Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7

Bạn đang tìm kiếm về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 hữu ích với bạn.

1. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi Vật lý lớp 7, mời các bem cùng tham khảo bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7. Bộ đề thi được chọn lọc kỹ càng, giúp các em làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi. Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 – Đề 1

(Thời gian làm bài 120 phút, không kể thời gian giao đề)

Câu 1. (3 điểm): Hãy tính thể tích V, khối lượng m, khối lượng riêng D của một vật rắn biết rằng: khi thả nó vào một bình đầy nước thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m1 = 21,75 gam, còn khi thả nó vào một bình đầy dầu thì khối lượng của cả bình tăng thêm là m2 = 51,75 gam (Trong cả hai trường hợp vật đều chìm hoàn toàn). Cho biết khối lượng riêng của nước là D1= 1g/cm3, của dầu là D2 = 0,9g/cm3.

Câu 2. (2 điểm): Một ống bằng thép dài 25m. Khi một em học sinh dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em học sinh khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ: Tiếng nọ cách tiếng kia 0,055s.

a, Giải thích tại sao gõ một tiếng mà lại nghe được hai tiếng?

b, Tìm vận tốc truyền âm trong thép, biết vận tốc truyền âm trong không khí là 333m/s và âm truyền trong thép nhanh hơn âm truyền trong không khí.

Câu 3. (3,5 điểm): Cho hai gương phẳng vuông góc với nhau, một tia sáng chiếu đến gương thứ nhất, phản xạ truyền tới gương thứ hai, rồi phản xạ,

a, Vẽ hình minh họa?

b, Chứng minh tia phản xạ cuối cùng song song với tia tới ban đầu?

c, Cho một điểm sáng S đặt trước hai gương trên. Hãy vẽ hình minh họa số ảnh của S tạo bởi hai gương?

Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 – Đề 2

(Thời gian làm bài 120 phút, không kể thời gian giao đề)

Câu 1: (3 điểm) Hãy nói cách xác định khối lượng riêng của vật không thấm nước, có hình dạng bất kỳ để vật lọt vào bình chia độ.Biết rằng dụng cụ chỉ có bình chia độ và lực kế.

Câu 2: (2 điểm) Tại sao mắt ta nhìn thấy bông hoa màu đỏ. Hãy giải thích vật đen là thế nào? Tại sao mắt ta lại nhìn thấy vật đen?

Câu 3: (3 điểm) Cho hai điểm sáng S1 và S2 trước một gương phẳng như hình vẽ

Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7

a/ Hãy vẽ ảnh S1’ và S2’ của các điểm sáng S1; S2 qua gương phẳng.

b/ Xác định các miền mà nếu ta đặt mắt ở đó thì có thể quan sát được.

1/ S1

2/ S2

3/ Cả hai ảnh.

4/Không quan sát được ảnh nào.

Câu 4: (4 điểm) Một tia sáng mặt trời nghiêng với mặt đất một góc 450. Hỏi phải đặt một gương phẳng nghiêng với mặt đất bao nhiêu độ để tia sáng phản xạ từ gương đó hướng thẳng đứng xuống một cái giếng.

Câu 5: (4 điểm) Một em học sinh nhìn thấy tia chớp, sau 8 giây mới thấy tiếng sấm. Hãy tính khoảng cách từ nơi xảy ra tia chớp đến chỗ em học sinh đứng là bao nhiêu? Biết vận tốc truyền âm trong không khí là 340 m/s

Câu 6: (4 điểm) Vẽ sơ đồ mạch điện gồm có một ắc qui 12 vôn, 1 bóng đèn,1 khoá K đóng, 1 ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch 1 vôn kế đo hiệu điện thế giữa hai cực ắc qui.

Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 – Đề 3

(Thời gian làm bài 120 phút, không kể thời gian giao đề)

Bài 1 (3 điểm): Tia sáng Mặt Trời nghiêng 1 góc =480 so với phương ngang. Cần đặt một gương phẳng như thế nào để đổi phương của tia sáng thành phương nằm ngang?

Bài 2 (2, điểm): Một quả cầu bằng nhôm rất nhẹ nhiễm điện dương treo ở đầu sợi chỉ tơ đặt giữa 2 tấm kim loại song song nhiễm điện trái dấu.

Thoạt tiên, quả cầu nhôm chuyển động về phía nào?

Giả sử nó chạm vào một tấm kim loại nhiễm điện, sau đó nó chuyển động về phía nào? Tại sao?

Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7

Bài 3 (2,5 điểm): Một nguồn sáng điểm và hai gương nhỏ đặt ở ba đỉnh của một tam giác đều. Tính góc gợp bởi hai gương để một tia sáng đi từ nguồn sau khi phản xạ trên hai gương:

a) đi thẳng đến nguồn.

b) quay lại nguồn theo đường đi cũ.

Bài 4 (2,5 điểm): Có hai bóng đèn Đ1 và Đ2; ba công tắc K1, K2, K3; một nguồn điện. Hãy mắc một mạch điện thỏa mãn đủ các yêu cầu sau:

Khi muốn đèn Đ1 sáng, chỉ bật công tắc K1.

Khi muốn đèn Đ2 sáng, chỉ bật công tắc K2.

Khi Muốn đèn Đ1 và đèn Đ2 cùng sáng, chỉ bật công tắc K3.

Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 7 – Đề 4

(Thời gian làm bài 90 phút)

Câu 1 (3 điểm): Hai gương phẳng (M1) và (M2) có mặt phản xạ quay vào nhau và hợp với nhau một góc. Hai điểm A, B nằm trong khoảng hai gương. Hãy trình bày cách vẽ đường đi của tia sáng từ A đến đến gương (M1) tại I, phản xạ đến gương (M2) tại J rồi truyền đến B. Xét hai trường hợp:

a) là góc nhọn.

b) là góc tù.

c) Nêu điều kiện để phép vẽ thực hiện được.

Câu 2 (2 điểm): Ở một vùng núi người ta nghe thấy tiếng vang do sự phản xạ âm lên các vách núi. Người ta đo được thời gian giữa âm phát ra và âm nhận được tiếng vang là 1,2 giây.

Tính khoảng cách giữa người quan sát và vách núi. Biết vận tốc âm trong không khí là 340m/s.

Người ta có thể phân biệt hai âm riêng rẽ nếu khoảng thời gian giữa chúng là 1/10 giây. Tính khoảng cách tối thiểu giữa người quan sát và vách núi để nghe được tiếng vang.

Câu 3 (2 điểm): Đưa một vật nhiễm điện dương lại gần một ống nhôm nhẹ treo ở đầu sợi chỉ tơ, ống nhôm bị hút về phía vật nhiễm điện. Hiện tượng sẽ sảy ra như thế nào nếu ta chạm vật nhiễm điện vào ống nhôm?

Câu 4 (3 điểm): Một nguồn điện, ba bóng đèn giống nhau, một khóa K, một động cơ và dây nối.

Vẽ sơ đồ mạch điện trong đó tất cả các thiết bị nối tiếp với nhau và vôn kế đo hiệu điện thế giữa hai đầu động cơ, am pe kế đo cường độ dòng điện trong mạch.

Hiệu điện thế ở hai đầu động cơ là 3V và ở hai đầu mỗi đèn là 1,5V. Xách định hiệu điện thế của nguồn điện.

Một đèn bị cháy, các đèn còn lại có sáng không? Hiệu điện thế ở hai đầu mỗi đèn, động cơ và pin khi đó bằng bao nhiêu?

Câu 5: (5 điểm)

Hai quả cầu được treo vào hai sợi chỉ tơ rồi đưa lại gần nhau (không chạm vào nhau) thì thấy chúng hút nhau.

có nhận xét gì về sự mang điện của hai quả cầu?

Trong tay em chỉ có 1 đũa thuỷ tinh và một mảnh lụa. Bằng cánh nào có thể xác định được các quả cầu ở trên có nhiễm điện hay không và nhiễm điện gì ? trình bày cách làm của em.

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666
Lượt xem: 16661666

2. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ VNExpress

VNExpress
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên VNExpress, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

3. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

4. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

5. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

6. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ tienphong.vn

tienphong.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

7. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

8. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ soha.vn

soha.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

9. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

10. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ kenh14.vn

kenh14.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

11. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ zingnews.vn

zingnews.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

12. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

13. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ vov.vn

vov.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

14. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ afamily.vn

afamily.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

15. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

16. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

17. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ coccoc.com

coccoc.com
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 rồi nhỉ? Nội dung Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

18. Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 từ facebook.com

facebook.com
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1666

Câu hỏi về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
cách Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
hướng dẫn Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7
Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Vật Lý 7 miễn phí

Scores: 4.3 (114 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn