Top 20+ Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không Bàn thờ Thần Tài ngày Tết: Cách bày trí hút tài lộc năm mới – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không hữu ích với bạn.

Bàn thờ Thần Tài ngày Tết: Cách bày trí hút tài lộc năm mới – MarryBaby

Ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài là nơi được chú trọng không kém vào ngày Tết. Với quan niệm Thần Tài mang đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình, nhiều người chuẩn bị vật phẩm vô cùng chu đáo cho bàn thờ Thần Tài vào dịp Tết. Trong bài viết này, MarryBaby sẽ mách bạn cách bày trí bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy, hút tài lộc quanh năm.

Cần chuẩn bị gì cho bàn thờ Thần Tài ngày Tết

Theo quan niệm dân gian, khi thờ cúng Thần Tài, gia chủ sẽ nhận được may mắn, tài lộc, đường công danh thuận lợi. Thông thường, bàn thờ Thần Tài sẽ được đặt ở góc nhà ở hoặc văn phòng công ty, hướng ra cửa chính để thần có thể phù hộ.

Khu thờ Thần Tài cần được dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày để đảm bảo sự linh thiêng trong khi thờ cúng. Cho nên, ngày Tết, khu vực này sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Cách trang trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết cần chọn những chiếc khảm nhỏ, sơn thếp vàng một cách tinh tế. Bên trong đặt bài vị Thần Tài cần viết bằng mực nhũ kim, lăng hương và đồ cúng. Tất cả các vật phẩm phải được bố trí đúng chỗ, hợp phong thủy để các vị thần phù hộ độ trì cho gia chủ.

1. Bài vị thần tài

Trên bài vị Thần Tài thường được khắc bốn chữ “Chiêu Tài Tiến Bảo” hay câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Gia chủ có thể trang trí thêm cho bàn thờ các thỏi vàng sẽ lộng lẫy hơn.

2. Bát nhang và bình hoa

Tương tự như bàn thờ gia tiên, bát nhang và bình hoa là hai vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài. Bạn nên chọn loại bát nhang và bình hoa bằng sứ, hoa thờ nên dùng hoa tươi. Bên trái bàn thờ để bình hoa, bên phải để bát nhang theo chiều từ ngoài nhìn vào.

3. Bộ đỉnh/ Lư hương

Bàn thờ Thần Tài ngày Tết thường có thêm bộ đỉnh hoặc lư hương để dâng hương cho các vị thần. Bộ đỉnh hoặc lư hương được đặt chính giữa bàn thờ, gia chủ nên lưu ý khi dọn dẹp. Bạn cũng có thể sử dụng nến thươm để không gian trở nên thanh tịnh và thư giãn.

4. Đĩa đựng 3 chén gạo, muối, nước, rượu

Vào ngày Tết, gia chủ nên thay gạo, nước, rượu và muối mỗi ngày. Đây là lương thực của các vị thần trong mỗi lần về thiên đình báo cáo công việc trong năm.

Bạn có thể đặt một khay 5 chén nước hình chữ nhật hoặc xếp 5 chén nước này thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành tương sinh tương ái. Sau mỗi nghi lễ cúng Thần Tài, gia chủ nên rải muối gạo quanh nhà.

Ngoài ra, bạn có thể đặt vào trong một chiếc đĩa nhỏ 5 củ tỏi với ý nghĩa xua đuổi điều xấu xa, ma quỷ. Hoặc bát nước đầy rắc cánh hoa hồng trên cùng mang ý nghĩa giữ cho tiền bạc không bị trôi đi.

Bạn có thể đặt thêm Cóc Thiềm Thừ mang ý nghĩa của sự may mắn, là linh vật biểu trưng cho sự sung túc, tài lộc và may mắn.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết hút tài lộc, sung túc cả năm

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần có để bày trí trên bàn thờ Thần Tài ngày Tết. Bạn có thể bắt đầu bày trí bàn thờ như sau:

 • Bài vị Thần Tài đặt trong cùng và trung tâm bàn thờ Thần Tài.
 • Tượng Thần Tài – Thổ Địa được đặt hai bên bàn thờ, từ bên ngoài nhìn vào, Thần Tài nằm bên trái và Thổ Địa nằm bên phải.
 • 3 hũ đựng gạo, muối và nước được đặt chính giữa bàn thờ và chỉ được thay mới vào dịp cuối năm.
 • Bát hương được đặt chính giữa bàn thờ. Khi lau dọn cần tránh sử dụng khăn ướt lau bàn thờ. Vì khăn ướt được xem là mệnh Thủy khắc với bàn thờ mệnh Hỏa và tránh xê dịch bát hương làm giảm sự may mắn, tài lộc.
 • Lọ hoa và mâm ngũ quả được sắp xếp theo thứ tự: lọ hoa đặt bên phải, mâm ngũ quả đặt bên trái. Bạn có thể dùng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,… để dâng lên bàn thờ Thần Tài. Mâm ngũ quả nên sử dụng năm loại trái cây khác nhau như quả phật thủ, nải chuối xanh, bưởi, lê, xoài,… Có thể đặt trên bàn thờ hoặc dưới đất nếu bàn thờ quá chất.
 • Kỷ thờ gồm 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành.
 • Cóc ba chân (Cóc Thiềm Thừ) được đặt bên trái, cạnh mâm ngũ quả để thu hút tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Tượng cóc cần quay hướng ra ngoài vào buổi sáng và quay hướng vào trong nếu buổi tối.
 • Bát nước đầy rắc cánh hoa hồng thường được đặt trên nền đất ngoài cùng bàn thờ mang ý nghĩa giữ tiền giữ của không bị trôi đi.

Ngoài ra, một số gia đình còn bày thêm 1 dĩa gồm 5 củ tỏi tươi nguyên hoặc một bó tỏi đẹp để bài trừ nguồn năng lượng xấu và giúp đường tài vận của gia chủ được hanh thông.

Một số lưu ý khi bày trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết

Thờ Thần Tài cần được chú trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự chân thành. Do đó, trong khi bày trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng đồ giả dâng bên bàn thờ Thần Tài như hoa giả, quả giả,… Đó là điều tối kỵ phải tránh.
 • Chọn hoa dâng bên bàn thờ Thần Tài nên chọn những bó hoa có đầy đủ hoa đã ở và hoa nụ. Cần chọn những bông tươi, mới, có màu sắc rực rỡ, tránh chọn những bông héo úa sắp tàn.
 • Khi đang lễ lên Thần Tài ngày Tết nên sử dụng vàng thật để mang lại may mắn cho gia chủ, hút tài lộc vào nhà quanh năm.
 • Cúng Thần Tài ngày Tết nên làm vào ngày vía, tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Cúng đúng vào ngày này sẽ thu hút may mắn và tài lộc một cách trọn vẹn.

Cách bày trí bàn thờ Thần Tài ngày Tết MarryBaby chia sẻ có thể áp dụng cho miền Bắc và miền Nam. Mong rằng, với các bày trí này, tài lộc và may mắn vào nhà bạn quanh năm suốt tháng, làm ăn tiến tới, thành công hơn năm cũ.

Xem thêm:

 • Cách bày bàn thờ ngày Tết đầy đủ, chu đáo, ấm cúng cho gia đình
 • Sinh con năm 2022 mệnh gì, tuổi con gì?
 • Tử vi năm 2022 và những điều gia đình bạn cần biết
 • Dinh dưỡng cho bé trong ngày Tết
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4098
Lượt xem: 61501708

Tuyệt Đối CẤM CÚNG NƯỚC LÃ Trên Bàn Thờ Nếu Chưa Biết Điều Này Kẻo Càng Cúng Càng Có Tội Với Tổ Tiên từ Youtube

Tuyệt Đối CẤM CÚNG NƯỚC LÃ Trên Bàn Thờ Nếu Chưa Biết Điều Này Kẻo Càng Cúng Càng Có Tội Với Tổ Tiên
Phong Thủy, Tử Vi, Xem Tướng là những chủ đề mà Phú Quý Tài Lộc sẽ chia sẻ với các bạn trong mỗi chương trình. Nếu bạn chưa biết cách xem phong thủy chính xác, tử vi con giáp chuẩn hoặc cách xem tướng của từng người thì Phú Quý Tài lộc sẽ giúp các bạn làm điều đó. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một cuộc sống giàu có hơn, thành công hơn, may mắn hơn.
——————————————————
✅ Đăng ký kênh PHÚ QUÝ TÀI LỘC”
► Link đăng ký: http://bit.ly/2AK0ZgM
► Playlist tổng hợp: http://bit.ly/32Z7Leq
► Tử Vi Chính Xác Nhất: https://bitly.com.vn/WgYaQ
► Phong Thủy Chính Xác Nhất: https://bitly.com.vn/ycJPc
► Xem Tướng Chính Xác Nhất: https://bitly.com.vn/6Naoo
——————————————————
© Các video trên kênh ❝PHÚ QUÝ TÀI LỘC❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng ✖ không sao chép, re-upload dưới mọi hình thức.

© Nhạc trong video: Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100588
Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Copyright © PHÚ QUÝ TÀI LỘC Channel

#phúquýtàilộc #phongthủy #phongthuy #tửvi #tuvi

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8149

3. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2057

4. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5735

5. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không rồi nhỉ? Bài viết Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8610

6. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ tienphong.vn

tienphong.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8321

7. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8558

8. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ soha.vn

soha.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không rồi nhỉ? Bài viết Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6664

9. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4307

10. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ kenh14.vn

kenh14.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7995

11. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ zingnews.vn

zingnews.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không rồi nhỉ? Nội dung Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6606

12. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3033

13. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ vov.vn

vov.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6231

14. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ afamily.vn

afamily.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không rồi nhỉ? Nội dung Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3130

15. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7701

16. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4327

17. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ coccoc.com

coccoc.com
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không rồi nhỉ? Bài viết Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1120

18. Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không từ facebook.com

facebook.com
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6744

Câu hỏi về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không

Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
cách Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
hướng dẫn Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không
Cúng Thần Tài Trên Bàn Thờ Gia Tiên Được Không miễn phí

Scores: 4.2 (75 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn