Top 20+ Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá – Quách Tĩnh – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá hữu ích với bạn.

Quách Tĩnh – Wikipedia tiếng Việt

Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Các nội dung không có nguồn có thể bị nghi ngờ và xóa bỏ.
Quách Tĩnh 郭靖Tượng ở HongKongSáng tạo ra bởi
Kim DungXuất hiện trong
Anh hùng xạ điêu,Thần điêu hiệp lữThông tin cá nhânNgoại hiệu
“Bắc Hiệp” (北俠)Tên khác
Quách Tỉnh Quách Đại Hiệp (郭大俠)Giới
NamQuê quán
thôn Ngưu GiaGia đình
Quách Thịnh (cụ tổ), Quách Khiếu Thiên (cha),Lý Bình (mẹ)Vợ/Chồng
Hoàng DungNgười trong mộng
Hoa Tranh công chúaCon cái
Quách Phù,Quách Tương,Quách Phá LỗAnh em kết nghĩa
Đà Lôi, Dương Khang, Chu Bá ThôngKết giaoBang, phái
Kết giao gián tiếp:Toàn Chân phái,Cái Bang,Đào Hoa đảoSư phụ
Sư phụ chính thức:Triết Biệt,Giang Nam thất quái,Hồng Thất CôngSư phụ không chính thức:Mã Ngọc chân nhân,Chu Bá Thông,Hoàng Dược SưĐệ tử
Đệ tử chính thức:Võ Đôn Nhu,Võ Tu VănVõ côngNội công
Toàn Chân tâm pháp, Cửu Âm Chân KinhPhép quyền, cước, trảo, chỉ, chưởng
Cửu Âm Chân Kinh, Hàng Long Thập Bát Chưởng, Song Thủ Hỗ Bác, Không Minh Quyền, Đạn Chỉ Thần CôngBinh khí
Tay không

Cung tên
Quách Tĩnh (tiếng Trung: 郭靖, bính âm: Guō Jìng, Bản cũ dịch là Quách Tỉnh, là nhân vật chính trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Quách Tĩnh cũng là nhân vật phụ trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ (phần thứ hai của Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, bao gồm: Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký).
Quách Tĩnh là con của dũng sĩ chống Kim Quách Khiếu Thiên và Lý Bình. Như vậy Quách Tĩnh gọi Quách Thịnh (nhân vật trong truyện Thủy Hử, một trong 108 anh hùng Lương Sơn Bạc) là cụ tổ. Cái tên Quách Tĩnh là do đạo sĩ phái Toàn Chân, Trường Xuân Tử Khưu Xứ Cơ đặt cho với ý nghĩa mong chàng và người anh em kết nghĩa Dương Khang không quên báo thù mối nhục Tĩnh Khang của Đại Tống ngày trước.
Theo tiểu thuyết mô tả, Quách Tĩnh là người khờ và chậm chạp, mồm mép vụng về, hơi ngốc nghếch. Ngoại hình: mày rậm, mắt to, mặt vuông vức đầy đặn, có tướng mạo của bậc đại trượng phu. Tính tình hào sảng, vô tư, chăm chỉ, chân thật, dũng cảm, hay làm việc nghĩa. Quách Tĩnh lớn lên tại Mông Cổ sau khi cha bị vương gia nước Kim Hoàn Nhan Hồng Liệt sát hại. Từ đó Quách Tĩnh lần lượt bái tướng giỏi của Thành Cát Tư Hãn (Triết Biệt); Giang Nam Thất Quái và Hồng Thất Công làm sư phụ. Chàng học võ công của họ trở thành một trong những người giỏi nhất đương thời, được người đời gọi là Bắc Hiệp. Môn võ công nổi tiếng của Quách Tĩnh là Hàng Long thập bát chưởng – võ công trấn phái của Cái Bang.
Quách Tĩnh lấy Hoàng Dung, con gái Hoàng Dược Sư (một trong Thiên hạ ngũ tuyệt) làm vợ, sinh được ba người con: Quách Phù, Quách Tương và Quách Phá Lỗ.
Thành tích lớn nhất của Quách Tĩnh là lãnh đạo quần hùng võ lâm tham gia bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ trong nhiều năm. Khi thành Tương Dương thất thủ, trừ Quách Tương đang ở Tứ Xuyên nên không về kịp, toàn bộ gia đình Quách Tĩnh đều hy sinh để thể hiện tấm lòng tận trung báo quốc (theo lời kể lại của Diệt Tuyệt sư thái trong truyện Ỷ Thiên Đồ Long ký).

Võ công[sửa | sửa mã nguồn] Võ công của Quách Tĩnh học được từ rất nhiều người, đầu tiên là từ Giang Nam thất quái. Được Mã Ngọc chân nhân (đại sư huynh của Toàn Chân Thất Tử) truyền dạy bí quyết luyện nội công của phái Toàn Chân khi còn lưu lạc ở sa mạc Mông Cổ. Sau là học được từ Hồng Thất Công môn Hàng Long Thập Bát Chưởng. Về sau lên Đào Hoa đảo, gặp được Chu Bá Thông, được ông truyền thụ hai môn võ lợi hại là Song Thủ Hỗ Bác và bảy mươi hai lộ Không Minh Quyền, lại bị Chu Bá Thông “chơi xấu” dạy Cửu Âm Chân Kinh.
Do tính cách cương nghị, khí phách nên Quách Tĩnh phù hợp hoàn toàn bộ chưởng pháp cương mãnh đệ nhất là “Hàng Long Thập Bát chưởng” (Quách Tĩnh cũng là số ít người sử dụng thành thạo bộ chưởng pháp này). Hàng Long thập bát chưởng là môn võ công trấn phái của cái bang song hành cùng Đả cẩu bổng pháp. Nhờ Hoàng Dung đã dụ Hồng Thất Công bằng những món ăn ngon nên ông đã truyền lại Hàng Long Thập Bát Chưởng lại cho Quách Tĩnh nhưng chỉ truyền 15 chiêu vì nếu truyền hết thì Quách Tĩnh sẽ là đệ tử của ông. Sở dĩ Hồng Thất Công lại có sĩ diện cao, thấy Quách Tĩnh tư chất vốn kém nên không muốn nhận làm đệ tử. Sau này khi Âu Dương Khắc đến bắt nạt các ăn mày trong cái bang (vì một số người trong cái bang đang làm chuyện trượng nghĩa: cứu người ra khỏi tay của Âu Dương Khắc và định dạy cho y 1 bài học). Nhưng võ công của Âu Dương Khắc cao hơn bọn họ nên tất cả đã thua. Quách Tĩnh và Hoàng Dung thấy nên đã ra tay cứu giúp nhưng Quách Tĩnh võ công lúc đó còn kém nên đánh thua. Hồng Thất Công thấy vậy định ra tay nhưng bị Âu Dương Khắc chọc tức rằng cao nhân một đời mà đánh với loại tiểu bối, thắng cũng mất mặt. Lúc đó, Hồng Thất Công đã nhận Quách Tĩnh và Hoàng Dung làm đệ tử rồi truyền nốt 3 chiêu còn lại cho Quách Tĩnh. Quách Tĩnh hoàn thiện 18 chiêu Hàng long thập bát chưởng.
Quách Tĩnh là người duy nhất học và hiểu trọn vẹn bộ “Cửu Âm chân kinh”. Chu Bá Thông tìm hiểu lâu năm hơn cả (từ trong vô thức đã tự luyện võ công này) nhưng thiếu mất phần tổng cương chữ Phạn. Nam Đế, Bắc Cái luyện công chương chữ Phạn được dịch sang tiếng Hán nhằm chữa thương nhưng chỉ dừng ở đó. Vương Trùng Dương không luyện Cửu âm chân kinh mà chỉ học một đoạn để khắc chế Ngọc Nữ Tâm Kinh (chính đoạn này được khắc lại và về sau Dương Quá học được), như vậy cũng chỉ là một đoạn thiếu khuyết.
Sau này Quách Tĩnh học được thêm 72 lộ Không Minh Quyền của Chu Bá Thông, cương nhu kết hợp, lấy tinh túy của Cửu Âm chân kinh làm nền tảng, thuật “song thủ hỗ bác” độc nhất vô nhị. Về sau Quách Tĩnh tự nghiên cứu ra nhiều điều như trận pháp của Toàn Chân Thất Tử. Cuối cùng bị Âu Dương Phong ép luyện công, trong vòng một hai tháng võ công đã đại tiến triển. Trong lần Hoa Sơn luận kiếm thứ hai, Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công đều thầm khen ngợi dù cho tuổi đời còn rất trẻ nhưng đã có thể tiếp hơn trăm chiêu với hai người. Khi đến tuổi trung niên thì có thể nói võ công của Quách Tĩnh đã đạt tới mức cao thủ hạng nhất. Trong thiên hạ khi đó, số người có thể đấu ngang ngửa hoặc mạnh hơn ông có lẽ không quá 5 người.
Về nội công thì trích dẫn suy nghĩ của Trương Tam Phong (Ỷ Thiên Đồ Long ký): “Trong một sát na, Trương Tam Phong thấy một luồng lực đạo vô cùng mạnh mẽ theo lòng bàn tay đi vào mình, tuy còn kém xa nội lực của ông về mặt tinh thuần chuyên nhất, nhưng hàng hàng lớp lớp, liên miên bất tuyệt dường như không bao giờ dứt, không bao giờ cùng. Ông kinh hoảng, định thần nhìn kỹ mặt Trương Vô Kỵ, thấy mắt chàng không lộ quang hoa, chỉ ẩn dấu một nét trong sáng, ôn hòa, hiển nhiên đã đạt tới cảnh giới tuyệt đỉnh, bình sinh ông gặp chỉ có vài người như Giác Viễn đại sư, đại hiệp Quách Tĩnh, thần điêu đại hiệp Dương Quá là đạt đến cảnh giới này thôi. Còn đương thời, ngoại trừ chính ông ra, không tìm ra một người thứ hai có mức độ tương đương…” (Trận Hoa Sơn luận kiếm lần thứ 3, Trương Tam Phong khi đó còn là cậu bé đã có dịp gặp được tất cả cao thủ thời đó: Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Cuồng Dương Quá, Nam Tăng Đoàn Trí Hưng, Bắc Hiệp Quách Tĩnh, Chu Bá Thông, Tiểu Long Nữ, Hoàng Dung, Anh Cô… đến cả Doãn Khắc Tây, Tiêu Tương Tử… không sót một ai. Đến khi về già, ngẫm lại ông cho rằng trong tất cả những người đó nội lực của Quách Tĩnh, Dương Quá và sư phụ Giác Viễn là mạnh nhất)
Năng lực của Quách Tĩnh rất mạnh nhưng chỉ thật sự ấn tượng trong bộ Thần điêu hiệp lữ. Một mình Quách Tĩnh vừa chống chọi rất nhiều binh sĩ Mông Cổ vừa đánh trả Kim Luân Pháp Vương; và nhiều lần một mình địch trăm người để bảo vệ thành Tương Dương.
Quách Tĩnh tuy trí tuệ không có gì nổi trội nhưng cuối cùng võ công lại thuộc hàng đệ nhất. Thậm chí ông còn thông thạo nhiều tài nghệ khác như: đấu vật, bắn cung, binh pháp… Thông qua nhân vật Quách Tĩnh, nhà văn Kim Dung muốn gửi tới thông điệp rằng: một người có tính cách trung hậu, ý chí kiên cường, giàu lòng yêu nước thương dân thì luôn xứng đáng được hưởng những thành quả tốt đẹp nhất.

Phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn] Anh hùng xạ điêu: đã nhiều lần được dựng thành phim cả ở Trung Quốc, Hồng Kông và Đài Loan.
Các diễn viên đã thủ vai Quách Tĩnh: Bạch Bưu (1976), Huỳnh Nhật Hoa (1983), Huỳnh Văn Hào (1988), Trương Trí Lâm (1994), Lý Á Bằng (2003), Hồ Ca (2008), Dương Húc Văn (2017).

Nguyên mẫu lịch sử[sửa | sửa mã nguồn] Quách Tĩnh trong tiểu thuyết của Kim Dung được lấy hình mẫu từ nhân vật lịch sử là Quách Bảo Ngọc.[1] Theo Kim Dung chia sẻ, nhân vật Quách Tĩnh được ông lấy nguyên mẫu từ một danh tướng của Thành Cát Tư Hãn – Quách Bảo Ngọc. Ông là hậu duệ của Quách Tử Nghi – vị đại tướng từng giúp nhà Đường dẹp loạn An Lộc Sơn. Ông tên chữ là Ngọc Thần, người ở huyện Trịnh, Hoa Châu (nay là tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc). Theo Nguyên sử, Quách Bảo Ngọc được miêu tả là người thông minh, đặc biệt thông hiểu thiên văn, giỏi bắn cung, cưỡi ngựa. Ông làm quan dưới triều nhà Kim, được phong tước Phần Dương quận công, trấn thủ Định Châu (nay là tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc).
Năm 1211, dân gian bỗng nhiên truyền tụng lời đồng dao rằng: “Vẫy vẫy mũ cao, đến Hà Nam, phong Yên chi”, Quách Bảo Ngọc thấy điềm lạ, bèn xem thiên văn, thấy sao Thái Bạch hiện ra giữa ban ngày. Ông than rằng: “Quân bắc nam hạ, Biện Lượng sắp hàng, trời đổi họ rồi” (ý nói việc nhà Kim sắp bị diệt, thiên hạ sẽ rơi vào tay người khác). Quả nhiên sau đó không lâu, Thành Cát Tư Hãn đem quân chinh phạt nhà Kim. Khi quân Mông Cổ đánh tới, Quách Bảo Ngọc đành phải đem quân ra hàng. Ông là một trong bốn tướng lĩnh người Hán đầu tiên của Đế quốc Mông Cổ thời Thành Cát Tư Hãn (ba viên tướng còn lại là Sử Bỉnh Trực, Trương Nhu và Phạm Chu Cát).

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inherit“《射雕英雄传》郭靖原型郭宝玉:率蒙古军横扫花剌子模” (bằng tiếng Trung). 2 tháng 7 năm 2011.

Bài viết liên quan đến Trung Quốc này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.xts

xtsNhân vật trong Xạ điêu anh hùng truyện của Kim DungNhân vật chínhQuách Tĩnh  · Hoàng Dung  · Dương Khang  · Mục Niệm TừQuách giaQuách Khiếu Thiên  · Lý Bình  · Quách TĩnhDương giaDương Thiết Tâm  · Bao Tích Nhược  · Dương Khang  · Mục Niệm TừNhà KimHoàn Nhan Hồng Liệt · Hoàn Nhan Hồng Hy  · Sa Thông Thiên  · Hầu Thông Hải  · Bành Liên Hổ  · Linh Trí thượng nhân  · Lương Tử ÔngMông CổThành Cát Tư Hãn  · Triết Biệt  · Đà Lôi  · Hoa TranhGiang Nam thất quáiKha Trấn Ác  · Chu Thông  · Hàn Bảo Câu  · Nam Hy Nhân  · Trương A Sinh  · Toàn Kim Phát  · Hàn Tiểu OanhCái BangHồng Thất Công  · Hoàng Dung  · 4 trưởng lão Lỗ – Giản – Lương – Bành  · Lê Sinh  · Dư Triệu Hưngđảo Đào HoaHoàng Dược Sư  · Phùng Hành  · Hoàng Dung  · Khúc Linh Phong  · Trần Huyền Phong  · Mai Siêu Phong  · Lục Thừa Phong  · Vũ Thiên Phong  · Phùng Mặc Phong  · Khúc Cô  · Lục Quán AnhToàn Chân giáoVương Trùng Dương  · Chu Bá Thông  · Mã Ngọc  · Khâu Xứ Cơ  · Vương Xứ Nhất  · Đàm Xứ Đoan  · Lưu Xứ Huyền  · Hác Đại Thông  · Tôn Bất Nhị  · Doãn Chí Bình  · Trình Dao GiaĐại LýĐoàn Trí Hưng  · Anh Cô  · Thiên Trúc đại sư  · Ngư  · Tiều  · Canh  · ĐộcBạch Đà sơnÂu Dương Phong  · Âu Dương KhắcThiết Chưởng bangTư Đồ Kiếm Nam  · Thượng Quan Kiếm Nam  · Cừu Thiên Nhận  · Cừu Thiên Trượng  · Nha Sao Công  · 3 trại chủ Kiều-Hạ-ThạchNam TốngHoàng Thường  · Đoàn Thiên Đức  · Lữ Văn Đức  · Thạch Ngạn Minh  · Vương Đạo Càn  · Hàn Thác Trụ  · Sử Di Viễn  · Cái Vận Thông  · Khương VănTiên Hà pháiKhô Mộc Đại Sư  · Tiêu Mộc Đại SưKhácKha Tịch Tà  · Ma Ha Mạt  · Thang Tổ Đức  · Vương Ngạn Chương  · Giản quản gia  · Trương Thập Ngũ
xtsNhân vật trong Thần điêu hiệp lữ của Kim DungNhân vật chínhDương Quá (Cha)  · Tiểu Long NữToàn Chân giáoVương Trùng Dương  · Chu Bá Thông  · Mã Ngọc · Khâu Xứ Cơ · Vương Xứ Nhất · Lưu Xứ Huyền  · Đàm Xứ Đoan  · Tôn Bất Nhị  · Doãn Chí Bình  · Triệu Chí KínhCổ Mộ pháiLâm Triều Anh  · Lý Mạc Sầu  · Hồng Lăng Ba  · Lục Vô SongMông CổKim Luân Pháp Vương  · Đạt Nhĩ Ba  · Hoắc Đô  · Doãn Khắc Tây  · Mã Quang Tá  · Ni Ma Tinh  · Tiêu Tương TửCái bangHồng Thất Công  · Hoàng Dung  · Lỗ Hữu Cước  · Gia Luật TềQuách giaQuách Tĩnh  · Quách Phù  · Quách Tương  · Quách Phá LỗĐào Hoa đảoHoàng Dược Sư  · Phùng Mặc Phong  · Trình AnhTuyệt Tình CốcCông Tôn Chỉ  · Cừu Thiên Xích  · Công Tôn Lục Ngạc  · Phàn Nhất ÔngVõ giaVõ Tam Thông  · Võ Đôn Nhu  · Võ Tu Văn  · Gia Luật Yến  · Hoàn Nhan BìnhĐại LýNhất Đăng đại sư  · Anh Cô  · Ngư  · Tiều  · Canh  · Độc  · Từ Ân đại sưKhácĐộc Cô Cầu Bại  · Âu Dương Phong  · Kha Trấn Ác  · Lục Triển Nguyên  · Hà Nguyên Quân  · Lục Lập Đỉnh  ·  · Sa Thông Thiên  · Hầu Thông Hải  · Bành Liên Hổ  · Trương Tam Phong
xtsXạ điêu tam bộ khúc của Kim DungTiểu thuyết
Anh hùng xạ điêu
Thần điêu hiệp lữ
Ỷ Thiên Đồ Long ký
Nhân vậtNhân vật chính
Quách Tĩnh
Hoàng Dung
Dương Quá
Tiểu Long Nữ
Trương Vô Kỵ
Triệu Mẫn
Chu Chỉ Nhược
Các võ sư
Hoàng Dược Sư
Âu Dương Phong
Đoàn Trí Hưng
Hồng Thất Công
Vương Trùng Dương
Chu Bá Thông
Độc Cô Cầu Bại
Cừu Thiên Nhận
Trương Tam Phong
Danh sách
Anh hùng xạ điêu
Thần điêu hiệp lữ
Ỷ Thiên Đồ Long ký
Môn phái
Cái Bang
Đảo Đào hoa
Toàn Chân
Cổ Mộ
Minh giáo
Thiếu Lâm
Võ Đang
Nga Mi
Hoa Sơn
Côn Luân
Không Động
Khác
Bảo vật
Nhuyễn Vị Giáp
Vũ Mục di thư
Ỷ Thiên kiếm
Đồ Long đao
Điện ảnhAnh hùng xạ điêu
Story of the Vulture Conqueror (1958)
The Brave Archer (1977)
The Brave Archer 2 (1978)
The Brave Archer 3 (1981)
Anh Hùng Xạ Điêu Truyện: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo (2021)
Thần điêu hiệp lữ
The Great Heroes (1960 / 1961)
Thần điêu hiệp lữ (1982)
Tiểu Long Nữ (1983)
Ỷ Thiên Đồ Long ký
Truyền thuyết Ỷ Thiên kiếm Đồ Long đao (1963 / 1965)
Ỷ Thiên Đồ Long ký (1978)
The Hidden Power of the Dragon Sabre (1984)
Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Cửu Dương Thần Công (2020)
Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Thánh Hỏa Hùng Phong (2020)
Khác
Đông Thành Tây Tựu (1993)
Đông Tà Tây Độc (1994)
Truyền hìnhAnh hùng xạ điêu
1976
1983
1988
1994
2003
2008
2017
Thần điêu hiệp lữ
1976
1983
1984
1995
1998 (Singapore)
1998 (Đài Loan)
2006
2014
2019
Ỷ Thiên Đồ Long ký
1978
1984
1986
1994
2000
2003
2009
2019
Khác
Kiếm ma Độc Cô Cầu Bại (1990)
Vương Trùng Dương (1992)
Cửu Âm Chân Kinh (1993)
Nam Đế Bắc Cái (1994)
Kim Mao Sư Vương (1994)
Hoạt hình
Thần điêu đại hiệp (2001 Nhật Bản)
Truyện tranh
Anh hùng xạ điêu (1998)
Anh hùng xạ điêu (2009)
Liên quan
Thiên long bát bộ
Tiếu ngạo giang hồ
Thể loại

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6957
Lượt xem: 46927946

[CACK] Hướng dẫn hoạt động: QUẦN HÙNG TRANH BÁ từ Youtube

➡ Hướng dẫn võ học Huyết Sát Đao: https://youtu.be/BXP2uf7EFbs
➡ Hướng dẫn cộng điểm võ học [Phần 4]: https://youtu.be/Op79vVZPnQE
➡ Hướng dẫn xây dựng phái Cẩm Y Vệ: https://youtu.be/s0GA2-8mmD4
➡ Hướng dẫn PK: https://youtu.be/FSKdjWlWZF8
➡ Hướng dẫn dành cho tân thủ: https://youtu.be/-sMN6RKgICc
➡ Cảm ơn anh em đã dành thời gian quý báu để xem video của mình. Nếu thấy video hay và hữu ích hãy ủng hộ mình bằng 1 like + đăng ký kênh và chia sẻ cho nhiều anh em khác.
➡ Nội dung: Hướng dẫn hoạt động Quần Hùng tranh Bá
➡ Đăng ký kênh miễn phí: https://bit.ly/3AGkTpJ
_______________________________

➡ Fangage: https://www.facebook.com/groups/16325…
➡ Group: https://www.facebook.com/cuuamchankin…
➡ Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?…
_______________________________

➡ Music:

https://youtu.be/E338aF6QHu8

#TiếuCa, #CACK, #CACKMobileGosu, #TieuCa, #HuongdanCACK

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7423

3. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7982

4. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3258

5. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá rồi nhỉ? Bài viết Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6229

6. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ tienphong.vn

tienphong.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7954

7. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6949

8. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ soha.vn

soha.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá rồi nhỉ? Nội dung Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6868

9. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8344

10. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ kenh14.vn

kenh14.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3627

11. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ zingnews.vn

zingnews.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá rồi nhỉ? Nội dung Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4893

12. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6338

13. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ vov.vn

vov.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9064

14. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ afamily.vn

afamily.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá rồi nhỉ? Nội dung Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4869

15. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8465

16. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1219

17. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ coccoc.com

coccoc.com
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá rồi nhỉ? Nội dung Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1241

18. Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá từ facebook.com

facebook.com
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5137

Câu hỏi về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá

Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
cách Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
hướng dẫn Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá
Code Cửu Âm Quần Hùng Tranh Bá miễn phí

Scores: 4.7 (148 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn