Top 20+ Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping Housekeeping là gì? Tổng quan về bộ phận housekeeping trong khách sạn

Bạn đang tìm kiếm về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping hữu ích với bạn.

Housekeeping là gì? Tổng quan về bộ phận housekeeping trong khách sạn

So với các bộ phận khác của khách sạn, công việc của bộ phận buồng phòng tương đối yên tĩnh và lặng lẽ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tầm quan trọng và đóng góp của bộ phận này đối với hoạt động chung của khách sạn.Hôm nay cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn Dịch vụ phòng là gì? Ngoài ra, nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các nhân viên làm việc trong bộ phận.

Đối với mỗi khách sạn, nếu phòng ngủ sang trọng, ngăn nắp, sạch sẽ là “bộ mặt” đáng tự hào thì nhân viên buồng phòng chính là những người hùng thầm lặng của thành công. Ngày nay, khi khách hàng ngày càng có những yêu cầu khắt khe về chất lượng dịch vụ lưu trú thì vai trò quan trọng của bộ phận buồng phòng ngày càng được ghi nhận.

Dịch vụ phòng là một phần yên tĩnh nhưng rất quan trọng của khách sạn

Housekeeping là một bộ phận thầm lặng nhưng rất quan trọng trong khách sạn (Nguồn: Web)

Dịch vụ phòng là gì?

Trong thuật ngữ nhà hàng khách sạn, Housekeeping (HK) dùng để chỉ bộ phận buồng phòng có nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng phòng ngủ luôn sạch sẽ, vệ sinh và bày biện theo tiêu chuẩn yêu cầu. HK là bộ phận quan trọng đóng góp 60% tổng doanh thu của khách sạn.

công việc dọn phòng

Ngày nay, bên cạnh việc duy trì chất lượng của một phòng ngủ tiêu chuẩn, bộ sản phẩm này bao gồm những phần nhỏ hơn đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng không kém như dọn dẹp khu vực chung, giặt là… Mỗi khách sạn sẽ có cách sắp xếp khác nhau tùy theo quy mô và loại hình kinh doanh. Cơ cấu phòng ban Kong.

bộ phận nhỏ thuộc về quản gia

– Nhân viên buồng phòng: Công việc chính là dọn dẹp phòng khách, kiểm tra bảo dưỡng các trang thiết bị trong phòng, bổ sung đầy đủ các vật dụng trong phòng khách (Amenities).

– Bộ phận Giặt là (bao gồm giặt là và đồng phục): Chịu trách nhiệm thu đồ giặt là của khách (khi có yêu cầu), điều hành quy trình giặt là của khách, đồ vải cho các bộ phận khác trong khách sạn và đồng phục của nhân viên.

– Nhân viên phục vụ khu vực chung: Nhiệm vụ của nó là đảm bảo vệ sinh các khu vực công cộng, hành lang, sảnh… cũng như khu vực nhân viên bên trong khách sạn.

– Giám đốc vệ sinh: Bao gồm Order Taker, Clerk… những người chịu trách nhiệm về công việc hành chính, văn thư của bộ phận HongKong.

Nhờ có Housekeep mà phòng lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho

Nhờ có Housekeeping mà phòng luôn sạch sẽ, ngăn nắp (Nguồn: Internet)

Những điều cần phải có đối với nhân viên dọn phòng

Để đảm nhận và hoàn thành tốt công việc của nhân viên HK, cũng là vị trí thường xuyên đụng chạm đến khu vực phòng khách “nhạy cảm”, họ cần có những yếu tố sau:

– Cơ thể khỏe mạnh: Vào mùa cao điểm, nhân viên HK thường phải giải quyết rất nhiều công việc trong ca làm việc, việc đẩy xe và dụng cụ cũng khiến cơ thể mệt mỏi.

– Siêng năng, tỉ mỉ: Đây là yếu tố số một để đội ngũ nhân viên HK mang đến phòng ngủ hoàn hảo cho khách hàng.

– Kĩ năng giao tiếp: Tuy không nhiều nhưng thỉnh thoảng nhân viên HK sẽ tiếp xúc với khách hàng (dọn phòng hoặc gặp gỡ ở khu vực công cộng). Do đó, kỹ năng này rất hữu ích cho họ và giúp tạo ấn tượng tốt về khách sạn trong mắt thực khách.

– có thật: Đây là yếu tố cần phải có đối với người làm việc trong khách sạn, đặc biệt đối với nhân viên Hong Kong, sự chính trực càng quan trọng. Vì họ sẽ trực tiếp dọn dẹp phòng hoặc khu vực công cộng của khách khi khách nhận phòng.

Mối quan hệ giữa bộ phận buồng với các bộ phận khác

Một khách sạn đang hoạt động luôn bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, và Housekeeping là bộ phận có quan hệ mật thiết nhất với bộ phận trong khách sạn. Đặc biệt, mối quan hệ giữa HK và nhân viên lễ tân là thân thiết, có sự tương tác chặt chẽ, gắn bó bền chặt. Lễ tân sẽ có trách nhiệm thông báo cấu hình phòng tại Hong Kong (khách check in, check out, chuyển phòng…) và ngược lại để đảm bảo phòng đã sẵn sàng và thông báo cho lễ tân. Và ngược lại, khi người dọn phòng dọn phòng xong thì phải báo lễ tân để họ sắp xếp phòng khi có khách.

Nhân viên dọn phòng luôn làm việc chăm chỉ và tỉ mỉ

Nhân viên bộ phận buồng phòng làm việc cẩn thận, tỉ mỉ (nguồn: Internet)

Với những thông tin tổng quan về bộ phận Housekeeping mà bài viết hôm nay mang đến, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Housekeeping là gì? và những gì họ làm ở mỗi khách sạn.Nếu bạn cũng yêu thích công việc này, bạn có thể tham khảo chương trình Trường Quản lý Khách sạn và Nhà hàng CET có cơ hội làm việc trong NHKS cao cấp và sang trọng.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3327
Lượt xem: 87186101

Nguồn: www.cet.edu.vn

Chương 3 – QT nhân sự của bộ phận Housekeeping – phần 1 từ Youtube

Trong phần này chúng ta tìm hiểu về:
Lập kế hoạch lao động trong bộ phận HK:
– Kế hoạch theo ngày
– Kế hoạch theo tháng, quý

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3435

3. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5756

4. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1145

5. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping rồi nhỉ? Nội dung Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9664

6. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7021

7. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1468

8. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ soha.vn

soha.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping rồi nhỉ? Bài viết Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3815

9. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1963

10. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7170

11. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping rồi nhỉ? Nội dung Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2091

12. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9241

13. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ vov.vn

vov.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2539

14. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ afamily.vn

afamily.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping rồi nhỉ? Bài viết Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6375

15. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7674

16. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1440

17. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ coccoc.com

coccoc.com
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping rồi nhỉ? Bài viết Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7614

18. Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping từ facebook.com

facebook.com
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4341

Câu hỏi về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping

Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
cách Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
hướng dẫn Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping
Có Bao Nhiêu Bộ Phận Nhỏ Thuộc Trong Housekeeping miễn phí

Scores: 4.6 (154 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Trung No cành bụng với cách nấu lẩu cá lóc và cháo cá lóc ngon

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn