Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì Khách sạn là gì? Điểm tên các loại hình khách sạn phổ biến hiện nay

Bạn đang tìm hiểu về Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Khách sạn là gì? Điểm tên các loại hình khách sạn phổ biến hiện nay được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì hữu ích với bạn.

Khách sạn là gì? Điểm tên các loại hình khách sạn phổ biến hiện nay

Khách sạn là gì? Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn có chắc mình hiểu đúng từ này?hãy để chúng tôi Hoteljob.vn Tìm hiểu về thuật ngữ và các loại khách sạn phổ biến hiện nay.

Khách sạn là gì?

Khách sạn là gì?

Từ “khách sạn” có thể được hiểu theo một số cách khác nhau:

 • Khách sạn là một doanh nghiệp tạo ra lợi nhuận được đăng ký hợp pháp với ngành công nghiệp và thương mại.

 • Khách sạn là loại hình kinh doanh lưu trú có đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi, giải trí và các dịch vụ khác của khách trong thời gian lưu trú tại khách sạn.

 • Khách sạn là một công trình kiến ​​trúc kiên cố có nhiều phòng ngủ, nhiều tầng, có trang thiết bị, nội thất chuyên dùng, để kinh doanh dịch vụ lưu trú và nhiều dịch vụ bổ sung khác.

xem thêm: “Sứ mạng và mục đích” của lĩnh vực kinh doanh khách sạn là gì?

loại khách sạn

Các loại khách sạn được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như: Tiêu chí xếp hạng saotheo diện tích phòng, theo đối tượng khách hàng cụ thể như sau:

► Theo tiêu chuẩn sao

 • khách sạn một sao
 • khách sạn 2 sao
 • khách sạn ba sao
 • khách sạn 4 sao
 • khách sạn 5 sao

Tại Việt Nam, xếp hạng sao khách sạn dựa trên các yếu tố: vị trí, phong cách kiến ​​trúc; Trang thiết bị, cơ sở dịch vụ; dịch vụ và mức độ phục vụ; nhân viên; nhà vệ sinh. Khách sạn càng lớn thì càng nhiều dịch vụ và được xếp hạng sao càng cao.

xem thêm: Tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn Việt Namcủa

Khách sạn là gì?

► theo kích thước phòng

 • Khách sạn nhỏ: 1 đến 150 phòng
 • Khách sạn vừa: 151 đến 400 phòng
 • Khách sạn lớn: 401 đến 1500 phòng
 • Khách sạn Mega: hơn 1500 phòng

xem thêm: 9 kênh OTA chính bán phòng khách sạn hiệu quả

► Theo khách hàng cụ thể

Đầu tiên. kinh doanh khách sạn(kinh doanh khách sạn )Phục vụ khách doanh nhân đi công tác, nhưng thực tế hiện nay chủ yếu phục vụ khách du lịch. Những khách sạn này thường tập trung ở các thành phố lớn.

Khách sạn là gì?
kinh doanh khách sạn

2. Khách sạn nghỉ dưỡng(khách sạn nghỉ dưỡng) Thường là ở ven biển, hải đảo, cao nguyên, vịnh biển…ví dụ như ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết…dành cho du khách nghỉ dưỡng dài ngày.

Khách sạn là gì?
khách sạn nghỉ dưỡng

3. Căn hộ khách sạn (Căn hộ khách sạn) Được thiết kế với đầy đủ các phòng chức năng: phòng khách – bếp ăn – phòng ngủ. Khách hàng mua căn hộ khách sạn phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng dài hạn hoặc hợp tác với đơn vị quản lý cho thuê lại trong thời gian vắng khách.

Khách sạn là gì?
căn hộ du lịch

4. Khách sạn sân bay: Thường nằm gần sân bay quốc tế, chủ yếu phục vụ hành khách chờ chuyến bay hoặc các thành viên phi hành đoàn ngắn ngày.

Khách sạn là gì?
khách sạn sân bay

5. Khách sạn sòng bạc: Loại khách sạn này thường được xây dựng rất sang trọng, trang bị nhiều thiết bị cao cấp, cung cấp nơi lưu trú ngắn hạn cho những du khách có nhu cầu vui chơi giải trí, cờ bạc đa dạng…

Khách sạn là gì?
khách sạn sòng bạc

6. khách sạn bình dân (nhà trọ) Nằm gần ga xe lửa và trạm xe buýt. . . Các cơ sở là cơ bản và chủ yếu phục vụ du khách ba lô.

Khách sạn là gì?
Khách sạn bình dân (Nhà trọ)

7. Nhà nghỉ ven đường quốc lộ (nhà trọ) Là loại hình khách sạn khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và cũng đã xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nhà nghỉ chủ yếu dành cho khách đi xe máy, ô tô… và chỉ có nhu cầu ở lại qua đêm.

Khách sạn là gì?
nhà trọ (nhà trọ)

củahoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

THVL | Kiên quyết xử phạt các cơ sở kinh doanh lưu trú không niêm yết giá dịch vụ ở Sa Pa từ Youtube

Link xem toàn bộ: http://goo.gl/0bv3pY
http://thvl.vn/?cat=1778
Để giải quyết tình trạng ghim giá, nâng giá phòng nghỉ, khách sạn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch thân thiện, an toàn, an ninh của Sapa trong lòng du khách, cơ quan có thẩm quyền đã quy định đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải kê khai giá, niêm yết giá. Thế nhưng qua đợt kiểm tra vừa qua cho thấy nhiều cơ sở vẫn chưa đi vào nề nếp, một số cơ sở còn cố tình vi phạm.

Câu hỏi về Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì

Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì
cách Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì
hướng dẫn Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì
Cơ Sở Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì miễn phí

Scores: 4.9 (123 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn