Top 20+ Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người Những câu danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế

Bạn đang tìm hiểu về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người hữu ích với bạn.

Những câu danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế

(Lichngaytot.com) Có những lúc cuộc sống tưởng như bế tắc thì đừng ngần ngại đọc lại những câu danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế để lấy lại động lực cho bản thân.

Đọc xong những câu danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế lòng bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn như có người chia sẻ, thấu hiểu mình vậy:

1. Thượng đế chia bài. Biết cách chơi bài là việc của con.
 

2. Người đàn bà đẹp quyến rũ người đàn ông, người đàn bà có tài khiến họ khâm phục, người đàn bà đức hạnh khiến họ tôn sùng, nhưng một người đàn bà biết cảm thông mới chinh phục được tâm hồn người đàn ông.
 

3. Trong cảnh giàu sang không hoang dâm, phóng túng, gặp vận nghèo hèn, tiết tháo không đổi thay, cường quyền, bạo lực không làm cho khiếp sợ, đó là đường lối xử thế của bậc trượng phu.
 

4. Không phải lý trí mà chính nhân ái là chiếc bình để vun trồng đạo lý. Cũng thật lý trí ở dưới gốc của đạo lý, nhưng đạo lý không phải là đóa hoa của lý trí.
 

danh ngon hay nhat ve ung nhan xu the
 Danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế hé lộ về cách xử lý khôn ngoan để bạn có thể học tập

 

6. Điều gì phân biệt thánh nhân và người thường? Là trong lúc khó khăn mà vẫn hăng hái, kiên nhẫn hành động, có khi không buồn cử động mà cứ tiến tới, muốn nói mà biết giữ im lặng, nếu thấy cần, khi gặp những việc trái ý, khó chịu mà vẫn giữ tâm hồn trầm tĩnh, thái độ hòa nhã. Chỉ có chừng đó thôi. Bí quyết giản dị, nhưng lúc nào cũng có hiệu quả.
 

7. Sắc đẹp thiếu duyên dáng cũng như lưỡi câu không mồi.
 

8. Người làm nên thì cho là do tài năng của họ, người thất bại thì đổ thừa cho số mạng, người này thì cho họ tạo ra đời, người kia thì nói đời tạo ra họ. Cả hai đều có lý và cả hai đều sai lầm.
 

9. Có làm hết khả năng của mình mới biết đâu là số mạng.
Phải chấp nhận cuộc đời ở mọi mặt,
Chấp nhận vinh cũng như nhục.

Chấp nhận vui sướng cũng như đau buồn,

Chấp nhận lúc thịnh vượng cũng như hồi suy.
 

10. Con trẻ không cần người ta giảng giải mà cần người ta hành động cho nó thấy. Phải mất nhiều năm mà chưa chắc tiêu hủy được tác dụng của một việc xấu diễn ra trước mắt nó.
 

11. Người nào chỉ tìm cách làm cho thiên hạ ngợi khen là trao hạnh phúc của mình vào tay kẻ khác.
 

12. Chúng ta vốn biết người đời ích kỷ, bất công, không thành thực, kém sáng suốt, thích dua nịnh, nặng thành kiến, tâm tính thay đổi bất thường, thế mà chúng ta đi tìm hạnh phúc ở bên ngoài chúng ta, ở trong dư luận của thế gian, nghĩ thật là quái dị.
 

13. Muốn cho những năm cuối đời của bạn có lợi, bạn nên làm việc càng nhiều càng tốt, như vậy bạn không có thì giờ nghĩ tới buồn phiền, bệnh tật.

 

cach hanh xu voi nhung van de xay ra trong cuoc song
 

15. Ở đời có một điều quý hơn giàu sang, quyền thế, quý hơn khoái lạc vật chất, quý hơn cả sức khỏe, đó là sự tận tụy với học vấn.

16. Người đàn bà có hai bí quyết chinh phục đàn ông là tỏ lòng biết ơn và tỏ lòng cảm phục chồng.
 

17. Cuộc sống là cam go, nhưng một tấm lòng tràn ngập hy vọng là một sức mạnh to tát nhất trần gian. Tất cả những gì chống lại sức mạnh ấy đều bị tan vỡ.
 

18. Ích kỷ là một thói xấu khiến mọi người ghét bỏ, lánh xa. Trái lại, một tâm hồn vị tha, thu phục nhân tâm, dù cho kẻ thù cũng phải kính trọng.
 

19. Khi cần phê bình, chỉ trích, nên nhớ là lòng người như đóa hoa, mở ra dưới giọt sương nhẹ nhàng, êm ái, nhưng khép lại dưới cơn mưa xối xả.
 

20. Khoe khoang, kiêu hãnh, cho mình học rộng, biết nhiều là một thói xấu của những người không có mảy may học thức, lịch thiệp hoặc có rất ít.

21. Làm người không nên có thái độ kiêu ngạo, nhưng không thể không có cốt cách kiêu ngạo.
 

22. Lý trí phân biệt người và cầm thú. Cầm thú sống theo bản năng. Con người xử sự theo lý trí. Khoa học được xây dựng trên lý trí. Tuy nhiên, lý trí không cắt nghĩa được nhiều hiện tượng trong vũ trụ. Phải nhờ trực giác.
 

23. Những kẻ nên khôn đều có dại

Làm người có dại mới nên khôn.
 

24. Những người sung sướng không biết gì nhiều về cuộc đời. Đau khổ là thầy dạy của con người. Đau khổ dạy cho người nghệ thuật, thi ca, luân lý, đau khổ làm nảy sinh những nghĩa cử, những hành vi anh hùng, đau khổ tăng giá trị của đời người, đau khổ đưa cái vô cùng vào tình ái.

25. Trên đời này, không có gì thật sự ích lợi mà được kiến tạo trong một sớm, một chiều. Thương hại thay những kẻ thiếu kiên nhẫn.

 

sac dep se quyen ru hon
Bạn sẽ thấy tâm đắc khi đọc được những câu danh ngôn hay nhất về ứng nhân xử thế 

26. Có vết thương nào không lành lặn từ từ.
 

27. Quy tắc hay nhất để sống sung sướng là cố gắng tìm trong mọi sự việc cái hay hơn là cái dở, cái đẹp hơn là cái xấu.
 

28. Ăn gạo lức, uống nước lã, gấp cánh tay mà gối đầu, vậy mà vẫn có cái vui trong hoàn cảnh đó. Làm điều bất liêm, bất chính mà giàu sang thì ta coi như đám mây nổi. Không phải ta khinh rẻ giàu sang mà ta khinh rẻ sự bất nghĩa.
 

29. Trước khi làm kỹ sư, bác sĩ, sĩ quan, nông gia, thợ mộc, phải học đạo làm người. Trong nền văn minh hiện đại, phức tạp và giả tạo, có một sự nguy hiểm là người ta không hiểu rằng trước khi làm một người theo tiêu chuẩn văn minh, cần phải làm con người thuần túy.
 

30. Đối với người có nghị lực, can đảm thì thời may hay nghịch cảnh cũng như tay mặt và tay trái, đều có thể sử dụng để thành công.
 

31. Nên thường xuyên bước qua những ngọn lửa của hỏa ngục, bạn có khả năng chịu được hơi nóng của lửa.
 

32. Không có chốn ẩn náu nào yên tĩnh bằng chốn ẩn náu ta tìm thấy trong lòng ta. Bạn nên sử dụng chốn ẩn náu ấy đề hồi sức lực.
 

33. Tìm chốn tĩnh tâm không phải là trốn tránh thực tế mà chính là gác một bên, trong giây lát, những ưu tư, phiền lụy của cuộc sống làm cho thân thể hao mòn, tinh thần rối loạn.
 

34. Nhân cách của một người cũng như khu vườn của họ, phản ảnh công phu chăm sóc, vun vén họ đã bỏ ra trong lúc gieo trồng.

35. Người nói chuyện có duyên nhất là người chăm chú nghe kể đối thoại. Người nói chuyện khả ố nhất là người giành nói một mình và không chịu nghe kẻ khác nói.
 

36. Đối với mình thì phải nghiêm khắc, mà đối với người thì nên bao dung. Tự trách mình nhiều mà trách người ít thì không gây oán thù.

37. Người quân tử ta nên thân, song không nên quá chiều mà phụ họa, kẻ tiểu nhân ta nên tránh, song không nên run rẩy như địch thù.

38. Trí não của ta có khả năng làm cho thân thể ta đau ốm hay lành mạnh, tráng kiện hay yếu đuối, tùy theo loại tư tưởng phát sinh.
 

39. Có tiền chưa chắc nắm được hạnh phúc. Nhưng biết sử dụng tiền của thì tiền của có thể là một phương tiện tạo hạnh phúc.

 

Nhung cau danh ngon hay nhat ve ung nhan xu the de danh ngam nghi ca doi nguoi
 

40. Ta đừng sợ bọn ăn trộm, quân giết người. Đó là những nguy hiểm bên ngoài, những nguy hiểm nhỏ. Ta nên sợ chính ta. Thành kiến là đứa ăn trộm, thói xấu là kẻ sát nhân. Những mối nguy lớn ẩn nấp trong lòng ta. Sợ gì những điều đe dọa tính mạng, tài sản của ta. Chỉ nên sợ những điều de dọa tâm hồn.
 

41. Giàu có thể hiện ở nhà cửa, đạo đức thì biểu lộ ở người, trong lòng vô tư thì dung mạo có vẻ ung dung, thư thái. Bởi vậy, người quân tử phải giữ cái nhìn của mình thành thực.
 

42. Trong thịnh có mầm suy, trong trị có mầm loạn, trong sự sống có mầm của sự chết. Không thể có dương mà không có âm, có sống mà không có chết, có thịnh mà không có suy, có trị mà không có loạn.
 

43. Tinh thần con người có hai lối hoạt động: nghĩa và cảm. Trí tuệ và tình cảm, khối óc và con tim cũng như hai dĩa cân, cần giữ thăng bằng mới làm nên việc và hưởng được phúc.
 

44. Tuy trong lúc ở một mình, ngồi một mình cũng phải thận trọng giữ gìn, không dám cẩu thả, làm càn, như có mười con mắt ngó mình, có mười cái tay chỉ mình vậy.
 

45. Vận mạng của chúng ta tùy thuộc vào tâm trạng của chúng ta. Trong cuộc đấu tranh sinh tồn, người mạnh hơn, nhanh hơn không phải lúc nào cũng thủ thắng, nhưng sớm hay muộn, người trong cuộc là kẻ tin tưởng mình có khả năng chiến thắng.

Minh Minh

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6574
Lượt xem: 85976617

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5147

3. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3858

4. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng tôi tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8703

5. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người rồi nhỉ? Nội dung Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3827

6. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ tienphong.vn

tienphong.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7325

7. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3703

8. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ soha.vn

soha.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người rồi nhỉ? Bài viết Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3677

9. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3561

10. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ kenh14.vn

kenh14.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2932

11. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ zingnews.vn

zingnews.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người rồi nhỉ? Nội dung Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8868

12. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6844

13. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ vov.vn

vov.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng mình tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9405

14. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ afamily.vn

afamily.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người rồi nhỉ? Bài viết Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1703

15. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2978

16. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4370

17. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ coccoc.com

coccoc.com
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người rồi nhỉ? Bài viết Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7610

18. Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người từ facebook.com

facebook.com
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9139

Câu hỏi về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người

Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
cách Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
hướng dẫn Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người
Danh Ngôn Nói Về Nhân Cách Con Người miễn phí

Scores: 4 (168 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn