Top 20+ Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai Có nên nặn sữa non khi mang thai không? Vừa hại mẹ, hại cả con!

Bạn đang tìm hiểu về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai hữu ích với bạn.

Có nên nặn sữa non khi mang thai không? Vừa hại mẹ, hại cả con!

Có nên nặn sữa non khi mang thai không? Những điều này được nhiều mẹ bầu quan tâm và thắc mắc. Bài viết này, MarryBaby sẽ giúp chia sẻ đến các mẹ bầu về sữa non và có nên nặn sữa non khi mang thai không. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Sữa non là gì?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề có nên nặn sữa non khi mang thai không, chúng ta cần biết rõ sữa non là gì? Tổ chức Mang thai – Sinh con – Trẻ sơ sinh tại Úc cho biết, khi mang thai, tuyến vú bắt đầu sản xuất sữa. Lượng sữa mẹ đầu tiên tiết ra được gọi là sữa non. Lớp sữa non này là một chất lỏng đặc, sệt, màu vàng nhạt và giàu dinh dưỡng.

Sữa non được sản xuất từ khoảng tuần thứ 20 của thai kỳ cho đến vài ngày đầu sau khi sinh. Một số thai phụ có thể có sữa non sớm hơn tuần thứ 20 của thai kỳ; nhất là những mẹ bầu đã từng có thai trước đó.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: 7 cách làm cổ tử cung mở nhanh, đẻ thường nhanh dễ như ăn kẹo.

Lợi ích của sữa non là gì?

Bên cạnh thắc mắc có nên nặn sữa non khi mang thai không, thì lợi ích của sữa non cũng được nhiều mẹ quan tâm. Sữa non rất giàu chất dinh dưỡng giúp bảo vệ và hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Theo bệnh viện Cleveland tại Hoa Kỳ cho biết, trong sữa non có nhiều dưỡng chất như:

  • Kháng thể Immunoglobulin A.
  • Lactoferrin (một loại protein – kháng thể có trong sữa mẹ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng).
  • Bạch cầu.
  • Yếu tố tăng trưởng biểu bì (viết tắt là EGF; một loại protein kích thích sự phát triển của tế bào).
  • Màu vàng của sữa non có từ carotenoid (một chất chống oxy hóa) và vitamin A. Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong thị giác, làn da và hệ thống miễn dịch của bé.
  • Ngoài ra, sữa non rất giàu magie, đồng và kẽm giúp hỗ trợ tim; xương và khả năng miễn dịch của em bé.

Có nên nặn sữa non khi mang thai không?

Các bác sĩ bệnh viện Cleveland tại Hoa Kỳ chia sẻ rằng, sữa non có thể được tiết ra vào khoảng tuần 37 của thai kỳ. Vậy bà bầu có nên nặn sữa non khi mang thai không? Việc dùng tay nén vú theo nhịp điệu để sữa chảy ra được gọi là vắt tay hay nặn sữa. Việc vắt sữa non trước khi em bé chào đời mang lại một số rủi ro như xuất hiện các cơn co thắt tử cung hoặc chuyển dạ sinh non.

Tuy nhiên, việc này có thể có lợi cho những người có nguy cơ nguồn sữa ít; hoặc khi có một số tình trạng sức khỏe làm thiếu sữa mẹ. Vì thế, nếu mẹ bầu thấy xuất hiện sữa non vào những tháng cuối thai kỳ hãy tham vấn ý kiến của bác sĩ sản khoa. Các bác sĩ sẽ tư vấn cách khắc phục cho mẹ hợp lý nhất.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Như vậy, mẹ bầu đã biết có nên nặn sữa non khi mang thai không rồi đúng không? Sữa non rất giàu dưỡng chất và tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc vắt sữa non khi mang thai cũng mang đến nhiều nguy cơ xấu. Vì vậy, mẹ cần được bác sĩ tư vấn có nên vắt sữa non khi mang thai theo đúng tình trạng sức khỏe của mỗi người. Hy vọng, thông tin có nên nặn sữa non khi mang thai không sẽ giúp ích cho các mẹ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1940
Lượt xem: 74928817

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7876

3. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7367

4. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7129

5. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2947

6. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8279

7. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3398

8. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ soha.vn

soha.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2115

9. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6361

10. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5730

11. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai rồi nhỉ? Nội dung Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3689

12. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2874

13. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ vov.vn

vov.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2006

14. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7396

15. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9708

16. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6289

17. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3085

18. Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai từ facebook.com

facebook.com
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8670

Câu hỏi về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai

Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
cách Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
hướng dẫn Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai
Có Nên Nặn Sữa Non Khi Mang Thai miễn phí

Scores: 4.1 (80 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Chế Độ Ăn Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh Giảm cân sau sinh cấp tốc với phương pháp Eat Clean

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn