Top 20+ Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá Nên và không nên khi bảo quản thực phẩm

Bạn đang tìm hiểu về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá hữu ích với bạn.

Nên và không nên khi bảo quản thực phẩm

Các loại thực phẩm như cà chua, trứng, rau xanh, sữa chua… nên được bảo quản như thế nào?

Cà chua

Nên: Để cà chua chín hoàn toàn hãy cho vào tủ lạnh, vì khi chín, loại quả này sẽ không thể tiếp tục chín được nữa. Cà chua xanh không thể có chất lượng dinh dưỡng tốt được, thậm chí còn có thể gây ngộ độc.Và nhớ để cà chua ở ngăn tủ dưới.
 

loai thuc pham khong nen luu tru trong tu lanh 

Không nên: Để cà chua chín gần rau xanh vì nó có thể thải ra khí etylen, làm rau xanh ngả màu. Tránh để cà chua trong tủ lạnh thời gian dài hoặc ở nhiệt độ quá lạnh vì nó sẽ bị mềm, nẫu, giảm giá trị dinh dưỡng và mất đi mùi vị thơm ngon.

Rau xanh

Nên: Nhặt và rửa sạch, để thật ráo rồi bọc chúng trong túi giấy hoặc túi ni lông trước khi lưu trữ trong tủ lạnh vì thừa độ ẩm có thể khiến chúng bị thối rữa.

Không nên: Để chúng gần với những hoa quả thải ra khí etylen như cà chua…

Trứng

Nên: Lưu trữ trứng ở ngăn vốn dành riêng cho trứng trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp trứng “thọ” được trong 3-4 tuần sau thời hạn tiêu thụ.

baoquantrungdungcach db

Không nên: Lưu trữ ở ngăn trên cánh tủ nơi trứng dễ bị hỏng bởi sự thay đổi nhiệt độ.

Sữa chua

Nên: Để sữa chua trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 39 độ F, nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh của bạn. Điều này sẽ giúp sữa chua có thể dùng được trong vòng 10-14 ngày sau thời hạn tiêu thụ.

Không nên: Để ngăn đá bởi tuy vẫn giữ được hương vị đặc trưng nhưng chất lượng sử dụng bị kém đi.

Sữa

Nên: Để sữa ở ngăn có nhiệt độ lạnh nhất.

Không nên: Để gần cửa tủ hoặc trên cửa tủ vì không khí ở đó thường cao hơn.

Dưa hấu

Nên: Để dưa hấu ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh, lúc này độ ngọt sẽ tăng thêm. Nếu muốn ăn dưa thì tốt nhất cho dưa vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi ăn.

dua hau 3 

Không nên: Để nó gần các hoa quả khác. Dưa hấu dễ bị chất etylen làm hỏng, một loại khí do các loại hoa quả thải ra mà đẩy nhanh quá trình thối rữa.

Hành tỏi

Nên: Để ở nơi khô ráo, nhiệt độ ấm.

Không nên: Để chúng gần hoa quả chín. Hành tỏi chứa hợp chất sulphur mạnh mà có thể làm hỏng sản phẩm khác khi được để gần chúng. Bên cạnh đó, không để chúng trong tủ lạnh vì việc tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ lạnh ẽ làm chúng bắt đầu thối rữa và mọc mầm.

Cà rốt

Nên: Bỏ phần lá ở đầu cà rốt. Những quả cà rốt bé đã bóc vỏ có thể để bất kỳ chỗ nào trong tủ lạnh nhưng những củ cà rốt to hơn chưa bóc vỏ nhạy cảm hơn với chất etylen.

Không nên: Để cà rốt to gần hoa quả vì sau 1, 2 tuần chúng sẽ trở nên đắng hơn và gần như không ăn được nữa do nhiễm chất etylen từ hoa quả khác.

Táo

Nên: Cho vào túi ni lông, buộc chặt rồi cho vào tủ lạnh.

Không nên: Để gần các loại rau, bởi khí etylen do táo thải ra có thể phá hỏng rau.

(function (d, s, id) var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); (document, 'script', 'facebook-jssdk'));

window.___gcfg = lang: 'vi' ; (function ()

var po = document.createElement('script'); po.type="text/javascript"; po.async = true;

po.src="https://apis.google.com/js/plusone.js";

var s = document.getElementsByTagName('script')[0]; s.parentNode.insertBefore(po, s);

)();

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9267
Lượt xem: 47653333

Cách bảo quản cà chua sử dụng quanh năm/ Cà chua đông đá – Lieu nguyen từ Youtube

Cà chua chín các bạn có thể đông đá để bảo quản, mời các bạn cùng xem, cảm ơn các bạn đã xem video nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6469

3. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9983

4. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7515

5. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9902

6. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8969

7. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4108

8. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ soha.vn

soha.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6657

9. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4512

10. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6758

11. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7056

12. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3539

13. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ vov.vn

vov.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các bài viết về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5822

14. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ afamily.vn

afamily.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3438

15. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8264

16. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7026

17. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ coccoc.com

coccoc.com
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7542

18. Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá từ facebook.com

facebook.com
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7025

Câu hỏi về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá

Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
cách Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
hướng dẫn Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá
Có Nên Để Cà Chua Trong Ngăn Đá miễn phí

Scores: 4.7 (163 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn