Danh sách địa danh trong One Piece là gì? Chi tiết về Danh sách địa danh trong One Piece mới nhất 2023

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Bước tới điều hướng
Bước tới tìm kiếm

Bài này liệt kê danh sách các địa danh trong thế giới One Piece, bên dưới mỗi địa danh là danh sách các nhân vật xuất hiện tại đấy.

(AO) nghĩa là “chỉ có trên anime” (Anime Only). (U) nghĩa là “chưa đặt tên” (Unnamed) và tên trong danh sách chỉ nhận dạng hòn đảo thông qua một bộ phận của nó.

Địa lý Thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Trong thế giới One Piece, chỉ có một lục địa, gọi là Red Line (Hồng Tuyến). Red Line bao quanh Trái Đất từ bắc đến nam, đại diện cho Kinh tuyến gốc của thế giới. Đại diện cho Xích đạo là Grand Line (Đại Hải Trình), một vùng biển lớn trải dài từ đông sang tây. Hai tuyến này chia đại dương ra bốn khu vực, được gọi là “blues”: North Blue (Biển Bắc), West Blue (Biển Tây), East Blue (Biển Đông), và South Blue (Biển Nam). Chính phủ thế giới và các Quý tộc thế giới sống ở Thánh địa Mariejois trên Red Line.

Ngoài những đại dương trên mặt đất, gọi là Biển xanh (Blue Sea), còn có một đại dương khác trên mây gọi là Biển trắng (White Sea) và một đại dương khác nữa trên tầng mây cao hơn gọi là Biển trắng xóa (White White Sea).

Bốn vùng biển[sửa | sửa mã nguồn]

East Blue[sửa | sửa mã nguồn]

East Blue (東の海 (イースト・ブルー )?, Higashi no Umi (Īsuto Burū)) được coi là vùng biển yếu nhất trong bốn biển, đồng thời cũng là vùng biển hoà bình nhất. East Blue là vùng biển quê hương của năm thành viên băng Mũ Rơm: Luffy, Zoro, Nami, Usopp Lưu trữ 2020-06-08 tại Wayback Machine và Sanji (tuy Sanji sinh ra ở North Blue nhưng lớn lên tại đây), cùng nhiều nhân vật nổi tiếng trong thế giới One Piece như Roger, Garp…

Đảo Dawn[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Dawn (ドーン島 Dōn Shima?, Đảo Bình Minh) là hòn đảo nơi có quê hương của nhân vật chính Monkey D. Luffy, hành trình trở thành Vua Hải tặc của Luffy bắt đầu từ hòn đảo này. Một số địa danh trên đảo: làng Cối xay gió, núi Colubo và vương quốc Goa nổi tiếng.

Làng Cối xay gió

Làng Cối xay gió (フーシャ村 Fūsha-mura?) là quê hương nơi Luffy sinh ra. Luffy đã trải qua tuổi thơ của mình và ước mơ trở thành Vua Hải tặc của anh cũng bắt đầu ở đây. Trong làng có một quán bar do Makino làm chủ. Hiện giờ làng cối xay gió nằm trong sự bảo vệ của Hải quân do Phó Đô đốc Monkey D. Garp phụ trách. Tứ hoàng Shanks “Tóc Đỏ” cùng băng của ông từng lưu lại đây trong hơn một năm.

Núi Colubo

Núi Colubo (コルボ山 Korubo-yama?) là ngọn núi phía sau làng cối xay gió, đây là nơi băng sơn tặc Nhà Dadan sinh sống và nuôi dưỡng anh em Luffy và Ace. Cùng Sabo cả hai anh em đã trải qua thời niên thiếu tại đây.

Vùng Cực xám

Rừng Midway

Vương quốc Goa

Vương quốc Goa (ゴア王国 Goa Ōkoku?) được mệnh danh là vương quốc đẹp nhất East Blue, nơi đây là quê hương của Sabo và nhà Cách mạng Mokey D. Dragon. Vương quốc Goa được chia ra làm bốn khu vực chính, “Miền thượng” nơi có lâu đài hoàng tộc, gia đình hoàng gia và giới quý tộc sống ở đây. “Trung tâm thành phố” cư dân ở dây đều người giàu có, “Ngoại ô thành phố” là nơi tập trung của các thành phần tội phạm và du côn. Gần ngoại ô có một bức tường thành được xây dựng cực kỳ kiên cố, chia cắt thành phố với “Bến ảm đạm”. “Bến ảm đạm” hay còn gọi là “Núi rác”, chính là bãi rác của thành phố, nơi những con người nghèo khổ sinh sống, một xã hội trái ngược hẳn với “Miền thượng”. Chỉ có thể đến “núi rác” bằng một dường duy nhất là qua “Cổng lớn”.

Đảo Goat[sửa | sửa mã nguồn]

Hải quân Chi nhánh thứ 16[sửa | sửa mã nguồn]

Hải quân Chi nhánh thứ 77[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Yotsuba[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Shells[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Shells (シェルズタウン Sheruzu Taun?) là thành phố thuộc đảo Yotsuba. Thành phố từng thuộc sự quản lý của cựu Đại tá Hải quân “Morgan tay rìu”. Chi nhánh số 153 của Hải quân được đóng tại đây. Đây cũng chính là nơi Luffy gặp Roronoa Zoro và mời Zoro làm thành viên của băng mũ rơm.

Hải quân Chi nhánh thứ 153

Làng Shimotsuki[sửa | sửa mã nguồn]

Làng Shimotsuki (シェルズタウン Shimotsuki Mura?) là quê hương của Roronoa Zoro. Nơi đây có đạo trường của Koshiro, thầy Zoro, con đường kiếm thuật của Zoro được bắt đầu tại đây. Quân Cách mạng của Dragon cũng từng lưu lại đây một thời gian.

Quần đảo Organ[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Orange

Thị trấn Orange (オレンジの町 Orenji no Machi?) là một ngôi làng 40 năm tuổi, từng bị tấn công và xâm chiếm bởi băng Hải tặc Buggy trước khi chúng bị Luffy và Zoro đánh bại. Đây là nơi Luffy gặp Nami lần đầu tiên và mời Nami vào băng với vị trí Hoa tiêu.

Đảo Động vật quý hiếm[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Động vật quý hiếm (珍獣の島 Chinjū no Shima?) là một hòn đảo phủ đầy cây cối và rừng rậm, với nhiều loài động vật kì lạ sinh sống. Ngoài động vật có hai cư dân duy nhất sống trên đảo là Gaimon và Sarfunkel

Quần đảo Gecko[sửa | sửa mã nguồn]

Làng Syrup

Làng Syrup (シロップ村 Shiroppu-mura?) nằm trên đảo Gecko và là quê hương của Usopp. Băng Hải tặc Usopp gồm Usopp và ba cậu bé Ninjin, Tamanegi, Piiman từng ở đây.
Trên đảo có Dinh thự Kaya, nơi bạn thân của Usopp tiểu thư Kaya và quản gia Merry – người đã thiết kế chiếc thuyền “Going Merry” sinh sống.

Baratie[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà hàng trên biển Baratie (バラティエ Baratie?) là một nhà hàng rất nổi tiếng ở cả trong và ngoài East Blue. Baratie nằm ở khu vực Sambas của East Blue. Baratie thực chất là một con tàu lớn. Chủ nhà hàng cũng như đầu bếp trưởng là cựu Hải tặc của băng hải tặc Đầu Bếp “Zeff chân đỏ”, Sanji từng làm bếp phó tại đây. Tuy là một nhà hàng nhưng Baratie có một đội ngũ đầu bếp với khả năng chiến đấu rất đáng nể, tiêu biểu là hai nhân vật Patty và Carne. Bây giờ có thêm hai nhà hàng nhỏ trực thuộc Baratie

Quần đảo Conomi[sửa | sửa mã nguồn]

Quần đảo Conomi (コノミ諸島 Konomi Shotō?) là quê hương của Nami. Tám năm trước, đảo Conomi bị băng Hải tặc Arlong tấn công và đô hộ hết sức tàn bạo. Mục đích của Arlong là lấy quần đảo Conomi làm bàn đạp để vươn ra thống trị toàn East Blue. Sau khi nhóm Luffy tiêu diệt toàn bộ băng Arlong, phá huỷ Arlong Park, cả hòn đảo được giải phóng và sống trong tự do, hoà bình.

Làng Cocoyashi

Làng Cocoyashi (ココヤシ村 Kokoyashi-mura?) là quê hương nơi Nami lớn lên, Nami từng có thời gian sống rất hạnh phúc ở đây với mẹ Bell-mère và chị gái Nojiko.

Công viên Arlong

Công viên Arlong (アーロンパーク Āron Pāku?) là nơi đóng quân của băng Hải tặc Arlong, được xây dựng sau khi Arlong xâm chiếm Conomi. Arlong Park có thiết kế gần giống với công viên trên quần đảo Sabaody. Nó đã bị phá huỷ sau khi nhóm Luffy tiêu diệt băng Arlong.

Làng Gosa

Làng Gosa (ゴサの町 Gosa no Machi?) là nơi từng bị băng Arlong phá huỷ vì chậm đóng “Cống hiến”.

Đảo Mirrorball[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Mirrorball (ミラーボール島 (アイランド) Mirābōru Airando?) là hòn đảo xuất hiện trong mini story về nhân vật Jango. Hòn đảo này từng được phụ trách bởi cựu Đại uý Hải quân Fullbody. Đây cũng là nơi đặt trụ sở chính của Doskoi Panda (ドスコイパンダ Dosukoi Panda?), hãng thời trang nổi tiếng trong thê giới One Piece.

Quần đảo Polestar[sửa | sửa mã nguồn]

Loguetown[sửa | sửa mã nguồn]

Loguetown (ローグタウン Rōgutaun?) là thành phố nằm trên đảo Polestar. Logue Town được biết đến với tên “Thành phố của sự khởi đầu và kết thúc” (始まりと終わりの町 Hajimari to Owari no Machi?). Đây là quê hương của Vua Hải tặc Gol D. Roger và cũng chính là nơi Roger bị tử hình 24 năm về trước. Một địa điểm nổi tiếng ở đây là “Đài tử hình”, nơi xử tử Vua Hải tặc, và là điểm bắt đầu cho Kỷ nguyên Hải tặc. Loguetown là hòn đảo cuối cùng mà băng Mũ Rơm ghé qua trước khi tiến vào Grand Line.

Căn cứ Hải quân Loguetown

Tequila Wolf[sửa | sửa mã nguồn]

Tequila Wolf (テキーラウルフ Tekīra Urufu?) là đất nước nằm trên một cây cầu. Cây cầu này đã được xây dựng suốt 700 năm qua để nối liền các đảo xung quanh, theo lệnh của Quý tộc thế giới. Người dân và cũng là công nhân xây cầu ở đây thực chất là các nô lệ được chuyển đến từ khắp nơi trên thế giới. Tequila Wolf hiện đã được giải phóng bởi lực lượng Quân Cách mạng.

Đảo Kumate[sửa | sửa mã nguồn]

Cozia[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Oykot[sửa | sửa mã nguồn]

Sixis[sửa | sửa mã nguồn]

West Blue[sửa | sửa mã nguồn]

West Blue (西の海(ウエストブルー) Nishi no Umi (Uesuto Burū)?, Biển Tây) là vùng biển thuộc bốn đại dương lớn của thê giới One Piece. Quê hương Ohara của Robin từng tồn tại ở đây, West Blue cũng là quê hương của Brook và băng hải tặc Rumbar. Một số nhân vật khác cũng tới tù West Blue đó là Daz Bones, Laffitte, Capone “Gang” Bege. Chi nhánh thứ 80 của Hải quân nằm ở vùng biển này.

Đảo Ohara[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Ohara (オハラ?) là quê hương của Nico Robin, hiện nay đã không còn tồn tại trên bản đồ thê giới One Piece. Trên đảo có cây thông thái 5000 tuổi, đây là thư viện Ohara nơi các nhà khảo cổ sinh sống và nghiên cứu. Ohara từng nổi tiếng là nơi tập hợp của những nhà khảo cổ học tài ba trên toàn thế giới, do giáo sư Clover đứng đầu. Các học giả của Ohara đã đi ngược lại luật lệ của Chính phủ thế giới, bí mật nghiên cứu các phiến đá lịch sử Poneglyph và có thể giải mã chúng. Lo sợ công việc này có sẽ động chạm đến bí mật đen tối của Chính phủ, Ngũ lão tinh đã triệu tập Buster Call, huỷ diệt toàn bộ hòn đảo. Robin là người duy nhất mang huyết quản của con dân Ohara còn sống đến bây giờ.

Vương quốc Ilusia[sửa | sửa mã nguồn]

Thriller Bark[sửa | sửa mã nguồn]

Thriller Bark là tên của một con thuyền thuộc sở hữu của một Thất Vũ Hải (Shichibukai) là Gekko Moriah. Nhóm Luffy đã đến con thuyền này và chạm trám với Moriah,Luffy chiến thắng đánh giấu cột mốc hạ gục Shichibukai thứ hai (trước đó là Crocodiles).Tuy nói là thuyền nhưng thực sự con thuyền này lớn đến mức ai cũng tưởng nó là một hòn đảo.

Toroa[sửa | sửa mã nguồn]

Doanh trại Las[sửa | sửa mã nguồn]

Kano Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

Hải quân Chi nhánh thứ 80[sửa | sửa mã nguồn]

Quê hương của Shanks[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc quê hương của Brook[sửa | sửa mã nguồn]

Thành phố nơi Laffitte bị trục xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo chưa đặt tên[sửa | sửa mã nguồn]

Nằm ở phía đông bắc Ohara, sau khi Ohara bị phá hủy thì Robin đã chạy đến hòn đảo này, nhưng cô lại bị Hải quân phát hiện và có mức truy nã đầu tiên tại đây.

North Blue[sửa | sửa mã nguồn]

North Blue (北の海 (ノースブルー) Kita no Umi (Nōsu Burū)?, Biển Bắc) là vùng biển thuộc bốn đại dương lớn của thế giới One Piece. North Blue là nơi Sanji sinh ra, đây cũng là quê hương của Trafalgar Law, Basil Hawkins, X Drake và Bellamy cùng băng Hải tặc của hắn. Một vài vương quốc ở North Blue từng được đề cập đến, đó là vương quốc Lvneel của nhà thám hiểm Mont Blanc Noland và Mont Blanc Cricket thủ lĩnh của “Liên hợp quân núi khỉ” (猿山連合軍 Saruyama Rengō-gun?), vương quốc Vira được nhắc đến trong tờ báo mà Nami đọc.

Các nhà máy xử lý chất thải về cơ bản là một khu vực công nghiệp rải rác với các ngọn núi của kim loại phế liệu và nhà máy. Các thuyền viên của băng Donquixote thiết lập cơ sở hoạt động của mình trong Spider Miles sau khi Doflamingo chạy trốn khỏi Mary Geoise, sống trong một tòa nhà tân trang lại trong nhà máy xử lý chất thải.

Sau khi Donquixote Doflamingo chạy trốn khỏi Mary Geoise với những kiến ​​thức về kho tàng quốc gia. Hắn và thủy thủ đoàn của mình thiết lập nơi ẩn náu của mình ở đây 16 năm trước, trong một tòa nhà tân trang lại, cờ hải tặc của phi hành đoàn được treo trên đỉnh một bức tường, ghế đệm và ghế sofa cho thuyền viên của băng ngồi lên điều hành.

16 năm trước, một cậu bé tên Trafalgar Law 10 tuổi, với lựu đạn trên cơ thể của mình, tiếp cận các thuyền viên và yêu cầu để cậu tham gia cùng họ. Cậu được chấp nhận, mặc dù như ghi nhận của Diamante, hơn 100 trẻ em đã đến đây với họ với yêu cầu tương tự như vậy, rồi thả ra chỉ biết khóc lóc sau hai ngày. Ngay sau khi Corazon trở về từ một nhiệm vụ, anh ném Law ra ngoài cửa sổ, làm cho cậu bé với đập mặt vào một ngọn núi của kim loại phế liệu…

Một thời gian ngắn sau khi tuyển dụng cậu bé này, băng hải tặc Donquixote rời bỏ Spider Miles để chuyển đổi nơi ẩn náu khác. Họ chuyển đổi cơ sở hoạt động của mình gần hơn với Red Line.

Flevance[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Flevance là quê hương của Trafalgar D. Water Law. Vương quốc này rất nổi tiếng do có nhiều khoáng sản gọi là “Chì hổ phách”. Đây là một loại nguyên liệu hiếm, dùng để chế tạo vũ khí rất tốt. Tuy nhiên, đây là một chất độc. Khi còn nằm sâu dưới lòng đất, chúng vô hại. Nhưng khi bị khai thác lên, nó sẽ làm cho người dân bị mắc “hội chứng chì hổ phách”. Da của người mắc hội chứng chì hổ phách chuyển sang màu trắng và tuổi thọ bị rút lại qua từng thế hệ. Thế hệ cuối sẽ chết khi vừa chào đời. Mặc dù biết rõ những tác hại đó, nhưng vì lòng tham không đáy, Chính quyền thế giới đã phớt lờ và tiếp tục khai thác chúng. Dưới sự hậu thuẫn của chính quyền thế giới, các quốc gia láng giềng đã thẳng tay tàn sát người dân Flevance nhằm che đậy sự thật này. Vương quốc Flevance bị xoá sổ. Trafalgar Law là người duy nhất còn sống sót, nhờ trốn trong một núi xác. Cậu đã được Corazon là em của Donquixote Doflamingo cứu sống sau khi liều mình cướp trái ác quỷ Ope Ope no Mi (trái ác quỷ có khả năng tự do phẫu thuật trong một bán kính nhất định).

Vương quốc Germa[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Germa là một tổ chức quân sự có thế lực rất lớn ở Biển Bắc, tổ chức này được đặt trên một hòn đảo di động được tập hợp lại từ những chiến thuyền của quân đoàn Germa 66 (còn được gọi là Quân đoàn Ma Quỷ), hay còn được gọi là “Những kẻ hiếu chiến”, là tổ chức quân sự của vương quốc Germa và Thế giới ngầm, do gia tộc Vinsmoke lãnh đạo. Là nơi Sanji sinh ra và lớn lên với tuổi thơ đầy bất hạnh khi bị những người anh em của mình đánh đập vì cho rằng Sanji không xứng đáng được sinh ra trong gia đình này bởi anh quá yếu và chỉ tập trung cho việc nấu nướng.

Vương quốc Lvneel[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Lvneel là quê hương của Montblanc Noland, và cũng là nơi ông bị hành quyết.

Micqueot[sửa | sửa mã nguồn]

Spider Miles[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Rubeck[sửa | sửa mã nguồn]

Là nơi mà Rosinante (Corazon) thông báo cho Sengoku về cuộc giao dịch trái ác quỷ  Ope Ope và Sengoku lên kế hoạch đột kích đoàn hải tặc Donquixote.

Đảo Swallow[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Pleasure

Rakesh[sửa | sửa mã nguồn]

Notice[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Minion[sửa | sửa mã nguồn]

Làng Kuen[sửa | sửa mã nguồn]

Bắc Cực[sửa | sửa mã nguồn]

South Blue[sửa | sửa mã nguồn]

South Blue (南の海 (サウスブルー) Minami no Umi (Sausu Burū)?, Biển Nam) là vùng biển thuộc bốn đại dương lớn của thế giới One Piece. South Blue là nơi Franky được sinh ra, đây cũng là quê hương của một số nhân vật: Eustass “Captain” Kid, Killer, Jewelry Bonney, Inazuma.

Vương quốc Briss[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Karate[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Karate (カラテの島) Karate no Shima?) một hòn đảo nổi tiếng với những võ sinh của môn võ karate. Đây là quê hương của Jerry thành viên CP6.

Vương quốc Torino[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Torino (トリノ王国) Torino Ōkoku?) là vương quốc nằm trên “Đảo báu vật”, đây là một hòn đảo nhỏ với một cái cây khổng lồ mọc ở giữa. Tony Tony Chopper đã được Bartholomew Kuma dịch chuyển đến đây, Chopper đã dành hai năm trên đảo để nâng cao sức mạnh và kiến thức của mình. Bề ngoài người dân của Torino trông giống một bộ lạc cổ xưa và lạc hậu, nhưng thật ra họ có một nên văn minh khá phát triển và nền y học lâu đời.

Đảo Baterilla[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Baterill (バテリラ Baterira?) là hòn đảo nơi Porgtas D. Ace được sinh ra. Portgas D. Rouge, tình yêu của Vua Hải tặc Gol D. Roger từng sống trên hòn đảo này. Theo lệnh của Chính phủ rất nhiều bà mẹ mang thai ở đây đã bị sát hại để ngăn chặn dòng máu của Vua Hải tặc ra đời.

Centaurea[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Black Drum[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Sobert[sửa | sửa mã nguồn]

Grand Line[sửa | sửa mã nguồn]

Grand Line (偉大なる航路 (グランドライン) Gurando Rain?, Đại Hải trình) là vùng biển lớn nhất thế giới One Piece. Grand Line được mệnh danh là “Nghĩa địa Hải tặc” bởi sự cạnh tranh khốc liệt của các Hải tặc với nhau và vì đây cũng là nơi chịu sự ảnh hưởng của nhiều thế lực Hải tặc nổi tiếng. Grand Line có khí hậu rất khắc nghiệt với thời tiết thay đổi liên tục, không theo quy luật. Rất khó để có thể xác định phương hướng ở vùng biển này, bởi từ trường từ các đảo không đồng đều, cách duy nhất là dùng Log Pose hoặc các Enternal Pose. Có bảy tuyến đường để bắt đầu hành trình trong Grand Line, cả bảy tuyến đường đều đi về một đích cuối, đó là hòn đảo trong truyền thuyết: “LAUGH TALE”.

Paradise[sửa | sửa mã nguồn]

Paradise (楽園(パラダイス) Paradaisu?, Thiên đường) là cái tên được nhiều người đặt cho nửa đầu của Grand Line, tính từ điểm xuất phát ở Reverse Moutain đến điểm Red Line cắt Grand Line. Mức độ nguy hiểm và khắc hiểm ở Paradise thấp hơn ở Tân thê giới, rất nhiều hải tặc sau khi vào Tân thê giới đã muốn quay trở lại nơi này.

Đảo Xương Rồng[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo xương rồng (サボテン島 Saboten-jima?) là hòn đảo có hình dáng của một cây xương rồng khổng lồ. Nếu nhìn gần những cái gai xương rồng thực chất là những bia mộ của các Hải tặc xấu số. Thành phố Whiskey Peak nằm trên hòn đảo này.

Whiskey Peak

Whiskey Peak (ウイスキーピーク Uisukī Pīku?) nhìn bề ngoài là một thành phố hiếu khách với người dân rất yêu quý Hải tặc. Nhưng thực ra đây là hang ổ của 100 tay săn tiền thưởng, chuyên săn các con mồi là những Hải tặc mới bước chân vào Grand Line.

Little Garden[sửa | sửa mã nguồn]

Little Garden (リトルガーデン Ritoru Gāden?) là một hòn đảo cổ đại với những sinh vật đã tuyệt chủng từ thời tiền sử sinh sống. Hòn đảo này cũng là nơi ở của hai chiến binh khổng lồ Elbaf, Brogy và Dorry.

Đảo Kyuka[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Drum[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Drum (サクラ王国 Doramu Shima?) là quê hương của Tony Tony Chopper. Drum là một hòn đảo mùa đông với khí hậu lạnh giá và tuyết phủ quanh năm. Trên đảo có loài thỏ gấu Lapahn sinh sống.

Vương quốc Sakura

Vương quốc Sakura (ドラム島 Sakura Ōkoku?) là vương quốc trên đảo Drum do vua Dalton đứng đầu. Vương quốc Sakura trước đây có tên là Vương quốc Drum (ドラム王国 Doramu Ōkoku?) rất nổi tiếng với các bác sĩ tài ba. Vua và quân đội Drum đã chạy trốn khi Drum bị tấn công bởi băng Hải tặc Râu đen. Những người dân ở lại đã cùng nhau xây dựng một đất nước mới, vương quốc Sakura.

Sừng To

Drum Rockies

Cocoa Weed

Gyasta

Robelle

Vương quốc Alabasta[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Alabasta (アラバスタ王国 Arabasuta Ōkoku?) hay “Vương quốc cát” là quê hương của Nefertari Vivi. Alabasta một trong hai mươi quốc gia lập ra Chính phủ thế giới hiện nay, Alabasta hiện được trị vì bởi vua Nefertari Cobra. Vương quốc này nằm trên Đảo Cát (サンディ島 Sandi Airando?), một hòn đảo mùa hè. Alabasta từng trải qua cuộc nội chiến kéo dài suốt ba năm, giữa lực lượng nổi dậy và quân đội hoàng gia. Đất nước này từng được bảo hộ bởi cựu Thất vũ hải Crocodile. Kiến trúc của Alabasta được pha trộn từ nhiều kiểu kiến trúc của vùng Trung Đông trong thế giới thực, như Ả Rập, Ai Cập.

Sa mạc Sandora

Sông Sandora

Rainbase

Yuba

Erumalu

Nanohana

Katorea

Quán cà phê Nhền nhện

Alubarna

Tamarisk

Suiren

Vira[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Nanimonai[sửa | sửa mã nguồn]

Jaya[sửa | sửa mã nguồn]

Jaya (ジャヤ?) là một hòn đảo mùa xuân, hiện chỉ còn lại một nửa đảo Jaya gốc ở dưới Blue Sea. Ban đầu Jaya là một hòn đảo lớn hình đầu lâu, nhưng gần 400 năm trước hơn một nửa hòn đảo đã bị Knock Up Stream đưa lên trên Skypiea. Phía Tây Jaya là thành phố Mocktown, phía bên này đảo là nơi “Kẻ thừa thãi của Jaya”, Monblanc Cricket từng sống và khu rừng “South Grave”, nơi có loài “Chim phương Nam” kì lạ.

Mock Town

Mock Town (モックタウン AMokku Taun?) là thành phố nằm phía Tây đảo Jaya. Mock Town là nơi tập trung của tội phạm, hải tặc từ nhiều nơi ở Grand Line. Cảnh chém giết, đánh nhau diễn ra hàng ngày, một thành phố không có luật lệ. Tuy vậy những kẻ này lại ít khi đụng tới người dân thành phố, một vài nơi của Mock Town trông giống resort.

Long Ring Long Land[sửa | sửa mã nguồn]

là một hòn đảo toàn những sinh vật và cây cối dài đến đáng kinh ngạc. Hội Luffy đã đá gãy 1 cặp cà kheo (tưởng là cây) và gặp được người duy nhất sóng trên 1/10 hòn đảo. Băng luffy cũng đã đấu Davy Back Fight với băng hải tặc Foxy. Sau khi chiến thắng, cả băng gặp phải đô đốc Aokiji

Tàu biển[sửa | sửa mã nguồn]

Water Seven[sửa | sửa mã nguồn]

Là nơi sinh Franky. Ở water 7 có xưởng đóng tàu Galley- La gồm những người thợ đóng tàu tâm huyết và có tay nghề hàng đầu thế giới, chuyên đóng tàu cho hải quân và cả hải tặc. Đây là nơi con tàu Thousan Sunny ra đời, con tàu hải tặc của băng mũ rơm.

Enies Lobby[sửa | sửa mã nguồn]

Nơi diễn ra arc Enies Lobby, hòn đảo công lý của Chính phủ Thế giới. Hòn đảo được bảo vệ bởi CP9.

Đảo Banaro[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Banaro (バナロ島 Banaro Shima?) là hòn đảo nơi diễn ra cuộc chiến giữa Đội trưởng Đội 2 Băng Hải tặc Râu Trắng với băng Hải tặc Râu đen. Tạo hình của nhà cửa và người dân trên đảo giống ở miền Tây nước Mỹ thời ký khai phá.

Tam giác Florian[sửa | sửa mã nguồn]

Tam giác Florian (魔の三角地帯 [フロリアン・トライアングル] Ma no Sankaku Chitai [Furorian Toraianguru]?) là một vùng biển với lượng sương mù dày đặc, rất nguy hiểm cho tàu bè qua lại. Ước tính mỗi năm có hơn một trăm tàu thuyền lớn, nhỏ mất tích trong vùng biển này. Tam giác Florian khá giống với Tam giác Bermuda ngoài đời thực.Không chỉ thế, nó còn chứa một bí ẩn trong sương mù mà đến nay vẫn chưa có lời giải đáp ngay cả trước khi con tàu Thriller Bark tiến vào

San Faldo[sửa | sửa mã nguồn]

Pucci[sửa | sửa mã nguồn]

St. Poplar[sửa | sửa mã nguồn]

=== Marineford (trước timeskip) ===Marineford là căn cứ chính của hải quân.Đây là nơi diễn ra trận chiến thượng đỉnh giữa băng hải tặc râu trắng và hải quân

Đảo kho báu của Buggy[sửa | sửa mã nguồn]

G-2[sửa | sửa mã nguồn]

G-3[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà lao Hải quân[sửa | sửa mã nguồn]

Cactus Saloon (Quán cà phê nhền nhện mới)[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Lulusia[sửa | sửa mã nguồn]

Guanhao[sửa | sửa mã nguồn]

Thriller Bark[sửa | sửa mã nguồn]

Thực chất là một con thuyền khổng lồ, nơi ở của cựu Thất Vũ Hải Gerko Maria. Nơi đây là địa điểm chính của arc Thriller Bark.

Quần đảo Sabaody[sửa | sửa mã nguồn]

Shakky’s Rip-off Bar
Shakky’s Rip-off Bar (シャッキー’S ぼったくり Shakkī-zu Bottakuri Bā?) là một quán bar nằm ở gốc cây số 13 thuộc quần đảo Sabaody, do nữ cựu hải tặc Shakky làm chủ. Shakky sống ở đây cùng Silver Rayleigh.

Căn cứ Hải quân Sabaody

Đảo Karakuri[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Karakuri (からくり島 Karakuri-jima?) là hòn đảo nơi có Vương quốc tương lai Barujimoa (未来国バルジモア Mirai-koku Barujimoa?). Karakuri là một hòn đảo mùa đông với giá rét và tuyết phủ quanh năm. Đây là quê hương của nhà khoa học thiên tài Vegapunk. Trên đảo có phòng thí nghiệm của tiến sĩ Vegapunk với nhiều bản thiết kế, tài liệu nghiên cứu từ lúc ông còn trẻ, một phần phòng thí nghiệm đã bị Franky vô tình làm nổ. Franky đã được Kuma dịch chuyển đến đây, anh đã dành hai năm trên đảo để học tập và nghiên cứu.

Đảo Momoiro[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Momoiro (モモイロ島 Momoiro Airando?) là hòn đảo nơi có vương quốc Kamabakka (モモイロ島 Momoiro Airando?) của Nữ hoàng Ivankov. Đây là một hòn đảo có hình trái tim, cây cối và động vật nơi đây đều có một màu hồng. Cư dân trên đảo là các okama và họ đều mạng trái tim của một thiếu nữ đang yêu. Sanji được Bartholomew Kuma dịch chuyển đến đảo này, Sanji đã tập luyện hai năm ở đây dưới sự hướng dẫn của Nữ hoàng Ivankov.

Quần đảo Boin[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Namakura[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Kuraigana[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Kuraigana (クライガナ島 Kuraigana-tō?) là hòn đảo nơi có tàn tích của vương quốc Shikkearu (シッケアール王国 Shikkeāru Ōkoku?), quốc gia này đã bị huỷ diệt bởi một cuộc đại chiến kinh hoàng diễn ra vào 9 năm trước. Thất vũ hải Dracule Mihawk đã chọn hòn đảo này làm nơi dừng chân. Roronoa Zoro và Perona đã được Bartholomew Kuma dịch chuyển đến đây. Trên đảo Kuraigana trong hai năm dưới sự hướng dẫn của Mihawk trong suốt 2 năm luyện tập Zoro đã dừng chân và tập luyện

Merveille[sửa | sửa mã nguồn]

Tân thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo nhiệt đới của Shanks[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Yukiryu[sửa | sửa mã nguồn]

Hachinosu[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Raijin[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Hiểm Hồng[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Mystoria[sửa | sửa mã nguồn]

Edd War[sửa | sửa mã nguồn]

Foodvalten[sửa | sửa mã nguồn]

Tân Marineford[sửa | sửa mã nguồn]

G-1[sửa | sửa mã nguồn]

G-5[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Bánh quy

Đảo Đen

Đảo Cacao

Đạo Kẹo

Đảo Phô mai

Đảo Dao kéo

Đảo Gia vị

Đảo Trái cây

Đảo Funwari

Đảo Futoru

Đảo Mứt

Đảo Jelly

Đảo Kibo

Đảo Kimi

Đảo Kinko

Đảo Komugi

Đảo Rượu

Đảo Tình yêu

Đảo Margarine

Đảo Milenge

Đảo Sữa

Đảo Noko

Đảo Nuts

Đảo Package

Đảo Piepie

Đảo Poripori

Đảo Potaro

Đảo Rokumitsu

Đảo Sanshoku

Đảo Tanega

Đảo Topping

Đảo Unique

Đảo Yakigashi

Punk Hazard[sửa | sửa mã nguồn]

Punk Hazard (パンクハザード島 Panku Hazādo-tō?) là một hòn đảo thuộc Tân Thế giới, đây là hồn đảo mà Log Pose không xác định được. Trước đây, đó là một hòn đảo thuộc chính quyền. Nó đã được cấm ra vào. Đây là hòn đảo nơi hai đô đốc hải quân là Kuzan Akainu và Sakazuki Aokiji đã chiến đấu trong vòng 10 ngày để tranh chức Thủy sư Đô đốc Hải quân. Punk Hazard khá gần với Dressrosa. Hòn đảo có hai khí hậu diễn ra song song ở hai nửa hòn đảo biến thời tiết nơi đây rất khắc nghiệt, một bên thì nóng rực nửa còn một bên thì được bao phủ bởi tuyết.

Dressrosa[sửa | sửa mã nguồn]

Dressrosa (ドレスローザ Doresurōza?) là một vương quốc ở Tân thế giới, hiện được cai trị bởi Thất vũ hải Donquixote Doflamingo. Dressora là một trong hai mươi quốc gia lập nên Chính phủ thê giới hiện giờ, dưới thời của gia tộc Donquixote. Sau này Dressrosa được giao cho gia đình vua Riku cai quản. Mười năm trước Doflamingo trở về Dressora đòi lại vương quốc của gia tộc mình từ tay vua Riku. Kiến trúc của Dressora chịu nhiều ảnh hưởng từ kiến trúc Tây Ban Nha.Hiện nay đã được hoà bình nhờ liên minh Law-Luffy đánh bại Doflamingo.Đây cũng là nơi Luffy gặp lại anh trai kết nghĩa của mình là Sabo.

Green Bit[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Prodence[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Karai Bari[sửa | sửa mã nguồn]

Zou[sửa | sửa mã nguồn]

Zou là một hòn đảo nằm sau lương con voi khổng lồ hơn 1000 năm tuổi. Nó được biết đến như một “đảo Phantom”. Đây là quê hương của Mink Tribe  cũng như nơi các hải tặc Heart cư trú trong khi chờ đợi của họ đội trưởng để trở về từ Dressrosa.

Rừng Cá Voi

Thành phố Kurau

Wano Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

Wano Quốc (ワノ国 Wano Kuni?, Thái bình Quốc) là vương quốc của các samurai, quốc gia này không tham gia vào Chính phủ thế giới. Qua những chi tiết đã nhắc đến trong truyện thì Wano có nhiều nét tương đồng với Nhật Bản thời Edo.

Thủ đô Hoa[sửa | sửa mã nguồn]

Kuri[sửa | sửa mã nguồn]

Bờ biển Kuri

Làng Amigasa

Thị trấn Okobore

Thị trấn Bakura

Udon[sửa | sửa mã nguồn]

Ringo[sửa | sửa mã nguồn]

Onigashima[sửa | sửa mã nguồn]

Sphinx[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Germa[sửa | sửa mã nguồn]

Elbaf[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Broc Coli[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Lodestar[sửa | sửa mã nguồn]

Laugh Tale[sửa | sửa mã nguồn]

Laugh Tale (ラフテル Rafuteru?) là hòn đảo nằm ở cuối cùng của Grand Line và là nơi có khả năng giữ kho báu One Piece. Laugh Tale là hòn đảo truyền thuyết, trong lịch sử chỉ có duy nhất băng Hải tặc Roger của Vua Hải tặc Gold D. Roger là những người đến được đó và xác nhận Raftel tồn tại.cách đến đó là đi chệch lộ trình một chút, đố là chìa khóa để dến đó. Laugh Tale là hòn đảo thịnh vượng nhất và giàu nhất thế giới One Piece mà cũng là hòn đảo bí ẩn nhất One Piece.

Không xác định[sửa | sửa mã nguồn]

Baltigo[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Bourgeois[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Standing[sửa | sửa mã nguồn]

Red Line[sửa | sửa mã nguồn]

Bức tường ngăn cách đại dương.

Núi Reverse[sửa | sửa mã nguồn]

Là nơi tụ hội của bốn dòng hải lưu và đổ vào Grand Line.

Mũi Sinh đôi[sửa | sửa mã nguồn]

Mary Geiose[sửa | sửa mã nguồn]

Nơi các Thiên Long nhân sinh sống tuyên truyền 900 năm trước có 20 hoàng tộc ngoại trừ hoàng tộc của alabata nên chỉ còn lại 19 hoàng tộc họ hộp tác để đánh bại vương quốc cổ đại sau khi phá hủy vương quốc cổ đại họ đưa con cháu lên sống (sau này là các thiên long nhân)

Cảng Red[sửa | sửa mã nguồn]

Calm Belt[sửa | sửa mã nguồn]

Vành đai tĩnh lặng. Là sào huyệt của lũ hải vương, rất ít người có thể qua đây được. Tuy nhiên, tàu hải quân vẫn có thể qua được nhờ công nghệ tiên tiến Hải lâu thạch. Hòn đảo Amazon Lily và địa điểm chính của hải quân cũng nằm trong địa phận này.

Impel Down[sửa | sửa mã nguồn]

Nhà tù lớn nhất thế giới, là một trong ba biểu tượng của chính quyền thế giới, nơi để giam cẩm những tên hải tặc. có 6 tầng ngục trong nhà tù.

Amazon Lily[sửa | sửa mã nguồn]

được Thất Vũ Hải Boa Hancook trị vì. Đây là hòn đảo của những chiến binh là nữ.

Rusukaina[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ trụ trong One Piece khác với thực tế, bên ngoài Trái đất vẫn có oxy và con người có thể thở được. Trái đất không phải là hành tinh duy nhất có sự sống. Trong vũ trụ còn có các chủng tộc sinh vật sống khác, các sinh vật này trông khá hài hước. Giống như ở Trái đất One Piece, ngoài vũ trụ cũng có Hải tặc với tên gọi “Hải tặc vũ trụ”.

Mặt trăng[sửa | sửa mã nguồn]

Mặt trăng ( Tsuki?) về cơ bản vẫn giống với mặt trăng ở ngoài đời thực, khác ở chỗ là trên Mặt trăng vẫn có thể thở được và từng có người sống ở đây. Trên Mặt trăng có những tàn tích của một nền văn minh cổ xưa, do người mặt trăng tạo ra. Đến nay chúng ta mới biết được có ba chủng tộc tưng sống trên mặt trăng đó là người Skypiea, người Shandia (hoặc Shandora) và người Birka. Ba chủng tộc đều có một đôi cánh sau lưng và họ cũng chính là tổ tiên của những người sống trên Skypiea hiện nay.

Birka[sửa | sửa mã nguồn]

Birka (ビルカ Biruka?) là một thành phố của nền văn minh trên mặt trăng. Hiện thành phố chỉ còn là một tàn tích.

Biển trên trời[sửa | sửa mã nguồn]

Biển trắng[sửa | sửa mã nguồn]

Cửa Thiên đường[sửa | sửa mã nguồn]

Tầng mây cuối[sửa | sửa mã nguồn]

Biển trắng xóa[sửa | sửa mã nguồn]

Skypiea[sửa | sửa mã nguồn]

Skypiea (スカイピア Sukaipia) là một hòn đảo nằm bầu trời phía trên cả thiên đường. Lớp dưới cùng cách mặt biển 7000 met, lớp phía trên cách 10.000 met.. Đây chính là nơi diễn ra Skypiea Arc, và cũng là hòn đảo thứ sáu mà nhóm Mũ Rơm ghé thăm trên Grand Line. Người dân ở đây mang những đôi cánh nhỏ trên lưng rất độc đáo, giống như những thiên thần vậy, mặc dù tác dụng của nó đến nay vẫn chưa được tiết lộ. Cuộc sống hàng ngày của người dân ở đây xoay quanh việc sử dụng Dials, những thứ không có ở Biển Xanh. Khác với “beli” được sử dụng ở phần còn lại của thế giới, đơn vị tiền tệ của Skypiea là extol. Người dân Skypiea mang một sự sùng kính đối với đất, vì trên đó cây cối có thể sinh ra,còn mây đảo không thể sinh cây cối, và còn nhiều thứ chất liệu khác nữa đến từ dưới Biển Xanh. Hầu hết những người ở Biển Xanh đều tin rằng Skypiea thực chất chỉ có trong huyền thoại. Những sự kiện này đã giải quyết mối bất hòa giữa người Skypiea và Shandia và đống thời chấm dứt trận chiến 400 năm của họ. Hiện tại người Skypiea và Shandia giờ đây chung sống hòa bình tại Upper Yard. Người Shandia đã dành lại cố hương và giúp người dân Skypiea xây dựng lại quê hương của họ.

Đảo Thiên thần

Upper Yard

Làng Shandia

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

XAMLON

Ballon Terminal[sửa | sửa mã nguồn]

Đáy biển[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Người cá[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Ryugu

Làng Cá da trơn đeo băng quấn đầu[sửa | sửa mã nguồn]

Đế chế Cá vàng[sửa | sửa mã nguồn]

Dưới đáy biển[sửa | sửa mã nguồn]

Không xác định[sửa | sửa mã nguồn]

All Blue[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Cổ đại[sửa | sửa mã nguồn]

Vùng đất Băng giá[sửa | sửa mã nguồn]

Nakrowa[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Rommel[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Roshwan[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Ballywood[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Tajine[sửa | sửa mã nguồn]

Vương quốc Shishano[sửa | sửa mã nguồn]

God Valley[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoại truyện[sửa | sửa mã nguồn]

East Blue[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo của Ganzack[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo của Woonan[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Gunkan[sửa | sửa mã nguồn]

Hang Rồng

Đảo Mất tích[sửa | sửa mã nguồn]

Lòng Đại dương[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Clockwork[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Clockwork

Hải quân Chi nhánh thứ 8[sửa | sửa mã nguồn]

Paradise[sửa | sửa mã nguồn]

Alabasta[sửa | sửa mã nguồn]

Badland

Ido

Melias

Đảo Papanapple[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Pháo hoa[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Goat[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Ruluka[sửa | sửa mã nguồn]

Sương mù Cầu vồng[sửa | sửa mã nguồn]

Hyokaido[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Ký ức[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Okan[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Hannabal[sửa | sửa mã nguồn]

Partia[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Asuka[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Omatsuri[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Mecha[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Clam[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo của Rudolph[sửa | sửa mã nguồn]

Kilauea[sửa | sửa mã nguồn]

Núi Cao[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Bát Cửu[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Navarone[sửa | sửa mã nguồn]

G-8

Tân thế giới[sửa | sửa mã nguồn]

End Point[sửa | sửa mã nguồn]

(ngoại truyện ) là một trong 3 khu núi lửa trong one piece 3 end point thật chất là những dòng dung nham được kết nối với nhau nếu bị phá hủy thì thảm họa phun trào núi lủa sẽ diễn ra khắp tân thế giới . trong one piece ngoại truyện : Z một đô đốc đã cố phá hủy 3 end point nhằm mục đích tiêu diệt toàn bộ hải tặc ở tân thế giới tuy nhiên kế hoạch này đã bị nhóm của mũ rơm phát hiện vá Z đã bị đánh bại

Đảo Firs[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Secon[sửa | sửa mã nguồn]

Piriodo[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Hand[sửa | sửa mã nguồn]

Thị trấn Trans[sửa | sửa mã nguồn]

Mỏ Bạc[sửa | sửa mã nguồn]

Đảo Fron[sửa | sửa mã nguồn]

G-F

Đảo Jail[sửa | sửa mã nguồn]

Wano Quốc[sửa | sửa mã nguồn]

Yo

Đền trên núi

Đảo Nebulandia[sửa | sửa mã nguồn]

Căn cứ Hải quân Nebulandia


Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Danh_sách_địa_danh_trong_One_Piece&oldid=64843440”

Từ khóa: Danh sách địa danh trong One Piece, Danh sách địa danh trong One Piece, Danh sách địa danh trong One Piece

LADIGI – Công ty dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ, SEO từ khóa, SEO tổng thể cam kết lên Top Google uy tín chuyên nghiệp, an toàn, hiệu quả.

Nguồn: Wikipedia

Scores: 4.3 (87 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn