Top 20+ Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không, bạn hãy đọc ngay bài này nhé!

Bạn đang tìm hiểu về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng hữu ích với bạn.

Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không, bạn hãy đọc ngay bài này nhé!

Đưa trẻ đi tiêm ngừa là việc làm cần thiết để bảo vệ trẻ an toàn khỏi các loại bệnh tật và giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh. Tuy rằng việc tiêm phòng cho trẻ cần được thực hiện đầy đủ và đúng lịch trình nhưng trường hợp trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đấy bạn! Chúng ta cần biết rõ tình trạng của con để có cách xử lý phù hợp.

Trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không?

Để trả lời cho câu trên thì bạn cần phải hiểu rõ tình trạng sức khỏe của trẻ, cụ thể như các trường hợp sau đây:

♦ Nếu trẻ đi ngoài ít lần trong ngày, phân đặc, không có dấu hiệu sốt, nôn hoặc đau bụng dữ dội thì điều này có nghĩa là con chỉ tạm thời bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ vẫn nên được tiêm phòng bình thường đúng theo lịch tiêm chủng quốc gia để phát huy hiệu quả tối đa của các loại vaccine. Vaccine không làm cho các triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn, tuy nhiên chúng có thể gây ra một vài phản ứng phụ như sốt nhẹ hoặc đau nhức ở nơi tiêm. Hoặc nếu bạn vẫn cảm thấy chưa yên tâm về tình trạng của con thì hãy liên hệ với bác sĩ để theo dõi tình hình và quyết định xem có nên tiêm phòng cho trẻ ở giai đoạn này hay không.

♦ Nếu trẻ đi ngoài hơn 3 lần/ngày kèm theo phân lỏng và có dấu hiệu sốt, nôn, đau bụng dữ dội… thì có thể trẻ đang bị tiêu chảy cấp. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, trẻ bị tiêu chảy cấp hoặc bệnh nhiễm trùng cấp thì không nên tiêm phòng. Việc cần làm trong trường hợp này là bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ xem con có phải đang bệnh tiêu chảy không. Khi nào trẻ khỏi bệnh rồi thì vẫn tiêm phòng như bình thường.

Những trường hợp nào không được tiêm phòng vaccine?

Ngoài vấn đề trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không thì cha mẹ cũng nên biết một số trường hợp trẻ không nên tiêm phòng hoặc lùi lại lịch tiêm phòng cho trẻ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của con. Đó là khi trẻ đang bị một số bệnh:

  • Trẻ bị sốt cao, ho, viêm phổi, nhiễm trùng, viêm da mủ, viêm thận… Hoặc là trẻ vừa mới hết các bệnh trên nhưng đang trong thời kỳ hồi phục sức khỏe thì cũng không nên tiêm phòng.
  • Trẻ đang bị dị ứng với một số loại thực phẩm hoặc một vài chất nào đó.
  • Trẻ bị suy dinh dưỡng nặng cũng có thể không được tiêm phòng mà phải chờ sự chỉ định của bác sĩ.

Trước khi tiêm ngừa, nhân viên y tế sẽ tư vấn và cân nhắc kỹ lưỡng tùy theo tình trạng của trẻ để tránh những phản ứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy, cha mẹ cũng không cần phải quá lo lắng về việc trẻ có nên tiêm phòng hay không.

Những điều cần lưu ý khi đưa trẻ đi tiêm phòng

Bên cạnh lưu ý về việc trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không thì cha mẹ cũng cần biết một số vấn đề sau để đảm bảo an toàn khi đưa trẻ đi tiêm phòng, đó là:

  • Trước khi tiêm ngừa, bạn không nên cho trẻ ăn hoặc bú quá no, chỉ nên cho trẻ ăn vừa đủ là được.
  • Trước khi tiêm cho bé, bạn hãy nói rõ cho nhân viên y tế biết về tình trạng sức khỏe của con: trẻ đang bị bệnh gì, trẻ có dị ứng gì không… để tránh những rủi ro có thể xảy ra khi tiêm vaccine.
  • Sau khi tiêm phòng, bạn nên theo dõi xem trẻ có gặp những phản ứng phụ nào không. Nếu trẻ sốt cao (từ 39ºC) thì mới cần dùng đến thuốc hạ sốt, còn nếu con sốt nhẹ hay sưng tấy chỗ tiêm thì cũng là vấn đề bình thường, sẽ tự hết sau ít ngày. Một số trường hợp trẻ gặp phản ứng nặng hơn như viêm hạch, viêm não…, bạn nên đưa con đến cơ sở y tế để được xử lý kịp thời.

Bạn cần đưa con đi tiêm vaccine đủ liều và đúng theo lịch tiêm phòng cho trẻ. Điều quan trọng là nên tiêm phòng cho trẻ trước khi có dịch bệnh xảy ra chứ đừng thấy dịch bệnh rồi mới đi tiêm ngừa thì vaccine sẽ không phát huy được hiệu quả và có thể gây ra tình trạng thiếu hụt vaccine.

Hãy chọn một địa chỉ uy tín để trẻ được tiêm phòng an toàn nhất.

Như vậy là bạn đã nắm rõ thông tin trẻ bị đi ngoài có tiêm phòng được không rồi đấy! Tiêm phòng cho trẻ rất cần thiết và quan trọng, bạn hãy nhớ đưa trẻ đi tiêm phòng đúng lịch để bảo vệ sức khỏe con yêu nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5281
Lượt xem: 69016996

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8925

3. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7195

4. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Trên đây là TOP các nội dung về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1228

5. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng rồi nhỉ? Bài viết Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8588

6. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ tienphong.vn

tienphong.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1468

7. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7677

8. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ soha.vn

soha.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng rồi nhỉ? Nội dung Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5294

9. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9840

10. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ kenh14.vn

kenh14.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1597

11. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ zingnews.vn

zingnews.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng rồi nhỉ? Nội dung Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1571

12. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1917

13. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ vov.vn

vov.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2480

14. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ afamily.vn

afamily.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng rồi nhỉ? Nội dung Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2912

15. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1852

16. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9625

17. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ coccoc.com

coccoc.com
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng rồi nhỉ? Nội dung Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7366

18. Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng từ facebook.com

facebook.com
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1422

Câu hỏi về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng

Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
cách Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
hướng dẫn Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng
Con Đang Mọc Răng Có Nên Tiêm Phòng miễn phí

Scores: 4.3 (110 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn