Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện Tổ chức sự kiện là gì? Tất tần tật những thông tin hữu ích không thể bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm về Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Tổ chức sự kiện là gì? Tất tần tật những thông tin hữu ích không thể bỏ qua được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vọng bài viết về chủ đề Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện hữu ích với bạn.

Tổ chức sự kiện là gì? Tất tần tật những thông tin hữu ích không thể bỏ qua

Từ những buổi ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm đơn giản cho đến những buổi hòa nhạc hoành tráng, có rất nhiều hình thức tổ chức sự kiện. Vậy tổ chức sự kiện là gì? Tổ chức sự kiện làm gì?hãy để chúng tôi Hoteljob.vn tìm ra!

sự kiện là gì

Tổ chức sự kiện được coi là một công cụ hữu ích trong hoạt động marketing, quảng bá nhằm thu hút sự quan tâm, chú ý của giới truyền thông và công chúng mục tiêu. hiểu một cách rõ ràng” một sự kiện là gì?“Nó sẽ giúp những người trong ngành có tầm nhìn toàn diện và mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp.

một sự kiện là gì?

Tổ chức sự kiện là việc tổ chức các sự kiện thuộc các lĩnh vực kinh doanh, thương mại, giải trí, thể thao,… nhằm mục đích truyền đạt thông tin thông qua các cuộc họp báo, hội thảo, triển lãm, lễ hội, v.v. Người làm sự kiện muốn khách hàng của mình truyền tải một thông điệp, một nhận thức chung.

Tổ chức sự kiện bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Các sự kiện liên quan đến lĩnh vực kinh doanh: khai trương, ra mắt sản phẩm mới, khuyến mãi, hội chợ, triển lãm sản phẩm…

– Các ngày kỷ niệm, hội thảo, hội nghị, giao lưu, đại hội.

– Văn nghệ, biểu diễn văn nghệ, ca múa nhạc.

– Các sự kiện văn hóa, thể thao, hoạt động gây quỹ.

xem thêm: Bên nước ngoài là gì?5 Bữa Tiệc Ngoài Trời Đang Là Xu Hướng Hiện Nay

Mục đích của sự kiện

Mục đích của tổ chức sự kiện là giá trị mà khách hàng và nhà tổ chức mong muốn đạt được sau sự kiện. Tùy theo tính chất, loại hình hoạt động có thể nêu các mục đích sau:

 • Hỗ trợ các sự kiện kết nối để truyền thông điệp và giá trị tới người tham dự.

 • Cảm ơn các đối tác, khách hàng và cán bộ công nhân viên đã đồng hành cùng công ty trưởng thành và phát triển trong thời gian qua.

 • Cung cấp thông tin và trải nghiệm thực tế sản phẩm cho khách hàng, hỗ trợ hoạt động phân phối, quảng bá thương hiệu chủ đầu tư.

 • Phát huy tối đa hiệu ứng truyền thông, chạm đến cảm xúc của những người tham gia các hoạt động gây quỹ từ thiện, giúp đỡ các nhóm yếu thế trong cộng đồng.

 • Tạo môi trường làm việc thân thiện, thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong công ty và sự gắn bó lâu dài của người lao động với doanh nghiệp.

xem thêm: Những điều cần biết về quy trình tổ chức sự kiện của

sự kiện là gì

Tổ chức sự kiện làm gì?

Tổ chức sự kiện đang là ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ năng động hiện nay. Đó là một nghề nghiệp thú vị mang lại nhiều kinh nghiệm sống, nhưng nó cũng vô cùng căng thẳng. Nội dung công việc cho nhân viên tổ chức sự kiện bao gồm:

– Tiếp nhận và học tập các môn học

Sau khi nhận được yêu cầu từ các bộ phận liên quan hoặc khách hàng, nhân viên sự kiện sẽ tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu thông tin của tất cả đối tượng tham gia, thông tin muốn truyền tải và mục tiêu mà sự kiện cần đạt được, từ đó đưa ra ý tưởng và nội dung thực hiện cụ thể. .

– Lên kế hoạch và viết kịch bản sự kiện

Dựa trên những thông tin có được và những ý tưởng đã được thống nhất, công ty tổ chức sự kiện sẽ vạch ra kế hoạch và xây dựng kịch bản chi tiết. Trong đó trình bày từng mục tiêu và các hạng mục liên quan như: thời gian, không gian, số người tham dự, nhân viên phục vụ, các hoạt động chéo, ngân sách… Được rà soát, góp ý để mang đến một bản kế hoạch hoàn thiện nhất.

– thực hiện sự kiện

Nếu như quá trình lên ý tưởng và viết kịch bản đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng thì việc thực hiện sự kiện lại đòi hỏi đội ngũ phải tập trung cao độ, luôn theo sát diễn biến và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Đảm bảo mục tiêu cuối cùng là một sự kiện thành công vì sự hài lòng của người tham dự và khách hàng đầu tư.

– Giải quyết các vấn đề sau sự kiện

Sự kiện đã kết thúc nhưng công việc của những người tổ chức sự kiện vẫn chưa dừng lại. Bây giờ là lúc hoàn thành các báo cáo phân tích về thành tích, hạn chế và chi phí của các sự kiện để gửi cho cấp trên, khách hàng và kế toán.

củayêu cầu tổ chức sự kiện

Để trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện, bạn cần có đầy đủ các yếu tố như kiến ​​thức chuyên môn tốt; khả năng sáng tạo, lập kế hoạch; khả năng làm việc nhóm; nhiệt tình, hòa đồng, biết lắng nghe…

Sáng tạo là yếu tố hàng đầu mà một người lập kế hoạch sự kiện phải có. Những trò chơi “độc” luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách hàng khi tham dự một sự kiện, lễ hội, tổ chức ấn tượng. Nghề này đòi hỏi người làm sự kiện phải có đầu óc tổ chức, khả năng chịu áp lực cao trong công việc và có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Những sự kiện bất ngờ luôn là điều “đau đầu” nhất đối với những người làm sự kiện. Tất nhiên, khi nào gọi là bất ngờ thì rất khó đoán. Điều quan trọng là, sau khi trải qua nhiều sự kiện khác nhau, người làm sự kiện phát triển khả năng xử lý tình huống đó theo thời gian. Đối với những sự kiện mà người tổ chức có thể lường trước được thì phải có những chuẩn bị cần thiết, không để rơi vào thế bị động, có thể khiến sự kiện bị “lạc quẻ”.

một sự kiện là gì?

Bạn tổ chức nghiên cứu lĩnh vực gì? Ở đâu?

Hiện các bạn trẻ yêu thích công việc này có thể theo học ngành tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, quản lý sự kiện, đạo diễn sự kiện, truyền thông… và các chuyên ngành khác tại nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

 • Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

 • Đại học Boon Lang

 • Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

 • Học viện FPT

 • đại học văn hóa hà nội

 • Đại học Đồng Đức Thắng…

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo do công ty và chính trung tâm tổ chức sự kiện tổ chức. Tại đây, ngoài những kiến ​​thức cơ bản, các bạn còn có thêm nhiều cơ hội thực hành, giúp tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và giúp các bạn tìm được việc làm trong tương lai. Một số trung tâm còn có cam kết xuất khẩu. Thí sinh khi kết thúc khóa học.

Lời mời làm việc và mức lương cho người tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một ngành rất phát triển ở nước tôi trong những năm gần đây. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngày càng có nhiều công ty tổ chức sự kiện mọc lên, các resort lớn, khách sạn-nhà hàng cũng thành lập bộ phận tổ chức sự kiện riêng để tận dụng tối đa địa điểm, nhân lực, vật lực sẵn có. Đây là cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới, với công việc năng động và thu nhập tốt.

Mức lương cho các nhà tổ chức sự kiện khác nhau tùy theo công ty, vị trí trách nhiệm và kinh nghiệm làm việc. Ngoài lương cơ bản còn có thưởng doanh số theo số lượng, quy mô chương trình, hoạt động nên thu nhập của người làm ngành này khá cao so với người bình thường.

-.Đặc thù ngành tổ chức sự kiện cần số lượng cộng tác viên lớn, ngẫu nhiên…chủ yếu là sinh viên đi làm thêm, thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/tháng tùy theo quy mô và khối lượng hoạt động.

– Đối với vị trí nhân viên tổ chức sự kiện chưa có kinh nghiệm mức lương cơ bản từ 4-6 triệu đồng/tháng, có thể tăng lên 8-9 triệu đồng sau khi có thêm kinh nghiệm làm việc.

– Event manager là một nhân sự quan trọng, vị trí này không chỉ đòi hỏi năng lực mà còn phải có kinh nghiệm phong phú nên mức lương khá cao so với các vị trí khác. 15-20 triệu đồng/tháng trở lên tùy theo dự án và hoạt động.

Nghề tổ chức sự kiện tuy tương đối khó nhưng vẫn là một nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nghề nào cũng có những đặc thù và “cái khó” riêng, chỉ cần đam mê, luôn muốn học hỏi và phấn đấu vươn lên, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trong tương lai. . Niềm vui của người làm sự kiện là khiến khách hàng hài lòng và nhận được phản hồi của cộng đồng từ tác động của sự kiện.

xem thêm: Xây dựng đội ngũ là gì?Bật mí 10+ ý tưởng team building độc đáo

hoa hậu nụ cười

Nguồn: www.hoteljob.vn

[TDTU] Chuyên ngành Kinh Doanh Thể Thao và Tổ Chức Sự Kiện|FSS Tư vấn tuyển sinh từ Youtube

#FSS #GOLF #Tuyensinh
Vào ngày 24/05/2019 vừa qua, tại studio tầng 5 thư viện truyền cảm hứng Đại học Tôn Đức Thắng, đã diễn ra buổi livestream tuyển sinh về 3 ngành Đại học hot nhất hiện nay: Golf, Tổ chức sự kiện và Kinh doanh thể thao.
Đồng hành cùng chương trình là sự có mặt của Th.S Đinh Thị Vũ Trinh (Giảng viên chuyên môn Truyền thông và Tổ chức sự kiện của Khoa Khoa học Thể thao) và Th.S Phạm Thanh Anh Khoa (Th.S chuyên ngành Quản lý thể thao, Trợ lý Trưởng khoa Khoa Khoa học Thể thao). Cả 2 thầy cô là giảng viên cơ hữu của trường, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.
Cùng lắng nghe xem cô và thầy có những chia sẻ gì cho chúng ta nhé!

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ:
Website tuyển sinh: admission.tdtu.edu.vn
Website tuyển sinh Khoa KHTT: fss.tdtu.edu.vn

—Đội Truyền thông và Tổ chức sự kiện PEM–
Khoa Khoa học Thể thao
Hotline: 02837755026
Fan page: Khoa KHOA HỌC THỂ THAO
Địa chỉ: số 19, Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Q7, Tp. HCM

Câu hỏi về Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện

Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện
cách Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện
hướng dẫn Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện
Đại Học Tôn Đức Thắng Ngành Tổ Chức Sự Kiện miễn phí

Scores: 4.4 (152 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn