Top 20+ Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không Có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi còn quá nhỏ không?

Bạn đang tìm kiếm về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không hữu ích với bạn.

Có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi còn quá nhỏ không?

Có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh sơ không? Theo quan niệm dân gian, cha mẹ cần phải cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh. Nhưng vấn đề này có thật sự quan trọng như vậy không?

Bài viết này của MarryBaby sẽ giúp cha mẹ giải đáp vấn đề này.

1. Tóc của trẻ sơ sinh còn gọi là tóc máu

Tóc non, hay còn gọi là tóc máu ở trẻ sơ sinh, là lớp tóc có sẵn trên đầu em bé ngay từ khi sinh ra. Chúng được hình thành từ khoảng tuần 24 trong thai kỳ và phát triển dài ra cho đến khi em bé chào đời.

Lớp tóc này có chức năng bảo vệ thóp non nớt của trẻ; giữ ấm phần đầu. Và nó sẽ rụng dần đi để chuẩn bị cho lớp tóc mới mọc sau này. Vậy có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh không sẽ được MarryBaby giải đáp ở các phần dưới đây.

2. Theo Y khoa có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh?

Có nên cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh không? Từ góc nhìn y khoa thì việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là việc làm không có nên vì không an toàn. Bởi vì khi 1 tuổi, thóp của trẻ sơ sinh mới bắt đầu liền. Khi đó mới có thể cắt tóc máu an toàn cho trẻ.

Nếu chúng ta tiến hành sớm hơn; các động tác cắt tóc có thể làm tổn thương da đầu bé. Mặt khác, do thóp chưa liền, sự làm mỏng tóc đi không có lợi cho việc giữ ấm phần đầu.

Trẻ sơ sinh có nên cắt tóc máu không?

Thực tế tóc máu sẽ tự rụng đi sau một thời gian để cho lớp tóc khác mọc lên. Vì vậy mẹ không cần thiết cắt tóc máu cho bé sơ sinh. Trừ trường hợp một số em bé tóc quá rậm và dày làm hạn chế tầm nhìn. Hay tóc dày gây ngứa ngáy, khó chịu cho da khi thời tiết nóng bức thì mới nên cắt.

Vì vậy, với câu hỏi có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh thì còn tùy thuộc vào tình hình nhé mẹ. Nếu con tóc mỏng, thưa thì không nên cắt. Nếu tóc con quá dày rậm, nóng bức, đầu hay ra mồ hôi trộm do nóng thì có thể cắt.

>> Mẹ xem thêm: Vòng hổ phách có tác dụng gì cho bé?

3. Có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh để làm dày và đen tóc?

Vậy có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh để làm tóc dày và đen hơn không? Theo các nghiên cứu y học, tóc trẻ sơ sinh thưa hay dày; đen hay vàng hoe; xoăn hay thẳng phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Vì thế, mọi can thiệp từ việc cắt đi lớp tóc máu sẽ không thể làm cho tóc con dày và đen hơn.

Tuy nhiên, tóc của trẻ sơ sinh cũng có cấu trúc như tóc bình thường. Nên nó sẽ có sự rụng một cách tự nhiên nhưng quá trình này diễn ra không đồng đều. Vì thế, sợi tóc nào dài ra trước sẽ rụng trước; sợi nào dài ra sau sẽ rụng sau. Những sợi tóc trưởng thành sẽ mọc sau khi tóc máu của trẻ sơ sinh rụng đi.

Chính vì vậy, mái tóc để tự nhiên của trẻ sơ sinh nhìn không đồng đều, không được dày, khỏe. Việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh giúp cho tất cả các sợi dài đều nhau. Vì thế, chúng ta có cảm giác tóc sẽ nhiều hơn và dày hơn. Do đó, mẹ không có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh để làm tóc dày và đen; vì điều đó là một lầm tưởng.

4. Những lưu ý khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh

Việc có nên cắt tóc máu sớm hay muộn cho trẻ sơ sinh không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, nếu mẹ muốn cắt tóc cho trẻ sơ sinh do tóc dài gây cản trở tầm nhìn và ngứa ngáy thì cần lưu ý:

  • Không nên cắt tóc khi bé chưa đủ 5 tháng tuổi.
  • Không cắt tóc cho trẻ sơ sinh mới bệnh dậy, mệt mỏi, không khỏe hoặc đang có những bứt rứt khó chịu.
  • Khi trẻ còn quá nhỏ, trẻ sẽ không ý thức được lời người lớn nói. Trẻ sẽ không chịu ngồi yên và ngọ nguậy. Vì thế, dụng cụ cắt tóc rất có thể sẽ làm tổn thương tới làn da của trẻ. Khi cắt tóc cho bé, mẹ cố gắng hoàn thành càng nhanh càng tốt.
  • Nhiều người cho rằng cắt tóc cho trẻ sơ sinh trong lúc bé đang ngủ thì dễ dàng hơn. Nhưng cách này chỉ khiến bé hoảng sợ và cáu kỉnh nếu chẳng may thức giấc. Do đó, nên cắt tóc khi bé còn thức và cảm thấy dễ chịu.
  • Sau khi cắt xong, mẹ hãy tắm bé lại bằng nước ấm để vụn tóc không còn bám lại gây ngứa ngáy.

>> Mẹ xem thêm: Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản để bé luôn bình an

5. Mẹ nên chuẩn bị gì trước khi cắt tóc cho trẻ sơ sinh?

Không chỉ biết có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh; mẹ cần lưu ý một số điều nếu muốn cắt tóc cho bé:

– Chuẩn bị quần áo sạch sẽ để thay sau khi cắt tóc: Khi con đi cắt tóc, những sợi tóc được cắt đi sẽ bám đầy người và quần áo. Vì thế, nó sẽ khiến con cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu. Khi thay bộ quần áo khác con sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều đấy ạ.

– Chuẩn bị tâm lý: Việc chuẩn bị tâm lý cho con trước khi cắt tóc rất quan trọng. Mẹ hãy cố gắng tạo cho con cảm giác thích thú và thoải mái bắng cách bắt chước các hoạt động cắt tóc khi chơi hay khi tắm. Điều này sẽ tránh gây cảm giác sôc khi con đột ngột bị cắt tóc.

– Chuẩn bị đồ chơi: Món đồ chơi quen thuộc sẽ giúp con sẽ không quá chú tâm đến môi trường lạ khi ra tiệm. Mặc khác, món đồ chơi sẽ giúp con tập trung và không cựa quậy khi cắt tóc. Từ đó, việc cắt tóc sẽ diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Mẹ có thể xem thêm: Chọn ngày cắt tóc cho bé mang lại sức khỏe may mắn!

Việc cắt tóc cho trẻ sơ sinh không cần thiết và không an toàn khi con còn quá nhỏ. Nhưng nếu do tóc bé dài và dày gây cản trở tầm nhìn của trẻ thì mẹ nên tỉa lại cho gọn. Hy vọng phần giải đáp cho câu hỏi “có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh không?” của MarryBaby sẽ giúp ích cho các mẹ bỉm sữa.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6877
Lượt xem: 78497064

Tóc máu là gì? – Có nên cắt tóc máu cho trẻ? | Sống khỏe mỗi ngày – Kỳ 812 từ Youtube

Tóc máu là gì? – Có nên cắt tóc máu cho trẻ? | Sống khỏe mỗi ngày – Kỳ 812

#Sốngkhỏemỗingày
Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn
Facebook: https://www.facebook.com/VinhLongTV
SHARE và SUBSCRIBE các kênh YouTube của Đài Truyền Hình Vĩnh Long
► THVL Tổng Hợp: https://www.youtube.com/THVLTongHop
► THVL Giải Trí: https://www.youtube.com/THVLGiaiTri
► THVL Phim: https://www.youtube.com/THVLPhim
► THVL Thiếu Nhi: https://www.youtube.com/THVLThieuNhi
► THVL Ca Nhạc: https://www.youtube.com/THVLCaNhac
► Truyen Hinh Vinh Long: https://www.youtube.com/VinhLongTV
► Vinh Long Radio: https://www.youtube.com/VinhLongRadio

#THVL #THVLTongHop #VinhLongTV #TruyenHinhVinhLong #TinTuc #NguoiDuaTin #NĐT24h #NĐT

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9438

3. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7677

4. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4605

5. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5778

6. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7297

7. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1748

8. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ soha.vn

soha.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6101

9. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6009

10. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3123

11. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6248

12. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7488

13. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ vov.vn

vov.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2648

14. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ afamily.vn

afamily.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1001

15. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3220

16. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6527

17. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ coccoc.com

coccoc.com
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6697

18. Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không từ facebook.com

facebook.com
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8340

Câu hỏi về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không

Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
cách Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
hướng dẫn Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không
Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Không miễn phí

Scores: 4.9 (97 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn