Lý do vì sao nên để một đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà trong vài ngày?

Đặt một đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà trong vài ngày có thể mang lại nhiều lợi ích. Xu hình thành sương lạnh trong tủ lạnh, tạo ra không gian ngăn lạnh, giúp giữ thực phẩm tươi mát lâu hơn. Đặc biệt, đồng xu sẽ hấp thụ mùi khó chịu trong tủ, ngăn chặn mùi xấu lan ra ngoài và làm hơi ẩm tụ lại. Điều này không chỉ giữ cho tủ lạnh thơm mát mà còn bảo vệ thực phẩm khỏi bị ôi thiu nhanh chóng. Đắt tiền và tiện lợi, để đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà là một thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả.

Tại sao cần đặt một đồng xu trong tủ lạnh khi đi ra khỏi nhà một vài ngày?

Nếu chuẩn bị ra khỏi nhà hoặc đi du lịch lâu mà tủ lạnh còn nhiều thức ăn, đừng bỏ qua bài viết này. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo đơn giản để kiểm tra đồ ăn còn ăn được khi để trong tủ lạnh và ra khỏi nhà.

Có những lúc, khi chúng ta không có nhà, bất ngờ xảy ra sự cố làm ngắt điện hoặc phải cắt hoặc cúp điện theo định kỳ. Điều này thường xuyên xảy ra và không thể đoán trước. Tuy nhiên, điều này có thể làm thức ăn trong tủ lạnh bị rã đông hoặc hỏng, sau đó lại đông cứng sau khi điện được bật lại.

Tại sao nên để một đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà

Để xác định thức ăn có được giữ lạnh liên tục trong khi bạn không có nhà hay không, hãy áp dụng một phương pháp đơn giản trước khi bạn ra khỏi nhà: hãy đổ một cốc nước và đặt nó vào ngăn đá để làm lạnh. Sau đó, hãy đặt một đồng xu lên trên mặt nước và đóng lại ngăn đá.

Tại sao nên để một đồng xu trong tủ lạnh trước khi ra khỏi nhà© theearthchild

Nếu khi trở về nhà, ta phát hiện đồng xu nằm dưới đáy cốc nước, hãy nhanh chóng bỏ hết thức ăn có trong tủ lạnh. Điều này đồng nghĩa với việc khi ta ra ngoài, điện đã bị cắt đủ lâu để đá trong cốc tan chảy hoàn toàn, làm cho nước trong cốc cũng tan ra và đồng xu chìm xuống dưới. Sau đó, khi điện đã được khôi phục, mọi thứ trở lại bình thường, đá sẽ đông lại như cũ và ta không thể nhận ra sự thay đổi đó. Tuy nhiên, nếu đồng xu vẫn nằm trên mặt cốc, thì thức ăn vẫn an toàn. Nếu đồng xu nằm ở giữa của cốc, điện có thể chỉ bị cúp trong khoảng thời gian ngắn và thức ăn vẫn có thể sử dụng được.

Hãy nhớ rằng nếu không chắc chắn về an toàn của thức ăn, hãy từ chối sử dụng nó. Vì sức khỏe là điều quan trọng nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác để tham khảo.

  • 15 mẹo làm đẹp đơn giản dành cho phái đẹp
  • 18 mẹo vặt trong cuộc sống khiến bạn ngạc nhiên đến không ngờ
  • 14 mẹo đơn giản giúp căn bếp nhà bạn luôn gọn gàng, sạch sẽ

Chúc các bạn vui vẻ!

Vì sao cần đặt một đồng xu trong tủ lạnh khi sẽ rời nhà trong vài ngày?