Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings Không vốn, Không bằng, Ông chủ Haidilao đã làm gì để tạo nên đế chế lẩu lớn nhất thế giới?

Bạn đang tìm hiểu về Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Không vốn, Không bằng, Ông chủ Haidilao đã làm gì để tạo nên đế chế lẩu lớn nhất thế giới? được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings hữu ích với bạn.

Không vốn, Không bằng, Ông chủ Haidilao đã làm gì để tạo nên đế chế lẩu lớn nhất thế giới?

Zhang Yong từng là một cậu bé bỏ học, làm công nhân 6 năm và bắt đầu kinh doanh ở tuổi 20. Đến nay, chuỗi lẩu Trung Quốc của anh đã có hơn 600 chi nhánh trên khắp thế giới, trở thành đế chế lẩu lớn nhất thế giới cho đến nay. Vậy, từ một người nghèo không có gì, ông chủ của Haidilao đã làm gì để xây dựng, điều hành và vận hành một doanh nghiệp kinh doanh ăn uống thành công?

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Haidilao hiện là chuỗi nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới, với hơn 600 chi nhánh trên khắp thế giới

Mở quán lẩu nhưng không biết lẩu Đạo giáo như thế nào

Zhang Yong sinh năm 1974 tại một ngôi làng miền núi nghèo ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Do gia đình khó khăn, anh phải bỏ học cấp 3 và làm công nhân khoảng 6 năm trước khi xin nghỉ việc do tranh chấp với công ty về trợ cấp nhà ở cho nhân viên. Năm 20 tuổi, chàng trai trẻ chính thức khởi nghiệp.

Sau đó, Zhang nảy ra ý tưởng mở một nhà hàng lẩu của riêng mình vì nhận ra rằng hầu hết các nhà hàng lẩu ở Trung Quốc đều có dịch vụ kém và khẩu vị đa dạng. Mặt khác, thu nhập tăng khiến người Trung Quốc muốn đi ăn ngoài nhiều hơn, và lẩu đặc biệt thích hợp cho những buổi tụ tập đông người, đơn giản.

Vốn ít, không học hành, kiến ​​thức, vợ chồng Lao Zhang thậm chí còn không biết nồi lẩu tươm tất trông như thế nào, lẩu chuẩn Tứ Xuyên cay như thế nào… Khi còn trẻ, ông đã thuyết phục ba người bạn đầu tư 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.500 đô la Mỹ) đã mở một nhà hàng lẩu nhỏ tên là Haidilao (có nghĩa là: “câu cá dưới đáy biển”), với bốn chiếc bàn và lời hứa sẽ nâng cao tiêu chuẩn. Giá trị cửa hàng đạt 150.000 RMB (khoảng 23.000 USD) trong vòng 5 năm, nếu không sẽ phải bồi thường.

Từ chỗ không biết gì, muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho thực khách, từ khâu chọn nguyên liệu, cách chế biến, thực hành nhiều lần, đến cách quản lý nhân viên, Zhang Yong đều tự học. Ngày nay, sau bao nỗ lực, Haidilao đã có món lẩu của riêng mình. Pot Recipe, thương hiệu nổi tiếng, đã mở nhà hàng thứ hai 4 năm sau khi bắt đầu kinh doanh và mở hơn 600 chi nhánh trên khắp thế giới. thế giới cho đến nay. Tại Việt Nam, chuỗi cửa hàng Haidilao cũng đã vào Hà Nội và TP.HCM, thu hút nhiều thực khách đến dùng bữa.

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Lẩu Haidilao tiêu chuẩn Tứ Xuyên có hương vị cay độc đáo cho nước lẩu

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng hoàn hảo

Từ khởi nghiệp đến trở thành chủ sở hữu của chuỗi lẩu lớn nhất thế giới, “Vua lẩu Trung Hoa” luôn mong muốn mở một nhà hàng của riêng mình, từ đó nỗ lực duy trì chất lượng. Đó là lý do anh từ chối mọi lời đề nghị từ các nhà đầu tư lớn nhỏ khác trên thế giới. Bởi theo ông, nhượng quyền sẽ phá vỡ cơ cấu quản lý và giảm chất lượng dịch vụ.

Được biết, lợi thế lớn nhất của Haidilao nằm ở công thức nấu lẩu ngon và thái độ phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống quản trị nhân sự hiệu quả, chính sách vận hành trơn tru cũng giúp chuỗi lẩu này tạo được danh tiếng khó có thể nhân rộng.

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Hầu hết thực khách hài lòng với dịch vụ cao cấp của Haidilao

Đặc biệt, điểm “ăn khách” nhất của chuỗi lẩu Trung chính là thương hiệu lẩu này không chỉ quan tâm đến khách hàng ngồi ăn mà còn đầu tư thiết kế khu vực riêng cho khách hàng ngồi chờ các dịch vụ đa dạng”. ánh hào quang của Chúa”. Có khu vui chơi cho trẻ em, làm móng tay, mát xa cho phụ nữ và quầy ăn nhẹ với trà, trái cây, kem, đồ ăn nhẹ cho những ai “đói” nhưng không cần ngủ gật. Phần tốt nhất là, tất cả đều miễn phí.

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Hướng dẫn, tư vấn tận tình, nhiệt tình cho du khách

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Các bé sẽ có khu vui chơi riêng,
Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
…trong khi người lớn được cắt sửa móng tay và mát-xa miễn phí trong khi chờ đợi

Mặt khác, khách hàng cũng sẽ được chủ động chọn món và quản lý hóa đơn trên tablet, không lo nhầm lẫn hay bị nhiễu, không phải vội vàng gọi món “Còn chỗ không?” vì không biết. khi đặt hàng. Ngoài ra, khách còn được cung cấp tạp dề để thức ăn không làm bẩn quần áo, túi ni lông đựng điện thoại, gấu bông cho khách đi một mình… Những sợi mì tươi nhảy múa tinh tế, đẹp mắt.

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Cảnh nhân viên nhà hàng nhảy điệu “múa mì” khi đông khách

Khi được hỏi tại sao lại tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, nhà sáng lập Haidilao chia sẻ: “Tôi đến từ đất nước này, và quan điểm của tôi là nếu bạn nhận tiền và không quan tâm đến nó, thì đó là một trò lừa đảo.”

Được biết, nhiều khách hàng cho biết mỗi lần đến với Haidilao đều rất hài lòng về chất lượng món ăn cao cấp cũng như thái độ phục vụ. Ở Trung Quốc, lẩu có thể được ăn ở khắp mọi nơi, nhưng không phải nhà hàng lẩu nào cũng có món lẩu như Haitiiao này.

Cải thiện lợi ích của nhân viên là một khoản đầu tư có lãi

Để tạo dựng thương hiệu và duy trì chất lượng phục vụ khách hàng, đế chế lẩu lớn nhất thế giới luôn quan tâm đến hệ thống nhân sự, đặc biệt là thái độ làm việc của nhân viên. Theo quan điểm của Zhang, đây là một yếu tố không thể sao chép, đó là lý do tại sao anh ấy không muốn tham gia.

Không chỉ quản lý, Haidilao tôn trọng những nhân viên cơ sở nhưng năng động. Bất kỳ ai từ nhân viên phục vụ đến người dọn dẹp đều có thể góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ trong nhà hàng, trong khi đầu bếp hay quản lý chỉ là người hỗ trợ chứ không phải là người quyết định mọi việc. Việc đánh giá trưởng nhóm hay lãnh đạo ở đây không phụ thuộc hoàn toàn vào thu nhập mà chủ yếu dựa vào mức độ hài lòng của khách hàng và hiệu quả công việc của nhân viên mình. Lương thấp đối với người mới tuyển nhưng có thể tăng nhanh nếu công việc hiệu quả, cùng nhiều phúc lợi tương xứng khác. Ngoài ra, “gia đình” Haidilao còn trợ cấp nhà ở, trợ cấp học phí cho con cái hay phí cấp dưỡng cha mẹ cho nhân viên có nhu cầu – hoa hồng phần trăm giới thiệu người quen làm việc hiệu quả – trích 3% lợi nhuận hàng tháng của cửa hàng chi nhánh để thưởng cho nhân viên – Thưởng đậm, thưởng ấm cho nhân viên có ý tưởng giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng…đặc biệt, hệ thống nhân sự của Haidilao ngày càng vững mạnh vì họ không bao giờ thuê người ngoài làm quản lý mà họ đề bạt nhân viên nội bộ. Cho dù bạn là người dọn dẹp hay người phục vụ, miễn là bạn có năng lực, bạn sẽ được thăng chức. Cũng chính điều này khiến đại đa số nhân viên cảm thấy công bằng và an toàn, nỗ lực làm việc và khao khát thể hiện bản thân. Họ ít khi lo lắng về việc bị người ngoài cướp mất công việc, và hoàn toàn có khả năng trở thành nhà quản lý nếu có khả năng. Được biết, hầu hết quản lý cấp cao của chuỗi lẩu này đều bắt đầu từ cấp cơ sở của nhà hàng. Đây cũng là công ty có sự trung thành của nhân viên cao nhất khi tỷ lệ nghỉ việc của nhân viên tại Trung Quốc chỉ khoảng 10% và tỷ lệ quản lý gần như bằng không.

Không vốn, không bình đẳng, ông chủ Haidilao làm gì để gây dựng đế chế lẩu lớn nhất thế giới
Thái độ phục vụ khách hàng của nhân viên là yếu tố khó bắt chước và giúp hoạt động kinh doanh của Haidilao thành công

************

Ai cũng có thể khởi nghiệp, nhưng khởi nghiệp như thế nào, duy trì và phát triển nó như thế nào để tồn tại thì không nhiều người làm được. Nhà hàng nhỏ khó thành công Một chuỗi nhà hàng với hàng trăm chi nhánh trải dài khắp thế giới nhưng dưới sự “điều hành” của duy nhất một “tổng giám đốc” nên công thức, chất lượng phục vụ và hiệu quả công việc đều đồng nhất. “Thật không thể tin nổi. Ông chủ Haidilao đã làm được. Thấu hiểu mong muốn của nhân viên – chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng – tinh thần trách nhiệm với công việc và thái độ sống cao thượng là bí quyết giúp Zhang Yong từ một kẻ nghèo không có gì trở thành “ông hoàng” của đế chế lẩu lớn nhất thế giới.

(Nguồn: Kinh doanh làm giàu)

Nguồn: www.hoteljob.vn

HaiDiLao | “Vua lẩu” Trung Quốc | Từ thợ hàn trở thành tỷ phú và chuyện tình yêu hạnh phúc từ Youtube

Theo danh sách 50 người giàu nhất Singapore năm 2020 do Forbes công bố, “vua lẩu” Haidilao Trương Dũng và vợ tiếp tục là cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng, với tài sản ước tính có giá trị lên tới 19 tỷ USD. Để có được thành công vẻ vang như hiện tại, ngoài bản lĩnh và tài trí kinh doanh vượt bậc của Trương Dũng, còn là những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của vợ ông – Thư Bình, bà cũng chính là người đồng sáng lập chuỗi nhà hàng Haidilao.
#haidilao #vualautrungquoc #haidilaotrungquoc
—————————————————————————

Một sản phẩm của VietHoang Media – VietGiaiTri.Com

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VIỆT HOÀNG
Email: contact@vietgiaitri.com.vn
Địa chỉ: Số 31, Đường 11, Phường 5, Gò Vấp, TP.HCM
Website: https://www.vietgiaitri.com
Fanpage: https://www.facebook.com/tintucgiaitrivn/
TikTok: https://www.tiktok.com/@vgttv
Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietgiaitri
iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/id1278850956

Câu hỏi về Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings

Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings
cách Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings
hướng dẫn Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings
Công Ty Tnhh Hai Di Lao Viet Nam Holdings miễn phí

Scores: 4.6 (142 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn