Top 20+ Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không Bầu con trai thường sinh sớm hơn con gái có đúng không?

Bạn đang tìm hiểu về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không hữu ích với bạn.

Bầu con trai thường sinh sớm hơn con gái có đúng không?

Nhiều người cho rằng đứa trẻ nào cũng được sinh ra sau 9 tháng 10 ngày. Thực tế điều này chưa chắc đã đúng. Một số ý kiến cho rằng bầu con trai thường sinh sớm hơn con gái, đẻ đau hơn con gái.

Vậy điều này có đúng không và sự khác biệt giữa trẻ sinh sớm hơn và sinh đúng ngày dự kiến là như thế nào?

Trẻ sinh sớm gặp những ảnh hưởng gì?

Trước khi tìm hiểu bầu con trai thường sinh sớm hơn con gái có đúng không, chị em nên lưu ý những vấn đề khi trẻ sinh sớm:

1. Sự phát triển phổi của em bé

Chức năng phổi của thai nhi cũng dần hoàn thiện vào những tháng cuối của thai kỳ.

Do đó nếu 38 tuần em bé đã chào đời thì đối với một số bé, chức năng phổi vẫn chưa thực sự hoàn thiện, khi sinh ra trẻ dễ mắc các bệnh hô hấp hơn so với trẻ sinh đủ ngày đủ tháng.

2. Cân nặng của trẻ sẽ thay đổi rất nhiều

Bản thân đứa bé sẽ luôn được nuôi dưỡng trong bụng mẹ, xưa nay có câu: “Một ngày trong bụng hơn mười ngày trên đời”. Câu nói này được kiểm nghiệm thực tế và khá đúng.

Bởi vì tam cá nguyệt thứ 3 là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nhất là cân nặng. Do đó nếu trẻ sinh ra trước thời điểm dự sinh thì cân nặng có thể ít hơn so với trẻ sinh đúng thời điểm.

3. Tình trạng thai nhi và rụng lông tơ khác nhau

Nhiều em bé khi mới sinh ra vẫn được phủ lớp mỡ bào thai và lông tơ trên cơ thể. Ở tuần thứ 38 đến 40, thai nhi bắt đầu rụng lông.

Nếu em bé được sinh ra trong vòng 38 tuần, mỡ bào thai và lông tơ của em bé sẽ không rụng.

Mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều nhưng nếu em bé có nhiều mỡ bào thai và lông tơ hơn sau khi sinh thì việc vệ sinh cho trẻ cũng vất vả hơn so với việc trẻ sinh đúng ngày và đã rụng lông tơ.

Bầu con trai thường sinh sớm có đúng không?

Nhiều chị em cho rằng mẹ bầu con trai thường sinh sớm hơn con gái. Liệu đây có phải là sự thật?

Theo bác sĩ Petra Verburg, Trung tâm nghiên cứu Robinson, Đại học Adelaide ở Australia cho biết giới tính của trẻ có những mối liên quan trực tiếp đến những biến chứng thường gặp trong thai kỳ. Các biến chứng khi các mẹ sinh bé trai bao gồm:

  • Bé trai có thể sinh sớm hơn so với ngày dự sinh. Việc này sẽ dẫn đến nhiều biến chứng khác cho bé
  • Bé trai có nguy cơ sinh non cao hơn 27% trong khoảng từ tuần 20 đến 24 so với bé gái. Trong khi đó, khả năng bé trai sinh trong tuần 30 đến 33 cao hơn 24%. Hơn nữa, khả năng bé trai sinh trong tuần 34 đến 36 sẽ cao hơn 17% so với bé gái.

Ngoài ra tờ nhật báo Pediatric Research (Nghiên cứu Nhi khoa) đã đăng tải 1 nghiên cứu được thực hiện tại trường Đại học Granada và Bệnh viện San Cecilio Clinical Hospital, Tây Ban Nha.

Họ ghi nhận được những mẹ sinh con gái ít bị tổn thương hơn. Đồng thời nghiên cứu còn phát hiện sinh bé trai sẽ đau hơn so với sinh bé gái.

Bên cạnh đó các mẹ mang bầu con so (con đầu lòng) sẽ sinh sớm hơn con rạ (con thứ 2, thứ 3). Các bác sĩ thường dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ để biết ngày dự sinh.

Hiện nay, với khoa học kỹ thuật tiên tiến, máy móc hiện đại, nếu chẳng may bạn không nhớ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh thì các bác sĩ vẫn có thể dễ dàng cho bạn biết chính xác ngày dự sinh.

Cách tính ngày dự sinh chính xác nhất hiện nay

Để tính ngày dự sinh có rất nhiều phương pháp như siêu âm, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt,… Vì vậy, dưới đây là 3 cách tính mẹ có thể áp dụng để tính ngày dự sinh.

1. Dựa trên thời gian phản hồi của thai kỳ

Phản ứng mang thai mới thường bắt đầu khoảng 6 tuần sau khi vô kinh, ngày dự sinh là ngày bắt đầu có phản ứng thai cộng với 34 tuần.

2. Dựa trên thời gian chuyển động của thai nhi

Thai nhi bắt đầu cử động vào khoảng cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, ngày bắt đầu xuất hiện chuyển động của thai nhi cộng với 20 tuần là thời gian dự kiến ​​chào đời.

3. Dựa trên chu kỳ kinh nguyệt

Lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng (ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) cộng với 9 tháng 7 ngày.

Ví dụ, ngày 15 tháng 1 năm 2015 là ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, cộng thêm 9 tháng là ngày 15 tháng 10, cộng thêm 7 ngày là ngày 22 tháng 10. Vậy ngày 22 tháng 10 là ngày dự sinh.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Những vấn đề cần lưu ý khi chuyển dạ sắp sinh

Nếu còn lo ngại bầu con trai thường sinh sớm, thai nhi bị ảnh hưởng thì từ khi gần đến ngày dự sinh hoặc xuất hiện các bầu con trai thường sinh sớm , mẹ bầu và người nhà nên theo dõi tình hình sức khỏe, các dấu hiệu và đặc biệt lưu ý các biểu hiện nguy hiểm sau:

1. Ra máu âm đạo

Mẹ sẽ thấy dịch âm đạo có màu đỏ tươi, không phải màu hồng hay nâu thì cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để chuẩn bị sinh.

2. Vỡ ối

Dịch ối có màu nâu hoặc xanh có thể là dấu hiệu của phân su trong nước ối, lúc này cần can thiệp sinh càng sớm càng tốt để tránh gây nguy hiểm cho trẻ.

3. Mờ mắt, đau đầu, phù nề bất thường

Các dấu hiệu trên có thể là triệu chứng tiền sản giật gây nguy hiểm cho mẹ và bé, cần được chăm sóc y tế đặc biệt.

Nhìn chung, vấn đề bầu con trai thường sinh sớm không quá quan trọng. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, các mẹ nên đi kiểm tra theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để nắm bắt tình trạng sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Từ đó có những xử lý phù hợp với tình hình. Nếu bé gặp một số vấn đề cần phải sinh sớm hơn dự kiến, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho mẹ tiêm mũi trưởng thành phổi để khi chào đời chức năng phổi của trẻ sẽ tốt hơn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6491
Lượt xem: 67797748

Ngày dự sinh theo siêu âm có chính xác không? | Hành trình bỉm sữa từ Youtube

🏵 Dành riêng cho mẹ bầu:
🌺 Ebook cho mẹ bầu:
– Chuẩn bị mang thai – Thai kỳ cơ bản:
👉 https://drive.google.com/file/d/1ICmSnMj3BYj_lt5NadUYW7S7t_qVAmto/view?usp=sharing
– Thai giáo 280 ngày:
👉 https://drive.google.com/file/d/18g9bA8XniAuZypl6qaC8PyaoV8nwzRc2/view?usp=sharing
– Dạy con thông minh từ trong bụng mẹ:
👉 https://drive.google.com/file/d/1loAN3bK_DmPfv0ccppDQAxx1ydkgUEWo/view?usp=sharing

🌺 Sắt-Canxi-DHA-Vitamin HỮU CƠ – Tăng hấp thụ cho thai nhi + Chống rạn da + Hạn chế táo bón ở mẹ bầu hiệu quả
👉 https://www.facebook.com/satcanxidhavitaminchobabau

****************************************
🏵 Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/channel/UCiHA3K2Y0RCweTUHcAnseTQ
Tiktok: https://www.tiktok.com/@hanhtrinhbimsua?lang=en
Website:http://chitieuthongminh.net/danhmuc/hanh-trinh-bim-sua/
Fanpage: https://www.facebook.com/hanhtrinhbimsua
HÀNH TRÌNH BỈM SỮA – NUÔI CON KHỎE – DẠY CON NGOAN
***************************************
🏵 Xem thêm video :

1. Mong có con – Thụ thai:

2. Bà bầu và thai nhi 40 tuần:

3. Kiến thức mẹ bầu:

4. Kiến thức đi sinh và sau sinh:

5. Vô sinh – Hiếm muộn:

6. Kinh nghiệm nuôi con:

7. Bệnh thường gặp ở trẻ:

8. Nhạc cho bà bầu – Nhạc Thai giáo – Nhạc giúp bé ngủ ngon

%%%%%%%%%%%%%%%%%%%

*** Những thông tin được cung cấp mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế và những chẩn đoán y khoa.
*** Chúng tôi không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, luật bản quyền hay nguyên tắc cộng đồng hoặc hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2667

3. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8985

4. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1094

5. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không rồi nhỉ? Bài viết Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5586

6. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9764

7. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4378

8. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ soha.vn

soha.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8775

9. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4022

10. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9565

11. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6814

12. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được team tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5003

13. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ vov.vn

vov.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7893

14. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ afamily.vn

afamily.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6754

15. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8810

16. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5724

17. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ coccoc.com

coccoc.com
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không rồi nhỉ? Nội dung Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1129

18. Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không từ facebook.com

facebook.com
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được chúng mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5676

Câu hỏi về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không

Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
cách Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
hướng dẫn Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không
Con So Có Sinh Đúng Ngày Dự Sinh Không miễn phí

Scores: 4.3 (73 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn