Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising là gì? Chi tiết về Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising
RA3UprisingPack.jpg
Nhà phát triển EA Los Angeles
Nhà phát hành Electronic Arts
Âm nhạc James Hannigan, Frank Klepacki, Timothy Michael Wynn
Dòng trò chơi Command & Conquer (chính)
Red Alert (sub-series)
Công nghệ RNA
Nền tảng Uprising
Microsoft Windows
Commander’s Challenge
PlayStation 3, Xbox 360
Ngày phát hành Uprising

 • QT 12 tháng 3 năm 2009[1]

Commander’s Challenge

 • QT 24 tháng 9 năm 2009[2]
Thể loại Chiến thuật thời gian thực
Chế độ Chơi đơn
Phân hạng
 • ESRB: T
Phương tiện truyền tải Phân phối kĩ thuật số [3]
Phiên bản mới nhất 1.00
Điều khiển Uprising
Bàn phím, Chuột
Commander’s Challenge
Gamepad

Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising là một game chiến thuật thời gian thực phát triển bởi EA Los Angeles và phát hành bởi Electronic Arts vào năm 2009. Uprising là một phiên bản mở rộng độc lập của Command & Conquer: Red Alert 3 dành riêng cho hệ điều hành Microsoft Windows và phát hành bởi phương pháp phân phối sản phẩm số và không đòi hỏi Red Alert 3 để chơi. Game này có thêm 30 bản đồ mới dành cho phần chơi skirmish, trong số đó rất nhiều bản đồ được đặt trong môi trường mới hoàn toàn. Và phiên bản Uprising không bao gồm các yếu tố chơi nhiều người như hợp tác với nhau, chơi trực tuyến hoặc chơi qua mạng.

Một phần của Uprising được gọi là Commander’s Challenge cũng đã được phát hành như là Command & Conquer: Red Alert 3 – Commander’s Challenge trên PlayStation Store và Xbox Live cho PlayStation 3 và Xbox 360 vào ngày 24 tháng 9 năm 2009. Nó có chức năng như một game độc lập và không cần Red Alert 3 để chơi. Commander’s Challenge chỉ bao gồm chế độ Commander Challenge của Uprising và các đơn vị và vũ khí mới, nhưng không phải là phần chiến dịch hoặc chế độ skirmish. Đến nay, game có trị giá 800 điểm Microsoft Points trên Xbox Live Arcade [2].

Chiến dịch[sửa | sửa mã nguồn]

Uprising lấy bối cảnh sau khi chiến dịch của Đồng Minh kết thúc trong Red Alert 3. Bốn “mini-campaigns” có sẵn cho mỗi phe trong Red Alert 3 và nhiệm vụ thưởng lấy trọng tâm xung quanh nguồn gốc đặc công của Empire là Yuriko Omega. Mỗi chiến dịch có ba nhiệm vụ dài, với ngoại lệ của Xô Viết, trong đó bao gồm bốn nhiệm vụ. Ban đầu chỉ có chiến dịch của Xô Viết và Yuriko là có sẵn, các chiến dịch của Đồng Minh và Empire of Rising Sun chỉ xuất hiện sau khi hoàn thành các nhiệm vụ trong chiến dịch của Xô Viết.

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Cả ba chiến dịch giả định rằng phe Đồng minh đã chiến thắng ở cuối Red Alert 3 với Nga Xô Viết đang bãi bỏ lực lượng quân sự và, sau cái chết của Hoàng đế Yoshiro, Thái tử Tatsu đã đầu hàng Đồng Minh, trong khi bí mật âm mưu đưa Empire of the Rising Sun lấy lại toàn bộ sức mạnh.

Chiến dịch của Xô Viết tập trung vào cuộc kháng chiến của lực lượng Xô Viết còn sót lại đang cố gắng ngăn chặn FutureTech, nhà thầu quốc phòng của Đồng Minh, đang có kế hoạch để tạo ra một siêu vũ khí được gọi là “Sigma Harmonizer” (một thiết bị để dừng thời gian). FutureTech được tiết lộ là có được sự giúp đỡ của Chủ tịch Liên minh châu Âu là Rupert Thornley, người lên kế hoạch để “tạo ra trên thiên đường trên trái đất” bằng cách sử dụng thiết bị.

Chiến dịch Đồng Minh tập trung vào việc đánh bại các lãnh chúa của Empire vẫn còn chống lại lực lượng chiếm đóng của Đồng Minh. Hoàng đế Tatsu có vẻ như bắt đầu hợp tác với Đồng Minh, nhưng lại cho thấy ý định thực sự của mình khi quyền lực quân sự của ông được phục hồi bởi sự sụp đổ của Takara, chỉ huy cuối cùng của đối phương trong chiến dịch Đồng Minh.

Chiến dịch Empire là cuộc chiến chống lại 2 tướng Xô Viết đang cố gắng để chinh phục các bộ phận của Nhật Bản. Đồng Minh cũng góp phần liên quan, nỗ lực (thay vì không hiệu quả) để ngăn chặn cuộc chiến đấu và phục hồi hòa bình. Thái tử Tatsu chúc mừng người chơi ở nhiệm vụ đầu tiên. Lần thứ hai, ông ra lệnh cho người chơi để bảo vệ ngôi mộ của cha ông là Yoshiro, Hoàng đế của Rising Sun trong Red Alert 3. Trong nhiệm vụ cuối cùng, ông đã ra lệnh cho một cuộc phản công chống lại các tướng của Xô Viết.

Chiến dịch Yuriko kể lại câu chuyện về Yuriko Omega, việc cô được tạo ra, bị giam cầm bởi Đồng Minh và chiến đấu để cứu em gái của cô. Chiến dịch sử dụng giao diện điều khiển và góc nhìn khác so với phần còn lại của trò chơi, cho phép chỉ xem màn hình trong đó có vị trí của Yuriko và thay thế các thanh bên, minimap với một thanh lệnh nhỏ gọn dành riêng cho Yuriko.

Nhân vật mới trong game[sửa | sửa mã nguồn]

Phần này chỉ liệt kê các nhân vật mới. Đối với các nhân vật cũ, xem Command & Conquer: Red Alert 3.

Đồng Minh
 • Holly ValanceBrenda Snow [4][5][6].
 • Ric FlairTư lệnh Douglas Hill [4][5].
 • Rupert Thornley là Malcolm McDowell [4][5].
 • Jodi Lyn O’KeefeKelly Weaver [4][5].
 • Louise GriffithsTư lệnh Lydia Winters
Empire of the Rising Sun
 • Jamie ChungTư lệnh Takara Sato [4][5]
 • Julia LingIzumi [7].
 • Vic ChaoTiến sĩ Shinji Shimada.
Xô Viết
 • Moran AtiasTư lệnh Vera Belova

Các loại quân mới[sửa | sửa mã nguồn]

Đồng Minh
 • “Harbinger Gunship”: Máy bay tấn công mặt đất hạng nặng có thể hấp thụ và phản sát thương, nhưng vũ khí chính của nó chỉ được gắn ở một bên.
 • “Pacifier FAV”: Một loại pháo tầm xa lưỡng dụng có thể lội nước và chuyển sang súng máy khi không triển khai.
 • “Cryo Legionnaire”: Đơn vị bộ binh với khả năng đóng băng một nhóm các đơn vị mặt đất sau đó nhảy đến tấn công và có thể đi trên mặt nước.
 • “Future Tank X-1”: Xe tăng-robot hạng nặng có lượng giáp dày và đại bác xung kích năng lượng, có thể quét sạch một công trình với kỹ năng đặc biệt.
Empire of the Rising Sun
 • “Steel Ronin”: Robot hình người hạng trung được vũ trang naginata thích hợp cho cận chiến chống bộ binh và xe cơ giới, với khả năng tấn công đặc biệt tầm xa.
 • “Archer Maiden”: Đơn vị bộ binh có khả năng chiến đấu đất-đối-đất và đất-đối-không với cung tên công nghệ cao nhưng khá tốn kém.
 • “Giga-Fortress”: Một đơn vị mạnh mẽ có thể biến đổi giữa pháo đài hải quân hạng nặng và pháo đài bay với một khẩu pháo năng lượng tầm xa.
Xô Viết
 • “Reaper”: Robot trang bị vũ khí đất-đối-không và đất-đối-đất hạng nặng, có khả năng chuyển đổi thành một tháp canh.
 • “Grinder”: Xe bọc thép lội nước có khả năng vô hiệu hóa và nghiền các đơn vị và công trình của đối phương.
 • “Desolator”: Một bộ binh trang bị vũ khí hóa học và khả năng đặc biệt đáng ngạc nhiên nhưng tốn kém.
 • “Mortar Cycle” Xe mô-tô tấn công rẻ và nhanh, trang bị bom xăng và súng cối.

Phần chơi Commander’s Challenge[sửa | sửa mã nguồn]

Uprising cũng có một chế độ gọi là Commander’s Challenge, trong đó người chơi có thể chơi với Tư lệnh AI có trình độ kỹ năng khác nhau. Chế độ này cũng được phát hành như là một game độc lập cho PlayStation 3 và Xbox 360.

Commander’s Challenge chứa 50 màn chơi với độ khó khác nhau. Chế độ này là dựa vào chế độ Generals’ Challenge của Zero Hour [3]. Nó có một số chỉ huy trở về từ Red Alert 3 cũng như một vài người mới [8]. Nó cũng chứa một vài đơn vị chỉ xuất hiện trong phần chiến dịch của Red Alert 3 như “Tesla Tank” và “Executioner Shogun” [9]. Một số map trong Commander Challenge cũng có những hiệu ứng đặc biệt như mưa rào hoặc các đơn vị sản xuất trên bản đồ được thu nhỏ [10][11]. Trước khi hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào, người chơi có quyền truy cập vào các đơn vị cơ bản của mỗi bên, tuy nhiên sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, đơn vị mới hơn được mở khóa từ cây công nghệ của các đối thủ bị đánh bại.

Có 13 thách thức lớn và 37 thách thức phụ được mở khóa khi người chơi làm việc theo cách của họ thông qua trò chơi. Dưới đây là danh sách của tất cả các nhiệm vụ:

Thách thức chính

Dead Meat

Blood Feud

Defense of the Archipalego

Where Satellites go to die

Symphony of Steel

Athena’s Wrath

Scavenger

Offshore Killing

Chrono you didn’t

Tesla’s castle

Double-Barreled

Out of the Blue

Fury of the Empire

Thách thức phụ

Creeping Death

Crate and Red Barrel

Are you Experienced

Caught in the Crossfire

Dangerous Skies

All Guns Blazing

Two Sides to Everything

Ready to Roll Out

Dirty Tricks

Gosh Darn Mongolians!

Cat Fight

Number One Threat to America

No Place to Hide

High-Water Mark

Behind the Iron Curtain

Show of Force

No Match for the Guardian

Reap what you Sow

Kill-A-Ton

King of the Monsters

Your Gold Mine has Collapsed

The Omega Program

Shrink Zone

Viscious Circle

Robots and Ninjas

Battle Royale

High Seas Duel

Superb Commander

Red Crush

Be Quick or be Dead

Ice Breaker

The Final Countdown

Come and get it

Arms Race

Battle Room

The Motherland

Future Warfare

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “Command & Conquer Red Alert 3: Uprising”. EA Singapore. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 2 năm 2009. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.

 2. ^ a ă ownload R
 3. ^ a ă “Command & Conquer: Red Alert 3 Returns With An Uprising”. Command & Conquer.com. 8 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2009.
 4. ^ a ă â b c “EA Announces All-Star Celebrity Cast For Command & Conquer Red Alert 3: Uprising”. Command & Conquer.com. 27 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 29 tháng 1 năm 2009.
 5. ^ a ă â b c Robinson, Andy (27 tháng 1 năm 2009). “The girls of Red Alert 3: Uprising”. Computer and Video Games. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2009.
 6. ^ Gibson, Ellie (12 tháng 1 năm 2009). “Eurogamer meets Holly Valance”. Eurogamer. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2009.
 7. ^ Command & Conquer Red Alert 3: Uprising Campaign Trailer 2. GameSpot Video. 5 tháng 3 năm 2009. Truy cập ngày 7 tháng 3 năm 2009. Kiểm tra giá trị ngày tháng trong: |accessdate= (trợ giúp)
 8. ^ “Command & Conquer: Red Alert 3 Uprising Q&A – New Campaign, Units, and More”. GameSpy. 14 tháng 1 năm 2009. Truy cập ngày 27 tháng 1 năm 2009.
 9. ^ Simon, Gavin (ngày 9 tháng 2 năm 2009). “Commanders Challenge Video #1”. Command & Conquer.com. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.
 10. ^ Simon, Gavin (ngày 10 tháng 2 năm 2009). “Commanders Challenge Video #2”. Command & Conquer.com. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.
 11. ^ Simon, Gavin (ngày 11 tháng 2 năm 2009). “Commanders Challenge Video #3”. Command & Conquer.com. Truy cập ngày 1 tháng 4 năm 2009.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising trên Internet Movie Database


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Command_%26_Conquer:_Red_Alert_3_–_Uprising&oldid=64487393”

Từ khóa: Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising, Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising, Command & Conquer: Red Alert 3 – Uprising

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (84 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn