Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương (17 mẫu) Viết đoạn văn về tình yêu thương trong cuộc sống

Bạn đang tìm kiếm về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu], hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hữu ích với bạn.

1. Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương (17 mẫu) Viết đoạn văn về tình yêu thương trong cuộc sống

Viết đoạn văn về tình yêu thương trong cuộc sống mang đến 17 đoạn văn mẫu siêu hay, đạt điểm cao của các bạn học sinh giỏi lớp 12. Chắc chắn qua đoạn văn nghị luận viết về tình yêu thương các bạn sẽ có thêm nhiều tư liệu học tập, rèn luyện, củng cố kỹ năng viết văn nghị luận xã hội ngày một tiến bộ hơn.

holder

Viết đoạn văn về tình yêu thương là một chủ đề đơn giản, thân thuộc với các bạn học sinh, tuy nhiên vì nó gần gũi mà nhiều bạn không biết viết từ đâu. Chính vì vậy việc triển khai và sắp xếp nội dung ý tưởng phải thật hợp lý, mạch lạc. Nếu như các bạn lớp 12 vẫn còn đang băn khoăn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì hãy tham khảo 17 đoạn văn nghị luận về tình yêu thương trong bài viết dưới đây nhé.

Viết đoạn văn về tình yêu thương – Mẫu 1

Con người có tâm hồn được tạo nên từ vô vàn những mảng màu, những cung bậc cảm xúc nối tiếp nhau. Trong đó, dù ở bất cứ thời đại nào thì chúng ta cũng cần sống với lòng yêu thương. Lòng yêu thương chính là sự rung động, thấu cảm trước hoàn cảnh, con người. Người có lòng yêu thương là người sống chan hòa với người khác, sẵn sàng giúp đỡ, cho đi mà không mong nhận lại. Yêu thương vô cùng quan trọng trong cuộc sống, mỗi chúng ta hãy sống, yêu thương người khác cũng như yêu thương chính bản thân mình. Yêu thương và đoàn kết là nền tảng để một dân tộc cùng sống và phát triển bao đời nay. Yêu thương là biết nghĩ, biết quan tâm chăm sóc và hướng tới người khác nhiều hơn. Yêu thương đủ nhiều biến con người trở thành người nhân hậu, cao cả, lớn lao hơn. Khi yêu thương nhiều hơn tức là cho đi nhiều hơn thì ta lại được nhận về nhiều hơn. sống với những người xung quanh bằng sự chân thành, ta sẽ nhận lại được những tình cảm quý trọng thương yêu, sự thành thật từ những người bạn… Yêu thương nhiều hơn còn là sống vị tha, bao dung, biết sẻ chia và làm cho cuộc sống tốt đẹp. Cuộc sống buộc con người phải đi theo guồng quay đó, ai làm khác là tụt hậu. Phải chăng đó làm nguyên nhân gây nên mặt trái xã hội với lượng người bị trầm cảm, u uất, rối loạn tâm lí ngày càng nhiều, hay với lớp trẻ tình trạng “sống thử”, “sống vội”, “sống sơ sài” diễn ra như một định hướng chung. Mỗi người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay cần rèn luyện cho mình lối sống chan hòa, yêu thương mọi người xung quanh, giúp đỡ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn để thấy cuộc sống này thật tươi đẹp, ý nghĩa. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu chúng ta sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn. Trân trọng những khoảnh khắc khi ở bên nhau bắt nguồn từ suy nghĩ đó.

Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 2

Người sống với người bằng gì hả bạn? Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã gặp câu hỏi tương tự thế này về lẽ sống của con người. Mỗi thời kì trôi qua, dù cuộc sống của chúng ta có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì điều tất yếu nhất của con người để sống với nhau chính là tình yêu thương. Tình yêu thương là sự đồng cảm, chia sẻ, gắn bó, thấu hiểu… giữa con người với con người; từ đó chúng ta có những hành động thiết thực để giúp đỡ người khác, khiến cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn. Trong cuộc sống của chúng ta, tình yêu thương có một ý nghĩa vô cũng quan trọng vì nó làm cho cuộc sống trở nên thân thiện, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, tình yêu thương sẽ giúp cho con người, xã hội tốt hơn, những hành động, nghĩa cử cao đẹp từ đó được lan rộng hơn, con người sẽ xích lại gần nhau hơn. Ngoài ra, nhờ tình yêu thương, mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần để động viên nhau cùng nhau vượt qua gian khổ, thử thách, xóa tan những hận thù và cảm hóa được cả những con người lầm lỗi. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta vẫn còn bắt gặp những con người sống lạnh lùng, ích kỉ, vô cảm, chỉ biết đến bản thân mình mà mặc kệ đồng loại. Lại có những người lợi dụng lòng tốt, tình yêu thương của con người để tư lợi cá nhân, tìm kiếm lợi ích cho bản thân mình,… Những người này đáng bị lên án và nhận về sự chỉ trích. Với những ý nghĩa trên, tình yêu thương xứng đáng được con người lan tỏa mạnh mẽ hơn. Mỗi người chỉ được sống một lần, hãy sống yêu thương, chan hòa, biết giúp người để cuộc sống này thêm tốt đẹp, nhân văn và ý nghĩa hơn.

Viết đoạn văn về tình yêu thương con người – Mẫu 3

Lòng yêu thương là sự đồng cảm, chia sẻ, gắn bó, thấu hiểu giữa con người với con người. Đó là một trong những phẩm chất cao đẹp của con người. Lòng yêu thương có sự biểu hiện rất đa dạng và phong phú trong cuộc sống. Chẳng hạn như đó có thể là sự cảm thương, quan tâm, giúp đỡ những người có cảnh ngộ bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống; hoặc yêu mến và trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp. Trong cuộc sống của chúng ta, lòng yêu thương có một ý nghĩa vô cũng quan trọng vì nó làm cho mối quan hệ giữa người với người trở nên tốt đẹp. Cuộc sống vì thế mà cũng trở nên thân thiện, ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Ví dụ như trong một gia đình, nếu mọi thành viên thật sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với nhau mọi khó khăn trong cuộc sống thì chắc chắn sẽ tạo dựng được một không khí gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Lòng yêu thương không phân biệt màu da, ngôn ngữ, khoảng cách giàu nghèo sẽ tạo điều kiện làm cho mọi người xích lại gần nhau hơn. Ngoài ra, nhờ lòng yêu thương, mọi người sẽ cùng nhau đoàn kết tạo nên sức mạnh vật chất và tinh thần để động viên nhau cùng nhau vượt qua gian khổ, thử thách, xóa tan những hận thù và cảm hóa được cả những con người lầm lỗi. Nhờ có lòng yêu thương, sự trợ giúp lẫn nhau mà những tai họa do con người hay thiên nhiên gây ra mau chóng được khắc phục, những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui sống, những con người có ước mơ, hoài bão lớn nhưng không có điều kiện thực hiện đã nhanh chóng đạt được điều mình ao ước… Bên cạnh đó, khi chúng ta biết sống yêu thương người khác và nhận được tình yêu thương thì tâm hồn chúng ta sẽ được bồi đắp trở nên trong sáng, cao đẹp hơn. Niềm tin vào con người và cuộc sống vì thế mà sẽ được củng cố, vun vén. Với những ý nghĩa trên, lòng yêu thương cần phải được nhân rộng và trân quý, ca ngợi trong cuộc sống hôm nay. Mỗi chúng ta cần phải sống có lòng yêu thương với tất cả mọi người, sẵn sàng chia sẻ, cảm thông, giúp đỡ người khác. Song song đó, chúng ta cũng cần phải lên án lối sống thiếu tình yêu thương, ích kỉ, vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, và thẳng thắn phê phán những kẻ lợi dụng tình thương để thể hiện những ý đồ đen tối, để tự đánh bóng tên tuổi mình.

Viết đoạn văn về tình yêu thương trong cuộc sống – Mẫu 4

Tình yêu thương giúp con người trở nên hạnh phúc, vui vẻ, một con người biết yêu thương chính là người có nhân cách đẹp, và luôn hướng đến những thứ tốt đẹp, hoàn mỹ hơn. Tình yêu thương giống như một chiếc túi khổng lồ mà nhân loại không định nghĩa được. Nó trừu tượng đến mức khó hiểu. Nhìn đứa trẻ mồ côi nằm ở hàng ghế đá, nhìn cụ già đang mon men đi xin ăn, nhìn người dân miền trung đang chịu những cơn bão, người thì bị chết, gia đình ly tán, của cải mất mát chúng ta cảm thấy sao xót xa, sao đau lòng quá. Tình yêu thương chính là sự lo lắng cho người với người, dù chưa từng gặp mặt, dù chị là sự lướt quá, nhưng trái tim con người là thế, tình yêu thương là vô tận. Và rồi, vì yêu vì thương chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, bỏ tâm huyết chăm lo xây dựng các nhà tình thương tình nghĩa, để bao bọc các em nhỏ mồ côi, để cho các cụ già neo đơn có một mái nhà, để những người tàn tật, những trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo có thể được chữa trị. Dù là âm thầm giúp đỡ, hay công khai giúp đỡ, họ đều không cần mọi người biết đến, không cần mọi người tuyên dương, ghi danh. Chỉ cần nơi nào có tình yêu thương, nơi đấy thật ấm áp, và hạnh phúc.Thật tuyệt vời vì trên thế giới con người luôn xuất hiện tình yêu thương. Mỗi chúng ta hãy nuôi dưỡng trong trái tim mình những viên đá ngũ sắc yêu thương để tô vẻ cho đời màu sắc của hòa bình, của hạnh phúc. Tình yêu thương chính là một phẩm chất đạo đức nhân cách cao quý mà ai ai cũng nên có và phát huy.

Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 5

Xã hội bộn bề với bao nhiêu thứ khiến con người phải lo toan, quên mất đi những tình cảm tốt đẹp đáng trân trọng. Một trong những tình cảm tốt đẹp ấy là tình yêu thương giữa con người vậy con người. Vậy tình yêu thương là gì? Đó là sự đùm bọc san sẻ trong mọi khó khăn và lòng trắc ẩn của con người. Người có tình yêu thương là người luôn giúp đỡ người khác. Thật không khó để bắt gặp những người luôn sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau. Chúng ta có thể thấy qua chương trình “Cặp lá yêu thương” của đài truyền hình Việt Nam hay là tấm gương – ca sĩ Thủy Tiên. Chị đã quyên góp một số tiền lớn để giúp bà con Đồng bằng sông Cửu Long vượt qua hạn mặn. Thật vậy, lòng yêu thương là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Lòng yêu thương không chỉ đem đến hạnh phúc cho người khác mà còn giúp tâm hồn bạn nhẹ nhàng hơn, thư thái hơn. Chưa dừng lại ở đó, tình yêu, sự san sẻ, gắn bó với nhau khi gặp khó khăn còn chính là động lực to lớn giúp những “lá rách”, mảnh đời bất hạnh vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta phải thật sự tỉnh táo khi dành tình cảm, sự sẻ chia cho người khác. Vì bây giờ có rất nhiều kẻ chuyên đi lợi dụng tấm lòng tốt của người khác để chuộc lợi cho bản thân. Chính vì vậy, mỗi người hãy bồi dưỡng cho mình một tình yêu thương giữa con người với con người, và khi đã nhận sự giúp đỡ của người khác, hãy biết phấn đấu và nỗ lực để không phụ lại lòng tốt của họ.

Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 6

Tình yêu thương có nghĩa là gì? Đó là thứ tình cảm thiêng liêng, quý báu là sự quan tâm giữa con người và con người với nhau. Vậy tại sao chúng ta cần phải có tình yêu thương? Bởi vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Có tình yêu thương, con người bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Nhờ có tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là những phong trào kêu gọi sự giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hàng năm hoành hành, vùng đồng bằng Sông Cửu Long bị thiên tai tàn phá nặng nề. Khi đất nước Nhật Bản bị sóng thần ập vào tàn phá đã để lại biết bao hậu quả đau thương về người, về của cho đất nước này. Tình yêu thương đã được nhân rộng khắp thế giới khi mà phong trào ủng hộ giúp đỡ nhân dân Nhật Bản khắc phục phần nào nỗi đau thương, mất mát này được nở rộ và mạnh mẽ. Những sự việc nêu trên thể hiện tình yêu thương con người luôn luôn sẵn có trong trái tim của mỗi con người nhưng khi có dịp thì tấm lòng yêu thương ấy bỗng trỗi dậy mạnh mẽ như đợt sóng trào dâng. Ngoài những hoạt động, phong trào lớn đó thì ở ngay tại trường lớp tôi cũng có những bạn có gia đình rất nghèo khó cần được giúp đỡ, vì gia đình quá khốn khó mà nhiều bạn phải nghỉ học để phụ giúp gia đình mưu sinh. Chúng tôi là học sinh, tuy không có nhiều tiền nhưng mỗi người một chút, mỗi ngày góp chút ít thì sau một khoảng thời gian chúng tôi vẫn có thể giúp đỡ những bạn nghèo khó này đi học dưới sự giúp đỡ của quý thầy cô trong nhà trường. Những biểu hiện đó phần nào nói lên tình yêu thương luôn có mặt ở khắp mọi nơi.

Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 7

Tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng mà cả dân tộc ta vẫn luôn gìn giữ và truyền lại cho đời sau. Nó xuất phát từ lòng yêu mến, đồng cảm, cảm thông và quý mến đối với đồng loại và mọi điều xung quanh. Tình thương yêu có sức mạnh rất lớn, nó giúp người khác vững tin hơn trong cuộc sống, giúp người khác vượt qua gian khổ, nó cảm hóa và làm thay đổi những người sống chưa tốt. Tình yêu thương chân thành, nhẹ nhàng của Thị Nở đã chạm đến trái tim cằn khô, sỏi đá của Chí Phèo và thức dậy trong anh những giây phút người nhất. Tình yêu thương làm cuộc đời này đẹp hơn. Nó đưa ta đến đỉnh cao của thành công và vượt lên trên những điều tầm thường. Nó còn là điều quý giá nhất trên đời mà người với người có thể trao tặng nhau. Nhiều người từng hối hận muộn màng khi họ chẳng kịp nói lời yêu thương với người thân khi người thân của họ còn sống. Vì vậy đừng ngại nói lời yêu thương với những người mà ta quý mến họ. Đôi khi cuộc sống nhiều mâu thuẫn, hiểu nhầm, hận thù và nó chỉ được hóa giải khi xuất hiện sự tha thứ và tình yêu thương khi bạn sẵn sàng trao đi. Một người chủ động trao tặng tình yêu thương thì bên trong họ tràn đầy tình yêu thương. Muốn có tình yêu thương thì trước hết bạn cần học cách trao đi. Ta cũng không quên phê phán những kẻ sống vô cảm, ích kỷ, hận thù. Và nhiệm vụ của chúng ta là hãy cảm hoá họ, vì chỉ có tình yêu thương mới có thể biến thế giới đầy khổ đau này thành biển cả của hòa bình và hạnh phúc.

Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 8

Con người ta sinh ra, được sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn. Nhưng có lẽ được sống trong lòng của người khác còn là hạnh phúc lớn hơn. Đó chính là khi có cảm giác yêu thương và được yêu thương. Tình yêu thương là thứ tình cảm tốt đẹp mà con người dành cho nhau. Tình thương là những nét đẹp bình dị, trong sáng của tình người, lòng nhân hậu, sự khoan dung, cao thượng, vị tha và công lí. Đó có thể là tình cảm gia đình, tình bằng hữu, tình yêu lứa đôi, tình người nói chung. Nó có thể là thứ tình cảm vun đắp, xây dựng trong một thời gian dài nhưng cũng có thể chỉ là một niềm thương cảm chực trào dâng khi ta gặp một hoàn cảnh nào đó. Yêu thương chính là khi ta cảm thông quan tâm giúp đỡ người có cảnh ngộ bất hạnh, khó khăn trong cuộc sống, yêu mến và trân trọng những người có phẩm chất đạo đức tốt, tình cảm cao đẹp. Nhưng dù với bất cứ biểu hiện nào thì tình yêu thương cũng luôn mang lại những điều kì diệu riêng cho cả người cho đi và nhận về nó. Cái hạnh phúc mà tình yêu thương đem lại dành cho cả hai phía. Bên cạnh đó, yêu thương còn là lực hấp dẫn kéo con người ta xích lại gần nhau, tạo thành khối thống nhất, gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Song trong cuộc sống hiện đại ngày nay, còn có những kẻ sống lạnh lùng như một cỗ máy, vô hồn vô cảm, chỉ biết sống cho mình, luôn đố kị ganh ghét, xung đột, cướp đoạt, là mối hiểm họa lớn cho xã hội mà ta cần lên án và bài trừ. Yêu thường đem lại hạnh phúc cho nhân loại, chỉ có yêu thương mới xoa dịu những ngăn cách giàu nghèo, những bất đồng đố kị, làm cho xã hội văn minh tươi đẹp. Vì vậy hãy dành tình thương của mình cho mọi người thật nhiều. Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi ta biết mạnh dạn cho đi, hãy đem tình thương của mình gửi đến muôn đời như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nhắn nhủ: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”.

Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 9

Yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của dân tộc ta có từ ngàn đời nay. Dân tộc ta luôn gìn giữ và phát huy truyền thống đó. Vậy ta hiểu tình yêu thương là gì? Tình yêu thương được biểu hiện ở sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia và gắn bó giữa con người với con người, từ suy nghĩ và còn thể hiện qua cả hành động tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn. Tình yêu thương được thể hiện ở tấm lòng biết sẻ chia, gắn bó giữa người với người: giọt nước mắt nóng hổi lăn trên gò má khi xem một bộ phim khiến ta xúc động, có khi đó là nỗi niềm trắc ẩn trước số phận bất hạnh của những cảnh đời éo le, một ánh mắt trìu mến cảm thông, một cái nắm tay siết chặt tình bạn bè hay những hành động cử chỉ giản đơn hơn. Bản thân là học sinh chúng ta hãy thể hiện tình yêu thương từ những việc làm nhỏ nhất, hãy dắt tay một em nhỏ, một cụ già qua đường, động viên các bạn khi gặp những khó khăn, dành phần tiền ăn sáng của mình tạo quỹ thập đỏ trong nhà trường, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn biết vượt khó học giỏi… Mỗi khi làm việc đó ta sẽ thấy vui hơn, hạnh phúc hơn và thấy tâm hồn mình cao đẹp hơn được mọi người tin yêu và kính trọng. Tuy nhiên, nếu thiếu tình yêu thương cuộc sống con người sẽ trở nên trống rỗng, cằn cỗi, tâm hồn con người bị xơ cứng, ích kỷ, hẹp hòi, đó là những con người cả đời chỉ lo đến quyền lợi cá nhân, thờ ơ vô cảm trước nỗi đau bất hạnh của người khác, đó là biểu hiện của lối sống ích kỷ, hẹp hòi đi ngược với đạo lý ” thương người như thể thương thân” họ đáng bị xã hội lên án. Và chúng ta đừng bao giờ như họ, hãy yêu thương chân thành không vụ lợi, thậm chí ngay cả bản thân phải sống trong hoàn cảnh bất hạnh, nghèo khổ cũng cần phải yêu thương người khác. Như vậy, tình yêu thương là một tình cảm cao đẹp, là đạo lý làm người mang lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh. Vì thế chúng ta – tuổi trẻ hôm nay hãy mở rộng cánh cửa trái tim mang ngọn lửa yêu thương đến với mọi người để cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

Đoạn văn nghị luận về lòng yêu thương – Mẫu 10

holder

Lòng yêu thương là một trong những phẩm chất cao đẹp của không chỉ mỗi cá nhân mà của cả nhân loại. Đối với tuổi trẻ, những con người đang bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, cần trau dồi trí tuệ nhưng nhất định không thể bỏ quên một giá trị cơ bản nhất khi làm người, đó là biết trân trọng giá trị của tình yêu thương. Tình yêu thương là những xúc cảm phát ra tự đáy tâm hồn biểu hiện sự chia sẻ, thấu hiểu, đồng cảm với đồng loại. Nếu không biết yêu thương những cảnh đời bất hạnh; nếu không biết trân trọng những người có phẩm chất, tình cảm cao đẹp và không biết nghiêm khắc rèn luyện, trau dồi nhân phẩm mình; không biết để cho trái tim mình trỗi lên những xúc cảm yêu thương thì đó là người có trái tim “tật nguyền” về cảm xúc hay nói cách khác là vô cảm. Từ muôn đời nay, mối quan hệ giữa mẫu tử, phụ tử bao giờ cũng thiết lập bởi tình yêu thương và vì thế nó trở thành những tình cảm thiêng liêng bậc nhất của nhân loại. Cũng chính vì thế, mà mối tình cảm ấy đã đi vào đời sống văn chương và nó trở thành những vần thơ, những câu chuyện giàu tính nhân văn nhất. Bài thơ “Thư gửi mẹ” của Ê-xê-nhin – thi hào Nga đã lay động biết bao nhiêu trái tim con người. Câu chuyện Chữ Đồng Tử trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam làm ta nhớ mãi về tấm lòng của Chữ Cù Văn – người cha hết mực thương còn. Và còn biết bao câu chuyện về tình yêu thương khác nữa đã làm ngời sáng giá trị của tình người, tình đời. Mỗi mùa hè đến, những sinh viên với chiếc áo xanh của niềm tin và hi vọng đã lặn lội khắp nơi giúp đỡ những đồng bào khó khăn trên khắp dải đất này đã trở thành biểu tượng sáng đẹp về tình yêu thương, biết sống vì yêu thương. Câu chuyện Nguyễn Hữu Ân đã chia “Chiếc bánh thời gian” của mình để chăm sóc những bệnh nhân là hình ảnh đẹp mà tuổi trẻ cần học tập. Bên cạnh những thanh niên biết vun đắp, biết đối nhân xử thế bằng tình yêu thương, thì vẫn còn một số ít đang sống hờ hững, lạnh lùng, vô cảm với xung quanh. Lối sống ích kỉ ấy là một hiện tượng cần lên án, vì nó đi ngược lại với truyền thống trọng tình, quý nghĩa của cha ông ta. Ngày nay, sống trong xã hội. vân minh hơn, thì tình thương càng phải được, đề cao hơn. Đó là điều tuổi trẻ cần ý thức và nhận ra trách nhiệm sống của mình. Tuổi trẻ là đối tượng phải mang cho mình nhiều trọng trách nhất đối với chính bản thân, gia đình và xã hội. Vì thế, trong muôn vàn điều phải học trong kho tàng tri thức của nhân loại phải nhận thức đúng đắn tình thương là đỉnh cao của văn minh nhân loại. Hãy biết sống sẻ chia, cảm thông, thấu hiểu và hướng về cộng đồng, để hoàn thiện nhân cách mình và trở thành những công dân có ích.

Đoạn văn nghị luận về lòng yêu thương – Mẫu 11

Tình yêu thương là biểu hiện cao đẹp nhất cho mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống. Tình yêu thương là một khái niệm trừu tượng của thế giới tinh thần, được hiểu là tình cảm yêu mến, thương cảm, gắn bó sâu sắc giữa người với người, thậm chí là giữa người với động vật, thực vật. Tình yêu thương là tình cảm xuất phát từ trái tim, được biểu hiện phong phú, đa dạng thông qua hành động, cử chỉ, lời nói của con người như đồng cảm, giúp đỡ, đoàn kết, kính trọng. Đó có thể là tình yêu thương giữa người người thân quen, bạn bè, thầy cô,… cũng có thể là tình yêu thương giữa những con người xa lạ, những con người cùng khổ, cùng đồng cảm với nhau trong cuộc sống. Trong cuộc sống, tình yêu thương giúp con người trở nên gần gũi, thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn, từ đó xây dựng một xã hội văn minh, giàu giá trị nhân văn nhân đạo. Người sống có tình yêu thương sẽ được mọi người yêu quý, kính trọng và giúp đỡ. Ngược lại, nếu ta sống vô cảm, ích kỉ, không có tình thương thì sẽ nhận lại những hậu quả thích đáng, đó là sự xa lánh, lạnh nhạt của những người xung quanh. Vì vậy, mỗi chúng ta cần hiểu rõ giá trị của tình yêu thương, bởi: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”.

Đoạn văn nghị luận về lòng yêu thương – Mẫu 12

Yêu thương con người là quan tâm, giúp đỡ làm những điều tốt đẹp cho người khác, nhất là những lúc gặp hoạn nạn, khó khăn. Biết yêu thương người khác là sẵn sàng giúp đỡ, thông cảm sẻ chia, biết tha thứ, hi sinh cho người khác. Ai cũng cần có lòng yêu thương con người bởi đó là truyền thống quý báu của dân tộc, cần được giữ gìn và phát huy. Người sống biết yêu thương luôn được mọi người kính nể, quý trọng, có được cuộc sống thanh thản và hạnh phúc. Họ luôn là người có giàu nghị lực để vượt qua khó khăn, thử thách đạt đến thành công. Ngược lại, những ai sống vô cảm, ích kỉ, chỉ biết đến bản thân không những bản thân không hạnh phúc mà người khác cũng xa lánh, khinh bỉ. Học sinh rất cần hình thành, rèn luyện và bồi dưỡng tình yêu thương con người, sống chan hòa, thân ái, yêu thương, cảm thông, tương trợ và giúp đỡ người khác. Không tham lam, đố kị, khinh ghét người khác, đặc biệt là những người nghèo khó, hoặc đang trong khó khăn hoạn nạn. Cuộc sống có thể khó khăn hơn khi ta sống vì người khác nhưng chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Chính lòng yêu thương con người mang lại cho chúng ta những giá trị chân thực của cuộc sống, hoàn thiện bản thân mình và có được một cuộc sống ý nghĩa.

Đoạn văn nghị luận về lòng yêu thương – Mẫu 13

Tình yêu thương đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, đã có người nói rằng “nơi lạnh giá nhất không phải là Bắc Cực, mà là nơi thiếu vắng tình yêu thương”.Tình yêu thương đó là sự đồng cảm lòng nhân ái của con người đối với những số phận bất hạnh. Vậy tại sao con người sống để yêu thương? tình yêu thương là nền tảng vững chắc để xây dựng một xã hội văn minh, phát triển, tình yêu thương sưởi ấm cho những trái tim nguội lạnh bị vùi dập bởi đau khổ. Con người cần phải biết yêu thương, đồng cảm sẻ chia với những số phận bất hạnh để xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy để tình yêu thương lan tỏa gắn kết hàng triệu trái tim với nhau để cuộc sống chỉ có yêu thương mà không có những hận thù, đau khổ. Trong cuộc sống có rất nhiều người chọn cho mình cách thể hiện tình yêu thương đồng loại, bằng cách làm từ thiện. Nhờ những quỹ từ thiện mà nhiều trẻ em vùng sâu vùng xa được đi học được ăn uống đầy đủ, nhiều hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, khích lệ động viên để vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng tin vào điều có thật, con người sống để yêu thương nhiều người ích kỷ không biết quan tâm đến mọi người xung quanh, không biết sẻ chia với những số phận bất hạnh, nhiều người lợi dụng tình thương để tạo nên danh tiếng của mình, bên cạnh đó một số người luôn ỷ lại dựa dẫm vào lòng tốt của người khác. Mỗi người trong chúng ta hãy biết phê phán những con người có những hành động, lối sống sai trái trên biết quan tâm sẻ chia với mọi người xung quanh để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đoạn văn nghị luận về lòng yêu thương – Mẫu 14

Tình yêu thương tựa như ánh nắng ấm áp của mùa xuân mang đến mọi người một nguồn sống tươi trẻ, không khí vui tươi sức sống mãnh liệt, tràn đầy nhiệt huyết cho một tương lai mới nhiều sáng tạo hơn. Tình yêu thương là tình cảm thiêng liêng của bậc sinh thành đối với con cái, tình cảm gắn kết của anh em, tình hàng xóm, láng giềng, sự chân thành của những người bạn cũng chính là tình thương giữa người với người. Tình yêu thương con người vốn là truyền thống tốt đẹp, đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay.  Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi có tình yêu thương giữa mọi người với nhau.Tình yêu thương không quá vĩ đại, không quá xa vời với chúng ta mà đơn thuần là sự quan tâm, những lời hỏi thăm động viên, sự sẽ chia để thấu hiểu nhau hơn và tình cảm trở nên gần gũi, thân thiện. Trong xã hội có rất nhiều người bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn hơn mình, họ thiếu thốn tình yêu thương cần được xã hội quan tâm và giúp đỡ để vượt qua khó khăn để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Người có tình yêu thương là luôn biết giúp đỡ người khác. Thật không khó để bắt gặp những người biết san sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Nói đến tình yêu thương không ai là không biết đến ca sĩ Thủy Tiên. Chị là người có tấm lòng yêu thương rộng lớn bao la qua cách mà chị giúp đỡ mọi người. Nói tóm lại, tình yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, đáng quý mà chúng ta có trách nhiệm gìn giữ và phát huy. Đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay mang cho mình trọng trách, sứ mệnh rất lớn phát triển xây dựng xã hội văn minh, đất nước giàu mạnh. Tuổi trẻ không ngừng học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức, bồi dưỡng phẩm chất tốt đẹp đặc biệt là tình yêu thương mọi người để tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 15

Một trong những phẩm chất cao quý của con người đó là lòng yêu thương. Tình yêu thương dường như là sợi dây vô hình, nối kết những trái tim yêu thương lẫn nhau giữa con người và con người với nhau. Vậy tình yêu thương có nghĩa là gì? Đó là thứ tình cảm thiêng liêng quý báu, là sự quan tâm giữa con người với con người. Vậy tại sao chúng ta cần phải có tình yêu thương? Bởi vì nó thể hiện phẩm chất cao quý của một con người. Có tình yêu thương, con người bỗng trở nên tốt đẹp hơn trong tâm hồn. Nó nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn về mặt nhân cách, nhân phẩm, đạo đức. Nhờ có tình yêu thương mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Dẫn chứng mà chúng ta dễ dàng thấy được đó chính là những phong trào kêu gọi sự giúp đỡ đồng bào miền trung bị lũ lụt hàng năm hoành hành, vùng đồng bằng sông cửu long bị thiên tai tàn phá nặng nề… Qua đó ta thấy được tình yêu thương con người luôn luôn sẵn có trong trái tim của mỗi con người nhưng khi “có dịp” thì tấm lòng yêu thương ấy bỗng trỗi dậy mạnh mẽ như đợt sóng trào dâng. Ngoài những hoạt động, phong trào lớn đó thì là một học sinh tuy không có nhiều khả năng nhưng mỗi người một chút để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn như giúp đỡ bạn trong chương trình học, một quyển vở, quyển sách, cái bút… đó đều là cách để thể hiện tình yêu thương dù là nhỏ bé. Tuy vậy, trong đời sống của chúng ta vẫn còn đâu đó rất nhiều những kẻ thờ ơ, ghẻ lạnh, vô tâm trước sự đau khổ vất vả của những người xung quanh mình. Ta dễ dàng bắt gặp những con người này khi ở ngoài đường một người bị tai nạn, té xe xuống đường thì biết bao nhiêu cặp mắt đổ dồn vào cảnh tượng đó mà không một cánh tay dang ra cứu giúp. Tóm lại có tình yêu thương chính là một phẩm chất tốt đẹp, quý báu mà chúng ta cần gìn giữ và phát huy. Chúng ta là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, ta cần rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng phẩm chất này để cuộc sống tâm hồn của mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn về lòng yêu thương con người – Mẫu 16

Trong cuộc sống thường ngày, con người sống với nhau bằng một lòng yêu thương. Yêu thương chính là quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau, giúp đỡ mọi người lúc khó khăn hoạn nạn để cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn. Tình yêu thương giúp kết nối mọi người lại gần nhau hơn, kết nối trái tim yêu thương nhau. Vậy lòng yêu thương là gì? Tại sao chúng ta cần phải có lòng yêu thương nhau? Lòng yêu thương chính là biết quan tâm, giúp đỡ nhau. Chúng ta cần phải có lòng yêu thương bởi đó là một phẩm chất cao quý và thiêng liêng, chúng ta cần phải phát huy cái tình cảm đó và lan rộng truyền lửa đến mọi người. Nhờ có lòng yêu thương, đùm bọc giữa người với người mà những nỗi đau, vết thương trong tâm hồn dường như được hàn gắn, khiến cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, phát triển tốt hơn. Những người sống với lòng yêu thương sẽ được mọi người yêu quý, kính nể, họ biết sống chan hòa với mọi người. Bên cạnh những người sống có lòng yêu thương thì vẫn còn một bộ phận không nhỏ sống với sự vô cảm và ích kỉ. Đó là những người chỉ biết sống cho bản thân mình, không quan tâm đến cảm xúc của người khác, họ thờ ơ với những thứ xảy ra xung quanh họ, những người như vậy sẽ bị mọi người xa lánh. Là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần phải rèn luyện, bồi dưỡng về tình yêu thương con người, sống chan hòa với bạn bè, biết giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không tham lam hay khinh ghét những người có hoàn cảnh khó khăn, những người gặp nạn. Tình yêu thương chính là một phẩm chất đạo đức nhân cách cao quý mà ai ai cũng nên có và phát huy.

Đoạn văn nghị luận về tình yêu thương – Mẫu 17

Tình yêu thương sẽ như ánh nắng ấm áp của mùa xuân mang đến cho mọi người. Nếu như bạn không cảm nhận được năng lượng của nó thì việc bạn cần chỉ là để ý thêm một chút là có thể nhận ra được. Nó chính là tình cảm thiêng liêng của đấng sinh thành với con cái, là tình cảm khăng khít của anh em, tình làng nghĩa xóm, sự chân thành của những người bạn hay cũng chính là tình thương giữa người với người. Suy cho cùng, yêu thương lại chính là loại vũ khí lợi hại nhất của con người. Bởi nó có khả năng chuốc say gã xấu xa trong tâm can ta, nó có khả năng thức tỉnh một trái tim đong đầy yêu thương, và nó còn có khả năng dìu bước con người ta hướng thiện nữa! Một Chí Phèo được mệnh danh là “con quỷ dữ của làng Vũ Đại ngày ấy”, sau cuộc gặp gỡ định mệnh và nhận được tình thương của Thị Nở, với bát cháo hành nồng nàn yêu thương của Thị đã cảm hóa Chí. Ấy chẳng phải là sức mạnh của tình yêu thương hay sao! Đừng biến cuộc sống của bạn trở nên vô vị và cằn cỗi như mảnh đất bị bỏ hoang! Hãy thử gieo lên mảnh đất tâm hồn mình những hạt giống yêu thương, rồi ánh ban mai sẽ khẽ hôn nhẹ để chúng vươn mình và lan tỏa yêu thương đi muôn nơi. Bạn biết không, được yêu thương là một hạnh phúc nhưng yêu thương người khác lại càng hạnh phúc hơn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999
Lượt xem: 49994999

2. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ VNExpress

VNExpress[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

3. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ dantri.com.vn

dantri.com.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

4. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ tuoitre.vn

tuoitre.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

5. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ thanhnien.vn

thanhnien.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

6. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ tienphong.vn

tienphong.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

7. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

8. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ soha.vn

soha.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

9. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ 24h.com.vn

24h.com.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

10. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ kenh14.vn

kenh14.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

11. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ zingnews.vn

zingnews.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

12. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

13. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vov.vn

vov.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

14. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ afamily.vn

afamily.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

15. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ cafebiz.vn

cafebiz.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

16. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

17. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ coccoc.com

coccoc.com[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Nội dung [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

18. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ facebook.com

facebook.com[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4999

Câu hỏi về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] cách [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hướng dẫn [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] miễn phí

Scores: 4.1 (143 votes)

Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] 60+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc nên đọc

Bạn đang tìm hiểu về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu], hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hữu ích với bạn.

1. Top 18+ [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] 60+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc nên đọc

60+ câu nói hay về gia đình ý nghĩa, sâu sắc nên đọc

Trong thời gian dịch bệnh hiện nay, gia đình là nơi vững chắc, gắn bó và chăm sóc lẫn nhau. Bách hóa XANH chia sẻ các câu nói, bài thơ hay và ý nghĩa về gia đình để gửi đến những người thân yêu thương.

Bạn có thể tham khảo 20+ mẫu bánh sinh nhật cho gia đình để dành tặng những người thân yêu vào dịp sinh nhật nhé!

Gia đình là nơi vững chắc, gắn bó và chăm sóc lẫn nhauGia đình là nơi vững chắc, gắn bó và chăm sóc lẫn nhau

1Những câu nói về tình yêu thương gia đình

1. Gia đình là nơi tiếp cho ta sức mạnh và niềm tin để vững bước trên đường đời, là chỗ dựa vững chắc để ta có thể dựa vào khi yếu đuối, và là nơi luôn chào đón mỗi lần ta quay về.

2. Mọi thứ thay đổi chúng ta, nhưng chúng ta luôn bắt đầu và kết thúc mọi thứ với sự quan tâm của gia đình

3. Gia đình là cả một khoảng trời tuổi thơ của mỗi người, là nơi để hoài niệm và quan trọng nhất ở đây có những con người luôn đứng sau ủng hộ cho bạn, và chắp cánh để bạn có thể vươn cao và vươn xa hơn.

Gia đình là trường học của lòng khoan dungGia đình là trường học của lòng khoan dung

4. Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

5. Gia đình là trường học của lòng khoan dung, vì nó luôn tồn tại và dạy chúng ta cách sống với những người khác.

6. Gia đình là duy nhất trên cuộc đời mà không gì có thể thay thế được, và cho dù bạn có đi bất cứ nơi đâu thì đây cũng là nơi duy nhất chờ mong bạn trở về.

7. Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

8. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc

9. Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời, và nó dạy cho ta biết thế nào là yêu thương, che chở và bao dung và chỉ có nơi này mới có thể có đủ lòng bao dung khi ta phạm phải những sai lầm, và đây cũng là nơi duy nhất để ta trở về sau những vấp ngã.

10. Trong tất cả những điều có thể tưởng tượng được, thì gia đình như là một đường kết nối với quá khứ và cây cầu nối với tương lai của mỗi chúng ta.

Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêuTình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu

11. Tình cảm gia đình có thể không lung linh bằng tình yêu, không sôi động như tình bạn nhưng lại là thứ tình cảm thiêng liêng mà bạn không thể tìm thấy được ở bất cứ đâu ngoài xã hội. Đó chính là máu mủ tình thâm.

12. Hạnh phúc nhất là sau một quãng thời gian dài cố gắng và nỗ lực bạn trở về với mái hiên nhà, nơi có bố mẹ và gia đình. Cùng nhau ăn bữa cơm đầy mùi vị, cùng kể nhau nghe những câu chuyện trong quá khứ, những dự định trong tương lai.

13. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

14. Hãy lấp đầy một ngôi nhà bằng tình yêu, nó sẽ trở thành gia đình.

15. Không có gì là hoàn hảo cả, gia đình cũng vậy ngoài niềm vui, hạnh phúc còn có những cãi vã, giận hờn, nhưng chính những điều đó mới làm gia đình hoàn thiện hơn, cãi vã để hiểu nhau hơn và giận hờn để yêu nhau nhiều hơn. Mỗi người là một cá thể riêng không thể áp đặt cho nhau được, nhưng khi mỗi người hòa hợp và nhường nhịn nhau một chút thôi sẽ làm gia đình của mình càng đầm ấm.

Tham khảo thêm: 80 lời chúc, câu nói ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay, ý nghĩa

2Những câu nói hay về hôn nhân gia đình

1. Râu tôm nấu với ruột bầu

Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

2. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương.

3. Hôn nhân giống như một con thuyền lớn, lên thuyền phải cẩn trọng, cầm lái phải chú tâm.

4. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương

5. Trăm năm tình viên mãn. Bạc đầu nghĩa phu thê.

Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăngChồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng

6. Nếu hai vợ chồng có chuyện bất hòa, xảy ra cãi vã. Là người vợ, hãy hết sức nhẫn nhịn vào lúc đó, bạn có thể không muốn nói chuyện, không làm việc nhà nhưng tuyệt đối không thẳng mặt cãi lại chồng mình.Chỉ một chút nóng giận có thể làm 2 người có những hành vi, câu nói gây tổn thương nghiêm trọng cho nhau.

7. Để có được hạnh phúc, hãy nhớ rằng: “Chồng giận thì vợ chớ có lại gần, vợ giận chồng chớ có đi xa, chồng giận, vợ giận thì phải có một người xuống nước”

8. Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình.

9. Không người đàn ông nào biết hạnh phúc thực sự là gì cho tới khi anh ta lập gia đình.

10. Sau mỗi thành công của người chồng luôn có hình bóng người vợ kề bên.

Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mìnhMột người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình

11. Một cuộc hôn nhân tốt là giữa bà vợ mù và ông chồng điếc

12. Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

13. Không có mối quan hệ, sự đồng cảm hay đồng hành nào đáng yêu, thân thiện và quyến rũ hơn một cuộc hôn nhân tốt đẹp.

14. Trực giác là thứ cho người vợ biết người chồng đã làm sai ngay từ trước khi anh ta nghĩ tới việc đó

15. Người đàn ông thành công là người kiếm được nhiều tiền hơn để vợ mình có thể tiêu. Người phụ nữ thành công là người tìm ra được người đàn ông đó.

3Những câu nói hay về gia đình hạnh phúc

1. Tất cả những gì bạn nỗ lực tìm kiếm cho đến cuối cuộc đời cũng chỉ là sự đầm ấm và niềm hạnh phúc gia đình.

2. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc.

3. Với tôi gia đình luôn mang lại những tiếng cười và niềm hạnh phúc.

4. Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi.

5. Gia đình là tế bào xã hội, còn tiền bạc và sự chung thủy, là chất nguyên sinh của gia đình.

6. Nếu bạn có một gia đình hạnh phúc với bố mẹ, anh chị tức là bạn đang sống trong sự giàu có lớn nhất của đời người.

Nhà không cần quá lớn, miễn trong đó có đủ tình yêu thươngNhà không cần quá lớn, miễn trong đó có đủ tình yêu thương

7. Một gia đình hạnh phúc là khi mọi thành viên đều cùng hướng trái tim về nhau, đều cùng quan tâm đến việc vun vén gia đình và gìn giữ nó

8. Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu thương.

9. Gia đình là mái ấm hạnh phúc lớn nhất mà ta từng có, nơi đó ta được bố mẹ yêu thương chăm sóc, lo lắng…

10. Nhà không cần quá lớn, miễn trong đó có đủ tình yêu thương.

11. Gia đình là cái nôi của tình yêu thương, là nơi mà bạn đã được sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha và mẹ

Gia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêuGia đình mãi luôn là điểm tựa vững chắc, là nơi hạnh phúc tràn đầy yêu

12. Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn

13. Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương

14. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù

15. Một người chồng tốt không bao giờ đi ngủ trước vào buổi đêm và dậy sau vào buổi sáng.

4Những câu danh ngôn về tình thương của ba mẹ và con cái

1. “Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai. Nhưng không ai có thể thay thế được Mẹ.” – Gaspard Mermillod

2. Điều quan trọng nhất mà một người cha có thể làm cho con cái mình là yêu thương mẹ của chúng. – Theodore Hesburgh

3. “Tương lai của con là công trình của mẹ.” – Napoleon

4. Cha vừa là người hướng đạo, kẻ đỡ đầu, quan tòa và bậc sư phó của con. – Alibert

5. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha. – Balzac

Mẹ là người có thể thay thế bất kì ai. Nhưng không ai có thể thay thế được MẹMẹ là người có thể thay thế bất kì ai. Nhưng không ai có thể thay thế được Mẹ

6. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng. Để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua. – Mitch Albom.

7. “Chúa không thể có mặt ở khắp mọi nơi. Vì thế Người đã sinh ra Mẹ.” – Proverbe Yiddish

8. Chúng ta cuối cùng đều sẽ giống cha mẹ mình ít nhất đôi chút, đặc biệt trong cách ta đối xử với con cái mình. – Benjamin Spock

9. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự. – Henry Ward Beecher

10. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái – Sophia Loren.

11. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần bạn phải đạt được, nó không cần bạn phải xứng đáng.”– Erich Fromm

Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người chaTình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha

12. Bạn không cần phải đắn đo phân tích cha chúng ta là người như thế nào vì lúc nào lòng cha cũng thật vĩ đại. – Anne Sexton

13. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho con mình. – Cicero

14. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình. – Bill Cosby

15. Tình yêu đích thực đầu tiên của một cô gái chính là người cha. – Marisol Santiago

5 Những bài thơ hay về gia đình

1. Gia đình có cũng như không

Mẹ con xa cách vợ chồng bỏ nhau

Mới nghe câu chuyện mà rầu

Bốn năm ròng rã tìm đâu mẹ hiền

Cha thì đi vắng triền miên

Chỉ ông bà nội kề bên bốn mùa

Tội cho con trẻ ngây thơ

Ước ao có đủ sớm trưa cả nhà

Ngó sang bè bạn gần xa

Ai ai cũng vậy mẹ cha cận kề

Bỗng dưng nước mắt tràn trề

Sinh thành dưỡng dục có nghe thấy gì

Tham khảo thêm: Ngày Gia đình Việt Nam là dịp để tôn vinh gia đình Việt Nam

2. Ai mà không có mẹ cha

Ai mà không biết ở nhà có con

Vậy mà đôi lúc vẫn quên

Tiền tiêu xả láng …là quyền của ta

Khi đó lại thấy ở nhà

Mẹ phải lọ mọ …lân la ngoài đường

Con thì cũng rất đáng thương

Học hành bập bõm…tìm đường mưu sinh

Bớt tiêu đi mất chục nghìn

Mẹ và con cái…gió sương làm gì

Ai ơi hãy nghĩ lại đi

Giúp mẹ những gì thì hãy giúp ngay

Kẻo mai nhắm mắt xuôi tay

Có làm má lớn chẳng hay tý nào

3. Cuộc đời khốn khó bể dâu

Cái nghèo đeo bám đã lâu chẳng rời

Nhiều khi ngẩng mặt kêu trời

Bao giờ mới hết cuộc đời khó khăn

Tham khảo thêm: Tổng hợp 24 thơ chúc đám cưới hay, ngắn gọn, hài hước, ý nghĩa dành cho bạn bè hay người thân yêu quý của mình.

4. Có những đêm gói chặt cô đơn vào lòng

Nhìn chiếu chăn lạnh lẽo mà hờn tủi

Ước mái gia đình hạnh phúc bớt lủi thủi

Nhưng nay quá tuổi lập thất thành gia

Nỗi buồn cô quạnh bơ vơ lúc về già

Mới thấy thời gian vun vút biết mấy

Lỡ mai ốm đau ai người săn sóc

Trời trở gió mệt mỏi cam chịu qua dần

Sông nào cũng chảy về biển hòa tan

Kiếp người tựa án phù phân nhân thế

Như loài hoa sớm nở rồi tàn phai hết

Khi bóng chiều tà dần xuống tia nắng nhạt nhòa

Ngẫm nghĩ thay phận mình lắm xót xa

Đời không gia đình yên ấm che chở

Viết hoài mấy vần thơ đầy than thở

Thuyền heo hút mất giữa dòng khơi

5. Không gia đình buồn lắm ai ơi

Cả đời vất vưởng cứ chơi vơi

Lúc đau lúc ốm nào ai ngó

Đau đáu lo âu chẳng thảnh thơi

Không gia đình nghĩ tủi lắm à

Người ta có chốn để về nhà

Vui buồn người thân còn chia sẻ

Rôm rả chuyện gần tới chuyện xa

Không gia đình bất hạnh lắm thay

Cô đơn thui thủi chẳng ai hay

Nếp nhà sao cứ im như thóc

Chẳng có tiếng cười , tiếng vỗ tay

Thế mà ngày nay nghĩ cũng kỳ

Nhà nhà khi đã có tivi

Nghĩa tình làng xóm coi như mất

Xóm trên làng dưới chẳng ai đi

Điện thoại Thông minh lại ra đời

Mỗi người một góc để ngồi chơi

Chẳng ai nói chuyện , chẳng đi lại

Mủm mỉm một mình chẳng chịu ngơi

Người lớn không chơi với trẻ con

Để cho em bé sống mỏi mòn

Tự kỷ sinh ra là cái chắc

Cuộc đời là cả sự héo hon

Thôi thôi ta hãy tỉnh lại thôi

Gia đình quan trọng nhất trên đời

Cái nôi nuôi dưỡng tạo nhân cách

Lấy lại tình thân đã xa dời

Tham khảo thêm: Tổng hợp những lời chúc 30/4, bài thơ hay và ý nghĩa nhất

Gia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãiGia đình là một món quà – thứ luôn tồn tại mãi mãi

6. Khi rời xa mới biết ý nghĩa của gia đình

Mới biết niềm vui trong từng cử chỉ

Mới biết hạnh phúc phải đâu nào xa xỉ

Vì chỉ một nụ cười cũng đủ ấm con tim…

Giữ mãi gia đình trong một góc riêng

Để nhớ để mong để âm thầm cầu nguyện:

– Xin nỗi buồn đừng hằn trên mặt mẹ

Và nụ cười đừng chia cách môi cha…

Gia đình thân thương trong hình bóng quê nhà

Nơi có mẹ cha có ông bà anh chị

Có cả xóm giềng và những người tri kỷ

Luôn cạnh bên chia sẻ nỗi vui buồn…

7. Với bố mẹ con luôn là đứa trẻ

Vẫn thơ ngây, bé bỏng chẳng biết gì

Vẫn cần bảo ban cần yêu thương bảo bọc

Dù tuổi con chẳng bé bỏng nữa rồi…

Và khi con nghĩ rằng con khôn lớn

Con ương ương mình đúng chẳng nghe lời

Làm bố mẹ buồn con nào đâu hay biết

Chỉ mình con – con vui sướng… riêng con…

Rồi con lớn thêm con biết nhiều hơn trước

Con nghĩ nhiều hiểu suy nghĩ mẹ cha:

Tất cả vì con, cho con, con tất cả

Hạnh phúc cuộc đời là hạnh phúc con yêu…

Và thời gian cứ chầm chậm bước đi

Cha mẹ già hơn để cho con chững chạc

Nhưng khi khó khăn con trở về bên cha mẹ

Ước một điều: Con vẫn mãi bé con…

8. Nhóm muôn ức nhà

Mới nên một nước.

Gia đình hòa lạc,

Là nước tiểu khang.

Ta phải lo lường,

Gia đình cho tốt.

Dưới thời em út,

Trên thời ông bà.

Giữa thời mẹ cha,

Với anh với chị.

Giữa theo đạo lý,

Ta hết lòng ta.

Hiếu với người già,

Ơn cùng người trẻ.

Hiếu cho phải lẽ,

Cốt ở tinh thần.

Ơn cho có nhân,

Cốt đường dạy dỗ.

Trong nhà khuôn khổ,

Nên kiệm nên cần.

Rộng lối làm ăn,

Gây nên tự lập.

Trong nhà mọi việc,

Thằng ở, con hầu.

Ta phải thương yêu,

Dắt dìu dạy bảo.

Chia cơm sẻ áo,

Ân ý chu toàn.

Chớ lạm quyền trên,

Chớ kiêu quyền dưới.

Đàn bà con gái,

Là gốc tề gia.

Nhà có phép nhà,

Nên càng chỉnh đốn.

Gia đình mỹ mãn,

Tiếng đồn gần xa.

Chòm xóm lân la,

Gần đèn thời sáng.

Một nhà nhân nhượng,

Một nước cũng vầy.

Nghĩa vụ ta đây,

Mới là trọn vẹn.

9. Giống cơn bão ập đến

Thằng em tôi nổi cơn điên

Mỗi khi tu hết lít đế

Miệng lảm nhảm liên hồi:

— Tớ là… thứ bỏ đi!

Rằm vành vạnh lên chùa cầu siêu

Má tôi ăn chay, tụng kinh Phật độ

Còn tôi tỉnh khô ngó mông ra đồng

Cười khan khan vô lối:

— Ngộ, ngộ ghê… trăng đẹp não nùng!

Ba tôi đùa với bóng mình

Quẩn quanh nằm nhà chờ thời

Đếch còn cơ hội nào

Thời oanh liệt nay còn đâu

Gia đình tôi

Mỗi người mang một vết thương sưng tấy

Lâu lâu thời tiết chuyển mùa

Cơn đau nổi lửa đốt cháy linh hồn

May mà họ còn nụ cười tươi độ lượng

Thắp sáng cõi mịt mùng

10. Ngôi nhà mới với ân tình mở ngỏ

Đón em về với tình khúc liên thơ

Nhà tuy nhỏ xây bằng tình ta đó

Mái tranh nghèo hai đứa dệt mộng mơ

Nhà mới xây nên gió lùa khe hở

Lấy thơ tình ta che nắng che mưa

Mặc người đời đi sớm với về trưa

Ta đóng cửa làm thơ tình trong dó

Rồi mai đây một bầy con tám đứa

Noi gương mình chúng nó sẽ làm thơ

Tiếp liên thơ của ba mẹ bây giờ

Hạnh phúc đó muôn đời em ghi nhớ.

Gia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đờiGia đình là lớp học đầu tiên dạy ta những câu nói đầu đời

11. Gia đình

Khi rời xa mới biết ý nghĩa của gia đình

Mới biết niềm vui trong từng cử chỉ

Mới biết hạnh phúc đâu nào xa xỉ

Vì chỉ một nụ cười cũng đủ ấm con tim…

Giữ mai gia đình trong một góc riêng

Để nhớ, để mong, để âm thầm cầu nguyện:

Xin nỗi buồn đừng hằn trên mặt mẹ

Và nụ cười đừng chia cách môi cha…

Gia đình thân thương trong hình bóng quê nhà

Nơi có mẹ cha có ông bà anh chị

Cả xóm giềng và những tri kỉ

Luôn cạnh bên chia sẻ nỗi vui buồn…

12. Hạnh phúc đơn sơ của tác giả Lê Văn Bình

Nhà người xe máy, xe ga

Chỉ cần dậm số gần xa biết liền

Bởi vì họ có lắm tiền

Gia đình khá giả hiển nhiên bình thường.

Nhà mình dãi nắng dầm sương

Có con xe đạp khắp đường đi theo

Dẫu rằng vật chất tuy nghèo

Đi đâu mình cũng cùng đèo bên nhau

13. Gia đình của tác giả Minh Loan

Nên một gia đình do trời định

Gặp nhau duyên số bà nguyệt se

Tình yêu vun đắp nén thành quả

Hạnh phúc vun vầy ta có ta.

Giữ gìn hạnh phúc là do ta

Hãy cố cùng nhau sống hiền hòa

Tấm lòng nhân Đức sẽ được hưởng

Gia đình sum vầy lại hòa ca.

14. Gia đình hạnh phúc

Xuân qua én cũng đi qua

Niềm vui ở lại với ta suốt đời

Công thành danh toại rạng ngời

Gia đình êm ấm ơn trời riêng ban.

Đâu là hạnh phúc thế gian

Có cha có mẹ muôn vàn yêu thương

Con cái hiếu thảo bốn phương

Vui lòng cha mẹ vượt tường khổ đau.

Hạnh phúc ơi đến mau mau

Và luôn ở lại cho nhau tiếng cười

Gia đình là lộc bởi trời

Con cái là lộc trong người mẹ cha.

15. Nỗi nhớ

Đi xa ai cũng nhớ nhà,

Nhớ về mái ấm chan hòa nghĩa ân.

Lời ru còn đó lâng lâng,

Câu ca trầm lắng, trào dâng diệu vời.

Đi xa, xa mấy phương trời,

Làm sao quên được những lời thân thương.

Mẹ cha một nắng hai sương,

Anh em trên dưới mến thương vơi đầy.

Đi xa, xa mấy đường dài,

Về đây vẫn thấy đẹp hoài ước mơ.

Về đây vẫn hóa trẻ thơ,

Vòng nôi ấp ủ vẫn chờ vẫn mong.

Đi xa ai cũng nhớ mong,

Ngày mai sum họp vui trong mái nhà.

Đi xa xa mấy ngàn xa,

Gia đình còn đó, câu ca sáng người.

6 Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh

1. Families are like music, some high notes, some low notes, but always a beautiful song.

Gia đình giống như một bản nhạc có nốt thăng, nốt trầm, nhưng luôn là một ca khúc tuyệt đẹp.

2. If you have a place to go, it is a home. If you have someone to love, it is a family. If you have both, it is a blessing.

Nếu bạn có một nơi để về, đó gọi là nhà. Nếu bạn có một người để yêu thương, đó gọi là gia đình. Nếu bạn có cả hai, đó là một phước lành.

3. The family is one of nature’s masterpieces.

Gia đình là một kiệt tác của tạo hóa.

4. A man should never neglect his family for business.

Một người đàn ông không bao giờ nên coi gia đình nhẹ hơn sự nghiệp của anh ta.

5. Without a family, man, alone in the world, trembles with the cold.

Không có gia đình, người ta cô độc giữa thế gian, run rẩy trong giá lạnh.

6. Home is where you are loved the most and act the worst.

Gia đình là nơi bạn hành động một cách ngu xuẩn nhất nhưng lại được yêu thương nhiều nhất.

7. When you look at your life, the greatest happinesses are family happinesses.

Khi bạn nhìn lại cuộc đời mình, hạnh phúc lớn lao nhất chính là hạnh phúc gia đình.

8. At the end of the day, a loving family should find everything forgivable.

Sau rốt, một gia đình yêu thương nhau nên tha thứ cho các thành viên của mình.

Những câu nói hay về gia đình bằng tiếng AnhNhững câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh

9. You are born into your family and your family is born into you. No returns. No exchanges.

Bạn được sinh ra trong gia đình mình, và gia đình sẽ được sinh ra từ bạn, đó là một vòng tuần hoàn không thể thay đổi.

10. Rejoice with your family in the beautiful land of life.

Hãy vui vẻ với gia đình bạn trên mảnh đất tươi đẹp của cuộc sống.

11. A happy family is but an earlier heaven.

Có một gia đình hạnh phúc giống như bạn được lên thiên đàng sớm vậy.

12. Family is where the life begins and the love never ends.

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu với tình yêu bất tận.

13. Families, like individuals, are unique.

Gia đình giống như một cá thể vậy, độc lập và duy nhất.

14. Dad is a son’s first hero. A daughter’s first love.

Cha là anh hùng đầu tiên của bé trai và là tình yêu đầu đời của bé gái.

15. The greatest legacy we can leave our children is happy memories.

Tài sản lớn nhất chúng ta để lại cho con cái chính là những ký ức hạnh phúc.

7Những triết lý ý nghĩa về gia đình

1. Bạn có thể có nhiều bạn bè nhưng bạn chỉ có duy nhất một gia đình

2. Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác.

3. Khi mọi thứ dường như trở nên tồi tệ, chỉ có một vài người luôn đứng bên bạn mà không hề do dự đó chính là gia đình.

4. Gia đình không phải là một điều quan trọng, mà nó là tất cả mọi thứ

5. Gia đình là một cái tên, một ngôn từ mạnh mẽ; mạnh hơn lời của những pháp sư hay tiếng đáp của các linh hồn; đó là lời nguyện cầu hùng mạnh nhất.

Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãngGia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng

6. Gia đình là sự nghiệp cuối cùng. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho một mục đích, đó chính là gia đình.

7. Gia đình không chỉ là một danh từ, mà là mục đích để bạn phấn đấu, gia đình mạnh mẽ lắm đấy vì khi bạn còn nhỏ gia đình là nơi giúp bạn che chắn những sóng gió, khi bạn lớn hơn một chút thì gia đình là nơi cùng bạn đương đầu với những sóng gió, đến cuối cùng thì gia đình là nơi duy nhất để bạn quay về

8. Gia đình giống như nhánh của một cái cây, chúng ta trưởng thành theo những hướng khác nhau, nhưng có chung một cội rễ

9. Tình yêu gia đình là mầm mống của tình yêu quê hương và xã hội.

10.Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc10.Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc

11. Tất cả kho báu trên trái đất không thể nào sánh bằng hạnh phúc gia đình

12. Gia đình là 1 phần xã hội thu nhỏ, đa hình, muôn dạng, thú vị.

13. Gia đình là nơi trang bị cho bạn những hành trang quý giá nhất, để bạn bước vào ngưỡng cửa cuộc đời.

14. Gia đình nghĩa là không ai bị bỏ rơi hay quên lãng.

15. Gia đình không phải là thứ quan trọng, nó là tất cả mọi thứ.

Bên trên là các câu nói, bài thơ, xúc động và ý nghĩa về gia đình, vợ chồng, tuy rằng ngắn gon những chứa biết bao tình yêu thương lẫn nhau. Mong rằng qua bài chia sẻ trên giúp bạn có cảm nhận được tình yêu thiêng liêng của gia đình và tăng lên lòng trân trọng gia đình của mình hơn.

Mua bánh quy các loại tại Bách hoá XANH để gia đình cùng thưởng thức:

Bách hóa XANH

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789
Lượt xem: 67896789

2. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ VNExpress

VNExpress[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

3. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ dantri.com.vn

dantri.com.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

4. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ tuoitre.vn

tuoitre.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

5. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ thanhnien.vn

thanhnien.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

6. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ tienphong.vn

tienphong.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

7. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

8. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ soha.vn

soha.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

9. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ 24h.com.vn

24h.com.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

10. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ kenh14.vn

kenh14.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

11. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ zingnews.vn

zingnews.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

12. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

13. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ vov.vn

vov.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

14. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ afamily.vn

afamily.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

15. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ cafebiz.vn

cafebiz.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

16. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Trong đây là TOP các Bài viết về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

17. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ coccoc.com

coccoc.com[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] rồi nhỉ? Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

18. [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] từ facebook.com

facebook.com[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6789

Câu hỏi về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu]

[Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] cách [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] hướng dẫn [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] [Chút Ít Tình Thương Dành Cho Miền Nam Thân Yêu] miễn phí

Scores: 4.6 (72 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *