Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe Bản mô tả công việc nhân viên thu ngân nhà hàng

Bạn đang tìm hiểu về Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Bản mô tả công việc nhân viên thu ngân nhà hàng được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe hữu ích với bạn.

Bản mô tả công việc nhân viên thu ngân nhà hàng

Thu ngân là vị trí chịu trách nhiệm chính trong việc thực hiện quy trình thanh toán cho thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng. Công việc đòi hỏi sự thận trọng và trung thực từ nhân viên. Hoteljob.vn Hãy chia sẻ mô tả công việc của bạn Nhân Viên thu ngân nhà hàng cho thông tin của bạn.

củaMô Tả Công Việc Nhân Viên Thu Ngân Nhà Hàng 7 Hàng - 2 Cột + Nhiệm Vụ Ca 1 Kiểm tra toàn bộ quầy thu ngân: toàn bộ máy móc, thiết bị, dụng cụ... còn hoạt động tốt. Kiểm tra số lượng biểu mẫu, giấy in hóa đơn có đủ không, chủ động bổ sung kịp thời. Cân nhắc lượng tiền lẻ, chủ động đổi tiền đáp ứng nhu cầu đổi ca. Kiểm tra hóa đơn giá trị gia tăng của ca trước, kịp thời báo cáo cấp quản lý khi có sai sót. + Ghi thông tin order Nhận order từ nhân viên phục vụ và nhập thông tin vào phần mềm tính tiền. Đảm bảo thông tin nhập đầy đủ và chính xác để không xảy ra sai sót khi in hóa đơn cho khách hàng. + Thực hiện quy trình thanh toán cho khách Nhận yêu cầu thanh toán từ nhân viên phục vụ, in hóa đơn thanh toán - kiểm tra tính chính xác và truyền về máy chủ kiểm tra trước khi đưa cho khách. Nếu khách hàng có phiếu khuyến mãi, phiếu giảm giá hoặc thẻ VIP sẽ được trừ vào hóa đơn thanh toán của khách hàng. Khi khách hàng thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp thu tiền từ tay khách hàng hoặc nhân viên phục vụ, kiểm đếm cẩn thận tiền thật, tiền giả, phân loại nhập kho theo mệnh giá, không thu tiền lẻ - nếu có. Nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhân viên thu ngân cần kiểm tra lại số thẻ, thực hiện đúng thao tác quẹt thẻ, đối chiếu chữ ký của khách hàng. Kiểm tra thông tin hóa đơn và giao hóa đơn cho khách hàng sau khi đảm bảo chính xác. Lưu số hóa đơn đã phát hành trong ca vào sổ theo dõi hóa đơn. + Hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh trong ca làm việc Khách hàng đặt hàng trực tiếp tại quầy lễ tân và ghi lại thông tin đơn hàng. Phối hợp với nhân viên phục vụ chia bàn, ghép bàn, quan sát khách - đảm bảo tất cả thực khách dùng bữa tại nhà hàng phải thanh toán đầy đủ trước khi ra về. Phối hợp và giải quyết các vấn đề phát sinh như: khách hàng hủy đặt hàng, in sai hóa đơn… Nếu có vấn đề về thiết bị cung cấp hoạt động thanh toán cho khách hàng, báo cáo cấp trên kịp thời và xử lý hỗ trợ kịp thời. Đưa ra yêu cầu đổi tiền mặt cho khách nhưng vẫn cần đảm bảo hạn mức quy định. + Thực hiện công việc kiểm đếm cuối ca - kiểm đếm tiền đã thu của ca phục vụ, đảm bảo khớp với số liệu ghi trên phần mềm tính tiền, đưa cho người nhận tiền theo mẫu của nhà hàng kèm theo bản sao. In báo cáo lịch trình, giao dịch thẻ tín dụng, quyết toán… Lập báo cáo hàng ngày: báo cáo chi tiết doanh thu bán hàng, báo cáo thu chi doanh số thực tế, báo cáo thu nhập… theo quy định của nhà hàng. (có nhân viên thu ngân ca đêm). Sắp xếp lại các chứng từ, chứng từ, hóa đơn… cho ngăn nắp. Giữ những điều cần chú ý trong sổ tóm tắt của thủ quỹ. Khu vực làm việc sạch sẽ. + Các công việc khác Sẵn sàng cung cấp cho thực khách thông tin về các chương trình, khuyến mãi đặc biệt. Hướng dẫn nghiệp vụ cho thu ngân mới khi cần. Tham gia đầy đủ các cuộc họp và tích cực đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động và hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Tham gia đầy đủ các buổi đào tạo một cách thuận tiện. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Nhân viên thu ngân làm gì trong nhà hàng? (hình ảnh nguồn mạng)

► Mô Tả Công Việc Nhân Viên Thu Ngân Nhà Hàng

nhiệm vụ chính công việc cụ thể
vòng làm việc đầu tiên
 • chọn tất cả người kể chuyện: Máy móc, thiết bị, dụng cụ… vẫn đảm bảo hoạt động tốt.
 • Kiểm tra số lượng biểu mẫu, giấy in hóa đơn có đủ không, chủ động bổ sung kịp thời.
 • Cân nhắc lượng tiền lẻ, chủ động đổi tiền đáp ứng nhu cầu đổi ca.
 • Kiểm tra hóa đơn giá trị gia tăng của ca trước, kịp thời báo cáo cấp quản lý khi có sai sót.
Ghi lại thông tin đặt hàng
 • Nhận order từ nhân viên phục vụ và nhập thông tin vào phần mềm tính tiền.
 • Đảm bảo thông tin nhập đầy đủ và chính xác để không xảy ra sai sót khi in hóa đơn cho khách hàng.
Thực hiện quy trình thanh toán cho khách hàng
 • Nhận yêu cầu thanh toán từ nhân viên phục vụ, in biên lai thanh toán – kiểm tra tính chính xác và chuyển cho nhân viên phục vụ kiểm tra lại trước khi giao cho khách.
 • Nếu khách hàng có phiếu khuyến mãi, phiếu giảm giá hoặc thẻ VIP sẽ được trừ vào hóa đơn thanh toán của khách hàng.
 • Khi khách thanh toán bằng tiền mặt: trực tiếp thu tiền từ khách hoặc nhân viên phục vụ, kiểm đếm cẩn thận tiền thật – tiền giảcất trong ngăn kéo theo mệnh giá; đổi tiền lẻ – nếu có.
 • Nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng, nhân viên thu ngân cần kiểm tra lại số thẻ, thực hiện đúng thao tác quẹt thẻ, đối chiếu chữ ký của khách hàng.
 • Kiểm tra thông tin hóa đơn và giao hóa đơn cho khách hàng sau khi đảm bảo chính xác.
 • Lưu số hóa đơn đã phát hành trong ca vào sổ theo dõi hóa đơn.
Hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh trong ca làm việc
 • Nếu khách hàng đặt hàng trực tiếp khi thanh toán, hãy ghi lại thông tin đặt hàng.
 • Phối hợp với nhân viên phục vụ chia bàn, ghép bàn, quan sát khách – đảm bảo tất cả thực khách dùng bữa tại nhà hàng phải thanh toán đầy đủ trước khi ra về.
 • Phối hợp và giải quyết các vấn đề phát sinh như: khách hàng hủy đơn hàng, in sai hóa đơn…
 • Nếu có sự cố về thiết bị máy móc thực hiện hoạt động thanh toán cho khách hàng thì báo cáo cấp trên kịp thời và hỗ trợ kịp thời.
 • Đưa ra yêu cầu đổi tiền mặt cho khách nhưng vẫn cần đảm bảo hạn mức quy định.
nhiệm vụ cuối ca
 • Thực hiện đếm – Đếm số tiền thu được trong ca phục vụ, đảm bảo khớp với số liệu ghi trong phần mềm tính tiền và giao cho người nhận tiền cùng với in báo cáo ca, giao dịch thẻ, bản sao quyết toán theo mẫu của nhà hàng.. .
 • Lập báo cáo hàng ngày: bảng cân đối doanh thu chi tiết, bảng cân đối doanh thu thực tế, báo cáo thu nhập… theo quy định của nhà hàng. (có nhân viên thu ngân ca đêm).
 • Sắp xếp lại các chứng từ, chứng từ, hóa đơn… cho ngăn nắp.
 • Giữ những điều cần chú ý trong sổ tóm tắt của thủ quỹ.
 • Khu vực làm việc sạch sẽ.
các vị trí khác
 • Thông báo cho thực khách về các ưu đãi, chương trình và khuyến mãi.
 • Hướng dẫn nghiệp vụ cho thu ngân mới khi cần.
 • Tham gia đầy đủ các cuộc họp và tích cực đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hoạt động và hiệu quả kinh doanh của nhà hàng.
 • Tham gia đầy đủ các buổi đào tạo một cách thuận tiện.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

Với những thông tin như vậy Hoteljob.vn Chia sẻ tại đây mong sẽ giúp ích được cho các bạn thí sinh Tìm việc làm thu ngân Hiểu rõ hơn về những công việc cụ thể mà nhân viên thu ngân nhà hàng phải hoàn thành trong ca trực của mình; đảm bảo thực hiện đúng và đủ các nhiệm vụ công việc được giao.

củaBỏ lỡ.Nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

Hướng dẫn cách vào ca – kết ca – báo cáo ca cho thu ngân hay kế toán bán hàng từ Youtube

Dân Trí Soft được thành lập năm 2015, là công ty làm phần mềm các lĩnh vực bán lẻ – bán sỉ, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại và bán máy in bill, máy đọc mã vạch… nhằm giúp doanh chủ quản lý chặt chẽ hơn, tiết kiệm hơn và thành công hơn. Tinh gọn dễ dùng – quản lý từ xa – sở hữu vĩnh viễn là 3 lý do chọn dùng của hơn 125.000+ doanh chủ. Dân Trí Soft có chính sách cho đổi/trả trong 30 ngày, giúp khách hàng an tâm chọn mua.

Nhằm hỗ trợ chuyển đổi số đến hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp nhỏ với việc ứng dụng phần mềm vào quản lý kinh doanh, Dân Trí Soft dành tặng phần mềm tính tiền, quản lý hàng hóa, khách hàng… miễn phí vĩnh viễn.

Chi tiết xem tại: https://www.dantrisoft.com/

#DanTriSoft #BanHangMienPhi #QuanLyBanHangMienPhi

Câu hỏi về Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe

Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe
cách Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe
hướng dẫn Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe
Công Việc Của Thu Ngân Quán Cafe miễn phí

Scores: 4.9 (72 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn