Cửa hàng thời trang là gì? Chi tiết về Cửa hàng thời trang mới nhất 2021

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

220px HK Causeway Bay Lee Garden Hermes Shop

Một cửa hàng Hermès ở Vịnh Causeway, Hồng Kông

220px

Một cửa hàng thiết kế thời trang của Christian Lacroix

220px Roberto Cavalli Shop %28Via della Spiga Milan%29

Cửa hàng của Roberto Cavalli ở Via della Spiga, thành phố Milano, nước Ý

Cửa hàng thời trang (tiếng Pháp: boutique) là “một cửa hàng nhỏ bán quần áo thời trang, trang sức hoặc các mặt hàng xa xỉ khác thường”.[1] Từ này là tiếng Pháp có nghĩa là “cửa hàng thời trang”, xuất phát cuối cùng từ tiếng Hy Lạp ἀἀθήκη (apoth apkē) hoặc “kho”.[2][3]

Thuật ngữ “cửa hàng thời trang” và “nhà thiết kế” đề cập (với một số khác biệt) cho cả hàng hóa và dịch vụ có chứa một số yếu tố được cho là biện minh cho một mức giá cực kỳ cao, được gọi là giá cửa hàng thời trang. Cũng như thị trường mỹ thuật và việc sử dụng nghệ thuật trong hoạt động rửa tiền, chính phủ quốc gia phải quan tâm đến các cửa hàng thời trang và giá cao của hàng hóa là công cụ gian lận và các kế hoạch tài chính khác.

Từ nguyên và cách sử dụng[sửa | sửa mã nguồn]

Thuật ngữ “cửa hàng thời trang” đã đi vào cách nói tiếng Anh phổ biến vào cuối những năm 1960. Ở châu Âu, Đại lộ Montaigne và Phố Bond là tâm điểm chú ý của nhiều phương tiện truyền thông vì có những cửa hàng thời trang nhất thời đại.[4]

Có thể bạn quan tâm  Bả chó (cây) là gì? Chi tiết về Bả chó (cây) mới nhất 2021

Một số doanh nghiệp đa cửa hàng (chuỗi) có thể được gọi là cửa hàng thời trang nếu họ nhắm mục tiêu các thị trường ngách, cao cấp.[5] Mặc dù một số cửa hàng thời trang chuyên về các mặt hàng thủ công và các sản phẩm độc đáo khác, một số khác chỉ sản xuất áo phông, nhãn dán và các phụ kiện thời trang khác với số lượng nhỏ một cách giả tạo và bán chúng với giá cao.

Lối sống[sửa | sửa mã nguồn]

Vào cuối những năm 1990, một số thương nhân bán lẻ châu Âu đã phát triển ý tưởng thiết kế cửa hàng theo chủ đề phong cách sống, trong cái mà họ gọi là “cửa hàng khái niệm”,[6] chuyên bán chéo mà không sử dụng các bộ phận riêng biệt. Một trong những cửa hàng khái niệm đầu tiên là 10 Corso Como ở Milan, Ý, được thành lập năm 1990, tiếp theo là Colette [7] tại Paris và Quartier 206 [8] tại Berlin. Một số chuỗi nổi tiếng của Mỹ như Tiffany & Co. Urban Outfitters,[9][10] Dash, và The Gap,[11] Chuỗi Billabong của Úc và, mặc dù ít phổ biến hơn, Lord & Taylor, thích nghi với xu hướng cửa hàng khái niệm sau 2000.

Tuy nhiên, ngày nay, mọi người đang chuyển nhiều hơn sang mua sắm trực tuyến. Các nhà bán lẻ cũng như người mua, do không có thời gian, thích có thể đặt hàng còn trong kho của họ, hoặc các vật thông qua 1-3 lần nhấp. Kinh doanh cửa hàng thời trang trực tuyến có rất nhiều mặt tốt, như không cần phải trả tiền thuê nhà cao hoặc đầu tư vào cửa hàng hoặc khả năng quản lý cửa hàng mọi lúc mọi nơi, khiến các nhà bán lẻ ngày càng hướng tới internet. Đối với người mua, mua sắm trực tuyến cũng thể hiện khả năng tiết kiệm thời gian, vì họ có thể đặt hàng và giao hàng chỉ trong vài ngày.

Có thể bạn quan tâm  Alex Hirsch là gì? Chi tiết về Alex Hirsch mới nhất 2021

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Các loại cửa hàng bán lẻ
 • Các loại hình đại lý quảng cáo

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^

  “boutique”. Merriam-Webster’s Dictionary. Truy cập ngày 1 tháng 10 năm 2014.

 2. ^ cửa hàng, trên Từ điển Oxford
 3. ^ ἀποθήκη, Henry George Liddell, Robert Scott, A Hy Lạp-English Lexicon, trên Perseus
 4. ^ Avalith. “Historypin – Tours – Carnaby Street, 1960s London”. historypin.org. Bản gốc lưu trữ ngày 15 tháng 7 năm 2016. Truy cập ngày 5 tháng 3 năm 2019.
 5. ^ “Starting a Boutique Business”. Jalingo.co. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2015.
 6. ^ “New retailers floor customers”. Sydney Morning Herald. ngày 19 tháng 4 năm 2004. Truy cập ngày 29 tháng 10 năm 2008.
 7. ^ Katya Foreman. “Colette Unveils Redesigned Store Interior”. WWD.
 8. ^ “Quartier 206”. unlike.net. Bản gốc lưu trữ ngày 25 tháng 10 năm 2008.
 9. ^ “Urban Outfitters: Dressed For Success”. Forbes. ngày 20 tháng 12 năm 2007.
 10. ^ Wernick, Ellen (2003). “Urban Outfitters, Inc”. International Directory of Company Histories.
 11. ^ “colette and Gap collaborate on new store (Vogue.co.uk)”. Vogue UK. Bản gốc lưu trữ ngày 1 tháng 12 năm 2008.


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Cửa_hàng_thời_trang&oldid=64492535”

Từ khóa: Cửa hàng thời trang, Cửa hàng thời trang, Cửa hàng thời trang

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO TOP giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.4 (179 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn
  Mã giảm giá
  SHOPEE 100K