Công viên giải trí là gì? Chi tiết về Công viên giải trí mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

225px Cinderella Castle 2013 Wade

Walt Disney World’s Magic Kingdom ở Florida là công viên giải trí được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới.[1] Lâu đài Cinderella, biểu tượng của công viên, là một trong những tòa nhà được chụp hình nhiều nhất tại Mỹ.

225px Dragon Khan and Shambhala in 2012

Tàu lượn Dragon Khan và Shambhala bên trong PortAventura gần Barcelona, [[Tây Ban Nha]], một trong những công viên giải trí lớn nhất tại châu Âu với hơn 3 triệu lượt du khách mỗi năm.

Công viên giải trí hoặc Công viên trò chơi, Công viên giải trí (tiếng Anh: amusement park hoặc theme park) là một địa điểm/công viên công cộng – nơi quy tụ nhiều hình thức trò chơi (mà đa dạng nhất là các trò chơi mạo hiểm và cảm giác mạnh) và các sự kiện nhằm thu hút số lượng lớn du khách và người chơi cho cả mục đích kinh doanh và văn hóa cộng đồng. Cũng có thể nói công viên giải trí là một trong các loại hình công trình được tạo ra nhằm mục đích giải trí và tiêu khiển. Công viên giải trí thường có quy mô và cấu trúc phức tạp hơn công viên thông thường, phục vụ cho nhiều lớp người với độ tuổi khác nhau với phần lớn khách hàng hướng tới là trẻ em và thanh thiếu niên .

Theme park cũng được định nghĩa là công viên giải trí nhưng với các trò chơi, loại hình giải trí có nội dung, khái niệm được chọn lọc hơn để có thể dựa trên hoặc tuân theo một ý tưởng hoặc phong cách nhất định. Vì tiếng việt không phân ra các loại công viên nên không có cách dịch đúng cho từ “Theme park“. Theme park sẽ được dịch sát nghĩa là công viên theo chủ đề.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ http://www.aecom.com/deployedfiles/Internet/Capabilities/Economics/_documents/Theme%20Index_2014_v1_1a.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Công_viên_giải_trí&oldid=64555516”

Từ khóa: Công viên giải trí, Công viên giải trí, Công viên giải trí

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.2 (66 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn