Top 20+ Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh 6 tư thế nên tránh khi tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh hữu ích với bạn.

6 tư thế nên tránh khi tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt – MarryBaby

Nhiều chị em thắc mắc vào những “ngày ấy” thì nên “bế quan tỏa cảng” hay thoải mái “bung lụa”. Thực tế, tập yoga vào ngày đèn đỏ đem lại khá nhiều lợi ích cho phụ nữ, tuy nhiên có những động tác bạn không nên mạo hiểm.

Yoga bao gồm rất nhiều động tác từ dễ đến khó. Một số động tác đòi hỏi bạn phải đảo ngược cơ thể khiến máu huyết chảy ngược. Do đó việc tập yoga trong kỳ đèn đỏ luôn là một vấn đề gây tranh cãi. Huống chi nhiều chị em vào thời điểm này chỉ muốn nằm trên giường cuộn tròn người như quả bóng cho đỡ đau, trong khi mục đích của yoga lại là kéo căng cơ thể.

Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt? Việc tập yoga vào kỳ kinh nguyệt là lựa chọn của mỗi người, nếu bạn cảm thấy thoải mái với cơ thể mình thì tập yoga trong những ngày này cũng đem lại một số lợi ích.

3 lợi ích khi tập yoga trong kỳ kinh nguyệt

Cung cấp oxy: Trong kỳ kinh, bạn sẽ bị thiếu oxy đến các cơ tử cung, việc hít thở sâu khi tập yoga sẽ giúp lưu thông oxy đến các cơ. Những động tác kéo giãn trên sàn nhà sẽ giúp duy trì sự cân bằng của cơ thể và giảm đau hiệu quả. Bạn có thể thử tư thế Supine Twist (nằm vặn người) và Child’s Pose (tư thế em bé) để giảm đau lưng và thả lỏng các cơ bắp ở khu vực quanh xương chậu.

Yoga giúp xoa dịu đầu óc: Trọng tâm của yoga là thiền. Việc hít thở sâu và thiền sẽ giúp xua tan cảm giác lo âu và căng thẳng do sự mất cân bằng hormone gây ra. Chẳng hạn tư thế xác chết Savasana có thể giúp cơ thể và tâm trí bạn hoàn toàn thư thái.

Bạn có thể tập yoga theo tốc độ ưa thích của mình: Tập yoga là một hoạt động cá nhân mà bạn có thể thực hành một mình tại nhà hay trong phòng gym, không có luật, không cần theo tiết tấu, cũng không bó buộc thời gian. Nếu bạn ra kinh nhiều và cảm thấy không thuận tiện thì có thể nằm nghỉ ngơi cho cơn đau qua đi.

10 phút tập yoga trong kỳ kinh nguyệt

Những tư thế này tác động lên vùng xương chậu, đùi trong và cột sống, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nhớ hít thở sâu trong quá trình thực hiện để đưa oxy đến toàn thân bạn nhé.

Tư thế Cobbler’s Pose (ngồi xếp cánh bướm)

Vì nửa dưới của cơ thể thường cảm thấy nặng nề trong suốt kỳ kinh, nên các tư thế ngồi là thích hợp nhất. Bạn có thể ngồi nhiều phút như thế này để cơ thể hồi phục.

Tư thế ngồi xếp cánh bướm giúp mở rộng vùng xương chậu. Để thoải mái hơn, bạn có thể đặt một chiếc gối ôm ở trước ngực và gập người lên gối ôm.

Tư thế Head to Knee Pose (đầu cúi xuống gối)

Để thực hiện tư thế này, bạn duỗi thẳng chân phải, chân trái gập vào đùi trong của chân phải. Hai bàn tay ôm lấy chân phải, dồn trọng tâm vào chân này và cúi người về phía trước. Bạn vươn người hết mức có thể, sau đó bạn trở về tư thế ”ngồi xếp cánh bướm” rồi đổi qua chân trái.

Tư thế này giúp thư giãn gân cốt, giúp mở rộng hông và đùi trong một cách nhẹ nhàng.

Tư thế Seated Straddle (ngồi dạng chân)

Bạn ngồi mở rộng hai chân, lưng thẳng thoải mái, có thể kẹp một chiếc gối ôm trước ngực và gập người về phía trước một chút. Tư thế này giúp kéo giãn đùi, cột sống và gân khoeo.

Tư thế Seated Forward Bend (gập người)

Bạn duỗi 2 chân thẳng về phía trước, ngồi thẳng lưng rồi sau đó gập người về phía trước. Tư thế này giúp kéo giãn gân khoeo và bắp chân.

Tư thế Supported Bridge Pose (bắc cầu)

Bạn nằm ngửa, lòng bàn chân đặt lên sàn. Dùng bàn chân nâng hông lên cao, bạn có thể để một cái gối dưới hông để nâng đỡ. Tư thế này giúp giảm đau lưng rất hiệu quả.

Tư thế Goddess Pose (tư thế nữ thần)

Đầu tiên, bạn nằm nghiêng và gập hai đầu gối lại. Sau đó thả lỏng đầu gối sang bên hông. Hai lòng bàn chân chụm lại. Tay dang rộng, bạn có thể đặt một cái gối dưới hông để nâng đỡ cột sống.

Bạn có để ý đây là phiên bản nằm của tư thế ”ngồi xếp cánh bướm” mà chúng ta tập lúc đầu? Như vậy là chỉ trong vòng 10 phút với 6 tư thế, có bắt đầu và kết thúc rõ ràng, bạn sẽ cảm thấy vùng thân dưới được thả lỏng hoàn toàn. Tâm trạng cũng bình yên phẳng lặng nhờ thiền định. Giờ đây bạn đã hoàn toàn sẵn sàng để tiếp tục một ngày của mình rồi đấy.

Có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt? 6 động tác yoga nên tránh trong kỳ kinh nguyệt

Về mặt tâm linh thì một số người cho rằng không nên tập những động tác yoga đảo ngược trong kỳ kinh nguyệt, vì sẽ làm đảo lộn dòng năng lượng tự nhiên trong thời kỳ này, dẫn đến các vấn đề sinh sản về sau, cụ thể là tình trạng lạc nội mạc tử cung gây vô sinh.

Về mặt sinh lý, khi đảo ngược cơ thể, tử cung sẽ bị kéo về phía đầu, làm cho các dây chằng nâng đỡ tử cung bị kéo giãn và gây ra tình trạng trụy tĩnh mạch, tắc nghẽn mạch máu và khiến máu kinh chảy nhiều hơn. Bởi vì lúc này động mạch vẫn tiếp tục bơm máu đến khu vực tử cung, trong khi tĩnh mạch đưa máu khỏi tử cung thì đã bị suy yếu một phần.

Hơn nữa, các động tác dưới đây đòi hỏi phải uốn căng lưng, làm gia tăng áp lực lên bụng và xương chậu, khiến bạn thấy khó chịu hơn. Vì thế chị em trong kỳ kinh không nên tập 6 tư thế này:

Tư thế Handstand (trồng chuối bằng tay)

Đây không phải là tư thế đơn giản, đòi hỏi lực cánh tay và khả năng cân bằng rất lớn.

Tư thế Headstand (chồng đầu)

Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Trong tư thế này, lực nâng đỡ sẽ đến từ bàn tay và cánh tay, không phải từ bức tường. Tuy dễ thực hiện hơn động tác trồng cây chuối bằng tay, nhưng tư thế này cũng tuyệt đối nên tránh trong kỳ kinh.

Tư thế Shoulder stand (đứng bằng vai)

Tư thế này đòi hỏi lực nâng đỡ từ lưng trên, vai cũng như cánh tay. Một lần nữa, việc đặt thân dưới quá cao là hoàn toàn không thích hợp trong kỳ kinh.

Tư thế Full Wheel (tư thế bánh xe)

Đây là tư thế bắc cầu phiên bản phức tạp hơn, tạo nhiều áp lực lên dây chằng xương chậu, không tốt trong phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Tư thế Boat Pose (tư thế con thuyền)

Đây không phải tư thế đảo ngược, nhưng bạn đang nghiêng xương chậu và tử cung ngược với hướng của ”dòng chảy kinh nguyệt”. Động tác này cũng khiến cơ bụng căng thẳng hơn, không thích hợp trong thời kỳ này.

Tư thế Plow Pose (tư thế cái cày)

Một lần nữa, bạn lại nâng cao xương chậu và tử cung của mình, làm gia tăng căng thẳng lên cơ bụng và khu vực xương chậu, không tốt cho kỳ kinh.

y vọng rằng các thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi có nên tập yoga trong thời kỳ kinh nguyệt. Yoga có rất nhiều động tác nhẹ nhàng phù hợp với chị em trong kỳ kinh nguyệt. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm sắt và các loại vitamin từ chuối, dứa, đu đủ, trứng, chocolate, hải sản… để tăng cường máu và giảm các cơn bo bóp tử cung. Nên tránh đồ lạnh và nhiều muối, dầu mỡ bạn nhé.

Xuân Thảo

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4118
Lượt xem: 75909149

Ngày đèn đỏ – Phụ nữ có nên tập Yoga – Bài tập Yoga cho ngày đèn đỏ | Đặng Kim Ba Yoga Trị Liệu từ Youtube

TIN VUI dành cho các giáo viên Yoga và các bạn tập Yoga. Kim Ba vừa hoàn thiện bộ giáo trình GIẢI PHẪU YOGA chuyên sâu giúp luyện tập Yoga chuẩn xác và hiệu quả hơn bao giờ hết. Xem ngay để là những người đầu tiên sở hữu giáo trình này: http://www.giaiphauyoga.com
========================================
Một số quan niệm luôn cho rằng việc tập thể dục khi đến kỳ kinh hoặc làm việc nặng trong khoảng thời gian đó là một việc nên tránh đối với phụ nữ.

Quan niệm đó có thật sự đúng không? Và việc tập thể dục như thế nào thì mới có lợi cho phụ nữ trong ngày đèn đỏ là câu hỏi mà phần lớn các chị em đều thắc mắc phải không?

Trong video sau, hãy cùng Đặng Kim Ba và Ngọc Anh Vũ chia sẻ và giải đáp vấn đề này nhé.

#phunu #suckhoe
#yoga #yogaonline #yogagiamcan #yogatrilieu #baitapyoga #giaoanyoga #yogatainha #giaovienyoga #huanluyenvienyoga #dangkimba #dangkimbayogatrilieu #yogatrilieudangkimba
======================================
► Tham gia nhóm Yoga Online 30 ngày miễn phí: https://www.facebook.com/groups/yoga30ngay

► Đăng ký nhận bài tập mới nhất từ Kim Ba: http://dangkimba.com/youtube
► Liên hệ tư vấn học Yoga: https://m.me/dangkimba

Kết nối với Đặng Kim Ba:
► Website: http://dangkimba.com
► Facebook: Đặng Kim Ba: https://www.fb.com/dangkimba/
► Tiktok: https://www.tiktok.com/@dangkimba

🚫 If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact (dangkimba.official@gmail.com). Thank You!
🚫 Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ email: dangkimba.official@gmail.com. Xin cảm ơn!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7495

3. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7481

4. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6415

5. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5137

6. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ tienphong.vn

tienphong.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2432

7. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9586

8. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ soha.vn

soha.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2746

9. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3248

10. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ kenh14.vn

kenh14.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8656

11. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ zingnews.vn

zingnews.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1493

12. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6707

13. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ vov.vn

vov.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5389

14. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ afamily.vn

afamily.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6393

15. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7731

16. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9380

17. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ coccoc.com

coccoc.com
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh rồi nhỉ? Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6196

18. Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh từ facebook.com

facebook.com
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4596

Câu hỏi về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh

Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
cách Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
hướng dẫn Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh
Có Nên Tập Yoga Khi Hành Kinh miễn phí

Scores: 4.8 (157 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn