Top 20+ Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Bạn đang tìm hiểu về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 18+ Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai hữu ích với bạn.

https://doctailieu.com/dan-y-cam-nhan-tinh-yeu-lang-cua-ong-hai#Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Dàn ý cảm nhận tình yêu làng của ông Hai trong truyện ngắn Làng

Hướng dẫn lập dàn ý chi tiết đề văn nêu cảm nhận về tình yêu làng của nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của nhà văn Kim Lân.

Dàn ý phân tích tình yêu làng của ông Hai trong truyện ngắn Làng

I. Mở bài

– Kim Lân được xem là nhà văn chuyên viết về cuộc sống nông thôn.

– Có thể nói đuộc một trong những tác phẩm của ông là truyện ngắn Làng với nhân vật chính là ông Hai – một người phải rời làng của mình để đến nơi tản cư.

Ví dụ: Trong các tác phẩm văn học Việt Nam, một trong những tác phẩm khắc họa tinh thần yêu nước của dân tộc qua một nhân vật được thể hiện rõ ràng nhất là tác phẩm Làng của Kim Lân. Tác phẩm nói về nhân vật ông Hai và tình yêu của ông đối với đất nước, lòng căm thù giặc. Qua tác phẩm, hình ảnh và vẻ đẹp của ông Hai được thể hiện rất nổi bật và rõ ràng.

II. Thân bài

1. Tình yêu làng của nhân vật ông Hai

* Niềm tự hào, sự kiêu hãnh về làng của mình

– Dù đã rời làng nhưng ông Hai dường như vẫn:

+ Nghĩ về làng của mình, ông lại nghĩ về những buổi làm việc cùng anh em

+ Lo lắng và lúc nào cũng nhớ đến làng: “Chao ôi! Ông lão nhớ cái làng này quá ”

* Tâm trạng khi nghe tin làng Chợ Dầu đi theo giặc

– Lúc này đây thì cổ ông nghẹn, giọng lạc hẳn đi.

– Lúc đầu ông Hai dường như cũng không tin nên hỏi lại.

– Ông Hai thật cảm thấy quá xấu hổ nên đã chép miệng, và đánh trống lảng đi “Hà, nắng gớm, về nào…” thế rồi ông cứ rồi cúi mặt mà đi.

– Cho đến khi về nhà, ông nằm vật ra gường. Người đọc như nhận thấy được cũng chính tối hôm đó thì trằn trọc mà không sao ngủ được khi biết làng chợ Dầu theo Tây.

– Ông Hai lúc này đây dường như cứ nhìn dám trẻ ngây thơ mà bị mang tiếng Việt gian rồi nước mắt cứ chan chứa.

– Ông Hai khi đã điểm lại mọi người trong làng nhưng thấy ai cũng có tinh thần cả nên ông dường như càng lại không tin lại có ai làm điều nhục nhã ấy.

– Nhân vật ông Hai sợ sẽ bị bà chủ nhà đuổi vì ông biết rằng nơi đây ai cũng khinh bỉ và đồng thời cũng không chứa chấp Việt gian.

* Tâm trạng ông Hai sau khi nghe tin làng được cải chính

– Mặt ông Hai lúc này đây lại như cứ vui tươi, rạng rỡ hẳn lên.

– Thế rồi khi về nhà, ông chia quà cho lũ trẻ xong liền chạy khắp xóm để loan tin.

– Nhân vật ông Hai qua nhà bác Thứ và kể chuyện làng của mình.

2. Tình yêu nước mạnh mẽ trong nhân vật ông Hai

– Người đọc như cũng nhận thấy được chính tình yêu làng là cơ sở cho tình yêu nước.

– Các chi tiết trong truyện đã nêu chứng tỏ tình yêu làng, yêu nước của nhân vật khi nghe được tin làng theo Tây được cái chính là “Ruột gan ông lão cứ múa cả lên, vui quá!” khi nghe các tin dân ta đánh Tây từ phòng thông tin.

– Lúc này đây thì ông và con ông đều ủng hộ cụ Hồ Chí Minh (cuộc đối thoại giữa 2 cha con gần cuối bài – đoạn chữ nhỏ trong truyện).

III. Kết bài

– Nhân vật ông Hai là biểu tượng cho tinh thần yêu quê hương, yêu đất nước. Ông có một tình yêu quê hương và đất nước sâu sắc, biểu hiện cho tinh thần của dân tộc Việt Nam.

– Hai điều trên đã được tác giả Kim Lân làm rõ qua cách xây dựng nhiều tình huống truyện khác nhau. Việc miêu tả tâm lí nhân vật qua những cuộc đối thoại hay đó chính là những cuộc độc thoại và độc thoại nội tâm đa dạng cho nhân vật, khiến nhân vật sống động hơn.

Bài văn mẫu tham khảo

Tác giả Kim Lân, một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, vốn gắn bó và am hiểu sâu sắc cuộc sống người dân ở nông thôn, các tác phẩm của ông hầu như chỉ viết về cảnh sinh hoạt làng quê và cảnh ngộ của những người nông dân. Truyện ngắn “Làng” được ông viết trong thời kì đầu của cách mạng tháng Tám, nhân vật chính của truyện là ông Hai, một người rất yêu mến và gắn bó với ngôi làng Chợ Dầu của mình.

Ông Hai yêu cái làng Chợ Dầu của mình bằng một tình yêu rất đặc biệt, tình yêu của ông gắn bó với bất cứ một cảnh vật, con người nào trên mảnh đất quê hương này. Bởi thế mà khi chiến tranh xảy ra, phải đi tản cư ở nơi khác, ông khoe rất nhiều về làng của mình. Mỗi lần nói về làng Chợ Dầu ấy, ông đều nói với giọng say mê, náo nức lạ thường, “Hai con mắt sáng hẳn lên. Cái mặt biến chuyển hoạt động”. Ông yêu tất cả cảnh vật của làng ông nên rất tự hào mà kể từng thứ từng thứ, nào là “nhà ngói san sát sầm uất như tỉnh”, đường trong làng “toàn lát đá xanh, trời mưa đi, bùn không dính đến gót chân”, con đường ấy “phơi thóc rơm thì thượng hạng”.

Trong con mắt của ông, cái gì của làng Chợ Dầu cũng to lớn và đẹp đẽ, đẹp hơn hẳn những thứ của thiên hạ, từ cái phòng thông tin triển lãm mà ông cho là “sáng sủa và rộng rãi nhất vùng”, cho tới cái chòi phát thanh, đến cả cây lúa ngoài đồng. Bất kể của làng này cũng làm ông say mê, hãnh diện và tự hào. Vào thời kì kháng chiến của cả dân tộc bùng lên, tình yêu làng của ông đã nhờ sự giác ngộ cách mạng mà lại thêm phần tự hào vì không khí cách mạng sôi nổi của làng.

Những ngày đầu kháng chiến, ông luôn tự hào vì việc làng của mình đã tham gia vào cuộc chiến đấu chung của toàn dân tộc. Khi ông phải cùng gia đình đi tản cư ở nơi khác, trong ông nỗi nhớ làng không nguôi, luôn nghe ngóng tin tức kháng chiến. Còn gì đau đớn và tủi nhục hơn khi ông nghe tin cả làng mình theo Tây, chính tình yêu sâu sắc của ông với quê hương đã làm cho ông đau đớn và nhục nhã đến thế “cổ ông cứ nghẹn hẳn lại, da mặt tê rân rân”, trên đường về nhà ông “cúi gằm mặt xuống mà đi”, ông nằm vật ra mà nước mắt giàn giụa. Nhưng rồi chẳng bao lâu ông đã tìm lại được tình yêu đối với ngôi làng thân yêu của mình, cái tin đồn làng ông theo Tây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Ông nghe tin cải chính, nghe rằng giặc nó đốt nhà ông mà ông lại sung sướng khoe rằng “Tây nó đốt nhà tôi rồi bác ạ! Đốt sạch! Đốt nhẵn!”, ông vui mừng vì đó chính là minh chứng rằng làng ông không hề theo Tây. Ông đã không màng đến ngôi nhà – cả gia tài của ông bị đốt mà ông chỉ quan tâm rằng giặc đốt nhà ông chứng tỏ làng ông không phải Việt gian bán nước.

Qua truyện ngắn “Làng”, người đọc cảm nhận được một tình yêu làng quê thật cảm động trong nhân vật ông Hai. Ông không chỉ yêu làng mà còn tự hào, hãnh diện và luôn tin tưởng ngôi làng của mình. Tình yêu làng của ông Hai cũng chính là của người dân Việt Nam trong thời buổi bấy giờ.

——————————————————————–

Nội dung các bạn vừa tham khảo trên đây là phần hướng dẫn lập dàn ý chi tiết cho bài văn cảm nhận về tình yêu làng của ông Hai trong truyện ngắn Làng (Kim Lân). Vận dụng kết hợp những kiến thức đã học trên lớp và những hiểu biết của em về tác phẩm, hãy tổng hợp và trình bày lại thành một bài văn hoàn chỉnh, có thể tham khảo thêm bài phân tích nhân vật ông Hai để bổ sung thêm các dẫn chứng cụ thể.

Tuyển tập những bài văn hay lớp 9 / Đọc Tài Liệu

Dàn ý cảm nhận tình yêu làng của ông Hai trong truyện ngắn Làng

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn

Hủy

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6537
Lượt xem: 14675790

Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân – Văn mẫu 9 – Cô Lê Minh Nguyệt từ Youtube

🔖 Đăng ký khóa học của thầy cô VietJack giá từ 250k tại: https://bit.ly/30CPP9X.
📲Tải app VietJack để xem các bài giảng khác của thầy cô. Link tải: https://vietjack.onelink.me/hJSB/30701ef0
☎️ Hotline hỗ trợ: 084 283 4585
Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân – Văn mẫu lớp 9

Video bài học hôm nay, cô sẽ hướng dẫn các em Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng của Kim Lân của Văn mẫu 9. Theo dõi bài học cùng cô để học tốt hơn nhé!
Đăng kí mua khóa học của thầy tại: https://m.me/hoc.cung.vietjack
Học trực tuyến tại: https://khoahoc.vietjack.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/hoc.cung.vietjack/
#vietjack, #vanmau9, #camnhanvenhanvatongHaitrongtruyennganLangcuaKimLan

▶ Danh sách các bài Văn mẫu lớp 9 – Cô Lê Minh Nguyệt:

▶ Danh sách các bài giải SGK Vật lý 9 – Thầy Đặng Tài Quang:

▶ Danh sách các bài giải SGK Sinh học 9 – Cô Nguyễn Ngọc Tú:

▶ Danh sách các bài giải SGK Tiếng anh 9 – Cô Đỗ Lê Diễm Ngọc:

▶ Danh sách các bài giải SGK Toán học 9 – Cô Ngô Hoàng Ngọc Hà:

▶ Danh sách các bài giải SBT Hóa học 9 – Cô Phạm Thị Thu Phượng:

▶ Danh sách các bài giải SGK Hóa học 9 – Cô Nguyễn Thị Thu:

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8382

3. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7763

4. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9174

5. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai rồi nhỉ? Nội dung Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4991

6. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2855

7. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5567

8. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ soha.vn

soha.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai rồi nhỉ? Bài viết Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9828

9. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4478

10. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Trong đây là TOP các nội dung về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6161

11. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai rồi nhỉ? Nội dung Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1588

12. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5795

13. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ vov.vn

vov.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7255

14. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ afamily.vn

afamily.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai rồi nhỉ? Bài viết Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2852

15. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4768

16. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1667

17. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ coccoc.com

coccoc.com
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai rồi nhỉ? Nội dung Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9115

18. Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai từ facebook.com

facebook.com
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4454

Câu hỏi về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai

Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
cách Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
hướng dẫn Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai
Dàn Ý Cảm Nhận Về Nhân Vật Ông Hai miễn phí

Scores: 4.4 (77 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn