Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Hướng dẫn chuyển tiền trên internet banking tại Ngân hàng VIB được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib hữu ích với bạn.

Hướng dẫn chuyển tiền trên internet banking tại Ngân hàng VIB

Dịch vụ ngân hàng trực tuyến là giải pháp ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng Quốc tế VIB, cho phép khách hàng doanh nghiệp truy cập trực tuyến tất cả các dịch vụ thông tin dịch vụ ngân hàng một cách an toàn và tin cậy thông qua Internet mọi lúc, mọi nơi, bao gồm: dịch vụ tài khoản, dịch vụ kiều hối, dịch vụ thanh toán hóa đơn, dịch vụ tín dụng, dịch vụ tài trợ thương mại Đợi đã.Đoạn văn này #channhtuoi sẽ hướng dẫn bạn Hướng dẫn sử dụng Dịch vụ Chuyển tiền qua Ngân hàng Điện tử VIB.

1. Hướng dẫn phương thức đăng nhập Ngân hàng trực tuyến VIB

1.1. Đăng nhập Dịch vụ Internet Banking

bước 1: Vào đường dẫn ngân hàng trực tuyến: https://ib.vib.com.vn Xin lưu ý khi sử dụng ngân hàng trực tuyến, đường dẫn trên trình duyệt phải được mã hóa và định dạng là https:// thay vì http:// Chà, vì sử dụng giao thức HTTPS, thông tin người dùng và mật khẩu của bạn sẽ được mã hóa nên dù có bị nghe lén thì thông tin đó cũng không thể giải mã được. Để chắc chắn, hãy nhìn vào thanh trình duyệt, như trong hình bên dưới.

b11

Click vào nó sẽ hiện ra thông tin về kiểu mã hóa, cái này cũng không cần thiết cho lắm nhưng nếu bạn muốn biết nó là kiểu mã hóa gì thì có thể xem tại đây.

Internet-01

bước 2: Nhập tên truy cập và mật khẩu Lưu ý: Sau khi đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến, Quý khách sẽ nhận được tên truy cập qua email, và mật khẩu sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký tại VIB bằng tin nhắn SMS

v1

1.2. Cách đổi mật khẩu ngân hàng trực tuyến VIB

Khi lần đầu sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hệ thống sẽ yêu cầu Quý khách thay đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật.

bước 1: Bạn nhập mật khẩu hiện tại vào ô mật khẩu hiện tại

bước 2: Nhập mật khẩu mới mà bạn muốn sửa đổi và nhập lại để xác nhận vào hộp Xác nhận mật khẩu mới.

bước 3: Để đảm bảo an toàn khi đổi mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu dùng một lần:

 • Nếu bạn đang sử dụng gói dịch vụ tin nhắn văn bản, hãy nhấp vào Nhận mã bảo mật và một tin nhắn sẽ được gửi đến điện thoại của bạn với mã bảo mật
 • Nếu bạn đang sử dụng gói dịch vụ mã thông báo, hãy nhấp vào nút trên thiết bị mã thông báo cứng của bạn để nhận mã bảo mật.

Bước 4: Nhập mã bảo mật gồm 6 chữ số vào ô trống.

bước 5: Chọn lưu và sửa đổi mật khẩu

v2

ghi chú: Bạn nên đọc qua phần Điều kiện thay đổi bên trên để có thể nhập mật khẩu chính xác với mức độ bảo mật cao nhất. Bạn sẽ nhận được email thông báo khi mật khẩu của bạn đã được thay đổi thành công.

2. Hướng dẫn sử dụng chuyển khoản trực tuyến ngân hàng VIB

2.1. Chuyển khoản vào tài khoản VIB Trường thông tin thẻ là bắt buộcbước 1

: Chọn tài khoản chuyển (tài khoản nguồn). Hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư khả dụng để bạn tiện tra cứu. (Chỉ hiển thị Thanh toán và Tài khoản tiết kiệm điện tử) và chọn Tiếp tục

v3bước 2

: Tại trường Gửi tiền, chọn mũi tên chỉ xuống để hiển thị loại dịch vụ chuyển tiền. Chọn hình thức chuyển tiền:

 • v4
 • Nếu bạn đang chuyển đến một tài khoản đã có trong danh sách người nhận thanh toán, hãy chọn Chọn một tài khoản để thanh toán, sau đó chọn mũi tên xuống để chọn một tài khoản để thanh toán.

Nếu bạn đang chuyển tiền đến một tài khoản không có trong danh sách người nhận, hãy chọn Chọn một tài khoản khác và nhập số tài khoản nhận tiền. Để thuận tiện cho những lần giao dịch sau này, bạn có thể chọn “Thêm thông tin vào danh sách người nhận”.chọn tiếp tục ghi chú:

Hệ thống sẽ tự động hiển thị tên của chủ tài khoản mục tiêu cho yêu cầu của bạn. Tài khoản đích không thể giống với tài khoản nguồn.Tài khoản mục tiêu có thể là tài khoản của chính bạn, hoặc tài khoản của người khác tại VIBbước 3

: Tại màn hình Thông tin chuyển tiền, bạn nhập số tiền giao dịch. Số tiền là một số và phải nhỏ hơn giới hạn giao dịch hàng ngày.

v5 Nhập nội dung chuyển tiền (nếu cần): tối đa 120 ký tự.

 • Sử dụng trường Thời gian thực hiện, bạn có thể chọn:
 • chuyển ngay bây giờ
 • Chuyển tiền theo ngày: Cho phép đặt lệnh thanh toán vào một ngày xác định trong tương lai. Nhấp vào biểu tượng để chọn ngày.

Đặt lịch lặp lại: Bạn có thể chọn thời điểm đặt lịch hẹn bằng cách chọn mũi tên xuống và chọn thời gian Chọn tiếp tục hoặc hủy để quay lại bước 1.Bước 4

: Thông tin xác nhận – Nếu tài khoản thụ hưởng không có trong danh sách tài khoản thụ hưởng, vui lòng nhập OTPv6

v6

v7bước 5

 • : Nhận thông báo kết quả
 • Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và hiển thị số hóa đơn
 • Nếu giao dịch không thành công, hệ thống sẽ báo lỗi và không hiển thị số hóa đơn trong phần chi tiết giao dịch.
 • Bạn có thể in hóa đơn hoặc chọn Giao dịch mới để quay lại màn hình ở bước 1

Hệ thống sẽ gửi email thông báo giao dịch thành công hay thất bại

v8

2. 2. Cách chuyển tiền trong nước qua ngân hàng trực tuyến VIB

Trường thông tin thẻlà bắt buộc

bước 1: Chọn tài khoản chuyển, tương tự như bước đầu chuyển vào tài khoản VIB.

 • bước 2
 • : Chọn tài khoản nhận tiền
 • Trong trường Phạm vi chuyển, chọn “Tới tài khoản ngân hàng khác”
 • Nếu tài khoản đã có trong danh sách thụ hưởng, chọn tiếp tài khoản thụ hưởng, bấm mũi tên xuống để chọn tài khoản đích, thông tin chi tiết của tài khoản đích sẽ hiện ra.
 • Nếu số tài khoản mục tiêu không có trong danh sách người nhận thanh toán, hãy chọn Chọn một tài khoản khác và nhập số tài khoản và ô trống.

Nhập chi tiết người thụ hưởng và ngân hàng thụ hưởng, tất cả các trường là bắt buộc

Nếu muốn lưu lại thông tin cho khỏi mất thời gian cho lần giao dịch sau thì chọn thêm thông tin vào danh sách người nhận, từ lần giao dịch sau chỉ cần chọn tài khoản, tất cả người nhận và thông tin ngân hàng trong danh sách. Hàng đã nhận sẽ hiện ra và không cần nhập OTP ở màn hình xác nhận tin nhắn.v9

 • bước 3
 • : Thông tin chuyển tiền
 • Nhập số tiền dưới dạng số và phải nhỏ hơn giới hạn còn lại của bạn trong ngày.

Thời gian chuyển tiền mặc định là ngày bạn thực hiện giao dịch.

Chọn Continue để tiếp tục hoặc Cancel để quay lại Bước 1v12

Bước 4: thông báo xác nhận

 • bước 5
 • : Nhận thông báo kết quả
 • Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và hiển thị số hóa đơn
 • Nếu giao dịch không thành công, hệ thống sẽ báo lỗi và không hiển thị số hóa đơn trong phần chi tiết giao dịch.

Bạn có thể in hóa đơn hoặc chọn Giao dịch mới để quay lại màn hình ở bước 1

Hệ thống sẽ gửi email thông báo giao dịch thành công hay thất bại về hòm thư của bạn2.3. Chuyển khoản thông qua kết nối thẻ SmartLink qua Ibanking bước 1: Giống như các mục chuyển tiền khác

 • bước 2
 • : Chọn tài khoản nhận tiền
 • Trong trường Đến tài khoản, chọn “Tới thẻ ngân hàng khác”
 • Nếu số tài khoản đã có trong danh sách thụ hưởng, chọn Chọn tài khoản và bấm mũi tên xuống để chọn tài khoản đích, thông tin chi tiết của tài khoản đích sẽ hiện ra.

Nếu số tài khoản mục tiêu không có trong danh sách người nhận thanh toán, vui lòng chọn số thẻ khác và nhập số tài khoản và ô trống.

Bạn có thể chọn thêm tài khoản vào danh bạ để ghi nhớ cho những lần giao dịch sau.v13

 • bước 3
 • : Chuyển thông tin:

Bạn nhập số tiền dưới dạng số và số tiền này phải nhỏ hơn giới hạn còn lại của bạn trong ngày.

 • Nhập nội dung chuyển tiền dài tối đa 120 ký tự.
 • v14

Hệ thống sẽ hiển thị thời gian thực hiện giao dịch mặc định dựa trên ngày bạn thực hiện giao dịchChọn Continue để tiếp tục hoặc Cancel để quay lại Bước 1 Bước 4: kiểm tra dữ liệu

 • bước 5
 • : Nhận thông báo kết quả Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công và hiển thị số hóa đơn Nếu giao dịch không thành công, hệ thống
 • Thông báo lỗi, trong chi tiết giao dịch
 • Số hóa đơn không được hiển thị.

Bạn có thể in hóa đơn hoặc chọn Giao dịch mới để quay lại màn hình ở bước 1

Hệ thống sẽ gửi email thông báo giao dịch thành công hay thất bại đến email của bạn. 2.4. Quản lý và lên lịch giao dịch VIB Internet Banking

Bạn có thể lên lịch chuyển mới/thay đổi/hủy các giao dịch đã lên lịch. Bạn vào b1

b2

*********************************************

Trên thế giới hiện đang lan truyền các phương thức lừa đảo cài đặt virus vào PC và thiết bị di động để đánh cắp thông tin và tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng. Điển hình như mới đây, virus Eurograbber đã bị tin tặc lợi dụng để đánh cắp 36 triệu euro từ nhiều tài khoản ngân hàng ở các nước châu Âu như Ý, Đức, Hà Lan, v.v. Mặc dù hiện tại chưa có thông tin về việc virus Eurograbber đang hoạt động. Hoạt động tại Việt Nam, bên cạnh việc đầu tư công nghệ bảo mật nhằm đảm bảo an toàn cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến, VIB chú trọng tuân thủ nghiêm ngặt các lưu ý sau nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của khách hàng tại VIB:

– Loại hình ngân hàng trực tuyến chỉ được truy cập trực tiếp từ địa chỉ https://ib.vib.com.vn (đường dẫn bên phải website www.vib.com.vn), tuyệt đối không được truy cập dịch vụ qua đường link lạ, nguồn điện tử không rõ nguồn gốc Email, SMS hoặc bất kỳ kênh nào khác.

– sử dụng phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất;

– Không cài đặt phần mềm độc hại từ các nguồn không xác định trên PC và điện thoại di động của bạn. – Khi khách hàng nhận được thông tin, thông báo qua tin nhắn, email hoặc website của Ngân hàng, khách hàng cần kiểm tra kỹ thông tin, tránh bị tin tặc lợi dụng thông tin sai lệch. – Tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khẩu truy cập ngân hàng trực tuyến… với bất kỳ ai (kể cả nhân viên ngân hàng).Nếu nhận được email từ chính địa chỉ email của ngân hàng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc mật khẩu mà khách hàng không bao giờ cung cấp, vui lòng thông báo ngay cho trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 (04.62 58 58 58) để được xử lý. có thể là một e-mail giả mạo. Hy vọng bạn

Sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến tại VIB một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng chỉ trong vài phút từ Youtube

Câu hỏi về Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib

Bạn ngán ngẩm với việc xếp hàng chờ đợi lâu hay phải đến ngân hàng giao dịch trong giờ hành chính? Hãy chào tạm biệt với những bất tiện đó, vì với MyVIB, bạn có thể chuyển tiền dễ dàng và nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Tải và trải nghiệm MyVIB tại đây:
◥ iOS: http://bit.ly/MyVIB_iOs
◥ Android: http://bit.ly/MyVIB_Android
◥ Windows Phone: http://bit.ly/MyVIB_Windows

#MyVIB #Nganhangdidong #mobilebanking
Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib
cách Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib
hướng dẫn Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib
Chuyển Tiền Qua Internet Banking Vib miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4.1 (183 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn