CJ Entertainment là gì? Chi tiết về CJ Entertainment mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
(đổi hướng từ CJ E&M Pictures)

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

CJ E&M Film Division
(CJ E&M Pictures)
Loại hình
Công ty đại chúng
Công ty đa quốc gia
Công ty con
Mã niêm yết KRX: 130960
Ngành nghề Dịch vụ điện ảnh
Thành lập 1995
Người sáng lập Cheil Jedang
Trụ sở chính Seoul, Hàn Quốc Hàn Quốc
Nhân viên chủ chốt
Kathy Kim (CEO)
Sản phẩm Điện ảnh
Dịch vụ Phân phối phim
Sản xuất phim
Chủ sở hữu CJ Group
Công ty mẹ CJ Group
Website www.cjent.co.kr

CJ E&M Film Division (CJ E&M Pictures), trước là CJ Entertainment (Hangul: 씨제이엔터테인먼트, CJ엔터테인먼트), là một công ty giải trí Hàn Quốc tham gia vào lĩnh vực triển lãm, sản xuất, đầu tư, phân phối phim. Đây là công ty giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc và là một công ty con của tập đoàn CJ.[1]

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Đầu năm 1995, Cheil Jedang đầu tư vào công ty phim mới nổi DreamWorks SKG, và vào tháng 6 cùng năm đó, Cheil Jedang thành lập bộ phận dịch vụ giải trí của riêng mình. Tên của bộ phận được thay đổi thành CJ Entertainment vào tháng 9 năm sau, bộ phim đầu tiên họ phân phối là “Secrets and Lies”. Để nâng cao vị thế của họ trong ngành công nghiệp, CJ Entertainment xây dựng rạp chiếu phim đầu tiên của Hàn Quốc: CGV Gangbyeon 11, khai mạc vào tháng 4 năm 1998.

Tầm quan trọng của CJ Entertainment trong ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc đã tăng trưởng trong năm 1997-1998 khi quốc gia bị vướng vào cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Nhiều công ty điện ảnh nhỏ phải đóng cửa, CJ Entertainment đã làm nên nhiều thành công với bộ phim “Shiri” (1999). Sự thành công của các bộ phim giúp công ty phát triển thành một trong hai công ty điện ảnh lớn nhất trong nước. Gần đây CJ Entertainment đã mở rộng sang các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp giải trí, bao gồm cả Internet và truyền hình cáp.

Bắt đầu từ năm 2007, CJ Entertainment là nhà phân phối tại Hàn Quốc cho các bộ phim của Paramount Pictures (bao gồm cả các phim của DreamWorks được mua lại bởi Paramount). CJ đã được phát hành các phim của DreamWorks gần một thập kỷ, công ty chiếm thị phần cao nhất trong các nhà phân phối với 27,8%.[2]

Trong năm 2010, CJ Entertainment được sáp nhập với CJ Media, Mnet Media, On Media và CJ Internet để lập thành công ty giải trí và truyền thông CJ E & M, trực thuộc tập đoàn CJ.[3]

Vào tháng 7 năm 2018, công ty mẹ của CJ Entertainment là CJ E&M đã sáp nhập vào công ty mới CJ ENM,

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Điện ảnh Triều Tiên

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^

    Park, Soo-mee (28 Fabreuary 2011). “Korea’s CJ Group Reorganizes Six Divisions into CJ Entertainment & Media: Formerly six divisions, the new entity will operate with four sub-units, including music and performance”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 14 tháng 5 năm 2012. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |date= (trợ giúp)

  2. ^ Park, Soo-mee (ngày 20 tháng 1 năm 2011). “Korean Box Office Cracks $1 Billion in 2010: Admissions were down almost 10 percent despite a 6.5 percent rise in revenue”. Hollywood Reporter. Truy cập ngày 14 tháng 10 năm 2011.
  3. ^ Kim, So-hyun (ngày 4 tháng 3 năm 2013). “CJ rises as beacon of Korean food, shopping, pop culture”. Korea Herald. Truy cập ngày 4 tháng 3 năm 2013.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

  • Website chính thức Lưu trữ 2005-11-29 tại Wayback Machine (tiếng Hàn)
  • CJ Entertainment trên trang Internet Movie Database (tiếng Anh)


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=CJ_Entertainment&oldid=64330023”

Từ khóa: CJ Entertainment, CJ Entertainment, CJ Entertainment

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO LADIGI giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (102 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn