Chương Trình Du Lịch Là Gì mới nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về Chương Trình Du Lịch Là Gì, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung 4 điều kiện đón khách quốc tế vào Việt Nam và chương trình du lịch cụ thể được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Chương Trình Du Lịch Là Gì hữu ích với bạn.

4 điều kiện đón khách quốc tế vào Việt Nam và chương trình du lịch cụ thể

Tháng 11, Việt Nam thí điểm đón khách du lịch quốc tế nhằm “dội dậy” du lịch. Tuy nhiên, cần đảm bảo các điều kiện y tế trong phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện theo đúng lộ trình quy định. Những điều kiện là gì? Còn chương trình du lịch thì sao?Cùng với nhau Hoteljob.vn Tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây!

Điều kiện và hạng mục du lịch đặc thù để Việt Nam đón khách du lịch quốc tế
Phi công Việt đón du khách quốc tế từ tháng 11/2021

Ngành du lịch Việt Nam quyết vực dậy và vực dậy!

Nhiều chuyên gia trong và ngoài nước khuyến khích Việt Nam mở cửa ngành du lịch ngay từ bây giờ, bởi đây là “thời điểm chín muồi nhất”. Khi dịch bệnh được kiểm soát, du khách có thể yên tâm tham quan. đồng thời chịu áp lực mất vị thế “Điểm đến hàng đầu châu Á” nếu chậm đón khách du lịch, gia tăng cạnh tranh thu hút khách so với các nước láng giềng trong khu vực.

Hiện nhiều nơi được cho là “an toàn” trong phòng chống dịch đã có công văn đề nghị triển khai cụ thể kế hoạch đón khách trở lại, trong đó có việc phát hiện F0 trong đoàn khách, người tham gia hoặc nhân viên cơ sở.

Đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn

Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành hướng dẫn tạm thời về thí điểm 3 giai đoạn chương trình đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đặc biệt:

+ Giai đoạn 1, bắt đầu từ tháng 11/2021

Các tour du lịch trọn gói, thuê chuyến đưa đón, khách nội địa quốc tế do Tổ chức Thương mại Quốc tế thí điểm tổ chức đón, phục vụ khách tại các khu vực, địa điểm và đơn vị dịch vụ du lịch quy định như: Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng , Quảng Ninh.

+ Giai đoạn 2, bắt đầu từ tháng 1/2022

Mở rộng phạm vi quốc tế với các chuyến bay thương mại và điều lệ quốc tế thường xuyên kết nối các điểm đến “an toàn”. Sau khi hoàn thành dự án du lịch điểm đến đầu tiên trong 7 ngày, du khách được tiếp tục tham gia 5 địa điểm, dự án du lịch điểm đến khác và tổ chức thí điểm đón sân bay giai đoạn 1.

+ Giai đoạn 3

Mở cửa hoàn toàn thị trường khách du lịch quốc tế càng sớm càng tốt. Thời điểm mở cửa giai đoạn này sẽ được xác định căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế tại Việt Nam và kết quả lượng khách quốc tế của hai giai đoạn trước.

Điều kiện và hạng mục du lịch đặc thù để Việt Nam đón khách du lịch quốc tế
Phú Quốc, Kiên Giang được chọn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đầu tiên vào Việt Nam

Yêu cầu đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam là gì?

+ Ai được coi là “du khách quốc tế” ở Việt Nam?

Bao gồm: người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nhập cảnh vào Việt Nam.

+ Việt Nam ưu tiên đón khách du lịch quốc tế đến từ đâu?

Đây là những thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam nhưng phải là những nơi được kiểm soát tốt dịch bệnh, khách du lịch quốc tế phải đáp ứng các điều kiện xuất, nhập cảnh theo quy định và các điều kiện y tế khác để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

+ Điều kiện để khách du lịch quốc tế đến Việt Nam là gì?

Khách du lịch quốc tế muốn đến Việt Nam phải đáp ứng 4 điều kiện chính để được tiếp nhận – đón tiếp và phục vụ. Đó là:

– Tiêm phòng Covid-19 đầy đủ cho khách từ 12 tuổi trở lên có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam.14 ngày là tiêm xong, không quá 12 tháng là xuất phát

Hoặc cũng có thể là F0 đã khỏi bệnh Covid-19 và có chứng chỉ hoặc chứng chỉ tương đương do cơ quan có thẩm quyền của nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận.Thời gian phục hồi không quá 6 tháng kể từ khi ra viện đến khi xuất cảnh

– Kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành, có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước nơi thực hiện xét nghiệm

– Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch trị giá ít nhất 50.000 USD để điều trị nếu nhiễm Covid-19

– Phải đi theo chương trình đoàn du lịch của đơn vị lữ hành uy tín được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chỉ định và cho phép tổ chức đưa đón.

Chương trình du lịch cho du khách quốc tế tại Việt Nam như thế nào?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quy định chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam vào các ngày cụ thể.

+ Ngày 1: Doanh nghiệp du lịch đón khách bằng phương tiện đưa khách về điểm lưu trú quy định. Tại đây, khách được xét nghiệm Covid-19 theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Nếu kết quả âm tính, bạn có thể tiếp tục tham gia chương trình du lịch. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, họ sẽ được đưa đến cơ sở y tế gần nhất theo quy định và chi phí điều trị sẽ do công ty du lịch hoặc các cơ quan bảo hiểm có liên quan chi trả.

+ Ngày 1 đến ngày 7: Du khách chỉ được tham gia các hoạt động du lịch theo lịch trình đã được công ty du lịch đăng ký trước với cơ quan có thẩm quyền, hoàn toàn không phải tự ý tách đoàn, thay đổi điểm đến. Nên hạn chế tiếp xúc gần (nếu có) với các thành viên khác trong đoàn du lịch trong suốt chuyến tham quan. Trường hợp có các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, đau mình mẩy, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất khứu giác, vị giác, dương tính với Covid-19 tự xét nghiệm, người chủ trì đoàn công tác phải được thông báo ngay lập tức và/hoặc Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm, sàng lọc, quản lý và xử lý kịp thời…

+ Từ ngày thứ 7 (đối với khách đăng ký tour dài hơn 7 ngày): Khách làm xét nghiệm PT-PCR vào ngày thứ 7 của tour. Nếu kết quả âm tính, họ có thể chuyển sang các địa điểm khác nơi họ có thể đón khách quốc tế theo chương trình du lịch nhóm đã đăng ký. Nếu khách muốn đi thăm người thân ở nơi khác ngoài đoàn phải đăng ký với đơn vị tổ chức bằng văn bản và thông báo với chính quyền địa phương nơi khách muốn đến để phối hợp theo dõi tình trạng sức khỏe và quản lý thông tin dịch tễ. Quy định.

Điều kiện và hạng mục du lịch đặc thù để Việt Nam đón khách du lịch quốc tế
Du khách nước ngoài sẽ đến Việt Nam thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế

Rõ ràng, Việt Nam đang rất kiên quyết trong kế hoạch vực dậy ngành du lịch một cách an toàn và hiệu quả. Quản lý chặt chẽ vấn đề sức khỏe của khách du lịch và thông tin du lịch để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và theo dõi dịch tễ luôn được kiểm soát, tránh nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Bên cạnh đó, công tác tiêm chủng cũng đang được đẩy mạnh, nhiều nơi vắc xin được bao phủ, các thí điểm “vùng xanh” được ưu tiên đón khách. Hiện hơn 80% người Việt Nam từ 18 tuổi trở lên trong nước đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19.

Bỏ lỡ.Nụ cười (Sợi tổng hợp)

Du lịch Việt Nam phục hồi thế nào trong 1 tháng qua?

Nguồn: www.hoteljob.vn

Bài 1.1: Tổng quan du lịch và một số khái niệm căn bản – GV Dương Hồng Tuấn từ Youtube

Học Điều Hành Tour Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
http://dieuhanhtour.bebooking.vn
=====================================
Bản quyền video bởi BeBooking
BeBooking Review
Tự hào là đơn vị uy tín chuyên tư vấn dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe gym & spa, đậm chất trải nghiệm cho giới trẻ, cập nhật gói khuyến mãi, combo du lịch, vé máy bay, vé vui chơi, phòng khách sạn, landtour nội địa, inbound một cách thông minh và tiết kiệm.

#BeBooking không ngừng nỗ lực để review đem lại trải nghiệm tốt nhất cho KH
Phương châm “chất lượng hơn số lượng” và liên tục cập nhật theo xu hướng 4.0

Tác giả: FB.COM/TrongHauBeBooking
Kiếm Tiền= Chuẩn Bị Kĩ + Hành Động Đúng
Thành công = Tạo Giá Trị + Duy Trì

Email: admin@bebooking.vn
Trọng Hâu BeBooking : 0385638368

Câu hỏi về Chương Trình Du Lịch Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chương Trình Du Lịch Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chương Trình Du Lịch Là Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chương Trình Du Lịch Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chương Trình Du Lịch Là Gì

Chương Trình Du Lịch Là Gì
cách Chương Trình Du Lịch Là Gì
hướng dẫn Chương Trình Du Lịch Là Gì
Chương Trình Du Lịch Là Gì miễn phí

Scores: 4 (86 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn