Top 20+ Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai nguyên nhân do đâu?

Bạn đang tìm hiểu về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch hữu ích với bạn.

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai nguyên nhân do đâu?

Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai là một trong những trường hợp trên. Điều này là chuyện hiếm có nhưng vẫn có xác suất xảy ra. Khi có các dấu hiệu mang thai sớm, nhưng que thử thai lại cho kết quả 1 vạch. Điều này thật khó hiểu và sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Que thử thai là gì?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Đây là một chất do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai giúp nhận biết dấu hiệu mang thai hay chưa.

Hormone hCG được gọi là “hormone thai kỳ” do chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh. Lượng hormone này sẽ tăng lên cực nhanh sau khi trứng được thụ tinh. Que thử thai hay xét nghiệm máu đều dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn có mang thai hay không.

>> Bạn có thể quan tâm đến 4 cách tính tuổi vợ chồng để sinh con trai, con gái nhắm trúng đích.

Độ chính xác của que thử thai thế nào?

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính có khả năng phát hiện được nồng độ hCG có trong nước tiểu của phụ nữ. Trên que thử thai có sẵn một lớp kháng thể kháng hCG ở ô kết quả cùng với mẫu phản ứng của kháng nguyên và kháng thể để làm đối chứng.

Khi mẫu nước tiểu chảy vào vùng có kháng thể kháng kháng nguyên hCG ở ô kết quả. Nếu mẫu xét nghiệm có nồng độ hCG thì sẽ xảy ra phản ứng và hiện màu giống với mẫu đối chứng. Còn nếu mẫu xét nghiệm không có nồng độ hCG thì chỉ hiện vạch màu ở ô đối chứng. Đây là phương pháp tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác khá cao lên tới 97%.

Nguyên nhân thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

Thử que 1 vạch nhưng thử máu có thai do đâu? Dưới đây là những câu trả lời cho bạn.

1. Chất lượng que thử thai không đảm bảo

Khi mua que nên kiểm tra vỏ hộp, nơi xuất xứ, hạn sử dụng… đảm bảo bạn sử dụng loại que chất lượng tốt. Khi sử dụng tuân theo đúng hướng dẫn để có kết quả chính xác.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách dùng que thử thai và những điều cần biết để có kết quả chính xác

2. Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do đang sử dụng các loại thuốc

Một số loại thuốc có thể khiến que thử thai cho kết quả không chính xác như thuốc chứa paracetamol; thuốc lợi tiểu; thuốc an thần; kháng co giật; thuốc chứa HCG hỗ trợ sinh sản… Đừng vội đổ lỗi cho que thử nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc này nhé!

3. Có thai nhưng thử que 1 vạch vì mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nếu bạn đang bị một trong các loại bệnh về vùng kín; viêm đường tiết niệu; viêm nhiễm đường sinh dục… que thử có thể cho 2 vạch nhưng thực chất bạn lại không có thai hoặc thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai.

4. Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do mẫu thử không đạt chuẩn

Nếu thấy trong nước tiểu có lẫn các tạp chất, máu, mủ… bạn không nên dùng que tránh thai vì nếu dùng cũng sẽ khiến cho việc thử thai cho kết quả sai cho dù bạn có dấu hiệu mang thai.

5. Thử que 1 vạch nhưng thử máu có thai do thử que quá sớm

1 trong những lý do thử que 1 vạch vẫn có thai có thể vì dùng que thử quá sớm. Lúc này cơ thể chưa sản xuất nhiều hormone hCG nên que thử không phản ứng chính xác. Thử que sẽ cho kết quả chính xác hơn nếu thực hiện trong thời điểm 10 ngày sau khi quan hệ.

6. Thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai do uống quá nhiều nước

Do bạn uống quá nhiều nước trước khi thử khiến nước tiểu bị loãng; giảm nồng độ hormone hCG nên xảy ra tình trạng thử que 1 vạch vẫn có thai.

Bạn sẽ không phát hiện được bạn có mang thai thực sự hay không. Tốt nhất nên thử thai buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy mẫu thử nước tiểu đầu trong ngày sẽ cho kết quả chính xác.

7. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là chu kỳ kinh có độ dài ngắn khác nhau giữa các tháng, ví dụ tháng này là 23 ngày nhưng tháng khác lại lên đến 35 ngày. Chính vì sự khác nhau này dẫn tới tính sai ngày chậm kinh.

Nếu bạn cho rằng mình đã trễ kinh từ 7- 14 ngày sau khi quan hệ nên đã dùng que thử thì que thử thai 1 vạch mặc dù bạn đã có thai. Lý do là bởi lúc này có thể bạn mới chậm kinh dưới 7- 14 ngày, lượng hCG còn thấp nên que thử chưa thể phát hiện được.

8. Thử que 1 vạch nhưng thử máu có thai là do uống nhiều nước

Việc bạn uống nhiều nước sẽ khiến nước tiểu bị loãng, dẫn tới nồng độ hormone hCG giảm đáng kể khiến cho kết quả thử thai không còn chính xác nữa, có thai nhưng chỉ báo 1 vạch. Chính vì thế chúng tôi mới khuyên bạn nên dùng que thử vào sáng sớm, khi vừa ngủ dậy. Hoặc nếu lỡ thời gian này mà bạn nóng lòng không muốn đợi đến ngày mai thì hãy dừng uống nước trong thời gian rồi thực hiện thử thai.

Dùng que thử thai khi nào có kết quả chính xác?

Thời gian sớm nhất có thể dùng que thử là 7 ngày và thường là 10 ngày sau khi quan hệ hoặc lâu hơn. Que thử thai chỉ chính xác tuyệt đối sau khi quan hệ từ 10 ngày trở lên.

Nếu que thử cho kết quả sai với những biểu hiện thực tế, bạn nên dùng que thử thai hai lần, sau lần thứ nhất khoảng 1 tuần. Hoặc bạn cũng có thể tới bệnh viện để tiến hành xét nghiệm máu, siêu âm để biết mình có thai hay chưa.

Thời điểm thử thai chính xác nhất là buổi sáng sớm, trong lần đi tiểu thứ 2 của bạn. Ngoài ra, nếu muốn có kết quả chính xác, bạn nên lưu ý một số điểm:

  • Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng.
  • Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần.
  • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Một số lưu ý nên biết

Nếu kinh nguyệt không đều đặn, bạn nên chờ ít nhất 19 ngày tính từ sau khi quan hệ tình dục lần đầu không được bảo vệ mới bắt đầu thử nghiệm với que thử. Điều này sẽ đảm bảo khả năng mang đến niềm vui cho bạn cao hơn.

Không nên uống nhiều nước để kích thích đi tiểu vì khi đó nước tiểu có thể cho kết quả không đúng vì đã bị pha loãng.

Các kết quả kiểm tra của que thử thai phải được đọc trong vòng 10 phút hoặc nhiều nhất là trong vòng 24 giờ.

Khi thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai, đừng quá lo lắng. Hãy bình tĩnh kiểm tra sức khỏe tổng quát của cơ thể hoặc tham khảo những thông tin cần thiết từ bài viết này cung cấp. Bạn sẽ tìm ra lý do chính xác nhất.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1939
Lượt xem: 64577256

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9509

3. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5373

4. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9097

5. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch rồi nhỉ? Nội dung Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1310

6. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3695

7. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9430

8. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ soha.vn

soha.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch rồi nhỉ? Bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2669

9. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3144

10. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8824

11. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch rồi nhỉ? Bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7382

12. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9449

13. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ vov.vn

vov.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5710

14. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ afamily.vn

afamily.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch rồi nhỉ? Bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2179

15. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3762

16. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3900

17. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ coccoc.com

coccoc.com
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch rồi nhỉ? Bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6869

18. Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch từ facebook.com

facebook.com
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7373

Câu hỏi về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch

Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
cách Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
hướng dẫn Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch
Có Dấu Hiệu Mang Thai Nhưng Thử Que 1 Vạch miễn phí

Scores: 4.6 (79 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn