nghĩa là hướng hành Thủy. Yếu tố Thủy sẽ giúp kiềm chế sự xung khắc giữa Kim và Mộc.
 • Trong nhà bố trí những đồ vật mang tính Thủy: Bạn có thể bố trí các bể cá, hòn non bộ hoặc hồ bơi trong nhà.

4. Chồng mệnh Kim thì lấy vợ mệnh nào hợp?

Ngoài vợ mệnh Mộc, chồng mệnh Kim còn có thể lấy vợ có 4 mệnh khác là Kim, Thủy, Hỏa và Thổ. Song mệnh nào thì hợp?

 • Chồng mệnh Kim – vợ mệnh Kim: Hai người này cưới nhau sẽ không được thuận. Vợ chồng dễ rắc rối như sinh đẻ khó khăn, dễ sinh ra tranh cãi mà mâu thuẫn trong gia đình.
  Ngoại trừ trường hợp được lượng kim kim khuyết hay rời vào lượng Kim thành khí thì vạn sự đều tốt, vợ chồng hòa hợp. Về già an lạc hưởng phúc con cháu đề huề.
 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thủy: Chồng mệnh Kim sẽ cực kỳ hợp với vợ mệnh Thủy. Đây là cặp vợ chồng hòa thuận, tuổi sống thọ cao, tiền của nhiều. Con cháu đầy đàn, hiếu thuận, thành gia lập thất vừa có tiền lại vừa có của, cơ nghiệp tấn tới thịnh vượng.
 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ: Cặp vợ chồng này cực kỳ hòa hợp, gia đình hạnh phúc. Con cháu khỏe mạnh, thông minh. Một đời hưởng phúc hưởng lạc, có của ăn của để và ít phải lo nghĩ nhiều.
 • Chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa: Giữa hai vợ chồng thường cãi nhau, sinh lục đục, khó khăn. Gặp phải trường hợp xấu thì hai người giữa đường tương khắc đứt gánh, ly hôn và phải xa quê hương. Cả đời không an định vì cãi cọ, nếu biết hiểu cho nhau thì cát tường hơn, nhưng hôn nhân cũng ở mức vừa đủ. Cả hai nên học cách thấu hiểu và chấp nhận để sống tốt hơn.
Vậy chồng mệnh Kim nên lấy vợ mệnh Thủy và Thổ, không nên lấy vợ mệnh Kim, Hỏa và Mộc.

Tóm lại

Chồng mệnh Kim vợ mệnh Mộc cũng chỉ là một hình thức thông tin để bạn có thể tham khảo mà thôi. MarryBaby khuyên vợ chồng bạn nếu sống với nhau hãy biết chăm lo gia đình, lắng nghe, thấu hiểu và làm nhiều việc tốt. Có như vậy thì dù có vấp phải việc xấu gì gia đình cũng có thể vượt qua.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4968
Lượt xem: 45161023

Xem Mệnh Vợ Chồng Hợp Nhau Không ? từ Youtube

Trong hôn nhân thường xét tuổi và xem mệnh hai vợ chồng hợp -xung theo ngữ hành hay không ? Vậy cách xem như thế nào mời các bạn cùng theo dõi.
Hướng dẫn xem tuổi vợ chồng hợp hay xung trong hôn nhân

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3922

3. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9858

4. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6329

5. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không rồi nhỉ? Bài viết Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8498

6. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8993

7. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5446

8. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ soha.vn

soha.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9841

9. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6171

10. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3446

11. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không rồi nhỉ? Bài viết Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4079

12. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6760

13. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ vov.vn

vov.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2365

14. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ afamily.vn

afamily.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không rồi nhỉ? Bài viết Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4399

15. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5117

16. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4540

17. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ coccoc.com

coccoc.com
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không rồi nhỉ? Nội dung Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9177

18. Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không từ facebook.com

facebook.com
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1851

Câu hỏi về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không

Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
cách Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
hướng dẫn Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không
Chồng Mệnh Hỏa Vợ Mệnh Thủy Có Hợp Nhau Không miễn phí

Scores: 4.8 (161 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn