17 cách đóng gói quà đẹp, ấn tượng và dễ dàng

Việc đóng gói quà một cách đẹp, ấn tượng và dễ dàng không chỉ giúp tạo nét độc đáo cho món quà của bạn mà còn thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối tác hay người nhận. Dưới đây là 17 cách đóng gói quà độc đáo như dùng giấy mói, chất liệu tái chế, thêu, kẻ ô…Bạn có thể sử dụng các phụ kiện trang trí như nơ, băng, hoa hồng giả để tăng thêm phần lãng mạn và sang trọng cho món quà. Với những ý tưởng như vậy, việc đóng gói quà trở nên dễ dàng và mang lại sự ấn tượng cho người nhận.

Có 17 cách tạo gói quà đẹp, ấn tượng và dễ dàng mà bạn có thể thử ngay.

Để quà lấp lánh, gây ấn tượng, hãy có ý tưởng gói quà mới, tinh tế, đẹp, tiết kiệm. Hãy xem ý tưởng sáng tạo, đơn giản này.

Vòng hoa mini màu xanh lá cây

Vòng hoa mini màu xanh lá cây© aburstofbeautiful © spoonforkbacon

Một chiếc hộp đựng với một món quà đặc biệt bên trong có thể được trang trí bằng cỏ hoặc những cành cây dây leo mỏng màu xanh như cây trắc bách hoặc cây hương thảo – loại cây bụi nguồn gốc Địa Trung Hải có mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể tự tạo một vòng hoa nhỏ màu xanh lá cây để trang trí bên ngoài chiếc hộp, nhưng hãy tránh chọn màu trùng với lớp vỏ của hộp.

Quái vật hài hước

Quái vật hài hước© static.anttz

Mọi tờ bao thuốc lá đều có thể trở thành một “quái vật” nếu thêm vào đó đôi mắt, một cái lưỡi dài và răng. Các em nhỏ sẽ rất thích sự sáng tạo độc đáo của bạn.

Hộp đựng có lỗ

Hộp đựng có lỗ© entertainmentmesh

Một ý tưởng tuyệt vời khác là khi món quà chính thức cũng đồng thời trở thành một phần của trang trí như chiếc hộp đựng vòng cổ này.

Ngôi nhà mini bằng giấy

Ngôi nhà mini bằng giấy© fashionclub

Để tạo ngôi nhà mini, bạn chỉ cần cắt theo mẫu được in trên giấy thủ công hoặc giấy màu trơn (cardstock). Ngay cả những chiếc bánh quy được đựng trong hộp này cũng là một món quà rất đặc biệt.

Sử dụng bưu thiếp và hình ảnh làm trang trí

Sử dụng hình ảnh và bưu thiếp như đồ trang trí© designandpaper © artifactuprising

Sử dụng những hình ảnh, thiệp hoặc thậm chí cắt từ tạp chí có sự dễ thương là ý tưởng tuyệt vời để trang trí bên ngoài gói quà.

Hộp trang sức từ vỏ óc chó

Hộp đựng trang sức từ vỏ quả óc chó© pinimg

Với các ý tưởng sáng tạo độc đáo, thậm chí các vật liệu khá không thường có thể trở nên hữu ích. Một trái óc chó bóc vỏ, một chút keo/hồ và sơn nhũ lấp lánh cùng dải ruy băng là đủ để tạo ra một hộp đựng trang sức đặc biệt.

Ruy băng dùng phim ảnh để chế tạo.

Dải ruy băng được làm từ cuộn phim ảnh© 4.bp.blogspot

Những ai yêu điện ảnh và nhiếp ảnh sẽ thực sự đánh giá cao một bao bì quà tặng độc đáo như vậy. Nhưng làm sao để tìm được một tờ bọc quà đặc biệt như vậy?

Lông vũ

Lông vũ© pinimg © amazonaws

Việc sử dụng lông vũ để trang trí bên ngoài là một ý tưởng tuyệt vời. Nếu bạn không có lông vũ thật, bạn có thể tự cắt chúng từ những tờ giấy màu hoặc giấy trắng, sau đó dán chúng lên trên hộp quà.

Gói quà hình nón

Gói quà hình nón© mmbiz

Túi quà xinh xắn được tạo bằng giấy là một cách tuyệt vời để đóng gói những món quà nhỏ. Chỉ cần một cái ghim và một số phụ kiện trang trí bên ngoài như hình vẽ, bạn đã có thể tạo ra một túi quà độc đáo và đẹp mắt.

Dùng màu hoặc sợi màu để làm đẹp

Sử dụng chỉ màu hoặc sợi màu để trang trí© pinme © picmia © squarespace

Bằng cách sử dụng chỉ màu hoặc giấy màu để trang trí ngoại bên của hộp, bạn có thể tự tạo cho mình một món quà đặc biệt cho người yêu thương.

Cúc áo

Cúc áo© 2.bp.blogspot © lauratrevey © 3.bp.blogspot

Bạn có thể tưởng tượng ngay cả chiếc cúc áo cũng có thể làm trang trí ấn tượng cho một chiếc hộp quà không? Hãy thêm một sợi chỉ xuyên qua từng chiếc cúc áo và kết hợp với các phụ kiện trang trí cho chiếc hộp quà. Hoặc bạn cũng có thể gắn thêm một chiếc cúc áo lên sợi dây ruy băng.

Trang trí bằng dây ruy băng

Trang trí bằng dây ruy băng© mjtrim.files.wordpress

Một bông hoa thủ công tự làm sẽ tạo thêm điểm nhấn cho hộp quà của bạn. Đặc biệt, bạn có thể tái sử dụng các tạp chí cũ: chỉ cần tuân theo hướng dẫn và sử dụng ghim.

Hộp có hình dạng bất kỳ

Hộp có hình dạng bất kỳ© 2.bp.blogspot © duitang © Paperblog

Thêm một số chi tiết phụ kiện trên bề mặt của cái hộp quà, chắc là người nhận khó lòng cưỡng lại việc không bóc lớp bọc xinh xắn đó phải không?

Những lá cờ tí hon

Những lá cờ tí hon© rangirangi © secondstreet © asubtlerevelry

Để tạo những lá cờ nhỏ xinh, chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy màu hoặc mảnh vải nhỏ. Sau đó, dùng hồ dán chúng vào sợi dây bện và gắn lên hộp quà là hoàn thành.

Hộp quà hình những chiếc gối

Hộp quà hình những chiếc gối© kittiekraft © duitang © blogspot

Việc tạo những hộp quà dễ thương là một việc dễ dàng hoàn toàn. Phương pháp đóng gói này phù hợp cho việc đóng gói những món quà nhỏ và nhẹ như khăn đầu, khăn quàng hoặc đồ trang trí thủ công.

Một màu trắng bao phủ

Một màu trắng bao phủ© almostmakesperfect

Gói món quà trong một tờ giấy gói trắng tinh, sử dụng một dải ruy băng trắng và bổ sung bằng một tờ thiếp màu trắng có vẻ hơi kỳ lạ. Tuy nhiên, kết quả lại vượt ngoài sự tưởng tượng!

Mũ cho những chai rượu

Mũ cho những chai rượu© thewowstyle

Tạo một nón hình nón sáng màu từ vải và dùng súng keo để gắn chúng lại. Bằng cách thêm mũi và bộ râu vào chai rượu vang, bạn sẽ tạo ra một thần lùn gnome vui nhộn.

Nguồn: 17 cách đặc biệt, ấn tượng và dễ thực hiện để gói quà