Top 20+ Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non Cách cho trẻ đi học không khóc, mến cô và nhanh hòa nhập – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non hữu ích với bạn.

Cách cho trẻ đi học không khóc, mến cô và nhanh hòa nhập – MarryBaby

Trước khi cha mẹ thực sự nhận ra mọi chuyện bạn có thể thấy một vài dấu hiệu khả nghi như bé níu lấy tay thật chật không muốn buông bỏ mỗi buổi sáng, chiều về khóc lóc và đòi mẹ ôm… Vậy có cách cho trẻ đi học không khóc không?

Trong bài viết, cha mẹ sẽ hiểu tâm lý của trẻ khi con đến trường; đồng thời, biết cách giúp trẻ đi học không khóc.

Hiểu tâm lý khi trẻ xa cha mẹ, chuẩn bị đến trường

Có rất ít trẻ khi mới bắt đầu tách biệt gia đình, một mình làm quen với môi trường mới mà không chút lo ngại. Điều này có thể bao gồm từ mong muốn ở thêm bên mẹ một chút nữa trước khi cô giáo đóng cổng trường và sau đó là tràng khóc lóc, nước mắt lã chã. Đó là những phản ứng rất bình thường. Phụ huynh cần xác định tư tưởng ngay từ đầu.

Nước mắt khi “chia tay” trước cổng trường không phải là dấu hiệu của sự bất an về tình cảm và thường chỉ là tạm thời; đặc biệt là lần đầu bé xa cha mẹ. Tuy nhiên, có thể cha mẹ sẽ thấy rằng trong vòng một hoặc hai giờ; ngay cả trong ngày đầu tiên; các hoạt động của tại trường mầm non sẽ thu hút bé và trẻ thích thú rời xa mẹ để tham gia các trò chơi mới đầy hấp dẫn.

Trước khi biết cách cho trẻ đi học không khóc; cha mẹ cần nắm bắt tâm lý khi trẻ chuẩn bị đi học:

  • Trẻ bám mẹ và khóc nhiều nhất trong 2 tuần đầu tiên. Trong hầu hết các trường hợp tâm trạng bất ổn sẽ giảm dần ngay sau giai đoạn ngắn ngủ này.
  • Trẻ không níu chặt mẹ trong khi đi học nữa nhưng không đồng nghĩa với bé không gặp những khó khăn về cảm xúc sau này.
  • Nếu phải thay đổi trường mầm non trẻ cũng có thể khóc một lần nữa dù đã quen với việc rời xa người thân.
  • Trong nhiều trường hợp, trẻ không muốn đi học có thể kéo dài 4-5 tuần trước khi ổn định.
  • Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ dành thời gian để chơi nhiều hơn thì sẽ dạn dĩ hơn khi làm quen môi trường mới.

Sau đây là một số cách cho trẻ đi học không khóc để ngăn chặn những “rắc rối tâm lý” sớm trước khi nó trở thành vấn đề chính.

Tập cho trẻ xa cha mẹ trước khi đến trường

Việc đi học ở bất kỳ hình thức nào của những hoạt động mẫu giáo trước đó sẽ khiến con bạn quen với việc tương tác với người khác và trở nên dạn dĩ hơn. Thỉnh thoảng cha mẹ có thể gửi bé ở nhà ông bà hoặc thuê người giúp việc; và lánh đi đâu đó một khoảng thời gian trong ngày để bé quen với việc bị tách khỏi mẹ. Đây là bước đầu tiên cần thiết trong cách cho trẻ đi học không khóc.

Trấn an con ngày đầu là cách cho trẻ đi học không khóc

Chắc chắn bé cần bạn vố về và trấn an rằng mọi chuyện sẽ ổn; cô giáo sẽ yêu mến và bé sẽ được an toàn trong lớp. Bé cưng cũng sẽ tìm thấy nhiều niềm vui bên thầy cô và bạn bè mới. Cách cho trẻ đi học không khóc đó là vào những ngày đầu tiên; mẹ hãy giữ tay bé, dẫn bé vào lớp và tiếp tục nói với trẻ rằng bạn hài lòng vì con đang làm rất tốt.

>> Cha mẹ có thể xem thêm: 10 trò chơi đóng vai theo chủ đề thú vị cho trẻ

Cho bé làm quen với trường trước khi đi học

Mẹ có thể đưa bé đến trường chơi, dạo quanh khuôn viên trước khi bắt đầu đi học chính thức. Đây cũng là cách rất nhiều trường mầm non áp dụng. Cách cho trẻ đi học không khóc khác đó là dành ra một tuần cho bé làm quen với cô; với trường sau đó đi học nửa buổi, sau đó là cả ngày.

Tạo sự hào hứng cho trẻ trên đường đi học

Trên đường chở con đi đến trường mầm non; mẹ hãy chia sẻ về những hoạt động thú vị (“Con sẽ được chơi xích đu nè!”); và những người bạn đồng trang lứa của con. Đây là cách cho trẻ đi học không khóc và tạo tinh thần hứng khởi nơi con.

Hãy duy trì thái độ lạc quan và háo hức khi chở con đi học; đừng khiến bé cảm thấy căng thẳng với hàng tá câu hỏi con không biết trả lời; đồng thời; đừng gieo vào đầu trẻ những dặn dò tiêu cực như: “Đừng làm quá!”; hoặc “Con nhìn bạn hàng xóm kìa, có khóc khi đi học đâu.”

>> Cha mẹ có thể xem thêm: Giáo dục giới tính là gì? Tầm quan trọng và cách dạy con

Hãy nói rằng chỉ lát nữa thôi trẻ với về nhà

Rõ ràng bé sẽ trở về nhà sau 8 tiếng nhưng trẻ chưa đủ lớn để nhận biết các cụm từ như “trong 3 giờ” hoặc lúc “4h chiều”. Chỉ cần cha mẹ nói “mẹ đón con về nhà khi mẹ đi làm về nhé; không lâu đâu, con đi học ngoan nhé” . Cách cho trẻ đi học không khóc này sẽ giúp bé bình tĩnh.

Cách cho trẻ đi học không khóc là cho con ôm một món đồ yêu thích

Nếu trường mầm non cho phép, hãy để trẻ mang theo một món đồ khiến con cảm thấy yêu thích và an toàn (ví dụ như thú nhồi bông hoặc chăn). Đây là cách cho trẻ đi học không khóc, bớt lo âu khi rời xa mẹ.

Ngay cả khi trường không cho mang đồ chơi ở nhà, hãy đưa cho trẻ một vật gì đó của bạn; như ảnh hoặc khăn quàng cổ; để trẻ có thể giữ trong cặp của mình hoặc chỉ cần một nụ hôn son môi trên tay khi tạm biệt con tại trường.

Nguyên tắc chào tạm biệt trong cách cho trẻ đi học không khóc

Khi đến trường, tìm giáo viên của bé, tặng con một nụ hôn, ôm và tạm biệt nhanh chóng; sau đó giao cho cô. Rời khỏi trường mẫu giáo ngay mà không cần ngó nghiêng. Với cách cho trẻ đi học không khóc này; mọi việc diễn ra càng ngắn gọn càng tốt.

Đừng quên tặng trẻ những lời khen

Hãy nói với trẻ rằng cha mẹ đã vui như thế nào khi thấy bé ngoan không khóc khi chơi cùng cô giáo và các bạn trong vài giờ mà không có mẹ ở bên. Nhắc trẻ về tất cả những niềm vui mà bé có; và khuyến khích trẻ kể cho cha mẹ tất cả về các hoạt động mà cô ấy đã tham gia trong khi ở trường.

>> Cha mẹ có thể xem thêm: Tổng hợp truyện ngắn thiếu nhi hay và ý nghĩa mẹ nên mua về cho bé

Khi bé đi học mầm non những tháng đầu cha mẹ cần hết sức kiên nhẫn để đồng hành. Không có đứa trẻ nào ngoan ngoãn khi bỗng nhiên phải rời xa gia đình, làm quen với người lạ. Nhưng trẻ con học rất nhanh, đừng quên điều đó nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9172
Lượt xem: 94171640

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4084

3. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4101

4. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4848

5. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non rồi nhỉ? Bài viết Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7021

6. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9807

7. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1201

8. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ soha.vn

soha.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non rồi nhỉ? Bài viết Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3362

9. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9243

10. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2380

11. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non rồi nhỉ? Nội dung Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9696

12. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4595

13. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ vov.vn

vov.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4387

14. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ afamily.vn

afamily.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non rồi nhỉ? Nội dung Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7427

15. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2319

16. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6079

17. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ coccoc.com

coccoc.com
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non rồi nhỉ? Bài viết Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4973

18. Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non từ facebook.com

facebook.com
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6729

Câu hỏi về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non

Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
cách Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
hướng dẫn Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non
Chuẩn Bị Tâm Thế Cho Con Đến Trường Mầm Non miễn phí

Scores: 4.1 (156 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn