Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương mới nhất 2023

Bạn đang tìm kiếm về Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương hữu ích với bạn.

Còn bao nhiêu ngày nữa tới Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022

Kỷ niệm ngày mất của vị vua anh hùng Đây là lễ hội truyền thống của người dân Việt Nam để tưởng nhớ công lao của vua Hùng trong việc dựng nước. Vì vậy, bạn có biết bao nhiêu ngày còn lại cho đến ngày hôm nay? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc trên nhé!

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi-2

Ngày giỗ vua Hồng là ngày nào? vào ngày đó?

Ngày giỗ Xiongwang, còn được gọi là Lễ hội Xiongmiao hoặc Ngày giỗ quốc gia, là một lễ hội lớn trong cả nước. Hàng năm vào ngày mồng mười tháng ba âm lịch.Đây được coi là lễ hội truyền thống của người dân Việt Nam trong và ngoài nước để tưởng nhớ công lao dựng nước của Vua Hùng.

Còn bao nhiêu ngày nữa là tới giỗ Hùng Vương năm 2022

Ngày mất của Hồng Vương năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 3 và năm nay sẽ trùng với Chủ nhật, ngày 10 tháng 4 năm 2022.

Giỗ tổ Hùng Vương năm 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Do ngày 10/3 năm nay (10/4/2022) trùng vào Chủ Nhật nên người lao động sẽ được nghỉ thêm ngày thứ Hai, ngày 11/4/2022.Vì vậy, bạn sẽ có 02 ngày nghỉ liên tiếp Chủ Nhật (11/04/2022) và Thứ Hai (11/04/2022).

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi-1

Ý nghĩa ngày mất của Hồng Vương

“Ai đến rồi đi

Nhớ kỷ niệm ngày 10 tháng 3”

Có lẽ câu ca dao này đã được bao thế hệ người Việt Nam biết đến, nhắc nhở nhau về nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của 18 vị Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước.

Ngoài việc phát huy tinh thần dân tộc, Kỷ niệm ngày mất của vị vua anh hùng Điều đó cũng nhắc nhở chúng ta phải tiếp tục tu dưỡng đạo đức, nâng cao tri thức, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Có như vậy mới xứng đáng là “con rồng cháu tiên” và nối tiếp những thành tựu trong quá khứ của tiền nhân.

Ngày này cũng là dịp để mọi người ôn lại những sự kiện trường kỳ của đất nước qua các thời kỳ, đồng thời phát huy hơn nữa tinh thần xây dựng chủ nghĩa xã hội, phát triển đất nước.

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi

Lễ kỷ niệm được tổ chức ở đâu? Nghi thức ra sao?

Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, Đền thờ Vua Hùng tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương.

Trước đó vài tuần, lễ hội đã được tổ chức với nhiều hoạt động như mường gai (đánh trống đồng), hành hương và kết thúc vào ngày 10/3 âm lịch.

Có 2 phần lễ được tổ chức song song với phần hội chính:

Cuộc diễu hành của các vị vua: Lễ bắt đầu từ chân núi và đi dần lên qua chùa rồi lên chùa trên. Buổi lễ sẽ bao gồm đội múa lân, diễu hành quốc kỳ và quốc kỳ, cán bộ và người dân,…

Nghi thức dâng hương: Phần này dành cho tất cả mọi người. Khách hành hương đến đây chủ yếu vì nhu cầu tâm linh. Mọi người thắp hương và ước nguyện trên mảnh đất của tổ tiên, mong được tổ tiên phù hộ.

Ngoài phần lễ nói trên, phần hội với các trò chơi dân gian, hội thi cũng hấp dẫn không kém. Đó là các cuộc thi gói bánh, nấu chuông cấm, giã bánh ngày, hát xoan, kéo co,…

gio-to-hung-vuong-con-bai-nhieu-ngay-nua-thi-toi-3

Qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu thêm về Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng năm 2022 rồi phải không? Chúc bạn có một Lễ kỷ niệm Hungary đầy ý nghĩa!

Dự báo thời tiết ngày giỗ tổ Hùng Vương năm 2022. đặc biệt ngày 10/3 âm lịch từ Youtube

Câu hỏi về Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương

Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương
cách Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương
hướng dẫn Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương
Còn Bao Nhiêu Ngày Nữa Đến Giỗ Tổ Hùng Vương miễn phí

Nguồn: chanhtuoi.com

Scores: 4 (144 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn