Top 20+ Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ? Cách giữ ấm cho bé – MarryBaby

Bạn đang tìm hiểu về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ hữu ích với bạn.

Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ? Cách giữ ấm cho bé – MarryBaby

Trong bài viết này, cha mẹ hãy cùng MarryBaby tìm câu trả lời cho thắc mắc “có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ” hay không nhé!

1. Có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ không?

Việc đội mũ cho trẻ sơ sinh khi đi ngủ là điều các mẹ bỉm thường làm cho con của mình. Tuy nhiên, mẹ nên biết khi nào nên và không nên đội mũ cho trẻ đi ngủ.

Bởi theo Tiến sĩ Robert M. Jacobson, Giáo sư Nhi khoa tại bệnh viện Mayo Clinic Rochester, Minnesota khuyên rằng: “Tôi không khuyên cha mẹ phải đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ; trừ khi trẻ sinh non tháng hoặc trẻ có trọng lượng và chiều dài nhỏ hơn so với chuẩn cân nặng, chiều cao theo tháng tuổi”.

>> Cha mẹ nên đọc thêm: Chiều dài của trẻ sơ sinh chuẩn theo tháng là bao nhiêu?

Vì sao không nên đội mũ cho bé khi ngủ? Đầu bé sơ sinh là nơi tạo ra khoảng 40% thân nhiệt; nhưng đồng thời lại là nơi giải phóng đến 85% nhiệt độ cơ thể. Chính vì vậy, việc đội mũ và dùng băng quấn thóp là cần thiết với bé mới sinh (đặc biệt là các bé sinh non); nhưng với bé khỏe mạnh và đã được vài tháng tuổi, việc đội mũ khi ngủ là không cần thiết; ngược lại sẽ khiến nhiệt độ tại đầu của bé tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động của vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

Tóm lại, việc có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ hay không sẽ còn phụ thuộc vào những điều sau:

 • Sức khỏe thể trạng của bé so với độ tuổi.
 • Nhiệt độ phòng, thời tiết bên ngoài.
 • Giữ ấm đúng trường hợp.

2. Đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ có tác hại gì mà cha mẹ nên biết

Cha mẹ có từng nghe về hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) chưa? Hội chứng SIDS – Sudden infant death syndrome, thường xảy ra ở trẻ từ 2 – 4 tháng tuổi. Trong đó, có một nguyên nhân liên quan đến não và thân nhiệt vùng đầu của bé.

Thế nên, việc cha mẹ quan tâm đế vấn đề “có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ” là rất cần thiết!

2.1 Tác hại khi đội mũ cho trẻ sơ sinh – Gây nóng cho trẻ

Đầu bé là nơi giải phóng nhiệt độ chủ yếu cho cơ thể. Nếu đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ có thể sẽ gây ra tình trạng nóng, ngạt cho trẻ. Trừ trường hợp đối với trẻ sinh non hoặc đang bị ốm và cần giữ ấm.

2.2 Cản trở quá trình tiếp xúc da

Thay vì đội mũ cho bé, cha mẹ hãy sử dụng phương pháp da kề da để ủ ấm cho bé nhiều hơn. Với cách này sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng giảm thân nhiệt ở trẻ sơ sinh. Phương pháp này còn áp dụng để hạ nhiệt khi trẻ sơ sinh bị sốt cao.

>> Cha mẹ nên đọc thêm: Trẻ sốt cao 40 độ, bố mẹ cần làm gì?

3. Trời lạnh có nên đội mũ cho bé khi ngủ không?

Trời lạnh có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ? Câu trả lời là không nên, vì có thể làm tăng nguy cơ khiến bé bị ngạt thở. Và đây cũng không hẳn là cách duy nhất để giữ ấm cho trẻ sơ sinh trong khi ngủ.

Không có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ. bên cạnh đó, cha mẹ nên biết rằng, có nhiều cách khác nhau để giữ ấm cho con trong những ngày thời tiết lạnh. Có thể thấy. theo học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP – The American Academy of Pediatrics) đã chia sẻ cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi trời lạnh bao gồm:

 • Chọn những bộ đồ ngủ dài tay và che kín lưng, bụng (đồ bộ Pyjamas).
 • Mang vớ cho trẻ.
 • Đeo bao tay.
 • Đồ bịt tai.
 • Sử dụng túi ngủ cho trẻ.
 • Giữ nhiệt độ phòng phù hợp 68 – 72 (độ F), khoảng 22 độ C.
 • Trong trường hợp khẩn cấp cha mẹ cần làm ấm cho con; hãy ôm con vào lòng.

>> Cha mẹ nên đọc thêm: Bé sơ sinh bắt bế ngủ, cứ đặt xuống giường là khóc phải làm sao?

4. Khi nào nên đội mũ cho trẻ sơ sinh?

Cha mẹ cần phải linh động trong việc đội mũ thóp cho trẻ sơ sinh; không nhất thiết là lúc nào cũng phải đội.

Và chỉ nên đội mũ cho bé trong các trường hợp sau:

 • Em bé vừa sinh: Sau khi được sinh ra, bé sẽ bước ra một trường không mấy ấm áp như trong bụng mẹ. Đó là lý do, vì sao em bé vừa sinh, nhân viên điều dưỡng sẽ lập tức đội mũ cho bé.
 • Trẻ sinh non tháng: Trẻ sinh càng non tháng, sức đề kháng của con có thể sẽ kém hơn các bé được sinh đủ tháng. Và đây là lúc trẻ cần đội mũ để giữ ấm cũng như để bảo vệ con.
 • Sau khi tắm: Lúc này nhiệt độ cơ thể bé xuống thấp, cha mẹ có thể đội mũ cho bé một lúc để giữ ấm, tránh mất nhiệt cho đến khi thân nhiệt của bé tăng lên bình thường.
 • Thời tiết hoặc nhiệt độ phòng lạnh: Đây là những dấu hiệu cho thấy trẻ đang lạnh và cần được giữ ấm. Run tay chân, da nhợt nhạt, hắt hơi, trẻ im lặng và khó chịu.

>> Điều cha mẹ cần biết: Bảng chiều cao cân nặng của trẻ 0-10 tuổi chuẩn nhất

5. Làm thế nào để trẻ sơ sinh có một giấc sâu và an toàn?

Thắc mắc “có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ” của cha mẹ, phần lớn bắt nguồn từ nhu cầu giữ ấm cho con. Cũng theo đó, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã viết ra một danh sách bao gồm những cách để giữ ấm và giúp bé ngủ ngon hơn.

Cách để trẻ ngủ ngon và an toàn hơn:

 • Đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ.
 • Chọn giường ngủ loại cứng vừa phải, không quá mềm.
 • Không để phòng ngủ hoặc thân nhiệt của trẻ sơ sinh quá nóng.
 • Ưu tiên cho trẻ ngủ một mình trong nôi.
 • Cha mẹ nên ngủ chung phòng với con (không phải chung giường).
 • Nếu cha hoặc mẹ có sử dụng thuốc lá, hãy nhớ là tránh xa các bé.
 • Cho con ngậm núm vú giả.
 • Không đặt các vật dụng có đầu nhọn, có khả năng làm đau ở gần trẻ.

Nói tóm lại, việc có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ hay không đã được giải đáp chi tiết ở trên. Tuy nhiên, MarryBaby cũng muốn nhấn mạnh rằng, cha mẹ không nên đội mũ hay đắp mền cho trẻ sơ sinh trong khi ngủ. Thay vào đó, cha mẹ hãy chọn những bộ đồ vừa vặn và ôm lấy cơ thể bé, đặc biệt là che kín vùng bụng, tay, và lưng của bé.

Hy vọng nội dung ở trên đã giải đáp thắc mắc có nên đội mũ cho trẻ sơ sinh khi ngủ hay không, cũng như đã hướng dẫn cha mẹ cách chăm sóc sao cho trẻ có được một giấc ngủ sâu và an toàn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1393
Lượt xem: 24978890

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4873

3. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8434

4. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3851

5. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2519

6. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2436

7. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1202

8. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ soha.vn

soha.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9249

9. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7873

10. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1596

11. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8554

12. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8227

13. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ vov.vn

vov.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6110

14. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ afamily.vn

afamily.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9810

15. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5061

16. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1497

17. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ coccoc.com

coccoc.com
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7234

18. Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ từ facebook.com

facebook.com
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5482

Câu hỏi về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ

Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
cách Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
hướng dẫn Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ
Có Nên Đội Mũ Cho Trẻ Sơ Sinh Khi Ngủ miễn phí

Scores: 4.4 (174 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn