Top 20+ Công Thức Cấu Tạo Của Hclo – Acid hypochlorơ – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm kiếm về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Công Thức Cấu Tạo Của Hclo hữu ích với bạn.

Acid hypochlorơ – Wikipedia tiếng Việt

Acid hypochlorơhypochlorous acid bondinghypochlorous acid space fillingDanh pháp IUPACacid hipoclorơ, cloranol, HydroxideôclorinTên kháchydro hypôcloric, clorin HydroxideNhận dạngSố CAS7790-92-3Số EINECS232-232-5Ảnh Jmol-3DảnhSMILES
đầy đủ
HClO
Thuộc tínhCông thức phân tửHClOKhối lượng mol52.46 g/molBề ngoàiChất lỏng không màuKhối lượng riêngThay đổiĐiểm nóng chảy Điểm sôi Độ hòa tan trong nướcTanĐộ axit (pKa)7.497[1]Cấu trúcCác nguy hiểmNguy hiểm chínhoxy hóaCác hợp chất liên quanHợp chất liên quanCloCalci hipocloritNatri hipoclorit
Trừ khi có ghi chú khác, dữ liệu được cung cấp cho các vật liệu trong trạng thái tiêu chuẩn của chúng (ở 25 °C [77 °F], 100 kPa).

Y kiểm chứng (cái gì YN ?)
Tham khảo hộp thông tin
Acid hipoclorơ là một acid yếu, có công thức hóa học là HClO (trong một số ngành công nghiệp, acid hipoclorơ còn có công thức hóa học là HOCl). Acid này được tạo thành khi clo tan trong nước. Acid hipoclorơ không thể được tách thành nguyên chất, do các quá trình cân bằng giữa các tiền chất của nó diễn ra rất nhanh. HClO được sử dụng làm chất tẩy trắng, chất oxy hóa, chất khử mùi và chất sát trùng.

Ứng dụng[sửa | sửa mã nguồn]
Trong tổng hợp hữu cơ, HClO chuyển anken thành chloride hiđrin.[2]
Trong sinh học, acid hipoclorơ góp phần hoạt hoá các bạch cầu trung tính bằng cách Peroxi hóa các ion clorít, diệt vi khuẩn,được dùng trong xử lý nước, như là chất tiệt trùng trong các hồ bơi.
Trong cung cấp nước và thực phẩm, những thiết bị đặc biệt tạo ra dung dịch HClO yếu từ nước và muối thường được sử dụng để tạo ra một lượng vừa đủ các chất diệt khuẩn an toàn hơn (do tính chất không bền của nó) nhằm xử lý bề mặt thực phẩm trước khi chế biến cũng như trong cung cấp nước.[3][4]

Cấu tạo, độ bền và phản ứng hoá học[sửa | sửa mã nguồn]
Khi cho khí clo vào nước sẽ tạo ra cả hai acid clohydric và acid hipoclorơ [5]:

Cl2 + H2O ⇌ HClO + HCl
Khi acid được cho vào các muối ngậm nước của acid hipoclorơ (như natri hipoclorit trong các dung dịch tẩy trắng trong công nghiệp) thì phản ứng này sẽ xảy ra theo chiều nghịch, giải phóng khí clo. Do đó, dung dịch tẩy trắng chứa clorit thì bền vững hơn khi hoà tan khí clo vào dung dịch kiềm, như natri hydroxide.
Acid cũng được điều chế bằng cách hoà tan điclomonoxide trong nước; dưới điều kiện ngậm nước tiêu chuẩn các acid anhiđric hipoclorơ sẽ không thể được điều chế do sự chuyển dịch theo chiều nghịch trong cân bằng hoá học giữa nó và anhiđric của nó[6]:

2HOCl ⇌ Cl2O + H2O K(0°C) =3.55×10-3dm³mol-1
Sự có mặt của ánh sáng hay sự chuyển thành oxide kim loại của đồng, niken hay côban sẽ tăng tốc sự phân huỷ thành acid clohydric và khí ôxi[6]:

2Cl2 + 2H2O → 4HCl + O2
Phản ứng hoá học[sửa | sửa mã nguồn]
Trong dung dịch hay ở dạng ngậm nước, acid hipoclorơ bị phân giải riêng biệt thành anion hipoclorit OCl−:

HClO ⇌ OCl− + H+
Các muối acid hipoclorơ thì được gọi là các hipoclorit. Một trong những hipocloríc được biết đến nhiều nhất là NaClO, một chất độn hoạt động mạnh trong chất tẩy rửa.
HClO có tính oxi hoá mạnh hơn khí clo ở điều kiện chuẩn.

2 HClO(aq) + 2 H+ + 2 e− ⇌ Cl2(g) + 2 H2O E=+1.63V
HClO phản ứng với HCl để giải phóng khí clo:

HClO + HCl → H2O + Cl2
Khả năng phản ứng của HClO với các phân tử sinh học[sửa | sửa mã nguồn]
Acid hipoclorơ phản ứng với các phân tử sinh học rất đa dạng như DNA, RNA,[7][8][9][10] nhóm các acid béo, cholesterol[11][12][13][14][15][16][17][18] và protein.[14][19][20][21][22][23][24]

Khả năng phản ứng với các nhóm sulfhydryl protein[sửa | sửa mã nguồn]
Knox et al là người đầu tiên chú ý rằng HClO là một chất ức chế sulfhydryl, với một lượng vừa đủ, nó có thể ức chế hoàn toàn các protein chứa nhóm sulfhydryl. Điều này xảy ra do HClO oxy hóa được nhóm sulfhydryl, thành phần chính của các cầu nối đisunfua[25], là liên kết ngang của các phân tử protein.[21] Một sulfhydryl-chứa amino acid có thể làm sạch đến bốn phân tử HOCl.

Phản ứng với nhóm amino protein[sửa | sửa mã nguồn]
Acid hipoclorơ có thể phản ứng hoàn toàn với các amino acid có chuỗi các nhóm amino, với clo từ HClO thay thế hydro, kết quả là tạo ra các chất hữu cơ cloamin.[26] Các amino acid được clo hoá nhanh chóng phân huỷ, trừ protein cloamin thì tồn tại lâu hơn và giữ lại khả năng oxy hóa.[24] Thomas et al. Kết luận từ các kết quả của họ rằng hầu hết các chất hữu cơ cloamin bị phân huỷ do sự sắp xếp lại bên trong và càng có ít hơn các nhóm NH2 tham gia phản ứng với chuỗi peptit, dẫn đến sự phân cắt protein.

Muối hipoclorit[sửa | sửa mã nguồn]
Bài chi tiết: Hipoclorit
Hipoclorit là các muối của acid hipoclorơ. Các muối hipoclorit thường gặp là calci hipoclorit, natri hipoclorit.

Điều chế muối hipoclorit bằng điện phân[sửa | sửa mã nguồn]
Xem thêm: Quá trình cloralkali
Các muối hipoclorit có thể được điều chế bằng cách điện phân các dung dịch chứa clo. Khí clo được điều chế ở cực âm, khí hydro được điều chế ở cực dương. Một phần khí clo điều chế được sẽ tan, tạo thành các ion hipoclorit. Muối hipoclorit còn được điều chế bằng cách cho một lượng không cân đối khí clo vào dung dịch kiềm.

An toàn[sửa | sửa mã nguồn]
HClO là chất oxy hóa mạnh và có thể tạo ra các vụ nổ hóa chất.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]
Điclorin monoxide: oxide acid tương ứng
Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]
Reuters – Mystery solved: How bleach kills germs (tiếng Anh)
Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inheritMorris, J. C. (1966), “The acid ionization constant of HClO from 5 to 35 °”, J. Phys. Chem., 70: 3798–3805, doi:10.1021/j100884a007

^ Unangst, P. C. “Hypochlorous Acid” in Encyclopedia of Reagents for Organic Synthesis (Ed: L. Paquette) 2004, J. Wiley & Sons, New York. DOI: 10.1002/047084289.

^ Disinfection of Facility H2O Lưu trữ 2019-01-22 tại Wayback Machine.

^ Water Works: Hyatt’s New Disinfectant/Cleaner Comes from the Tap, Bloomberg Businessweek.

^ Fair, G. M., J. Corris, S. L. Chang, I. Weil, and R. P. Burden. 1948. The behavior of chlorine as a water disinfectant. J. Am. Water Works Assoc. 40:1051-1061.

^ a b Inorganic chemistry, Egon Wiberg, Nils Wiberg, Arnold Frederick Holleman, “Hypochlorous acid” p.442, section 4.3.1

^ Albrich, J. M., C. A. McCarthy, and J. K. Hurst. 1981. Biological reactivity of hypochlorous acid: Implications for microbicidal mechanisms of leukocyte myeloperoxidase. Proc. Natl. Acad. Sci. USA 78:210-214.

^ Dennis, W. H., Jr, V. P. Olivieri, and C. W. Krusé. 1979. The reaction of nucleotides with aqueous hypochlorous acid. Water Res. 13:357-362.

^ Jacangelo, J. G., and V. P. Olivieri. 1984. Aspects of the mode of action of monochloramine. In R. L. Jolley, R. J. Bull, W. P. Davis, S. Katz, M. H. Roberts, Jr., and V. A. Jacobs (ed.), Water Chlorination, vol. 5. Lewis Publishers, Inc., Williamsburg.

^ Prütz, W. A. 1998. Interactions of hypochlorous acid with pyrimidine nucleotides, and secondary reactions of chlorinated pyrimidines with GSH, NADPH, and other substrates. Arch. Biochem. Biophys. 349:183-191.

^ Arnhold, J., O. M. Panasenko, J. Schiller, Y. A. Vladimirov, and K. Arnold. 1995. The action of hypochlorous acid on phosphatidylcholine liposomes in dependence on the content of double bonds. Stoichiometry and NMR analysis. Chem. Phys. Lipids 78:55-64.

^ Carr, A. C., J. V. D. Berg, and C. C. Winterbourn. 1996. Chlorination of cholesterol in cell membranes by hypochlorous acid. Arch. Biochem. Biophys. 332:63-69.

^ Domigan, N. M., M. C. M. Vissers, and C. C. Winterbourn. 1997. Modification of red cell membrane lipids by hypochlorous acid and haemolysis by preformed lipid chlorhydrins. Redox Rep. 3:263-271.

^ a b Hazell, L. J., J. V. D. Berg, and R. Stocker (1994). “Oxidation of low density lipoprotein by hypochlorite causes aggregation that is mediated by modification of lysine residues rather than lipid oxidation”. Biochem. J. 302: 297–304. PMC 1137223. PMID 8068018.Quản lý CS1: nhiều tên: danh sách tác giả (liên kết)

^ Hazen, S. L., F. F. Hsu, K. Duffin, and J. W. Heinicke. 1996. Molecular chlorine generated by the myeloperoxidase-hydrogen peroxide-chloride system of phagocytes converts low density lipoprotein cholesterol into a family of chlorinated sterols. J. Biol. Chem. 271:23080-23088.

^ Vissers, M. C. M., A. C. Carr, and A. L. P. Chapman. 1998. Comparison of human red cell lysis by hypochlorous acid and hypobromous acids: insights into the mechanism. Biochem. J. 330:131-138.

^ Vissers, M. C. M., A. Stern, F. Kuypers, J. V. D. Berg, and C. C. Winterbourn. 1994. Membrane changes associated with lysis of red blood cells by hypochlorous acid. Free Rad. Biol. Med. 16:703-712.

^ Winterbourne, C. C., J. V. D. Berg, E. Roitman, and F. A. Kuypers. 1992. Chlorhydrin formation from unsaturated fatty acids reacted with hypochlorous acid. Arch. Biochem. Biophys. 296:547-555.

^ Albrich, J. M., and J. K. Hurst. 1982. Oxidative inactivation of Escherichia coli by hypochlorous acid. FEBS Lett. 144:157-161.

^ Barrette, W. C., Jr., D. M. Hannum, W. D. Wheeler, and J. K. Hurst. 1989. General mechanism for the bacterial toxicity of hypochlorous acid: Abolithion of ATP production. Biochemistry 28:9172-9178.

^ a b Jacangelo, J. G., V. P. Olivieri, and K. Kawata. 1987. Oxidation of sulfhydryl groups by monochloramine. Water Res. 21:1339-1344.

^ Knox, W. E., P. K. Stumpf, D. E. Green, and V. H. Auerbach. 1948. The inhibition of sulfhydryl enzymes as the basis of the bactericidal action of chlorine. J. Bacteriol. 55:451-458.

^ Vissers, M. C. M., and C. C. Winterbourne. 1991. Oxidative Damage to Fibronectin. Arch. Biochem. Biophys. 285:53-59.

^ a b Winterbourne, C. C. 1985. Comparative reactivities of various biological compounds with myeloperoxidase-hydrogen peroxide-chloride, and similarity to the oxidant to hypochlorite. Biochim. Biophys. Acta 840:204-210.

^ Pereira, W. E., Y. Hoyano, R. E. Summons, V. A. Bacon, and A. M. Duffield. 1973. Chlorination studies: II. The reaction of aqueous hypochlorous acid with a – amino acids and dipeptides. Biochim. Biophys. Acta 313:170-180.

^ Dychdala, G. R. 1991. Chlorine and chlorine compounds, p. 131-151. In S. S. Block (ed.), Disinfection, Sterilization and Preservation. Lea & Febiger, Philadelphia.

xtsHợp chất hydro
H3AsO3
H3AsO4
HAt
HSO3F
HBF4
HBr
HBrO
HIO
HBrO2
HBrO3
HBrO4
HCl
HClO
HClO2
HClO3
HClO4
HCN
HCNO
H2CrO4
H2Cr2O7
H2CO3
H2CS3
HF
HFΟ
HI
HIO
HIO2
HIO3
HIO4
HMnO4
H2MoO4
HNC
NaHCO3
HNCO
HNO
HNO3
H2N2O2
HNO5S
H3NSO3
H2O
H2O2
H2O3
H3PO2
H3PO3
H3PO4
H4P2O7
H5P3O10
H2PtCl6
H2S
H2S2
H2Se
H2SeO3
H2SeO4
H4SiO4
H2SiF6
HSCN
H2SO3
H2SO4
H2SO5
H2S2O3
H2S2O6
H2S2O7
H2S2O8
CF3SO3H
H2Te
H2TeO3
H2TeO4
H4TiO4
H2Po
HCo(CO)4
BH3
B2H4
B2H6
B4H10
B5H9
B5H11
B6H10
B6H12
B10H14
B18H22
H(CXB11Y5Z6)

xtsHợp chất chlorOxide và một số ion
ClN3
ClNO3
Cl2O
ClO
Cl2O2
Cl2O3
ClO2
Cl2O4
Cl2O5 (giả thuyết)
Cl2O6
Cl2O7
ClF
ClF3
ClF5
ClO2F
ClO3F
PSClF2
Acid
HCl
HClO (NaClO)
HClO2 (NaClO2)
HClO3
HClO4
Muối
NaCl
NaClO3
KCl
KClO3
AgClO3
RbClO4
FrCl
EuCl2
Hữu cơ
C6H5Cl
CH3Cl
CH2Cl2
CHCl3
CCl4
C2H4Cl2
C6H5SO2NClNa
CH3C6H4SO2NClNa
C6H6Cl6
C12H4Cl4O2
C2H3Cl3
C2H2Cl2
C2H3Cl
CHBr2Cl

Hợp chất halogen
Fluor
Chlor
Brom
IodCổng thông tin Hóa học

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7330
Lượt xem: 90742217

VIẾT CÔNG THỨC ELECTRON, CÔNG THỨC CẤU TẠO CTe CTCT HCN, HClO từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5422

3. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9266

4. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1630

5. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo rồi nhỉ? Nội dung Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1564

6. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ tienphong.vn

tienphong.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9362

7. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1437

8. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ soha.vn

soha.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo rồi nhỉ? Nội dung Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9986

9. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2532

10. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ kenh14.vn

kenh14.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9525

11. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ zingnews.vn

zingnews.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo rồi nhỉ? Bài viết Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9276

12. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7575

13. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ vov.vn

vov.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7527

14. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ afamily.vn

afamily.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo rồi nhỉ? Nội dung Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9975

15. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4193

16. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5331

17. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ coccoc.com

coccoc.com
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo rồi nhỉ? Nội dung Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6033

18. Công Thức Cấu Tạo Của Hclo từ facebook.com

facebook.com
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6177

Câu hỏi về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Công Thức Cấu Tạo Của Hclo hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Công Thức Cấu Tạo Của Hclo được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Thức Cấu Tạo Của Hclo giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Công Thức Cấu Tạo Của Hclo

Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
cách Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
hướng dẫn Công Thức Cấu Tạo Của Hclo
Công Thức Cấu Tạo Của Hclo miễn phí

Scores: 4.5 (131 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn