Top 20+ Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Bạn đang tìm hiểu về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là hữu ích với bạn.

Đặc điểm của tế bào thần kinh của thuỷ tức là

09/11/2020 28

Câu hỏi Đáp án và lời giải
Câu Hỏi:
Đặc điểm của tế bào thần kinh của thuỷ tức là
Đáp án và lời giải
đáp án đúng: D

Giang (Tổng hợp)

Câu Hỏi:
Đặc điểm của tế bào thần kinh của thuỷ tức là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1404
Lượt xem: 95642521

Thủy tức – thuyết minh tiếng Việt ngành ruột khoang từ Youtube

Chào mừng các bạn đến với chương trình thế giới động vật hoang dã. Đây là chương trình rất bổ ích về thế giới động vật dành cho trẻ em đặc biệt là các bạn học sinh trung học cơ sở chuẩn bị thi vào các trường THPT.
Thủy tức hay thủy tức nước ngọt là một dạng động vật bậc thấp thuộc ngành ruột khoang sống ở các vùng nước ngọt như ao tù, hồ, đầm, đìa…có hình ống dài, có nhiều tua (xúc tu) đối xứng để bám vào các giá thể và di chuyển theo kiểu sâu đo và lộn đầu.
Toàn thân thủy tức có hình trụ dài, phần dưới thân có đế để bám vào giá thể, phần trên là lỗ miệng, xung quanh có 8 tua miệng tỏa ra rất dài gấp nhiều lần chiều dài cơ thể và có khả năng co ngắn lại, có chức năng bắt mồi, di chuyển và cảm giác. Cơ thể đối xứng tỏa tròn, dài và nhỏ.
Thủy tức có khoang ruột rõ ràng và phát triển phương cách tiêu hóa ngoại bào, cắt thức ăn thành các mảnh nhỏ trong ruột để thực hiện nội bào (tiêu hóa nội bào). Ruột của thủy tức lại chỉ có một đầu ra (vừa là miệng, vừa là hậu môn), khi ăn một thức ăn to, chúng phải tiêu hóa hết rồi phun ra những gì không tiêu hóa được thì mới ăn tiếp cái khác. Vì vậy, chúng không thể lưu trữ thức ăn lâu trong cơ thể và phải tận dụng tiêu hóa nội bào để tiêu hóa nhanh đám thức ăn vừa đưa vào cơ thể.

Thành cơ thể của thủy tức gồm hai lớp tế bào và tầng keo xen giữa.

Thành ngoài gồm bốn loại tế bào:

Tế bào mô bì cơ: hình trụ có rễ, chứa nhân ở phía ngoài và chứa tơ cơ xếp dọc theo chiều dài của cơ thể ở phía trong, vừa giữ chức năng bảo vệ của mô bì vừa tạo thành một tầng co rút theo chiều dọc của cơ thể.
Tế bào gai: phân bố khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều nhất trên tua miệng, giữ nhiệm vụ tấn công và tự vệ.
Tế bào cảm giác: hình thi nằm xen giữa các tế bào mô bì cơ, có tơ cảm giác hướng ra ngoài còn gốc phân nhánh ở trong tần keo.
Tế bào thần kinh: hình sao, có các rễ liên kết với nhau trong tần keo tạo thành hệ thần kinh mạng lưới đặc trưng của ruột khoang. Mạng lưới này liên kết với rễ của tế bào cảm giác và với gốc của tế bào mô bì vơ và các tế bào gai tạo thành một cung phản xạ, tuy còn đơn giản nhưng xuất hiện lần đầu ở động vật đa bào.
Tế bào sinh sản: tế bào trứng hình thành từ tuyến hình cầu.Tinh trùng hình thành từ tuyến hình vú
Tế bào trung gian: là loại tế bào chưa phân hóa cơ bé, nằm ngay trên tầng keo, có thể hình thành tế bào gai để thay thế chúng sau khi hoạt động hoặc tạo nên tế bào sinh dục.
Thành trong giới hạn khoang vị cho tới lỗ miệng, gồm hai loại tế bào:

Tế bào mô bì cơ tiêu hóa: có các tơ cơ ở phần gốc xếp thành vành theo hướng thẳng góc với hướng của tơ cơ trong tế bào mô bì cơ của thành ngoài. Khi hoạt động chúng tạo thành một tầng co rút đối kháng với tầng co rút của thành ngoài. Phần hướng vào khoang vị của tế bào này có 1-2 roi, có khả năng tạo chân giả để bắt các vụn thức ăn nhỏ tiêu hóa nội bào.
Tế bào tuyến: nằm xen giữa các tế bào mô bì cơ tiêu hóa, với số lượng ít hơn. Chúng tiết dịch tiêu hóa vào trong khoang vị và tiêu hóa ngoại bào. Như vậy ở ruột khoang có sự chuyển tiếp giữa tiêu hóa nội bào, kiểu tiêu hóa của động vật đơn bào, sang tiêu hóa ngoại bào, kiểu tiêu hóa của động vật đa bào. Thức ăn của thủy tức nước ngọt phần lớn là giáp xác nhỏ.
Tua miệng thủy tức chứa nhiều tế bào gai có chức năng tự vệ và bắt mồi. Khi đói, thủy tức vươn dài đưa tua miệng khắp xung quanh. Khi chạm phải mồi (chẳng hạn rận nước) thì lập tức tế bào gai ở tua miệng phóng ra làm tê liệt con mồi. Vòi tua có gai dính con mồi đưa vào miệng rồi nuốt vào bụng rồi thực hiện quá trình tiêu hóa ngoại bào.

Thủy tức thải bã ra ngoài qua lỗ miệng.

Sự trao đổi khí thực hiện qua thành cơ thể
Khi điều kiện thuận lợi, thủy tức sinh sản vô tính bằng đâm chồi, nhưng khi điều kiện sống khó khăn thì chúng chuyển sang sinh sản hữu tính. Hợp tử được hình thành có vỏ bọc bảo vệ, sống tiềm sinh cho đến khi có điều kiện thuận lợi trở lại thì tiếp tục phát triển.

Sinh sản vô tính: Các chồi mọc lên từ vùng sinh chồi ở giữa cơ thể. Lúc đầu là một mấu lồi, sau đó lớn dần lên rồi xuất hiện lỗ miệng và tua miệng của con non, thủy tức non sau đó tách khỏi cơ thể mẹ thành một cơ thể độc lập và hình thành cơ thể trưởng thành.
Tái sinh: Thủy tức có khả năng tái tạo toàn bộ cơ thể khi chỉ còn 1 bộ phận trong điều kiện môi trường đặc biệt.
Sinh sản hữu tính: Tế bào trứng được tinh trùng của thủy tức đực đến thụ tinh. Sau khi thụ tinh, trứng phân cắt nhiều lần rồi tạo ra thủy tức con. Sinh sản hữu tính thường xảy ra khi thiếu thức ăn, ở mùa lạnh.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7964

3. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5779

4. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Trong đây là TOP các bài viết về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8067

5. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là rồi nhỉ? Bài viết Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6947

6. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ tienphong.vn

tienphong.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9794

7. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2483

8. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ soha.vn

soha.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là rồi nhỉ? Nội dung Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3098

9. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5576

10. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ kenh14.vn

kenh14.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8254

11. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ zingnews.vn

zingnews.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là rồi nhỉ? Bài viết Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2839

12. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2899

13. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ vov.vn

vov.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7453

14. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ afamily.vn

afamily.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là rồi nhỉ? Nội dung Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3403

15. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4755

16. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2766

17. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ coccoc.com

coccoc.com
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là rồi nhỉ? Nội dung Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8618

18. Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là từ facebook.com

facebook.com
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4296

Câu hỏi về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là

Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
cách Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
hướng dẫn Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là
Đặc Điểm Hệ Thần Kinh Của Thủy Tức Là miễn phí

Scores: 4.7 (165 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn