Cơ cấu cam là gì? Ứng dụng của cơ cấu cam mới nhất 2023

Cơ cấu cam là gì? Những ưu và nhược điểm của cơ cấu cam là gì? Ứng dụng của cơ cấu cam? Mời các bạn cùng Ladigi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cơ cấu cam là gì?

Cơ cấu cam là một loại cơ cấu khớp cao dùng để truyền chuyển động. Có thể tạo nên chuyển động qua lại (có lúc dừng) theo 1 quy luật cho trước của khâu bị dẫn.
Cam là cơ cấu dẫn, cần là cơ cấu bị dẫn. Khi cam và cần ở trong cùng 1 mặt phẳng,hoặc ở trên các mặt phẳng song song ta có cơ cấu cam phẳng, khi cam và cần không cùng nằm trên 1 mặt phẳng hoặc 2 mặt phẳng không song song ta có cơ cấu cam không gian.

Ứng dụng của cơ cấu cam

Trong cơ cấu cam, cam và cần được nối với giá bằng khớp thấp(khớp trượt, khớp quay), và nối với nhau bằng khớp cao. Thông thường cam nối với giá bằng khớp quay; khi cần nối với giá bằng khớp trượt ta được cơ cấu cam cần đẩy, cần khi đó sẽ chuyển động tịnh tiến qua lại; khi cần nối với giá bằng khớp quay ta được cơ cấu cam cần lắc, cần khi đó chuyển động lắc qua lắc lại

Thành phần khớp cao trên cam nối cam với cần là 1 đường cong kín gọi là biên dạng cam.

Các thông số cơ bản của cam gồm có các đường kính lớn nhất và nhỏ nhất của cam,các góc công nghệ, độ lệch tâm và các góc định kì

Tham khảo


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Cơ_cấu_cam&oldid=64475426”

Từ khóa: Cơ cấu cam

cơ cấu cam là gì
cơ cấu cam
coơ cấu cam
cơ cấu cam cần đẩy
ứng dụng của cơ cấu cam
ứng dụng cơ cấu cam
co cau cam
phân loại cơ cấu cam
cơ cấu cam phẳng
trong cơ cấu cam, góc định kỳ là:
cơ cấu cam không gian
cơ cấu cam cần lắc
biên dạng cam
thiết kế cơ cấu cam
cơ cấu cam không gian là
trong cơ cấu cam góc công nghệ là
cơ cấu cam tịnh tiến

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO Web giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Scores: 4.8 (79 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn