Top 20+ Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương Xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai chuẩn theo phong tục Việt Nam

Bạn đang tìm kiếm về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương hữu ích với bạn.

Xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai chuẩn theo phong tục Việt Nam

Biết xem ngày, giờ cúng đầy tháng cho bé trai sẽ tạo một khởi đầu thuận lợi trong cuộc sống để giúp con vượt qua tai ương; có được thành công, và trở nên sung túc hơn trong đoạn đường tương lai phía trước.

Trước hết, mẹ cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai; để có thể chọn ngày lành tháng tốt cho bé, mẹ nhé.

1. Ý nghĩa của việc chọn ngày, xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai

Cúng đầy tháng cho bé trai là một sự kiện vô cùng quan trọng bởi vì đây là dịp:

 • Bày tỏ lòng biết ơn đối với Bà Mụ, Đức Ông. Và cầu mong bà với ông tiếp tục cầu mong, ban phước lành và may mắn cho trẻ.
 • Giới thiệu thành viên mới của gia đình cho họ hàng; người thân quen.

Chính vì tầm quan trọng của sự kiện này. Việc xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai là rất cần thiết; và là điều nhiều mẹ quan tâm, tìm hiểu kỹ càng.

Ý nghĩa của việc xem ngày giờ cúng đầy tháng cho bé trai

 • Khi mẹ chọn được ngày lành tháng tốt để cử hành lễ; kèm theo đó là giờ tốt; bé trai lớn lên sẽ có sức khỏe dồi dào và gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
 • Hơn nữa, xem ngày, giờ cúng đầy tháng cho bé trai còn là một cách để cầu mong tổ tiên, 12 Bà Mụ, 1 bà Chúa Thiên Thai và 3 Đức Ông sẽ phù hộ độ trì cho trẻ xuyên suốt quãng thời gian trưởng thành.
 • Cuối cùng, xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai tốt là để chọn giờ không xung khắc, hợp với tuổi của bé trai để con luôn khỏe mạnh và luôn gặp bình an trong cuộc sống sau này.

Việc lựa chọn ngày, xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai là việc vô cùng quan trọng không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn phù hợp với cuộc sống sinh hoạt trong gia đình để thuận tiện sắp xếp cho công việc dễ dàng hơn. Mẹ có thể xem Ngày và Giờ cho bé với các thông tin dưới đây.

>> Mẹ có thể xem thêm: 5 mẹo trị cứt trâu cho trẻ đơn giản và hiệu quả

2. Cách tính ngày đầy tháng theo phong tục truyền thống Việt Nam

Theo cách truyền thống thì mỗi vùng miền có sự khác nhau rõ rệt về ngày tính lễ đầy tháng. Hiện nay có 3 cách thức chọn ngày cúng theo các phương thức dưới đây:

 • Gái lùi 2 trai lùi 1: Đây có lẽ là cách tính ngày phổ biến nhất hiện nay được nhiều ba mẹ áp dụng để cử hành việc cúng đầy tháng cho bé trai tại nhà. Ví dụ: Bé nhà bạn sinh ngày 16/7 đến 14/8 là đủ 30 ngày tuổi; vậy thì làm lễ đầy tháng ngày 13/8 (lấy ngày đủ 30 trừ cho 1 ngày).
 • Tính đủ số ngày bé sinh: Một số nơi thì tính đủ ngày tròn 1 tháng theo lịch Âm; có nghĩa là ngày đầy tháng sẽ đúng vào ngày sinh nhưng vào tháng sau của bé. Ví dụ: Bé trai sinh vào ngày 5/5 Âm lịch thì lễ đầy tháng cũng tổ chức vào ngày 5/6 Âm lịch luôn.
 • Nam trồi nữ sụt: Đây cũng là một cách tính được nhiều gia đình áp dụng. Với cách tính này thì đầy tháng cho bé trai sẽ tính cộng thêm 1 ngày, nữ thì trừ đi 1 ngày. Ví dụ: Bé nhà bạn sinh ngày 14/3 đến 14/4 đủ 30 ngày tuổi. Bé trai thì làm lễ đầy tháng ngày 15/4 (lấy ngày đủ 30 ngày tuổi cộng thêm 1 ngày)

Như vậy dựa theo cách tính ngày, xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai như trên, mẹ hoàn toàn có thể an tâm hơn trong việc tổ chức cử hành việc cúng kiếng cho con rồi.

>> Mẹ có thể xem thêm: Xôi chè cúng đầy tháng cho bé trai và bé gái

3. Cách xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai có thêm phước lành

Ngoài xem ngày thì xem giờ cũng khiến mẹ quan tâm. Trong sách chiêm tinh và phong thủy học có ghi rằng: Năm tốt không bằng tháng tốt, tháng tốt không bằng ngày tốt, và ngày tốt không bằng giờ tốt. Do đó những việc quan trọng trong cuộc sống nếu không chọn được năm tốt, tháng tốt thì mẹ cũng cố gắng để chọn được giờ tốt mà thực hiện, mẹ nhé.

3 cách dưới đây giúp mẹ trả lời câu hỏi xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai như thế nào?

3.1 Chọn giờ giấc theo lịch sinh hoạt của gia đình

Cuộc sống tất bật cuốn mẹ vào vòng xoay “cơm, áo, gạo, tiền,…” thế nên đây là cách chọn giờ đơn giản và tối ưu nhất đối với các gia đình có người thân bận rộn.

Mẹ có thể chọn giờ nào tùy thích, phù hợp với lịch trình sinh hoạt trong gia đình mình; để việc cúng kiếng diễn ra suôn sẻ và không tạo thêm gánh nặng gì cho mẹ nữa nhé.

3.2 Cách xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai vào buổi sáng

Buổi sáng thời tiết mát mẻ, dễ chịu; nên hiển nhiên nhiều gia đình có tâm lý chọn lễ cúng trong buổi sáng, trước 12h trưa.

Nếu mẹ muốn cúng đầy tháng cho bé trong buổi này có thể bày mâm cúng trước đó; và hẹn người thân tới đúng giờ là cúng được. Cúng xong gia đình có thể xin lộc để cùng ăn uống; cùng trò chuyện về con trong bữa trưa.

3.3 Xem giờ cúng theo tam hợp – tứ hành xung

Với cách tính này thì mẹ có thể dựa vào cung hoàng đạo, tam hợp tứ hành xung để xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai nhà mình. Tuy nhiên, cách tính này đòi hỏi mẹ phải là người có kinh nghiệm, sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc tính toán. Cụ thể cách tính như sau:

Tam hợp tứ hành xung cụ thể 12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Ví dụ: Con của mẹ sinh vào 26/09/2019 (dương lịch) thì ngày âm lịch là ngày 28 tháng 8 năm Kỷ Hợi (âm lịch).

Với tuổi Hợi thì tam hợp có Hợi – Mùi – Mẹo còn tứ hành xung có Hợi – Tỵ – Dần – Thân.

Dựa vào tam hợp và tứ hành xung thì tổ chức lễ cúng đầy tháng tốt nhất vào các giờ Hợi – Mùi – Mão ngoài ra đặc biệt tránh vào giờ tứ hành xung Hợi – Tỵ – Dần – Thân.

Bảng tính tam hợp – tứ hành xung, mẹ có thể tham khảo nhanh:

 • Tuổi Tý: Theo các chuyên gia phong thủy, nên cúng đầy tháng cho bé vào giờ Ngọ nhằm tăng tài vận; hỗ trợ đường công danh và sức khỏe cho bé.
 • Tuổi Sửu: Giờ thích hợp nhất là giờ Tý, không chỉ vậy, vào năm Tý những người tuổi Sửu cũng dễ phát tài, làm ăn gặp may.
 • Tuổi Dần: Nếu bé trai sinh năm dần cha mẹ có thể cúng mụ cho bé vào giờ Mùi hoặc giờ Sửu. Đó là giờ đẹp cho bé tuổi Dần.
 • Tuổi Mão: Theo phong thủy, tuổi Mão sẽ phát huy tốt các nội lực ở giờ Tuất. Mão thuộc âm mộc trong khi Tuất là thổ dương, yếu tố này hỗ trợ nhau.
 • Tuổi Thìn: Nếu bé sinh năm thì thì giờ làm lễ cúng mụ tốt nhất là giờ Hợi.
 • Tuổi Tỵ: Theo phong thủy giờ Dậu chính là giờ hợp với tuổi Tỵ. Tỵ là hỏa dương trong khi Dậu là kim âm chúng sẽ hỗ trợ, tương sinh cho nhau. Nhờ vậy, người tuổi Tỵ trong năm Dậu sẽ dễ dàng phát tài cũng như thuận lợi cho công việc.
 • Tuổi Ngọ: Trong phong thủy, Ngọ mạng hỏa âm, Thân mang kim dương. Bởi vậy, người tuổi Ngọ hợp với giờ Thân, nên cúng đầy tháng cho bé trai vào giờ thân với các bé sinh năm Ngọ.
 • Tuổi Mùi: Với các bé sinh năm Mùi nên cúng mụ vào giờ Tý bởi giờ Tý chính là giờ phù hợp với người tuổi Mùi.
 • Tuổi Thân: Trong ngày, thời gian tuổi Thân có thể dễ dàng phát huy nội lực nhất là giờ mão.
 • Tuổi Dậu: Giờ Dần chính là thời điểm cúng mụ tốt cho bé sinh năm Dậu.
 • Tuổi Tuất: Nếu trong ngũ hành âm dương, giờ Hợi sẽ phù hợp với người tuổi Tuất.
 • Tuổi Hợi: Giờ cúng mụ tốt nhất là giờ Tỵ.

>> Mẹ có thể xem thêm: Mẹo dân gian giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc mẹ nào cũng nên biết

Qua bài viết trên hi vọng có thể giúp các mẹ giải đáp được câu hỏi xem giờ cúng đầy tháng cho bé trai vào thời gian nào là tốt nhất. Từ đó có thể có thể tổ chức một buổi đầy tháng đầy ý nghĩa và trọn vẹn cho con yêu hơn.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3725
Lượt xem: 19288259

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3308

3. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7970

4. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6572

5. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương rồi nhỉ? Nội dung Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2426

6. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9382

7. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8647

8. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ soha.vn

soha.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương rồi nhỉ? Bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8838

9. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8449

10. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4233

11. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương rồi nhỉ? Bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5791

12. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6660

13. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ vov.vn

vov.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1776

14. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ afamily.vn

afamily.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương rồi nhỉ? Bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4084

15. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7960

16. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5270

17. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ coccoc.com

coccoc.com
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương rồi nhỉ? Bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9964

18. Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương từ facebook.com

facebook.com
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2827

Câu hỏi về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương

Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
cách Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
hướng dẫn Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương
Cúng Đầy Tháng Theo Lịch Âm Hay Dương miễn phí

Scores: 4.6 (134 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn