Con Rồng cháu Tiên là gì? Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Sự Kiện Liên Quân

Con Rồng cháu Tiên là một tác phẩm văn hóa mang tính truyền thông cao của dân tộc Việt Nam. Được coi là một hình tượng văn hóa đặc trưng của đất nước, con rồng đại diện cho sức mạnh, sự uyển chuyển và tinh thần kiên cường, còn cháu Tiên là hình tượng của sự tinh tế, cuốn hút và ẩn dật.

Theo truyền thuyết, con rồng và cháu Tiên là hai sinh vật có nguồn gốc từ Bạch Long Vương, huyền thoại nói về loài Rồng, vua của các vua, còn Tiên là những nàng tiên khai sinh con cháu cho mọi loài. Sự kết hợp giữa hai hình tượng này đã tạo nên một định nghĩa mới và tượng trưng cho sự hiện diện của tinh thần mạnh mẽ và sự quyến rũ của con người.

Từ xưa đến nay, Con Rồng cháu Tiên được sử dụng nhiều trong các nghi lễ truyền thống và các hoạt động văn hóa, là biểu tượng của sự may mắn, thành công và phú quý. Hình ảnh Con Rồng cháu Tiên xuất hiện nhiều trong trang trí kiến trúc, đồ nội thất và các sản phẩm nghệ thuật. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, thể hiện lòng kính trọng đối với văn hóa dân tộc và sự bền vững của sự sống.

Truyền Thuyết Con Rồng Cháu Tiên Sự Kiện Liên Quân

Truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên là một câu chuyện được kể lại trong game Liên Quân Mobile. Theo truyền thuyết, cách đây hàng ngàn năm, vương quốc Khe Lạc đã trải qua một thời kỳ hòa bình và thịnh vượng. Tuy nhiên, tình trạng đó đã không kéo dài được lâu.

Một ngày nọ, một con rồng khổng lồ xuất hiện từ trên trời, tấn công đất nước Khe Lạc và đem lại sự diệt vong cho vương quốc. Trong sự tuyệt vong, hoàng đế Khe Lạc đã triệu hồi các thần thông để giải cứu đất nước.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, các thần thông đã nhìn thấy cháu gái của hoàng đế, Tiên Nữ, đang trồng lại các loại hoa để làm lại đất quê. Tiên Nữ được cho là con cháu của thần nhỏ Sư Tử, là vị thần giàu có nhất trong vương quốc.

Sau khi chứng minh được sức mạnh và nghị lực của mình, Tiên Nữ đã được chọn là người đưa ra giải pháp để đánh bại con rồng. Cô đã nhờ vào sự giúp đỡ của rồng Thiên Long và cùng với các chiến binh dũng cảm, đã chiến đấu quyết liệt với con rồng.

Cuối cùng, sau một trận chiến khốc liệt, Tiên Nữ đã thành công trong việc đánh bại con rồng và đem lại hòa bình cho đất nước Khe Lạc. Từ đó, hình ảnh của Tiên Nữ và con rồng Thiên Long đã trở thành biểu tượng của truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên.

[OFFICIAL] CON RỒNG CHÁU TIÊN | Phim Hoạt Hình Việt từ Biti’s

Con Rồng cháu Tiên

Con Rồng cháu Tiên là một truyền thuyết Việt Nam nói về xuất thân của người Việt. Trong cách gọi này, Rồng chỉ Lạc Long Quân và Tiên chỉ Âu Cơ. Người Việt Nam tự gọi mình là Con Rồng cháu Tiên hay giòng giống rồng tiên tức nhận mình là dòng dõi của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Đây là tên gọi thường dùng trong thơ ca Việt Nam với hàm ý kêu gọi sự đoàn kết giữa các dân tộc trên đất nước Việt Nam. Ngoài ra, người Việt Nam cũng gọi nhau là đồng bào với nghĩa tương tự.

Theo huyền thoại Con Rồng cháu Tiên, vua Lạc Long Quân thuộc dòng dõi Rồng lấy nàng Tiên Âu Cơ Lạc Long Quân và Âu Cơ đều là những vị thần cao quý sinh ra một bọc có trăm trứng, nở ra trăm người con. Một hôm, Lạc Long Quân cảm thấy mình không thể sống mãi trên cạn được, đành từ biệt Âu Cơ dẫn năm mươi con xuống biển, nàng đưa năm mươi con lên núi. Người con trưởng theo Âu Cơ được tôn làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương đóng đô ở Phong Châu, đặt tên nước là Văn Lang. Mười mấy đời truyền nối vua đều lấy hiệu là Hùng Vương. Bởi sự tích này mà người Việt Nam khi nhắc đến nguồn gốc của mình thường xưng là con Rồng cháu Tiên. Bộ sách sử cổ Đại Việt sử ký toàn thư của Việt Nam cũng chép về huyền thoại tương tự, nhưng bỏ bớt yếu tố trăm trứng trong bọc, mà chỉ nói đến Âu Cơ và Lạc Long Quân sinh ra trăm người con.

Dị bản

Câu chuyện con Rồng cháu Tiên trong Đại Việt sử ký toàn thư của Ngô Sĩ Liên và các sử thần khác khẳng định rằng Lạc Long Quân có tên húy là Sùng Lãm, con trai của Kinh Dương Vương. Ông lấy con gái của Đế Lai là Âu Cơ, khai sinh tộc Bách Việt.

Tham khảo

  • Ngô Sĩ Liên và các tác giả khác, Đại Việt sử ký toàn thư, Nhà xuất bản KHXH – Hà Nội, 1993;

Chú thích

Xem thêm

  • Lạc Long Quân
  • Âu Cơ
  • Con Rồng cháu Tiên (phim)
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Con_Rồng_cháu_Tiên&oldid=69680704”

Scores: 4.8 (56 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn