Top 20+ Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2023 Mới Nhất – Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Bạn đang tìm hiểu về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất hữu ích với bạn.

Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Đừng nhầm lẫn với Đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam.
Việt NamBiệt danhNhững Chiến Binh Sao Vàng[1][2][3]Hiệp hộiVFFLiên đoàn châu lụcAFC (châu Á)Liên đoàn khu vựcAFF (Đông Nam Á)Huấn luyện viên trưởngPark Hang-seoĐội trưởngĐỗ Hùng DũngThi đấu nhiều nhấtLê Công Vinh (83)Ghi bàn nhiều nhấtLê Công Vinh (51)Sân nhàMỹ ĐìnhMã FIFAVIE

Áo màu chính

Áo màu phụ

Hạng FIFAHiện tại 97 (25 tháng 8 năm 2022)[4]Cao nhất84 (Tháng 9 năm 1998[5])Thấp nhất172 (Tháng 12 năm 2006)Trận quốc tế đầu tiên Việt Nam 2–2  Philippines(Manila, Philippines, ngày 26 tháng 11 năm 1991)[6]Trận thắng đậm nhất Việt Nam 11–0 Guam (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam; 23 tháng 1 năm 2000)Trận thua đậm nhất Zimbabwe 6–0 Việt Nam (Kuala Lumpur, Malaysia; 26 tháng 2 năm 1997) Oman 6–0 Việt Nam (Incheon, Hàn Quốc, 29 tháng 12 năm 2003)Cúp bóng đá châu ÁSồ lần tham dự3 (Lần đầu vào năm 2007)Kết quả tốt nhấtTứ kết (2007 , 2019)
Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển bóng đá nam đại diện cho Việt Nam tại các giải đấu bóng đá quốc tế cho các đội tuyển quốc gia. Đội tuyển Việt Nam được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cơ quan quản lý bóng đá tại Việt Nam. Đội tuyển hiện đang đứng thứ 96 thế giới,[7] thứ 16 châu Á[8] và thứ 2 Đông Nam Á (sau Úc).[9] Bóng đá theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, do nhiều xung đột xảy ra trong nước suốt thế kỷ 20, sự phát triển của bóng đá Việt Nam đã bị cản trở đáng kể.[10][11] Trong khi Việt Nam bị chia thành hai vùng tập kết quân sự ở miền Bắc và miền Nam vào năm 1954, hai đội tuyển quốc gia đã tồn tại và đều được kiểm soát bởi các cơ quan quản lý riêng biệt với Hội Bóng đá Việt Nam ở miền Bắc và Hội Túc cầu giáo ở miền Nam. Sau khi hai miền thống nhất vào năm 1976, Liên đoàn bóng đá Việt Nam được thành lập dựa trên tiền thân của Hội bóng đá Việt Nam.[12][13] Kể từ những năm 1990, Việt Nam đã hội nhập trở lại với nền bóng đá thế giới, và môn thể thao này sớm trở thành một phần không thể thiếu của xã hội Việt Nam. Điều này đã làm cho đội tuyển quốc gia trở thành một phần của chủ nghĩa dân tộc tại Việt Nam và nhận được sự ủng hộ trên toàn quốc. Cổ động viên Việt Nam được coi là một trong những cổ động viên cuồng nhiệt, nổi tiếng với những màn ăn mừng rầm rộ trước thành tích khiêm tốn của đội, kể cả đội trẻ như U-23/U-22[14][15] hay U-19.[16]

Lịch sử
Thời kỳ sơ khai và đầu tiên (1896–1945)
Bài chi tiết: Bóng đá tại Việt Nam
Bóng đá Việt Nam thời kỳ đầu với các cầu thủ Việt và Pháp trong giải Championat Cochinchine, k. 1922–23.
Sự ra đời và phát triển đầu tiên của bóng đá tại Việt Nam bắt đầu từ năm 1896 trong thời thuộc địa Pháp. Ở giai đoạn đầu, môn thể thao này chỉ được chơi giữa các công chức, thương nhân và binh lính Pháp. Người Pháp sau đó khuyến khích người Việt địa phương chơi bóng đá và một số môn thể thao khác được giới thiệu cho họ để chuyển sự quan tâm của họ khỏi chính trị, dẫn đến môn thể thao này được lan truyền sang các khu vực khác, chủ yếu là miền Bắc và miền Trung. Ngày 20 tháng 7 năm 1908, tờ Lục tỉnh Tân văn đưa tin trận cầu giữa hai đội bóng thuần cầu thủ người Việt đã được diễn ra. Cuốn sách hướng dẫn bóng đá đầu tiên được một bác sĩ người Việt Nam tên là Phạm Văn Tiêm xuất bản năm 1925 để thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam.[17] Đến năm 1928, một số người đứng ra thành lập Tổng cục Thể thao An Nam tại Sài Gòn, cùng năm ấy một đội bóng Việt Nam được cử sang thi đấu ở Singapore.[18] Trong văn học, nhà văn Nguyễn Công Hoan đã có truyện ngắn Tinh thần thể dục (1939) mô tả về một trận bóng thời Pháp thuộc. Nhiều câu lạc bộ bóng đá địa phương sau đó đã được thành lập ở cả miền Bắc và miền Nam, mặc dù vậy phải đến sau Thế chiến II, các câu lạc bộ bóng đá trong khu vực mới bắt đầu trở nên có tổ chức hơn. Việt Nam giành được độc lập từ năm 1945 nhưng những khó khăn từ những cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc sau đó khiến bóng đá Việt Nam mất nhiều cơ hội để phát triển.

Thời kỳ khó khăn và chiến tranh (1945–1991)
Bài chi tiết: Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Cộng hòa và Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
.mw-parser-output .tmulti .thumbinnerdisplay:flex;flex-direction:column.mw-parser-output .tmulti .trowdisplay:flex;flex-direction:row;clear:left;flex-wrap:wrap;width:100%;box-sizing:border-box.mw-parser-output .tmulti .tsinglemargin:1px;float:left.mw-parser-output .tmulti .theaderclear:both;font-weight:bold;text-align:center;align-self:center;background-color:transparent;width:100%.mw-parser-output .tmulti .thumbcaptionbackground-color:transparent.mw-parser-output .tmulti .text-align-lefttext-align:left.mw-parser-output .tmulti .text-align-righttext-align:right.mw-parser-output .tmulti .text-align-centertext-align:center@media all and (max-width:720px).mw-parser-output .tmulti .thumbinnerwidth:100%!important;box-sizing:border-box;max-width:none!important;align-items:center.mw-parser-output .tmulti .trowjustify-content:center.mw-parser-output .tmulti .tsinglefloat:none!important;max-width:100%!important;box-sizing:border-box.mw-parser-output .tmulti .trow>.thumbcaptiontext-align:centerĐội Việt Nam Cộng hòa giành chức vô địch tại Đại hội Thể thao Bán đảo Đông Nam Á 1959.Đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1956.
Sự kiện Thảm sát ngã ba phố Hàng Bún – ngõ Yên Ninh ngày 17 tháng 12 năm 1946 và tối hậu thư của Pháp một ngày sau đó đã khiến các thỏa thuận hòa bình giữa hai nước bị vô hiệu hóa, điều này đã buộc Chủ tịch Hồ Chí Minh phải đưa ra lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến chống Pháp vào ngày 19 tháng 12 năm 1946.[19] Do tình hình chiến tranh, các hoạt động liên quan đến bóng đá đã bị ngừng lại. Việt Nam mới giành được độc lập lại phải tiếp tục bước vào một cuộc chiến mới nên chưa kịp thành lập 1 đội tuyển quốc gia chính thức (dù đã có 1 đội tuyển tạm thời đại diện cho Việt Nam từ ngày 20 tháng 4 năm 1947[20]). Cuộc chiến với Pháp kết thúc với chiến thắng Điện Biên Phủ của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Pháp phải ký Hiệp định Genève và dẫn tới việc Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành hai vùng tập kết quân sự từ ngày 21 tháng 7 năm 1954 đến ngày 2 tháng 7 năm 1976. Điều này dẫn đến việc có song song hai đội tuyển gồm đội tuyển Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đại diện cho vùng tập kết quân sự phía Bắc giới tuyến quân sự tạm thời ở vĩ tuyến 17 và đội tuyển Việt Nam Cộng hòa (VNCH) ở phía Nam giới tuyến. Năm 1961, Hội bóng đá Việt Nam (VNDCCH), tiền thân của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, được thành lập và tham gia FIFA từ năm 1964.[21] Ở miền Nam, Hội Túc cầu giáo cũng được thành lập và gia nhập FIFA và AFC.[22] Do những sự kiện lịch sử xảy ra ở Việt Nam trong suốt thế kỷ 20 (đa phần là chiến tranh), với sự chiếm đóng của Nhật Bản ở Đông Dương, Pháp tái xâm lược Việt Nam, Mỹ can thiệp chính trị và vũ trang vào Việt Nam, Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, chiến tranh chống diệt chủng với Khmer Đỏ, xung đột với Thái Lan để bảo vệ Lào và Campuchia, bóng đá Việt Nam thời kỳ đó gặp rất nhiều khó khăn để phát triển cũng như chưa được biết đến nhiều trên thế giới.
Đội tuyển VNCH là một trong bốn đội đã tham gia hai vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á đầu tiên (1956 và 1960) và đều kết thúc ở vị trí thứ 4. Tuy nhiên, đội bóng này vượt qua vòng loại khá dễ dàng khi ở vòng loại năm 1956, Thái Lan rút lui ở vòng loại thứ nhất, Indonesia rút lui ở vòng loại thứ ba khiến cho VNCH chỉ cần vượt qua Malaysia ở vòng loại thứ 2 với 1 trận thắng và 1 trận hòa là có thể tham gia vòng chung kết.[23] Tại các khu vực khác thuộc vòng loại, các đội như Nhật Bản, Iran cũng rút lui. Điểm đáng chú ý là vào năm 1956, Đội tuyển quốc gia Thái Lan từng vượt qua vòng loại để tham dự Olympic 1956.[24] Tới vòng loại Cúp bóng đá châu Á 1960, Thái Lan, Myanmar và Nhật Bản tiếp tục rút lui trong khi Indonesia không đủ tư cách tham dự nên đội VNCH chỉ cần thắng 2 trận trước Malaysia và Singapore là đã được vào vòng chung kết.[25] [26] Các đội mạnh ở châu Á lúc đó như Nhật Bản, Iran, Iraq, Triều Tiên thường bỏ Asian Cup để tập trung đá vòng loại Olympic nên Asian Cup lúc đầu không thu hút được các đội mạnh tham gia. Ngoài ra, Á vận hội thời điểm đó cũng cho phép các đội tuyển quốc gia góp mặt thay vì cấp U-23 như hiện nay, nên các đội mạnh cũng không mặn mà với Asian Cup. Tiêu biểu như Myanmar từng đạt huy chương đồng Á vận hội 1954 cũng không tham gia cho tới năm 1968.
Đội VNCH đã vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) đầu tiên vào năm 1959 tại Thái Lan và Giải bóng đá giao hữu Merdeka 1966 ở Malaysia, 6 lần vô địch giải giao hữu Cúp Quốc Khánh và Cúp quân đội Thái Lan 1974. Mặc dù vậy, đội tuyển VNCH chỉ mạnh ở khu vực Đông Nam Á chứ chưa đạt đẳng cấp châu lục. Cũng trong khoảng thời gian đó, họ vượt qua vòng bảng Á vận hội 1962. Đội từng tham dự vòng loại các kỳ Thế vận hội Mùa hè 1964 và 1968, vòng loại World Cup 1974, đánh bại Thái Lan 1-0 để đủ điều kiện tham gia các trận đấu phân loại trước khi thua trận mở màn vòng bảng của họ 0-4 trước Nhật Bản và thua tiếp 0-1 trước Hồng Kông. Đội tuyển VNCH đã chơi trận cuối cùng với Malaysia vào ngày 27 tháng 3 năm 1975 khi họ đã thua 0-3. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, Cộng hòa Miền Nam Việt Nam tiếp quản nền bóng đá này. Dù còn nhiều khó khăn do tình hình chiến tranh và chia cắt nhưng bóng đá Việt Nam đã bắt đầu thi đấu quốc tế chính thức tầm khu vực và châu lục. Tuy nhiên, bóng đá nội địa ở miền Nam vẫn gặp nhiều khó khăn khi giải vô địch nội địa không được tổ chức thường xuyên.[cần dẫn nguồn] Đội tuyển Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thì ít hoạt động hơn mặc dù là thành viên của AFC và FIFA, chủ yếu chơi các giải của các nước xã hội chủ nghĩa từ 1956 đến 1966. VNDCCH có chuyến thi đấu quốc tế đầu tiên của đội sang Trung Quốc năm 1956. Trong chuyến du đấu, đội có trận ra quân thua Trung Quốc 3-5, đá theo sơ đồ 3–2–5 với những gương mặt như Bùi Đức, Đình Te, Bùi Nghẽn, Luyến, Thưởng,…[27] và huấn luyện viên trưởng Trương Tấn Bửu. Họ đã tham gia giải GANEFO đầu tiên tại Indonesia năm 1962 và Campuchia năm 1966. Bất chấp việc ít thi đấu quốc tế thì hệ thống bóng đá nội địa của miền Bắc vẫn có sự phát triển tích cực khi hệ thống giải vô địch quốc gia ở đây được tổ chức liên tục, có sự phân hạng đầy đủ, số lượng đội bóng cũng rất đông đảo, thậm chí ở Hải Phòng có khoảng 10 đội bóng tham gia các hạng đấu khác nhau.[28] Cả hai đội tuyển quốc gia đã hợp nhất khi hai miền Việt Nam tái thống nhất về mặt nhà nước thành nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau cuộc Tổng tuyển cử năm 1976. Thực hiện nguyên tắc kế thừa chính phủ, AFC và FIFA thống nhất, Đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 1976 thực hiện kế thừa các quyền, nghĩa vụ và thành tích của Đội tuyển VNDCCH lẫn Quốc gia Việt Nam, VNCH và CHMNVN trước đây. Trận cầu giữa Tổng cục Đường sắt và Cảng Sài Gòn ngày 7 tháng 11 năm 1976 được coi là mốc đánh dấu sự thống nhất chính thức giữa bóng đá miền Nam và miền Bắc.[29] Mặc dù thể thao Việt Nam chính thức tái tham gia các hoạt động thể thao quốc tế từ Olympic năm 1980 tại Liên Xô, Á vận hội năm 1982 tại Ấn Độ[30] và SEA Games 1989[31] nhưng đội tuyển Việt Nam chỉ tái hòa nhập bóng đá quốc tế từ SEA Games 1991.[32] Năm 1989, khi Việt Nam bắt đầu công cuộc cải cách Đổi Mới mang tính cách mạng, một liên đoàn bóng đá mới được thành lập. Sau ba tháng chuẩn bị, tháng 8 năm 1989, Đại hội lần thứ nhất của liên đoàn bóng đá mới đã diễn ra tại Hà Nội, tuyên bố thành lập Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trịnh Ngọc Chữ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được bầu làm chủ tịch VFF.[33]

Thời kỳ đổi mới và tái phát triển bóng đá Việt Nam (1991–2011)
Đội tuyển Việt Nam tham gia trở lại các giải đấu quốc tế kể từ SEA Games 1991 tại Manila, Philippines.[34] Việt Nam tham dự vòng loại FIFA World Cup lần đầu tiên với tư cách là một quốc gia thống nhất vào chiến dịch World Cup 1994. Đội tuyển quốc gia vào thời điểm đó đã không thành công trong các chiến dịch World Cup khi đều thất bại ở cả hai giải đấu năm 1994 và 1998 với chỉ một chiến thắng.
Từ năm 1996, Việt Nam là thành viên chính thức của AFF. Đội tham gia kỳ Tiger Cup đầu tiên và kết thúc ở vị trí thứ ba, sau đó đăng cai Tiger Cup lần thứ hai vào năm 1998, giải đấu mà họ thua 0-1 trước Singapore trong trận chung kết. Từ năm 2000 đến 2007, Việt Nam đều thất bại trong việc giành ngôi vô địch Đông Nam Á khi để thua ở bán kết hoặc bị loại ở vòng bảng. Cũng vào năm 1996, Việt Nam được báo chí quốc tế chú ý khi đã mời gã khổng lồ Juventus FC của Ý – đội mới giành được chức vô địch UEFA Champions League 1995–96 – sang thi đấu trong một trận giao hữu tại Hà Nội[35].
Năm 1999, Việt Nam là chủ nhà của Dunhill Cup, một giải đấu giao hữu dành cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia và U-23. Vì được phân loại là giải đấu hỗn hợp đội tuyển quốc gia và U-23, một số đội tuyển quốc gia đã quyết định cử đội dự bị tham dự. Trong giải đấu này, Việt Nam đã có chiến thắng gây sốc 1-0 trước Nga và thủ hòa Iran 2-2. Đội tuyển sau đó bị loại ở bán kết sau thất bại 1–4 trước Trung Quốc.
Tại vòng loại AFC Asian Cup 2004, đội đã tạo ra cú sốc với chiến thắng 1-0 trước đội giành hạng tư FIFA World Cup 2002 Hàn Quốc tại Muscat, trở thành một trong những chiến công vĩ đại nhất của bóng đá Việt Nam kể từ khi thống nhất.[36] Việt Nam đăng cai AFC Asian Cup 2007 cùng với Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Được đánh giá là đội yếu thứ hai chỉ sau Malaysia, nhưng ở vòng bảng, Việt Nam đã đánh bại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất 2-0, hòa 1-1 với một đội bóng vùng Vịnh khác là Qatar, trước khi để thua các nhà đương kim vô địch Nhật Bản 1-4. Việt Nam trở thành đội chủ nhà và là đội Đông Nam Á duy nhất lọt vào tứ kết, nơi họ thua nhà vô địch sau đó Iraq 0-2.
Việt Nam đã giành chức vô địch AFF đầu tiên vào năm 2008, danh hiệu quốc tế đầu tiên của đội kể từ khi tái hội nhập bóng đá toàn cầu[37], và phải mất 10 năm sau đội mới lập lại thành tích này. Cuối năm 2011, Việt Nam tăng 35 bậc, xếp thứ 99, trở lại top 100 FIFA sau 7 năm và dẫn đầu Đông Nam Á lần đầu tiên trong bảng xếp hạng.[38]

Suy thoái (2009–2014)
Giai đoạn 2009 – 2014 chứng kiến sự đi xuống của bóng đá Việt Nam. Đội đã tham dự vòng loại World Cup 2010, 2014 và vòng loại Asian Cup 2015, nhưng đều không thành công và chấp nhận bị loại sớm. Đội thua chung cuộc 0–6 trước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất ở vòng loại đầu tiên của World Cup 2010. Tại vòng loại World Cup 2014, Việt Nam chỉ có thể đánh bại Macau ở vòng đầu tiên, trước khi bị Qatar loại ở vòng thứ hai. Còn ở vòng loại Asian Cup 2015, Việt Nam thua 5/6 trận và xếp cuối bảng đấu gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Uzbekistan và Hong Kong.
Cùng với thành tích kém cỏi ở vòng loại châu lục, Việt Nam đã sa sút ở giải đấu khu vực. Đội đã thua Malaysia, đội sau đó trở thành nhà vô địch, trong trận bán kết AFF Cup 2010. Việt Nam thậm chí còn bị loại ở vòng bảng AFF Cup tiếp theo khi chỉ có được trận hòa trước Myanmar, còn lại thua Thái Lan và Philippines.

Thời kỳ tái thiết (2014–2017)
Đội tuyển quốc gia Việt Nam bắt đầu chứng kiến những thay đổi đáng kể dưới thời HLV Miura Toshiya, người dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội U-23 Việt Nam từ năm 2014 đến năm 2016. Đội bóng đã có thành tích tốt ở giải AFF Cup 2014, nhưng Việt Nam đã không thể tiến vào trận chung kết khi thua Malaysia sau hai lượt trận bán kết với tổng tỷ số 3–4, trong đó có trận thua sốc 2–4 ngay tại sân nhà ở trận bán kết lượt về,[39] mặc dù trước đó đã thắng 2–1 trên sân khách ở lượt đi.[40] Tại vòng loại World Cup 2018, Việt Nam chung bảng với Thái Lan, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa và Iraq (Indonesia sau đó đã bị FIFA cấm tham dự), đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã hòa Iraq 1–1 trên sân nhà.[41] Nhưng các trận thua đáng thất vọng trước Thái Lan, bao gồm trận thua 0–1 trên sân khách[42] và trận thua bẽ mặt 0–3 trên sân nhà[43] đã khiến đội bóng bị chỉ trích nặng nề. HLV Miura Toshiya dù có tiến bộ nhưng đã bị VFF sa thải sau khi đội U-23 Việt Nam không vượt qua được vòng loại Olympic Rio 2016, niềm hy vọng lúc này được đặt vào tân HLV Nguyễn Hữu Thắng.
Dưới thời Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam một lần nữa vào đến bán kết AFF Cup 2016, nhưng rồi đã phải chịu thua trước Indonesia với tổng tỷ số 3–4 sau hai lượt.[44][45] Việc đội U-22 bị loại ngay sau vòng bảng SEA Games 2017 khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng phải từ chức.
Toàn đội gặp khủng hoảng niềm tin khi người hâm mộ mất hết ý chí cổ vũ cho đội.[46] Huấn luyện viên tạm quyền Mai Đức Chung được bổ nhiệm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu quan trọng ở vòng loại thứ ba của Asian Cup 2019 với đội láng giềng Campuchia, và đã phân nào vực dậy tinh thần của toàn đội khi vùi dập đối thủ này qua 2 lượt trận, thắng 2–1 trên sân khách và thắng 5–0 trên sân nhà.[47]

“Thế hệ vàng” với Park Hang-seo (2017–2021)
Park Hang-seo, cựu trợ lý của Guus Hiddink tại FIFA World Cup 2002, được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Việt Nam vào ngày 11 tháng 10 năm 2017 sau nỗ lực đàm phán không thành với Sekizuka Takashi; trước đó VFF cũng đã cố gắng liên lạc với HLV người Mỹ Steve Sampson nhưng không có kết quả. [48] Khi đến Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bị người Việt Nam chào đón bằng sự hoài nghi.[49] Trận đấu đầu tiên của ông Park dưới chức danh huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam là ở vòng loại Asian Cup 2019, khi Việt Nam cầm hòa Afghanistan không bàn thắng trên sân nhà vào ngày 14 tháng 11 năm 2017, qua đó giúp Việt Nam vượt qua vòng loại Cúp bóng đá châu Á 2019, lần đầu tiên kể từ năm 2007. [50] Tuy nhiên, bản thân ông Park cũng bị chỉ trích vì màn trình diễn kém thuyết phục của toàn đội.[51] Thái độ của người hâm mộ thay đổi nhanh chóng sau thành tích khó tin của đội tuyển U-23 Việt Nam tại Giải vô địch bóng đá U-23 châu Á 2018 và Đại hội thể thao châu Á 2018, nơi HLV Park Hang-seo đồng thời là huấn luyện viên của đội U-23 và Olympic.[52]Cùng với các cầu thủ U-23, đội tuyển Việt Nam đã có lần thứ hai vô địch AFF Cup.
Việt Nam tham dự AFC Asian Cup 2019 với đội hình trẻ nhất giải; phần lớn gồm những cầu thủ U-23. Được xếp vào bảng D cùng Iran, Iraq và Yemen, Việt Nam đã thua Iraq 2-3 và Iran 0-2, thắng Yemen 2-0 và đứng thứ ba bảng D, lọt vào vòng 1/16 với tư cách là một trong 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Sau đó, đội tuyển đã bất ngờ đánh bại nhất bảng A là Jordan trong loạt sút luân lưu sau khi hòa 1-1.[53] Trong trận tứ kết, Việt Nam gặp Nhật Bản và để thua với tỷ số 1-0.
Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam vào bảng G cùng với ba đối thủ Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Indonesia bên cạnh Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Việt Nam kết thúc vòng loại thứ hai với 17 điểm, đứng thứ 2 sau UAE (18 điểm) và lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ ba, cũng như tự động vượt qua vòng loại AFC Asian Cup 2023 tại Trung Quốc với tư cách là một trong năm đội nhì có thành tích tốt nhất.[54][55] Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Đội tuyển kết thúc vòng ba với 1 trận thắng, 1 trận hòa và 8 trận thua, giành được 4 điểm và đứng cuối bảng, không thể giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup.

Đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu (1991–nay)
Tại các giải khu vực Đông Nam Á
Đại hội Thể thao Đông Nam Á
Việt Nam tại SEA Games 16 do Vũ Văn Tư và Nguyễn Kim Hằng dẫn dắt giành một điểm, xếp cuối bảng và bị loại ngay từ vòng bảng sau khi hòa Philippines, thua Indonesia và Malaysia. Lần tập trung dự SEA Games năm đó, do điều kiện ở Nhổn rất thiếu thốn nên sau một tuần, 11 cầu thủ phía Nam (thành viên Công nhân Quảng Nam-Đà Nẵng, Hải Quan, Cảng Sài Gòn) đồng loạt “đào ngũ”.[56] Cũng vì ảnh hưởng bởi sự cố trên, Vũ Văn Tư từ nhiệm sau 7 ngày dẫn dắt. Để lấp chỗ trống, liên đoàn huy động một số cầu thủ và HLV Thể Công, Nguyễn Sĩ Hiển lên làm nhiệm vụ. Đội bị loại ở vòng bảng SEA Games 17, trình làng những Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức.
Sau hai kỳ SEA Games đầu tiên, liên đoàn bắt đầu thuê huấn luyện viên ngoại, tiên phong với Karl Heinz Weigang và Edson Tavares, cử hai đội dự đều vào bán kết Cúp Độc Lập và tập huấn tại châu Âu năm 1995. Đội lọt vào bán kết SEA Games cùng năm, thắng Myanmar hiệp phụ và thua Thái Lan chung kết.
SEA Games 19, đội thua Thái Lan bán kết, đoạt huy chương đồng sau khi hạ Singapore. Lọt qua bảng 5 đội ở SEA Games 20 và thắng Indonesia bán kết, nhưng Alfred Riedl cùng Việt Nam tiếp tục nhìn người Thái đoạt huy chương vàng với thất bại 0-2 ở chung kết. Đó là lần cuối bóng đá nam tại SEA Games không giới hạn độ tuổi.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á
Việt Nam tham dự Tiger Cup đầu tiên năm 1996, khởi đầu bằng trận thắng 3-1 trước Campuchia tại vòng bảng. Nhưng ngay sau đó, đội lại có trận hòa thất vọng trước Lào với tỉ số 1-1. Trận đấu này đã bị nghi vấn “bán độ” khi Nguyễn Hữu Thắng nhận thẻ đỏ trực tiếp; huấn luyện viên Karl-Heinz Weigang thậm chí đã đòi đuổi một nhóm 5 cầu thủ có “vấn đề” về nước.[57][58] Sau sự việc, 5 cầu thủ này đã được phép tiếp tục thi đấu và cùng đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng bảng trước khi thua Thái Lan ở bán kết và thắng Indonesia trận tranh hạng ba để đoạt huy chương đồng.
Tiếp đó, Alfred Riedl dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại Tiger Cup 1998, lần đầu đội đăng cai một giải quốc tế. Đội có màn thể hiện ấn tượng với 3 trận thắng và 1 trận hòa, trong đó có cả trận thắng Thái Lan 3-0 tại vòng bán kết, nhưng cuối cùng đã phải khuất phục trước Singapore nhờ cái lưng làm bàn của Sasi Kumar. Đến vòng bảng Tiger Cup 2000, Việt Nam “đòi nợ” thành công khi thắng Singapore, nhưng lại để thua Indonesia ở bán kết và Malaysia trận tranh hạng ba.
Với những tên tuổi mới như Minh Phương, Tài Em, Văn Quyến, đội đoạt huy chương đồng Tiger Cup 2002, bị loại ở vòng bảng Tiger Cup 2004, thua Thái Lan bán kết AFF Cup 2007.
Trước AFF Cup 2008, khi Henrique Calisto lần thứ 2 lên dẫn dắt, đội toàn hòa và thua giao hữu. Vào giải đấu chính, Việt Nam thua Thái Lan, thắng Malaysia và Lào ở vòng bảng và vào bán kết gặp Singapore. Việt Nam cầm hòa đương kim vô địch Singapore không bàn thắng trên sân nhà trước khi giành chiến thắng trên sân khách nhờ bàn thắng duy nhất của Nguyễn Quang Hải, đưa Việt Nam vào chung kết. Trong trận chung kết tái đấu với Thái Lan, đội thắng 2-1 lượt đi trên sân khách. Lượt về, đội bị dẫn 1-0 cho đến những phút bù giờ hiệp 2, khi cú đá phạt hàng rào của Minh Phương được Công Vinh đánh đầu ngược tung lưới Thái Lan, giúp cho Việt Nam lần đầu lên ngôi vô địch Đông Nam Á.

DươngHồng Sơn
VũNhư Thành
LêPhước Tứ
ĐoànViệt Cường
HuỳnhQuang Thanh
NguyễnMinh Châu
Phan VănTài Em
LêTấn Tài
NguyễnVũ Phong
NguyễnViệt Thắng
LêCông Vinh
Đội hình xuất phát của Việt Nam tại trận chung kết lượt về AFF Cup 2008.
Cảnh trong trận chung kết của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2008. Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống: Những fan hâm mộ Việt Nam trong chiến thắng của Việt Nam, đội Việt Nam nhận cúp và đội Việt Nam trước trận đấu cuối cùng của trận lượt về.
Nhưng chỉ hai năm sau, các nhà đương kim vô địch để thua Malaysia ở bán kết AFF Cup 2010. Đội tuyển sau đó chia tay huấn luyện viên Calisto cùng cặp tiền vệ Minh Phương, Tài Em.
Năm 2012, đội dùng huấn luyện viên nội Phan Thanh Hùng cho AFF Cup nhưng kết thúc với thành tích tệ nhất trong các lần tham dự giải đấu của đội: bị loại từ vòng bảng, hòa Myanmar, còn lại thua Philippines và Thái Lan. Tuy nhiên, đội lại hơn Myanmar về hiệu số bàn thắng bại nên được miễn đấu vòng loại giải lần sau.[59] Thời kỳ chuyển tiếp AFF Cup 2014, huấn luyện viên Miura Toshiya tiếp quản đội với các nhân tố mới như Nguyên Mạnh, Minh Tuấn, Hoàng Thịnh,… Vượt qua vòng bảng với ngôi nhất bảng A, vào bán kết gặp Malaysia, đội thắng 2-1 lượt đi nhưng bất ngờ thua đối thủ 2-4 lượt về bởi những pha bóng ngớ ngẩn của hàng phòng ngự, trong đó có một quả phạt đền ngay đầu trận, một pha ra vòng cấm bất cẩn của thủ môn Trần Nguyên Mạnh để đối phương tâng bóng qua đầu và một bàn phản lưới nhà của Đinh Tiến Thành.
Trước và trong AFF Cup 2016, Việt Nam thắng giao hữu với Syria, Indonesia và toàn thắng vòng bảng. Ở trận bán kết Việt Nam lại một lần nữa gặp lại Indonesia, đội thua 1-2 bán kết lượt đi, và trận lượt về trên sân Mỹ Đình do pha đỡ bóng nghiệp dư của Trần Đình Đồng “kiến tạo” cho cầu thủ đội bạn sút vào lưới trống và tấm thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi đánh nguội cầu thủ Indonesia của thủ môn Nguyên Mạnh khi đã hết quyền thay người. Đội vươn lên 2-1 sau 90 phút do công lần lượt của Văn Thanh và Minh Tuấn, nhưng không thể chống đỡ thêm ở hiệp phụ và thua thêm một bàn trên chấm phạt đền khi hậu vệ Quế Ngọc Hải phải làm thủ môn bất đắc dĩ. Chung cuộc đội thua 3-4 và bị loại.
Ở AFF Cup 2018, với nòng cốt đội tuyển là những cầu thủ đã đoạt huy chương bạc U-23 châu Á 2018 và đứng hạng tư ASIAD 2018 như Văn Hậu, Quang Hải, Văn Đức, Đức Chinh,… cùng các cựu binh như Huy Hùng, Văn Quyết, Anh Đức và Trọng Hoàng,…[60], Việt Nam giành được 3 chiến thắng trước Lào, Malaysia, Campuchia và một trận hòa với Myanmar, đứng đầu bảng A và vào bán kết; hạ gục Philippines cùng với tỷ số 2-1 hai lượt trận; vào chung kết hòa 2-2 Malaysia ở lượt đi trên sân khách. Lượt về trên sân nhà Mỹ Đình, Anh Đức ghi bàn duy nhất giúp đội thắng chung cuộc 3-2 và có lần thứ hai vô địch AFF Cup.

ĐặngVăn Lâm
TrầnĐình Trọng
ĐỗDuy Mạnh
QuếNgọc Hải
NguyễnTrọng Hoàng
ĐoànVăn Hậu
NguyễnHuy Hùng
ĐỗHùng Dũng
NguyễnQuang Hải
PhanVăn Đức
NguyễnAnh Đức
Đội hình xuất phát của Việt Nam tại trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.
Giải AFF Cup 2020, Việt Nam ở bảng B cùng Indonesia, Malaysia, Lào và Campuchia. Đội giành được 10 điểm, đứng sau Indonesia. Sau đó tại vòng bán kết, đội bị loại bởi Thái Lan, đội sau đó đã giành ngôi vô địch từ tay Việt Nam. Thất bại này đã đánh dấu lần thứ tám đội tuyển Việt Nam không thể góp mặt trong trận đấu cuối cùng của một kỳ AFF Cup và trở thành đội bóng bị loại ở vòng bán kết nhiều nhất lịch sử giải.[61]

Tại các giải châu lục và thế giới
Đội tuyển Việt Nam trước lượt trận thứ hai bảng D Cúp bóng đá châu Á 2019 gặp đội tuyển Iran.
Cảnh trong vòng tứ kết của Cúp bóng đá châu Á 2019. Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống: Đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản tại vòng tứ kết và người hâm mộ Việt Nam trong trận đấu.
Vòng loại World Cup 1994, đội được đặt dưới sự dẫn dắt của Trần Bình Sự và được xếp vào ở bảng đấu có Triều Tiên, Qatar, Indonesia và Singapore. Việt Nam thắng duy nhất Indonesia loạt trận đầu sau đó thua cả bốn trận lượt về, đứng cuối bảng và không vượt qua vòng loại. Lư Đình Tuấn là cầu thủ đầu tiên ghi bàn tại vòng loại World Cup. Tiếp đó, Việt Nam mất vé tham dự Asian Cup 1996 vì thua một đội bóng mạnh ở châu Á là Hàn Quốc. Tại vòng loại World Cup 1998, gặp Tajikistan, Turkmenistan và Trung Quốc, đội toàn thua qua đó tiếp tục đứng cuối bảng và không vượt qua vòng loại. Đến Asian Cup 2000, đội một lần nữa không thể tiến vào vòng chung kết vì thua Trung Quốc.
Vòng loại World Cup 2002, đội hòa một, thắng ba trận trước Mông Cổ và Bangladesh và thua Ả Rập Xê Út cả hai lượt đấu, nhìn đại diện Tây Á đi tiếp.
Năm 2003, Việt Nam cử đội tuyển U-23 dự vòng loại Cúp bóng đá châu Á, thua Oman với tỷ số kỉ lục 0-6, thua Hàn Quốc và thắng Nepal loạt trận đầu. Loạt trận sau, đôi thắng tối thiểu Hàn Quốc, Nepal rồi thua tiếp 0-2 trước Oman.
Năm 2004, Edson Tavares trở lại dẫn dắt đội nhưng thất bại ở vòng loại World Cup 2006, trước đó có chiến thắng duy nhất trước Maldives nhờ huấn luyện viên tạm quyền Nguyễn Thành Vinh.
Lần đầu Việt Nam đồng đăng cai và dự giải châu lục là Asian Cup 2007. Tại vòng bảng, đội hạ UAE 2-0 nhờ hai bàn thắng của Quang Thanh và Công Vinh, sau đó hòa Qatar 1-1 rồi thua ngược Nhật Bản 1-4. Đội lọt vào tứ kết và thua Iraq 0-2, đội đã vô địch Asian Cup năm đó. Đoàn quân huấn luyện viên Alfred Riedl tái ngộ UAE tại vòng loại World Cup 2010 nhưng đã để thua ở cả hai lượt đi và về và nhận thất bại chung cuộc với tổng tỷ số 6-0.
Vòng loại Asian Cup 2011, đội thắng 1, hòa 2 trận khác trước Liban và Syria, còn lại toàn thua trong đó có trận thua Trung Quốc 1-6.
Vòng loại World Cup 2014, dưới sự dẫn dắt của HLV Falko Götz, đội đã đánh bại Ma Cao cả hai lượt trận, thua Qatar sân khách và thắng đối thủ lượt về trên sân nhà. Hoàng Văn Phúc đưa đội dự vòng loại Asian Cup 2015 thua 5 trận, thắng trận thủ tục với Hồng Kông.
Trong chiến dịch vòng loại thứ 2 World Cup 2018, Việt Nam thua Thái Lan 0-1 và thắng Đài Loan 2-1 trên sân khách, sau đó hòa Iraq 1-1 và thua 0-3 trong trận tái đấu Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Năm 2016, khi Nguyễn Hữu Thắng lên thay Miura Toshiya, đội đã thắng Đài Loan 4-1 trên sân nhà. Iraq, trong trận quyết định, đã hạ Việt Nam 1-0 trên sân trung lập để đi tiếp. Kết thúc ở vị trí thứ 3 trong bảng, Việt Nam lọt vào vòng 3 vòng loại Asian Cup 2019 đối đầu Afghanistan, Campuchia, và Jordan. Đội thắng Campuchia cả hai lượt trận, hòa 4 trận còn lại trong thời gian mà Nguyễn Hữu Thắng, Mai Đức Chung và Park Hang-seo lần lượt thay nhau dẫn dắt.
Ở bảng D Asian Cup 2019, Việt Nam khởi đầu bằng trận thua ngược Iraq 2-3 rồi thua tiếp Iran 0-2 và hạ Yemen 2-0 lượt đấu cuối. Toàn đội đã phải chờ đến những diễn biến cuối cùng của giai đoạn vòng bảng ở trận Liban thắng CHDCND Triều Tiên 4-1 mới có thể xác định được tấm vé đi tiếp ở vị trí cuối trong nhóm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất (bằng điểm số, hiệu số bàn thắng thua và số bàn thắng với Liban nhưng hơn ở chỉ số fair-play). Vòng 16 đội, Việt Nam cầm hòa Jordan 1-1 trong 120 phút thi đấu và thắng 4-2 trong loạt sút luân lưu, vào đến tứ kết thua tối thiểu trước Nhật Bản. Đây là lần thứ hai đội tuyển đi tới trận tứ kết của Asian Cup, nhưng đặc biệt hơn so với năm 2007 bởi đây là lần đầu tiên đội có một trận thắng ở vòng loại trực tiếp của một giải đấu châu lục không tổ chức trên sân nhà.
Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giai đoạn hai, Việt Nam được xếp vào bảng G – bảng đấu được coi là kì lạ khi nằm chung bảng với những người hàng xóm quen thuộc của khu vực Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Thái Lan. Đội duy nhất không thuộc Đông Nam Á vào bảng này là UAE, cũng là một đối thủ có duyên nợ với đội tuyển Việt Nam. Qua 8 trận, đội đã thắng 5, hòa 2 và thua 1, được 17 điểm và đứng thứ hai sau UAE. Xét các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sau khi loại kết quả với đội cuối bảng (trừ 6 điểm), đội tuyển Việt Nam được 11 điểm, đứng thứ 4 trong 8 đội nhì bảng, giành quyền vào vòng loại World Cup 2022 giai đoạn ba, đồng thời sớm đoạt vé tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.
Vòng loại thứ ba World Cup 2022, Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Đội không thể giành được dù chỉ một điểm trong 7 trận đấu đầu tiên trước khi đánh bại Trung Quốc 3-1 ngay trên sân Mỹ Đình vào ngày 1 tháng 2 năm 2022 (mùng 1 Tết Nguyên đán). Việt Nam kết thúc chiến dịch vòng loại của mình bằng trận hòa 1-1 trước Nhật Bản trong lượt trận cuối cùng.

Hình ảnh
Trang phục thi đấu
Màu áo đấu truyền thống của đội tuyển Việt Nam là màu đỏ, tượng trưng cho màu quốc kỳ, còn màu áo đấu phụ của đội thường là màu trắng (trừ năm 1998 là màu vàng).

Giai đoạn

Hãng cung cấp trang phục

Chú thích

1995-2004

Adidas

2006-2008

Li-Ning

2009-2014

Nike

[62]

2014-nay

Grand Sport

[63]

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Trang phục thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Biểu tượng
Khác với hầu hết các đội tuyển quốc gia khác thường in biểu tượng của liên đoàn/hiệp hội bóng đá hoặc Quốc huy của quốc gia đó lên áo đấu, quốc kỳ cờ đỏ sao vàng thường được in trên ngực trái áo đấu của đội tuyển Việt Nam (mặc dù trong những năm 1998-1999, họ đã sử dụng logo (cũ) của VFF trên áo đấu[64]). Trên thế giới ngoài Việt Nam chỉ có hai đội làm tương tự là Palestine và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Năm 2016, lấy ý tưởng từ biệt danh “Rồng vàng”[a], biểu tượng “Rồng ngậm Ngọc” với hình viên ngọc cách điệu thành quả bóng đã được thiết kế và được VFF sử dụng để lấy ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện huy hiệu chính thức cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, thiết kế đã nhận phải những phản hồi tiêu cực từ giới truyền thông và người hâm mộ[65][66], thậm chí hình ảnh con rồng trong huy hiệu cũng bị cho là “giống rồng của Bảy viên ngọc rồng”[b]. Dù VFF đã chọn biểu tượng con rồng nói trên làm biểu tượng chính thức cho đội tuyển vào tháng 12 năm 2017[67], họ vẫn chưa một lần sử dụng logo này một cách chính thức. Hình quốc kỳ vẫn được in trên áo đấu, còn logo của VFF được in trên đồ dùng khác của đội tuyển (cặp, túi, mũ, khẩu trang,…) và được sử dụng trên các phương tiện truyền thông cho đội tuyển (banner họp báo, biển quảng cáo, mạng xã hội, bảng điện tử ở sân vận động,…).[68] Trên thực tế, các liên đoàn hay hiệp hội bóng đá của các quốc gia khác thường in biểu trưng đồng bộ lên tất cả áo đấu của các đội tuyển bóng đá nam và nữ (cả đội tuyển quốc gia và đội tuyển theo các lứa tuổi), đội tuyển futsal và đội tuyển bóng đá bãi biển, do vậy với biểu trưng con rồng vốn ban đầu chỉ thiết kế riêng cho đội tuyển quốc gia nam, việc in nó lên áo hay sử dụng nó làm biểu trưng cho bất kỳ đội tuyển bóng đá quốc gia nào của Việt Nam (dù là chỉ riêng đội tuyển quốc gia nam) đều là điều không hợp lý.[c] Tại hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng thương hiệu đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức ngày 17 tháng 6 năm 2022, một trong những vấn đề được đưa ra là đưa logo của đội tuyển vào sử dụng trên áo đấu của đội tuyển cũng như trong các hoạt động khác của đội tuyển, in trên các vật phẩm lưu niệm liên quan đến đội tuyển.[70]

Biệt danh
Cơ quan quản lý hình ảnh của đội tuyển là VFF sử dụng biệt danh chính thức cho đội tuyển là “Những Chiến Binh Sao Vàng” (hay “Golden Star Warriors”), dựa theo ngôi sao của Quốc kỳ trên áo[71][72][73]. Một số cái tên như “Đoàn quân áo đỏ”[74], “Những chàng trai áo đỏ”[75] hay “Rồng vàng”[a] (mặc dù khác màu áo) là do giới truyền thông tự đặt.

Tài trợ
Tài trợ cho đội tuyển có Acecook[76], Yanmar[77], Honda[78], Sony[79], Bia Saigon[80], Coca-Cola[81], Vinamilk[82], Kao[83], Herbalife Nutrition[84], TNI Corporation[85] và một số nhà tài trợ phụ khác.

Các cổ động viên Việt Nam tại AFC Asian Cup 2019, trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng, giống với quốc kỳ.
Cổ động viên
Hai hội cổ động viên lớn cho đội tuyển quốc gia là Hội Cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS, tiếng Anh: Vietnam Football Supporters) được thành lập vào năm 2014 và Hội Cổ động viên Sao vàng Việt Nam (VGS, tiếng Anh: Vietnam Golden Stars) được thành lập vào năm 2017.
Mỗi khi đội tuyển quốc gia giành chiến thắng trong các trận đấu lớn, đường phố thường bị áp đảo bởi những đám đông người Việt Nam hát vang các bài hát mang đậm tính dân tộc.[86] Trong khuôn khổ Asian Cup 2019, người hâm mộ Việt Nam đã rất phấn khích sau khi đánh bại Jordan ở vòng 16 đội.[87] Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ tại đây còn thể hiện ngay cả trong các giải đấu nhỏ, chẳng hạn như khi Việt Nam giành được vị trí á quân tại giải đấu U-23 châu Á 2018.[88] Đa phần các cổ động viên Việt Nam chưa có thói quen mua và mặc áo đấu chính thức của đội tuyển quốc gia như cổ động viên ở nhiều nước khác. Họ thường mua và mặc áo cờ đỏ sao vàng (giống quốc kỳ) với giá rẻ hoặc mua áo đấu không chính hãng khi đi xem và cổ vũ. Thực tế, việc mua áo chính thức của đội tuyển là một nguồn thu không nhỏ góp phần vào kinh phí cho các đội tuyển quốc gia.[89][90]

Sân nhà
Sân nhà của đội trước năm 2003 là sân Hàng Đẫy, sau đó chuyển sang Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội, được xây dựng để phục vụ cho SEA Games 22. Đội cũng thi đấu ở sân Thống Nhất tại TP. Hồ Chí Minh trong một số trận giao hữu hay vòng loại. Đôi khi, Đội tuyển quốc gia cũng chọn sân ở những địa phương khác nhau để đá giao hữu nhằm tạo điệu kiện tốt nhất để thích nghi với điều kiện thi đấu ở các nước khác nhau. Ví dụ như năm 2021, đội đã chọn Bình Định để tập huấn và thi đấu giao hữu do thời tiết ở đây có nhiều điểm giống với thời tiết ở Singapore.[91]

Thành phần ban huấn luyện

Vị trí

Họ tên

Trưởng đoàn
Nguyễn Sỹ Hiển

Huấn luyện viên trưởng
Park Hang-seo

Trợ lý huấn luyện viên

Lee Young-jin

Vũ Hồng Việt

Lưu Danh Minh

Nguyễn Anh Đức

Huấn luyện viên thủ môn

Nguyễn Thế Anh

Huấn luyện viên thể lực

Park Sung-gyun

Cedric Roger

Bác sĩ

Choi Ju-young

Trần Anh Tuấn

Trần Huy Thọ

Tuấn Nguyên Giáp

Phiên dịch viên
Lê Huy Khoa

Cán bộ đoàn

Đoàn Anh Tuấn

Danh sách cầu thủ
Đội hình 23 cầu thủ được triệu tập cho trận giao hữu đá với Afghanistan vào ngày 1 tháng 6 năm 2022.Số lần ra sân và số bàn thắng được cập nhật ngày 1 tháng 6 năm 2022 sau trận đấu với Afghanistan.

0#0

Vt

Cầu thủ

Ngày sinh (tuổi)

Trận

Bt

Câu lạc bộ

1

1TM

Nguyễn Tuấn Mạnh

31 tháng 7, 1990 (32 tuổi)

4

0

SHB Đà Nẵng

18

1TM

Vũ Tuyên Quang

5 tháng 7, 1995 (27 tuổi)

0

0

Topenland Bình Định

23

1TM

Đặng Văn Lâm

13 tháng 8, 1993 (29 tuổi)

26

0

Topenland Bình Định

2

2HV

Đỗ Duy Mạnh

29 tháng 9, 1996 (25 tuổi)

41

1

Hà Nội

3

2HV

Quế Ngọc Hải

15 tháng 5, 1993 (29 tuổi)

64

4

Sông Lam Nghệ An

4

2HV

Adriano Schmidt

9 tháng 5, 1994 (28 tuổi)

1

0

Topenland Bình Định

7

2HV

Nguyễn Phong Hồng Duy

13 tháng 6, 1996 (26 tuổi)

28

0

Hoàng Anh Gia Lai

12

2HV

Nguyễn Văn Vĩ

12 tháng 2, 1998 (24 tuổi)

1

0

Hà Nội

13

2HV

Hồ Tấn Tài

6 tháng 11, 1997 (24 tuổi)

12

2

Topenland Bình Định

15

2HV

Nguyễn Đức Chiến

24 tháng 8, 1998 (24 tuổi)

2

0

Viettel

17

2HV

Vũ Văn Thanh

14 tháng 4, 1996 (26 tuổi)

34

3

Hoàng Anh Gia Lai

21

2HV

Trần Đình Trọng

25 tháng 4, 1997 (25 tuổi)

14

0

Topenland Bình Định

5

3TV

Trần Đình Khương

10 tháng 1, 1996 (26 tuổi)

2

0

Thành phố Hồ Chí Minh

6

3TV

Trương Văn Thái Quý

22 tháng 8, 1997 (25 tuổi)

1

0

Hà Nội

8

3TV

Châu Ngọc Quang

1 tháng 2, 1996 (26 tuổi)

1

0

Hải Phòng

14

3TV

Nguyễn Hoàng Đức

11 tháng 1, 1998 (24 tuổi)

19

1

Viettel

16

3TV

Đỗ Hùng Dũng (đội trưởng)

8 tháng 9, 1993 (28 tuổi)

23

0

Hà Nội

19

3TV

Nguyễn Quang Hải

12 tháng 4, 1997 (25 tuổi)

43

10

Pau

20

3TV

Phan Văn Đức

11 tháng 4, 1996 (26 tuổi)

32

4

Sông Lam Nghệ An

9

4TĐ

Nguyễn Văn Toàn

12 tháng 4, 1996 (26 tuổi)

43

4

Hoàng Anh Gia Lai

10

4TĐ

Nguyễn Công Phượng (đội phó)

21 tháng 1, 1995 (27 tuổi)

53

11

Hoàng Anh Gia Lai

11

4TĐ

Phạm Tuấn Hải

19 tháng 5, 1998 (24 tuổi)

6

2

Hà Nội

22

4TĐ

Nguyễn Tiến Linh

20 tháng 10, 1997 (24 tuổi)

29

12

Becamex Bình Dương

Từng triệu tập
Những cầu thủ sau đây đã được gọi cho đội trong vòng 12 tháng qua.

Vt

Cầu thủ

Ngày sinh (tuổi)

Số trận

Bt

Câu lạc bộ

Lần cuối triệu tập

TM

Trần Nguyên Mạnh

20 tháng 12, 1991 (30 tuổi)

32

0

Viettel

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

TM

Bùi Tấn Trường

19 tháng 2, 1986 (36 tuổi)

17

0

Hà Nội

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

TM

Nguyễn Văn Hoàng

17 tháng 2, 1995 (27 tuổi)

0

0

Sông Lam Nghệ An

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, COV

TM

Quan Văn Chuẩn

7 tháng 1, 2001 (21 tuổi)

0

0

Hà Nội

AFF Cup 2020

TM

Phạm Văn Cường

19 tháng 7, 1990 (32 tuổi)

0

0

Thành phố Hồ Chí Minh

AFF Cup 2020PRE

TM

Nguyễn Văn Toản

26 tháng 11, 1999 (22 tuổi)

1

0

Hải Phòng

v.  Nhật Bản, 11 tháng 11 năm 2021PRE, INJ

HV

Nguyễn Thanh Bình

2 tháng 11, 2000 (21 tuổi)

4

1

Viettel

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

HV

Bùi Hoàng Việt Anh

1 tháng 1, 1999 (23 tuổi)

3

0

Hà Nội

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

HV

Đào Văn Nam

10 tháng 5, 1997 (25 tuổi)

0

0

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

HV

Đỗ Thanh Thịnh

18 tháng 8, 1998 (24 tuổi)

0

0

Topenland Bình Định

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

HV

Nguyễn Thành Chung

8 tháng 9, 1997 (24 tuổi)

14

0

Hà Nội

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022

HV

Lê Văn Xuân

27 tháng 2, 1999 (23 tuổi)

3

0

Hà Nội

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022INJ

HV

Bùi Tiến Dũng (đội phó)

2 tháng 10, 1995 (26 tuổi)

40

1

Viettel

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, INJ

HV

Phạm Xuân Mạnh

9 tháng 2, 1996 (26 tuổi)

4

0

Sông Lam Nghệ An

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022

HV

Nguyễn Hữu Tuấn

6 tháng 5, 1992 (30 tuổi)

0

0

Hoàng Anh Gia Lai

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022

HV

Liễu Quang Vinh

30 tháng 5, 1999 (23 tuổi)

0

0

SHB Đà Nẵng

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022PRE

HV

Trần Văn Kiên

13 tháng 5, 1996 (26 tuổi)

1

0

Hà Nội

Tập luyện tháng 9 năm 2021

HV

Trương Văn Thiết

7 tháng 6, 1995 (27 tuổi)

0

0

Viettel

Tập luyện tháng 9 năm 2021

HV

Đoàn Văn Hậu

19 tháng 4, 1999 (23 tuổi)

27

0

Hà Nội

Tập luyện tháng 8 năm 2021INJ

TV

Nguyễn Tuấn Anh

16 tháng 5, 1995 (27 tuổi)

25

1

Hoàng Anh Gia Lai

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

TV

Lý Công Hoàng Anh

1 tháng 9, 1999 (23 tuổi)

0

0

Topenland Bình Định

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

TV

Lương Xuân Trường

28 tháng 4, 1995 (27 tuổi)

41

1

Hoàng Anh Gia Lai

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, COV

TV

Phạm Đức Huy

20 tháng 1, 1995 (27 tuổi)

15

2

Hà Nội

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, COV

TV

Nguyễn Hải Huy

18 tháng 6, 1991 (31 tuổi)

0

0

Hải Phòng

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, COV

TV

Tô Văn Vũ

20 tháng 10, 1993 (28 tuổi)

0

0

Becamex Bình Dương

v.  Oman, 24 tháng 3 năm 2022PRE, COV

TV

Trần Minh Vương

28 tháng 3, 1995 (27 tuổi)

7

1

Hoàng Anh Gia Lai

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022

TV

Trần Phi Sơn

17 tháng 6, 1992 (30 tuổi)

3

1

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022PRE

TV

Lê Văn Đô

8 tháng 7, 2001 (21 tuổi)

0

0

SHB Đà Nẵng

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022PRE

TV

Nguyễn Trọng Long

6 tháng 1, 2000 (22 tuổi)

0

0

Thành phố Hồ Chí Minh

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022PRE

TV

Nguyễn Trọng Đại

7 tháng 4, 1997 (25 tuổi)

0

0

Viettel

Tập luyện tháng 9 năm 2021

TV

Nguyễn Trọng Hoàng

14 tháng 4, 1989 (33 tuổi)

73

12

Sông Lam Nghệ An

v.  Úc, 7 tháng 9 năm 2021INJ

TV

Lê Tiến Anh

23 tháng 3, 1998 (24 tuổi)

0

0

Topenland Bình Định

v.  Ả Rập Xê Út, 2 tháng 9 năm 2021PRE

TV

Nguyễn Hai Long

27 tháng 8, 2000 (22 tuổi)

1

0

Hà Nội

v.  Jordan, 31 tháng 5 năm 2021

Hà Đức Chinh

22 tháng 9, 1997 (24 tuổi)

16

0

Topenland Bình Định

v.  Nhật Bản, 29 tháng 3 năm 2022

Ngân Văn Đại

9 tháng 2, 1992 (30 tuổi)

2

0

Quảng Nam

v.  Trung Quốc, 1 tháng 2 năm 2022PRE

Hồ Thanh Minh

7 tháng 2, 2000 (22 tuổi)

0

0

Huế

v.  Úc, 27 tháng 1 năm 2022

Trần Văn Đạt

26 tháng 12, 2000 (21 tuổi)

0

0

Hà Nội

AFF Cup 2020

Nhâm Mạnh Dũng

12 tháng 4, 2000 (22 tuổi)

0

0

Viettel

v.  Nhật Bản, 11 tháng 11 năm 2021PRE

Nguyễn Xuân Nam

18 tháng 1, 1994 (28 tuổi)

0

0

Topenland Bình Định

Tập luyện tháng 9 năm 2021

Hồ Tuấn Tài

16 tháng 3, 1995 (27 tuổi)

1

0

Thành phố Hồ Chí Minh

v.  Ả Rập Xê Út, 2 tháng 9 năm 2021PRE

Ghi chú:

SUS Bị cấm thi đấu.

INJ Rút lui vì chấn thương.

RET Từ giã đội tuyển.

PRE Chỉ nằm trong danh sách sơ bộ.

COV Có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Các trận đấu gần đây
Dưới đây là kết quả các trận đã đấu trong 12 tháng qua, cũng như bất kỳ trận đấu nào đã được lên lịch trong tương lai.

2021
Bài chi tiết: Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam năm 2021 § Đội tuyển nam quốc gia
2022
Bài chi tiết: Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam năm 2022 § Đội tuyển nam quốc gia
Úc  v  Việt Nam

27 tháng 1 năm 2022 Vòng 3 vòng loại World Cup

Úc 

4–0

 Việt Nam

Melbourne, Úc

20:10 UTC+11

Jamie  30’Rogic  45+2’Craig  72’McGree  76′

Chi tiết

Sân vận động: Melbourne Rectangular Trọng tài: Ko Hyung-jin (Hàn Quốc)

Việt Nam  v  Trung Quốc

1 tháng 2 năm 2022 Vòng 3 vòng loại World Cup

Việt Nam 

3–1

 Trung Quốc

Hà Nội, Việt Nam

19:00 UTC+7

Hồ Tấn Tài  9’Nguyễn Tiến Linh  16’Phan Văn Đức  76′

Chi tiết

Từ Tân  90+7′

Sân vận động: Mỹ Đình Trọng tài: Nawaf Ghayyath (Bahrain)

Việt Nam  v  Oman

24 tháng 3 năm 2022 Vòng 3 vòng loại World Cup

Việt Nam 

0–1

 Oman

Hà Nội, Việt Nam

19:00 UTC+7

Chi tiết

Al-Hajri  65′

Sân vận động: Mỹ Đình Trọng tài: Hanna Hattab (Syria)

Nhật Bản  v  Việt Nam

29 tháng 3 năm 2022 Vòng 3 vòng loại World Cup

Nhật Bản 

1–1

 Việt Nam

Saitama, Nhật Bản

19:35 UTC+9

Yoshida  54′

Chi tiết

Nguyễn Thanh Bình  19′

Sân vận động: Saitama 2002 Trọng tài: Ilgiz Tantashev (Uzbekistan)

Việt Nam  v  Afghanistan

1 tháng 6 năm 2022 Giao hữu

Việt Nam 

2–0

 Afghanistan

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

19:00 UTC+7

Phạm Tuấn Hải  33′, 88′

Chi tiết

Sân vận động: Thống Nhất Trọng tài: Ngô Duy Lân (Việt Nam)

Việt Nam  v  Singapore

21 tháng 9 năm 2022 Cúp VFF Tam Hùng 2022

Việt Nam 

 Singapore

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

–:– UTC+7

Sân vận động: Thống Nhất

Việt Nam  v  Ấn Độ

27 tháng 9 năm 2022 Cúp VFF Tam Hùng 2022

Việt Nam 

 Ấn Độ

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

–:– UTC+7

Sân vận động: Thống Nhất

Lào  v  Việt Nam

24 tháng 12 năm 2022 Giải vô địch Đông Nam Á

Lào 

 Việt Nam

Lào

–:– 

Sân vận động: CXĐ

Việt Nam  v  Malaysia

30 tháng 12 năm 2022 Giải vô địch Đông Nam Á

Việt Nam 

 Malaysia

Việt Nam

–:– 

Sân vận động: CXĐ

2023
Bài chi tiết: Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam năm 2023 § Đội tuyển nam quốc gia
Singapore  v  Việt Nam

2 tháng 1 năm 2023 Giải vô địch Đông Nam Á

Singapore 

 Việt Nam

Singapore

–:– 

Sân vận động: CXĐ

Việt Nam  v  Myanmar

5 tháng 1 năm 2023 Giải vô địch Đông Nam Á

Việt Nam 

 Myanmar

Việt Nam

–:– 

Sân vận động: CXĐ

Thống kê
Thành tích tại các giải đấu quốc tế

Giải vô địch bóng đá thế giới

Vòng loại

Năm

Kết quả

St

T

H

B

Bt

Bb

St

T

H

B

Bt

Bb

1994
Không vượt qua vòng loại
8
1
0
7
4
18

1998
6
0
0
6
2
21

2002
6
3
1
2
9
9

2006
6
1
1
4
5
9

2010
2
0
0
2
0
6

2014
4
3
0
1
15
5

2018
6
2
1
3
7
8

2022
18

6

3

9

21

24

2026
Chưa xác định
Chưa xác định

Tổng cộng

0
0
0
0
0
0
38
10
3
25
42
76

Cúp bóng đá châu Á

Vòng loại

Năm

Kết quả

St

T

H

B

Bt

Bb

St

T

H

B

Bt

Bb

1992

Không tham dự

Không tham dự

1996
Không vượt qua vòng loại
3
2
0
1
13
5

2000
3
2
0
1
14
2

2004
6
3
0
3
8
13

2007
Tứ kết
4
1
1
2
4
7
Chủ nhà

2011
Không vượt qua vòng loại
6
1
2
3
6
11

2015
6
1
0
5
5
15

2019
Tứ kết
5
1
1
3
5
7
12
4
5
3
16
11

2023
Vượt qua vòng loại

8
5
2
1
13
5

Tổng cộng
Tứ kết
9
2
2
5
9
14
36
13
7
16
62
57

Á vận hội

Năm

Kết quả

St

T

H

B

Bt

Bb

1994
Không tham dự

1998
Vòng bảng
2
0
0
2
0
6

Tổng cộng
Vòng bảng
2
0
0
2
0
6

Từ năm 2002 trở đi, môn bóng đá nam tại ASIAD chỉ dành cho các đội U-23 (+) tham dự. Để xem thêm thành tích của đội tuyển bóng đá Việt Nam tại ASIAD, xem mục tương ứng tại bài Đội tuyển bóng đá U-23 quốc gia Việt Nam.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á

Năm

Kết quả

St

T

H

B

Bt

Bb

1996
Hạng ba
6
3
2
1
14
10

1998
Á quân
5
3
1
1
8
2

2000
Hạng tư
6
3
1
2
14
6

2002
Hạng ba
6
4
1
1
21
12

2004
Vòng bảng
4
2
1
1
13
5

2007
Bán kết
5
1
3
1
10
3

2008
Vô địch
7
4
2
1
11
6

2010
Bán kết
5
2
1
2
8
5

2012
Vòng bảng
3
0
1
2
2
5

| 2014
Bán kết
5
3
1
1
12
8

2016
Bán kết
5
3
1
1
8
6

2018
Vô địch
8
6
2
0
15
4

2020
Bán kết
6
3
2
1
9
2

Tổng cộng
Vô địch
71
37
19
15
145
74

SEA Games

Năm

Kết quả

St

T

H

B

Bt

Bb

1991
Vòng bảng
3
0
1
2
3
5

1993
Vòng bảng
3
1
0
2
1
3

1995
Á quân
6
4
0
2
10
8

1997
Hạng ba
6
3
1
2
9
6

1999
Á quân
6
4
1
1
14
2

Tổng cộng
Vô địch
79
46
9
24
177
82

Từ năm 2001, môn bóng đá nam tại các kỳ SEA Games dành cho các đội U-23(+) tham gia.
Đối đầu
Cập nhật lần cuối ngày 1 tháng 6 năm 2022.[92]

Bài chi tiết: Kết quả thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (1947–2019)
Bài chi tiết: Kết quả thi đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam (2020–nay)

Đội tuyển quốc gia

St

T

H

B

Bt

Bb

 Afghanistan

3

1

2

0

3

1

 Albania

1

0

0

1

0

5

 Úc

2

0

0

2

0

5

 Bahrain

1

1

0

0

5

3

 Bangladesh

2

1

1

0

4

0

 Bosna và Hercegovina

1

0

0

1

0

4

 Campuchia

9

9

0

0

40

5

 Trung Quốc

8

1

0

7

12

37

 Cuba

1

1

0

0

2

1

 Curaçao

1

0

0

1

1

1

 Đài Bắc Trung Hoa

4

3

1

0

11

4

 Estonia

1

1

0

0

1

0

 Guam

2

2

0

0

20

0

 Hồng Kông

7

4

1

2

11

8

 Ấn Độ

2

1

0

1

3

4

 Indonesia

25

7

10

8

36

41

 Iran

1

0

0

1

0

2

 Iraq

4

0

1

3

3

7

 Jamaica

1

1

0

0

3

0

 Nhật Bản

5

0

1

4

2

11

 Jordan

4

1

3

0

3

3

 Kazakhstan

1

1

0

0

2

1

 CHDCND Triều Tiên

8

1

4

3

7

10

 Hàn Quốc

6

1

0

5

2

17

 Kuwait

2

1

0

1

2

3

 Lào

11

10

1

0

56

3

 Liban

4

1

2

1

4

4

 Ma Cao

2

2

0

0

13

1

 Malaysia

22

14

3

5

31

20

 Maldives

2

1

0

1

4

3

 Mozambique

1

1

0

0

1

0

 Mông Cổ

3

3

0

0

8

1

 Myanmar

11

7

3

1

34

10

 Nepal

2

2

0

0

7

0

 Oman

4

0

0

4

1

12

 Palestine

1

0

0

1

1

3

 Philippines

12

9

1

2

26

11

 Qatar

6

2

1

3

5

14

 Ả Rập Xê Út

4

0

0

4

1

13

 Singapore

17

7

6

4

19

15

 Sri Lanka

4

1

3

0

7

6

 Syria

3

1

1

1

2

1

 Tajikistan

2

0

0

2

0

8

 Thái Lan

26

3

6

16

18

43

 Turkmenistan

6

1

0

5

4

12

 UAE

7

2

0

5

6

16

 Uzbekistan

2

0

0

2

1

6

 Yemen

2

2

0

0

11

0

 Zimbabwe

1

0

0

1

0

6

Tổng cộng

241

101

51

89

390

340

Các cầu thủ
Những cầu thủ được in đậm là những cầu thủ đang tiếp tục thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Thi đấu nhiều nhất

Thi đấu nhiều nhất

Trận

Thời gian

Lê Công Vinh

83

2004–2016

Phạm Thành Lương

78

2008–2016

Nguyễn Minh Phương

73

2002–2010

Nguyễn Trọng Hoàng

71

2009–

Lê Huỳnh Đức

66

1995–2004

Quế Ngọc Hải

64

2014–

Lê Tấn Tài

63

2006–2014

Nguyễn Công Phượng

53

2015–

Nguyễn Văn Quyết

51

2011–

Lê Huỳnh Đức

51

1993–2004

Ghi nhiều bàn thắng nhất

Ghi nhiều bàn nhất

Bàn

Trung bình

Bàn đầu–cuối

Lê Công Vinh

51

0.61

20/8/2004–26/11/2016

Lê Huỳnh Đức

27

0.53

4/1/1995–23/12/2002

Nguyễn Hồng Sơn

18

0.49

30/4/1993–17/2/2001

Nguyễn Văn Quyết

14

0.26

29/6/2011–10/10/2017

Phan Thanh Bình

13

0.42

27/9/2003–10/12/2008

Nguyễn Tiến Linh

12

0.43

24/11/2018–1/2/2022

Nguyễn Anh Đức

12

0.33

24/6/2007–4/6/2019

Nguyễn Trọng Hoàng

12

0.17

31/5/2009–23/11/2016

Nguyễn Minh Phương

12

0.16

15/12/2002–2/12/2010

Các đội trưởng

Đội trưởng

Thời gian

Ghi chú

Đỗ Hùng Dũng

2022 – nay

Quế Ngọc Hải

2018 – 2021

Đội trưởng trong 2 trận chung kết AFF Cup 2018

Nguyễn Văn Quyết

2017 – 2018

Đội trưởng trong chức vô địch AFF Cup 2018

Lê Công Vinh

2014 – 2016

Lê Tấn Tài

2013 – 2014

Nguyễn Minh Đức

2012 – 2013

Phan Văn Tài Em

2008, 2011

Đội trưởng trong chức vô địch AFF Cup 2008

Nguyễn Minh Phương

2004 – 2007, 2009 – 2010

Lê Huỳnh Đức

2000 – 2004

Trần Công Minh

1996 – 2000

Đội trưởng giành ngôi Á quân Tiger Cup 1998

Nguyễn Mạnh Cường

1995 – 1996

Các huấn luyện viên
Huấn luyện viên Park Hang-seo, người được coi là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi được FIFA ca ngợi về sự tiến bộ của Việt Nam trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình với đội tuyển, đặc biệt sau thành công của đội trẻ tại Giải vô địch U-23 châu Á 2018 và Asiad 18, cũng như đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2018, Asian Cup 2019 và lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. [93]

Danh sách huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam từ năm 1991 đến nay

Huấn luyện viên

Ngày bắt đầu

Ngày kết thúc

Lý do ra đi

Tr

T

H

B

BT

BB

%Thắng

Danh hiệu

Park Hang-seo

11 tháng 10 năm 2017[94]

nay

46

&000000000000001900000019

&000000000000001400000014

&000000000000001300000013

&000000000000004100000041

&000000000000003100000031

0&000000000000004129999941,30

Vô địch AFF Cup 2018

Mai Đức Chung (tạm quyền)

24 tháng 8 năm 2017

11 tháng 10 năm 2017

2

&00000000000000020000002

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000070000007

&00000000000000010000001

&0000000000000100000000100,00

Nguyễn Hữu Thắng

3 tháng 3 năm 2016

24 tháng 8 năm 2017

style=”text-align:center” |&000000000000001600000016

&00000000000000080000008

&00000000000000060000006

&00000000000000020000002

&000000000000001500000015

&000000000000001400000014

0&000000000000005000000050,00

Vô địch AYA Bank Cup 2016

Toshiya Miura

8 tháng 5 năm 2014

28 tháng 1 năm 2016[95]

style=”text-align:center” |&000000000000001400000014

&00000000000000070000007

&00000000000000030000003

&00000000000000040000004

&000000000000001200000012

&00000000000000080000008

0&000000000000005000000050,00

Hoàng Văn Phúc

16 tháng 5 năm 2013

4 tháng 4 năm 2014[96]

style=”text-align:center” |&00000000000000030000003

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000020000002

&00000000000000010000001

&00000000000000030000003

0&000000000000003332999933,33

Nguyễn Văn Sỹ (tạm quyền)

1 tháng 1 năm 2013

16 tháng 5 năm 2013

4

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000030000003

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

0&000000000000002500000025,00

Phan Thanh Hùng

1 tháng 9 năm 2012

31 tháng 12 năm 2012

style=”text-align:center” |&000000000000001400000014

&00000000000000050000005

&00000000000000050000005

&00000000000000040000004

&000000000000001200000012

&000000000000001000000010

0&000000000000003571000035,71

Mai Đức Chung (tạm quyền)

21 tháng 2 năm 2012

31 tháng 8 năm 2012

0

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

!—

Falko Götz

1 tháng 6 năm 2011

6 tháng 1 năm 2012

style=”text-align:center” |&00000000000000050000005

&00000000000000030000003

&00000000000000000000000

&00000000000000020000002

&000000000000001500000015

&00000000000000060000006

0&000000000000006000000060,00

Mai Đức Chung (tạm quyền)

tháng 3 năm 2011[97]

0

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

!—

Henrique Calisto

tháng 6 năm 2008[98]

1 tháng 3 năm 2011

style=”text-align:center” |&000000000000004200000042

&000000000000001100000011

&000000000000001100000011

&000000000000002000000020

&000000000000003800000038

&000000000000004100000041

0&000000000000002619000026,19

Vô địch AFF Cup 2008

Alfred Riedl

2005

tháng 10 năm 2007[98]

23

&00000000000000080000008

&00000000000000080000008

&00000000000000070000007

&000000000000002900000029

&000000000000002700000027

0&000000000000003478000034,78

Trần Văn Khánh[99] (tạm quyền)

12 tháng 12 năm 2004

2005

1

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000030000003

&00000000000000000000000

&0000000000000100000000100,00

Edson Tavares

22 tháng 3 năm 2004

12 tháng 12 năm 2004

style=”text-align:center” |&000000000000001100000011

&00000000000000040000004

&00000000000000010000001

&00000000000000060000006

&000000000000001800000018

&000000000000001500000015

0&000000000000003635999936,36

Nguyễn Thành Vinh (tạm quyền)

tháng 1 năm 2004

tháng 2 năm 2004

1

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000050000005

00&00000000000000000000000,00

Alfred Riedl

tháng 1 năm 2003

tháng 12 năm 2003

style=”text-align:center” |&00000000000000070000007

&00000000000000030000003

&00000000000000000000000

&00000000000000040000004

&00000000000000080000008

&000000000000001300000013

0&000000000000004285999942,86

Henrique Calisto

tháng 8 năm 2002

tháng 12 năm 2002

style=”text-align:center” |&000000000000001000000010

&00000000000000050000005

&00000000000000030000003

&00000000000000020000002

&000000000000002700000027

&000000000000001800000018

0&000000000000005000000050,00

Dido

tháng 12 năm 2000

25 tháng 9 năm 2001

style=”text-align:center” |&00000000000000060000006

&00000000000000030000003

&00000000000000010000001

&00000000000000020000002

&00000000000000090000009

&00000000000000090000009

0&000000000000005000000050,00

Alfred Riedl

tháng 8 năm 1998

2000

style=”text-align:center” |&000000000000003100000031

&000000000000001600000016

&00000000000000060000006

&00000000000000090000009

&000000000000005400000054

&000000000000002100000021

0&000000000000005160999951,61

Colin Murphy

tháng 10 năm 1997

1998

style=”text-align:center” |&00000000000000060000006

&00000000000000030000003

&00000000000000010000001

&00000000000000020000002

&00000000000000090000009

&00000000000000060000006

0&000000000000005000000050,00

Lê Đình Chính[100] (tạm quyền)

1997

1997

1

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000040000004

00&00000000000000000000000,00

Trần Duy Long[100]

1997

1997

style=”text-align:center” |&00000000000000050000005

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000050000005

&00000000000000020000002

&000000000000001700000017

00&00000000000000000000000,00

Karl-Heinz Weigang

1995

tháng 6 năm 1997

style=”text-align:center” |&000000000000001700000017

&00000000000000090000009

&00000000000000020000002

&00000000000000060000006

&000000000000003700000037

&000000000000003300000033

0&000000000000005293999952,94

Huy chương bạc SEA Games (1995, 1999)
Huy chương đồng SEA Games 1997

Edson Tavares

1995

1995

style=”text-align:center” |&00000000000000010000001

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&0000000000000100000000100,00

Trần Duy Long (tạm quyền)

1994

1995

1

&00000000000000010000001

&00000000000000000000000

&00000000000000000000000

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&0000000000000100000000100,00

Trần Bình Sự

1993

1993

style=”text-align:center” |&000000000000001100000011

&00000000000000020000002

&00000000000000000000000

&00000000000000090000009

&00000000000000050000005

&000000000000002100000021

0&000000000000001817999918,18

Nguyễn Sỹ Hiển

1993

1993

style=”text-align:center” |&00000000000000030000003

&00000000000000000000000

&00000000000000010000001

&00000000000000020000002

&00000000000000030000003

&00000000000000050000005

00&00000000000000000000000,00

Vũ Văn Tư

1991

1991

style=”text-align:center” |—

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

&Lỗi biểu thức: Dư toán tử >=-

Danh hiệu
Các danh hiệu được liệt kê dưới đây chỉ tính riêng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam là đội tuyển không giới hạn tuổi, không bao gồm thành tích của Đội tuyển Việt Nam Cộng hòa và các đội tuyển trẻ của Việt Nam (U-22, U-23, Olympic)

Giải chính thức
Châu lục (châu Á)
AFC Asian Cup
Tứ kết (2): 2007, 2019
Khu vực (Đông Nam Á)
AFF Cup
Vô địch (2): 2008, 2018
Á quân (1): 1998
Hạng ba (7): 1996, 2002, 2007, 2010, 2014, 2016, 2020
Từ năm 2007, AFF Cup không tổ chức trận tranh hạng ba. Hai đội thua ở bán kết được coi là đồng giải ba.

SEA Games
Huy chương bạc (2): 1995, 1999
Huy chương đồng (1): 1997
Từ năm 2001, môn bóng đá nam bị giới hạn dưới 23 tuổi.

Giải giao hữu
AYA Bank Cup 2016
Vô địch (1): 2016
VFF Cup
Á quân (3): 2004, 2006, 2009
Hạng ba (1): 2012
King’s Cup
Á quân (2): 2006, 2019
LG Cup
Á quân (1): 2002[101] Kình địch
Thái Lan
Xem thêm: Kình địch bóng đá Việt Nam – Thái Lan
Thái Lan – quốc gia có nền bóng đá phát triển lâu đời và giàu thành tích nhất ở Đông Nam Á – luôn được xem là đối thủ lớn nhất của Việt Nam ở các giải đấu khu vực kể từ khi bóng đá Việt Nam quay trở lại đấu trường quốc tế vào năm 1991.[102] Trong giai đoạn này, bóng đá Việt Nam thường xuyên bị Thái Lan lấn át về thành tích đối đầu lẫn danh hiệu, đặc biệt là hai thất bại liên tiếp trong hai trận chung kết SEA Games các năm 1995 và 1999, cùng với những trận thua tủi hổ ở AFF Cup và vòng loại World Cup trước đối thủ “khắc tinh” này. Điều đó khiến các phương tiện truyền thông và người hâm mộ trong nước, với sự tị nạnh rất cao, thường đem đội tuyển quốc gia đi so sánh với Thái Lan và luôn muốn Việt Nam phải hơn Thái Lan ở mọi phương diện, dù là ở giải giao hữu,[103] giải trẻ (SEA Games), giải đấu nhỏ (AFF Cup), vòng loại của các giải lớn hơn (AFC Asian Cup, FIFA World Cup),[104][105] hay so bì ngay cả trên bảng xếp hạng FIFA.[106][107] Thậm chí, tư tưởng “ăn thua” và “so bì” với Thái Lan của giới truyền thông và người hâm mộ còn lan đến cả bóng đá nữ[108] và futsal.[109] Đối với họ, không cần biết sức mạnh đội tuyển Việt Nam so với châu Á hay thế giới như thế nào, tiến bộ được bao nhiêu, chỉ cần Việt Nam mạnh nhất ở Đông Nam Á hoặc hơn Thái Lan là đủ.[110] Kể từ khi tái hội nhập với bóng đá quốc tế năm 1991, Việt Nam đã đối đầu với Thái Lan 26 trận ở cấp độ đội tuyển quốc gia, nhưng hoàn toàn lép vế khi chỉ có 3 chiến thắng, còn lại là 7 trận hòa và 16 trận thua. Thậm chí, Việt Nam chưa bao giờ giành chiến thắng trước Thái Lan trên sân Mỹ Đình, sân nhà chính của đội, dù từng đánh bại Thái Lan 3-0 trên sân Hàng Đẫy ở AFF Cup 1998 – trận thắng đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam thắng được Thái Lan. Chiến thắng 2-1 trên sân vận động Rajamangala ngày 24 tháng 12 năm 2008 trong khuôn khổ chung kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2008 là lần gần nhất Việt Nam thắng Thái Lan ở một giải đấu chính thức, và từ đó đến nay đội chỉ thắng được đối thủ kỵ giơ này thêm một lần ở giải giao hữu King’s Cup 2019 với tỷ số 1-0. Lần gần nhất hai đội gặp nhau là ở vòng bán kết AFF Suzuki Cup 2020, nơi Thái Lan loại Việt Nam bằng chiến thắng 2-0 ở lượt đi và hòa 0-0 ở lượt về.

Indonesia
Indonesia được xem là một đối thủ khó chịu của đội tuyển Việt Nam. Trong suốt giai đoạn 20 năm từ 1999 đến 2019, Việt Nam chỉ hòa và thua khi đối đầu với Indonesia tại các giải đấu chính thức.[111] Chuỗi trận không thắng này bắt đầu kể từ sau trận thắng 1-0 trước Indonesia ngày 12 tháng 8 năm 1999 tại bán kết môn bóng đá của SEA Games 1999, và kéo dài qua 12 trận với 7 trận hòa và 5 trận thua, trước khi bị chấm dứt bằng chiến thắng 3-1 trên sân của Indonesia ngày 15 tháng 10 năm 2019 tại vòng loại thứ hai của World Cup 2022. Trong giai đoạn này, Việt Nam chỉ có một lần thắng Indonesia 3-2 trong trận đấu giao hữu trên sân Mỹ Đình ngày 8 tháng 11 năm 2016.
Hiện tại, Việt Nam vẫn có thành tích đối đầu kém hơn Indonesia khi thắng 7 trận, hòa 10 trận và thua 8 trận sau 25 lần đối đầu kể từ năm 1991. Tuy nhiên, tính riêng trong thập niên 2010, Việt Nam đã thắng ba, hoà năm và chỉ thua một trận trước đội bóng xứ vạn đảo.[112] Trận thua gần nhất của Việt Nam trước Indonesia có tỷ số 1-2 diễn ra ở bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2016 tại Bogor. Tại cuộc đối đầu gần nhất giữa hai đội ngày 15 tháng 12 năm 2021 tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2020, hai đội hòa nhau với tỉ số 0-0.

Singapore
Khi Singapore vẫn còn là một thế lực ở Đông Nam Á cho đến năm 2012, đội bóng này được xem là một đối thủ lớn của Việt Nam. Hai đội đã đối đầu với nhau trong 17 trận đấu kể từ năm 1991, trong đó Việt Nam chiếm ưu thế với 7 trận thắng, 6 trận hòa và 4 trận thua. Sau thất bại 0-1 trước Singapore trong trận chung kết AFF Cup 1998, Việt Nam đang duy trì chuỗi trận bất bại trước Singapore, bao gồm chiến thắng trước đối thủ này ở bán kết AFF Cup 2008, giải đấu mà Việt Nam vô địch. Điều đáng chú ý là các trận thắng của Việt Nam trong thời gian này trước Singapore đều chưa bao giờ cách biệt quá 1 bàn thắng và có tới 6 trong số 12 trận có kết quả hòa. Trong lần gần nhất đối đầu ở một giải đấu chính thức, Việt Nam đánh bại Singapore 1-0 ở lượt cuối vòng bảng AFF Cup 2010.
Với sự sa sút của bóng đá Singapore kể từ sau chức vô địch AFF Cup 2012, hai đội đã không còn dịp gặp nhau ở các giải đấu chính thức. Từ đó đến nay, Việt Nam chỉ gặp Singapore một lần ở giải giao hữu AYA Bank Cup 2016, nơi Việt Nam thắng 3-0 trong hiệp phụ sau khi hòa không bàn thắng trong hai hiệp chính.

Malaysia
Xem thêm: Kình địch bóng đá Việt Nam – Malaysia
Cùng với Thái Lan và Indonesia, Malaysia được xem là một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Việt Nam ở các giải đấu khu vực. Khác với hai đối thủ trên, Việt Nam tỏ ra áp đảo về thành tích đối đầu trước người Mã với 14 trận thắng, ba trận hòa và chỉ năm lần thất bại trong 22 lần chạm trán với đối thủ này kể từ năm 1991.[113] Hai đội từng đối đầu trong trận chung kết AFF Cup 2018, với chiến thắng chung cuộc 3-2 dành cho Việt Nam. Đội cũng đang duy trì mạch trận bất bại trước Malaysia kể từ năm 2014, với chiến thắng 3-0 trong lần chạm trán gần đây nhất ở vòng bảng AFF Cup 2020. Thất bại gần đây nhất của Việt Nam diễn ra trên sân Mỹ Đình trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2014 với tỷ số 2-4.

Tham khảo

^ .mw-parser-output cite.citationfont-style:inherit.mw-parser-output .citation qquotes:”“”””””‘””’”.mw-parser-output .id-lock-free a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-free abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/65/Lock-green.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-limited a,.mw-parser-output .id-lock-registration a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-limited a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-registration abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/d/d6/Lock-gray-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .id-lock-subscription a,.mw-parser-output .citation .cs1-lock-subscription abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/aa/Lock-red-alt-2.svg”)right 0.1em center/9px no-repeat.mw-parser-output .cs1-subscription,.mw-parser-output .cs1-registrationcolor:#555.mw-parser-output .cs1-subscription span,.mw-parser-output .cs1-registration spanborder-bottom:1px dotted;cursor:help.mw-parser-output .cs1-ws-icon abackground:linear-gradient(transparent,transparent),url(“//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/4c/Wikisource-logo.svg”)right 0.1em center/12px no-repeat.mw-parser-output code.cs1-codecolor:inherit;background:inherit;border:none;padding:inherit.mw-parser-output .cs1-hidden-errordisplay:none;font-size:100%.mw-parser-output .cs1-visible-errorfont-size:100%.mw-parser-output .cs1-maintdisplay:none;color:#33aa33;margin-left:0.3em.mw-parser-output .cs1-formatfont-size:95%.mw-parser-output .cs1-kern-left,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-leftpadding-left:0.2em.mw-parser-output .cs1-kern-right,.mw-parser-output .cs1-kern-wl-rightpadding-right:0.2em.mw-parser-output .citation .mw-selflinkfont-weight:inheritVFF (ngày 25 tháng 5 năm 2021). “Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc những chiến binh sao vàng giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022”. vff.org.vn.

^ “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF”. Facebook VFF. 15 tháng 12 năm 2021.

^ “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF”. Facebook VFF. 14 tháng 1 năm 2022.

^ “Bảng xếp hạng FIFA/Coca-Cola thế giới”. FIFA. 25 tháng 8 năm 2022. Truy cập 25 tháng 8 năm 2022.

^ “Vietnam National Football Team: FIFA Ranking”. FIFA Ranking.net. Truy cập ngày 29 tháng 11 năm 2018.

^ “Vietnam matches, ratings and points exchanged”. World Football Elo Ratings: Vietnam. Truy cập ngày 24 tháng 11 năm 2016.

^ “Men’s Ranking”. fifa.com.

^ “Bảng xếp hạng bóng đá nam của FIFA – AFC zone”. football-ranking.com. 31 tháng 3 năm 2022.

^ “FIFA World Rankings, ASEAN Zone (AFF)”. cavpo.com. 31 tháng 3 năm 2022.

^ Agathe Larcher-Goscha (2009). “Du Football au Vietnam (1905–1949) : colonialisme, culture sportive et sociabilités en jeux” [Football in Vietnam (1905–1949): colonialism, sports culture and sociabilities in games]. Outre-Mers. Revue d’histoire (bằng tiếng Pháp). 96 (364): 61–89. doi:10.3406/outre.2009.4414 – qua Persée.

^ “Asian Cup: Know Your History – Part One (1956–1988)”. Goal.com. 7 tháng 1 năm 2011. Truy cập ngày 26 tháng 10 năm 2019.

^ http://en.vff.org.vn/gioi-thieu/

^ Scott Sommerville (16 tháng 11 năm 2017). “The Reunification Game that brought North and South Vietnam together”. These Football Times. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 26 tháng 10 năm 2019.

^ “Biển người ra đường ăn mừng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30”. Người Lao Động. 10 tháng 12 năm 2019.

^ Tuan Hoang (26 tháng 1 năm 2018). “Vietnamese nationalism & the U23 Asian championship tournament”. Tuannyriver. Tuanny River. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “Chùm ảnh: “Bão đêm” ăn mừng chiến thắng của U19 Việt Nam”. Lao Động. 12 tháng 9 năm 2014.

^ “Pham Van Tiec: the doctor who wrote Vietnam’s first football guidebook”. Tuổi Trẻ. 27 tháng 1 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2018.

^ Dương Trung Quốc. “Một Trăm năm bóng đá Việt Nam”. Vietnamnet. Truy cập ngày 8 tháng 2 năm 2009.

^ daibieunhandan.vn. “Nơi mở đầu kháng chiến toàn quốc 1946”. daibieunhandan.vn. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “World Football Elo Ratings”. www.eloratings.net (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Bản sao đã lưu trữ”. Bản gốc lưu trữ ngày 10 tháng 6 năm 2021. Truy cập ngày 11 tháng 7 năm 2021.

^ “Vietnam”. Inside World Football (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Asian Nations Cup 1956”. www.rsssf.com. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ Limited, Bangkok Post Public Company. “Thailand’s 100-year football milestone”. Bangkok Post. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Asian Nations Cup 1960”. www.rsssf.com. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Asian Cup 1960”. Inside World Football (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Quái chiêu Hà Nội: Tòng “cháy” & tuyệt chiêu”. Thể thao & Văn hóa Online. Truy cập ngày 28 tháng 1 năm 2009.

^ “VFF – Vài nét về lịch sử phát triển của bóng đá Hải Phòng”. VFF. 27 tháng 2 năm 2009. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ baochinhphu.vn (30 tháng 4 năm 2011). “Trận cầu của ngày đoàn tụ”. baochinhphu.vn. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Những dấu mốc của NGÀY ĐOÀN TỤ”. thethaovanhoa.vn. 30 tháng 4 năm 2020. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ https://tdtt.gov.vn/chuyen-nganh/the-thao-thanh-tich-cao/nhung-chang-duong-phat-trien-cua-the-thao-thanh-tich-cao

^ “VFF – Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: Từ Đại hội đến Đại hội”. VFF. Truy cập ngày 8 tháng 4 năm 2022.

^ “Chủ tịch LĐBĐVN qua các nhiệm kỳ” [Chairman of VFF organisation through tenure]. Vietnam Football Federation. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2018.

^ “BĐVN sau đỉnh AFF Cup: Lối mòn hay lộ trình?”. Vietnamnet. Bản gốc lưu trữ ngày 16 tháng 2 năm 2009. Truy cập ngày 3 tháng 1 năm 2009.

^ “Amichevole 1995/96: Vietnam-Juventus 1-2 02/06/1996”. Myjuve.it. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2021.

^ “South Korea 0–1 Vietnam”. football database.eu. 19 tháng 10 năm 2003. Truy cập ngày 3 tháng 9 năm 2019.

^ “Bàn thắng phút chót giúp VN lần đầu vô địch Đông Nam Á” [Last minute goal helped Vietnam for the first time to emerged as the Southeast Asian champion]. VnExpress. 28 tháng 12 năm 2008. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2018.

^ “Đại nhảy vọt, Việt Nam vào top 100 BXH FIFA”. thethaovanhoa.vn. 21 Tháng mười hai 2011. Truy cập 5 Tháng sáu 2021.

^ “Fans unsatisfied as Vietnam midfielder rejects suspected AFF Cup rigging”. Tuổi Trẻ. 13 tháng 12 năm 2014. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Eric Samuel; K. Rajan (7 tháng 12 năm 2014). “Malaysia crumble to Vietnam in AFF Suzuki Cup semis”. The Star. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “’Hụt’ chiến thắng đầy tiếc nuối, Việt Nam chia điểm trước Iraq” [‘Recession’ victory is regretful, Vietnam divided the points with Iraq]. Thể Thao 247. 8 tháng 10 năm 2015. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “Thailand beat Vietnam 1–0 in World Cup qualifier”. Việt Nam News. Vietnam Net. 25 tháng 5 năm 2015. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Terry Fredrickson (14 tháng 10 năm 2015). “Thailand thrash Vietnam 3–0 in World Cup Qualifier”. Bangkok Post. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Nghiem Trung (7 tháng 12 năm 2016). “Vietnam say good-bye to AFF Suzuki Cup 2016”. Nhân Dân. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ AFF Cup 2016: Indonesia vs Việt nam 2–1 [AFF Cup 2016: Indonesia vs Vietnam 2–1]. Thanh Niên. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Băng Tâm (25 tháng 8 năm 2017). “Nguyễn Hữu Thắng trắng tay rời ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam” [Nguyễn Hữu Thắng left the chair of the Vietnam team empty handed]. An ninh Thủ đô. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Paul Murphy (11 tháng 10 năm 2017). “Vietnam close to 2019 AFC Asian Cup qualification after Cambodia win”. ESPN Inc. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “Vietnam name Park Hang-seo as new coach”. Fox Sports Asia. 29 tháng 9 năm 2017. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Kim Điền (16 tháng 11 năm 2017). “Sự nghi ngờ về năng lực của HLV Park Hang Seo” [Doubt on the ability of Coach Park Hang Seo]. Dân Trí. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Faridullah Mohammadi (14 tháng 11 năm 2017). “Afghanistan Fails To Qualify For AFC Asian Cup”. TOLOnews. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Duy Nguyễn. “Tuyển Việt Nam: Khi may hơn… khôn” [Vietnam recruitment: When sewing more… smart]. Vietnam Net. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “Vietnam 1–2 Uzbekistan: Vietnam comes second at Asian U23 Championship”. VnExpress. Vietnam Investment Review. 27 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Alaric Gomes (20 tháng 1 năm 2019). “Asian Cup: Vietnam continue to chase their dream with quarters berth”. Gulf News. Truy cập ngày 23 tháng 2 năm 2019.

^ “Vietnam claim 4-0 victory over Indonesia at World Cup qualifiers”. E.vnexpress. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2021.

^ “Malaysia 1-2 Vietnam: World Cup dream over for Harimau Malaya | Goal.com”. Goal.com. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2021.

^ “Xung quanh sự cố “mất hộ chiếu” của Hồng Sơn: Lời thì thầm của con gấu”. Thể thao & Văn hóa Online. Truy cập ngày 8 tháng 1 năm 2010.

^ “Lịch sử bán độ khủng khiếp của bóng đá Việt Nam”. VTC News. 26 tháng 12 năm 2014.

^ “Tiger Cup 1996 và cơn lôi đình của ông Weigang”. SGGP Thể thao. 19 tháng 12 năm 2005.

^ “Ký ức AFF Cup 2012: Giải đấu “thảm hoạ” với tuyển Việt Nam”. laodong.vn. Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2022.

^ VnExpress. “HLV Park Hang-seo gọi 8 cầu thủ Hà Nội lên tuyển Việt Nam”. vnexpress.net. Truy cập 5 Tháng sáu 2021.

^ VietnamPlus (27 tháng 12 năm 2021). “Thống kê đáng buồn của tuyển Việt Nam sau khi bị loại ở AFF Cup 2020 | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)”. VietnamPlus. Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2022.

^ “Từ tháng 1/2009, ĐTVN sẽ mặc áo đấu Nike”. Thể thao & Văn hóa Online. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2009.

^ “Đội tuyển Việt Nam có trang phục thi đấu mới”. Thanh Niên Online. Truy cập ngày 17 tháng 11 năm 2014.

^ “Nhìn lại Tiger Cup 1998: Giải đấu tiếc nuối nhất của bóng đá Việt Nam”. vtv.vn.

^ “VFF không tự ý chốt huy hiệu hình rồng cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam”. Tuổi Trẻ. 30 tháng 7 năm 2016.

^ “Huy hiệu hình rồng cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam bị ‘ném đá’”. Tuổi Trẻ. 29 tháng 7 năm 2016.

^ Fox Sports (2 tháng 12 năm 2017). “VFF thông qua Huy hiệu mới cho các Đội tuyển quốc gia Việt Nam”. foxsports.com.vn. Truy cập 9 tháng 4 năm 2019.

^ “Huy hiệu không thay quốc kỳ trên áo đấu tuyển Việt Nam”. Thể thao Văn hoá. 2 tháng 12 năm 2017.

^ “Suisse Men’s Home Replica Jersey” (bằng tiếng Anh). Puma.

^ “Xây dựng thương hiệu đội tuyển bóng đá nam Việt Nam”. Báo Thanh Niên. 18 tháng 6 năm 2022. Truy cập ngày 16 tháng 7 năm 2022.

^ “Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc các chiến binh sao vàng giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022”. VFF. 25 tháng 5 năm 2021.

^ “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF”. Facebook VFF. 15 tháng 12 năm 2021.

^ “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF”. Facebook VFF. 14 tháng 1 năm 2022.

^ “Bản lĩnh của đoàn quân áo đỏ”. Tuổi trẻ Online. 6 tháng 6 năm 2019.

^ “Xin cảm ơn những chàng trai áo đỏ!”. Báo Nhân Dân. 7 tháng 9 năm 2007.

^ “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF”. Facebook VFF. 23 tháng 6 năm 2021.

^ “Yanmar Announces Official Sponsorship of the Vietnamese National Football Team”. Yanmar. 4 tháng 3 năm 2015. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2018.

^ “Honda Vietnam becomes main sponsor for National Team”. VFF. 4 tháng 2 năm 2013. Truy cập 4 tháng 2 năm 2013.[liên kết hỏng]

^ “Sony Việt Nam là Nhà tài trợ chính thức của các Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam” [Sony Vietnam is the official sponsor of Vietnamese national football team]. Sony Corporation. 8 tháng 8 năm 2017. Bản gốc lưu trữ ngày 6 tháng 2 năm 2018. Truy cập ngày 6 tháng 2 năm 2018.

^ VietnamPlus (21 tháng 6 năm 2021). “SABECO to sponsor national football teams for one year | Culture – Sports | Vietnam+ (VietnamPlus)”. VietnamPlus (bằng tiếng Anh). Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2021.

^ “LĐBĐVN ký kết hợp tác với Coca-Cola: Cùng đội tuyển bóng đá chinh phục giấc mơ vàng”. Vietnam Football Federation. 13 tháng 4 năm 2018. Bản gốc lưu trữ ngày 28 tháng 4 năm 2018. Truy cập ngày 28 tháng 4 năm 2018.

^ “Vinamilk tài trợ chính cho các Đội tuyển bóng đá Quốc gia: Vì một Việt Nam vươn cao”. Vietnam Football Federation. 3 tháng 7 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 21 tháng 7 năm 2019. Truy cập ngày 21 tháng 7 năm 2019.

^ “Kao Việt Nam chính thức trở thành Nhà tài trợ các ĐTQG Việt Nam”. Vietnam Football Federation. 25 tháng 9 năm 2019. Bản gốc lưu trữ ngày 23 tháng 11 năm 2019. Truy cập ngày 23 tháng 11 năm 2019.

^ “Herbalife Vietnam sponsor Vietnam national teams”. Aseanfootball.org (bằng tiếng Anh). 6 tháng 8 năm 2021. Truy cập ngày 25 tháng 10 năm 2021.

^ “VFF – TNI trở thành Nhà tài trợ chính ĐTQG Việt Nam trong 3 năm liên tiếp”. Vff.org. 25 tháng 5 năm 2020. Truy cập ngày 2 tháng 12 năm 2021.

^ Ralph Jennings (19 tháng 12 năm 2018). “Wild Post-Game Street Partying in Vietnam Reveals Surge in Patriotism”. Voice of America. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ “Football fans storm city streets to celebrate historic Asian Cup victory”. Voice of Vietnam. 21 tháng 1 năm 2019. Truy cập ngày 20 tháng 7 năm 2019.

^ Cheng Cheng (24 tháng 1 năm 2018). “Vietnamese people celebrate U23 national soccer team’s victory”. Bản gốc lưu trữ ngày 8 tháng 10 năm 2021. Truy cập ngày 4 tháng 9 năm 2018.

^ “VFF kêu gọi cổ động viên “nói không với áo nhái” đội tuyển Việt Nam”. Lao Động. 18 tháng 1 năm 2021.

^ “AFC cảnh cáo CĐV Việt Nam về việc bán áo, mũ trước sân vận động”. Tuổi trẻ online. 15 tháng 1 năm 2020.

^ https://tuoitre.vn/tuyen-viet-nam-chot-dia-diem-tap-huan-da-giao-huu-voi-clb-binh-dinh-truoc-khi-sang-uae-20210415190658932.htm

^ “Thành tích đối đấu giữa các đội tuyển trên trang chủ của FIFA”. Bản gốc lưu trữ ngày 7 tháng 12 năm 2014. Truy cập 28 tháng 3 năm 2018.

^ “Coach Park has made us believe in ourselves, says Vietnam’s Quang Hai”. Asian Football Confederation. 22 tháng 1 năm 2018. Truy cập ngày 23 tháng 2 năm 2019.

^ “Park Hang-seo ra mắt trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam”. thethao.vnexpress.net. VNE. Truy cập 11 tháng 10 năm 2017.

^ “HLV Hữu Thắng: “Mourinho cũng bị sa thải, huống hồ tôi””. Báo Tuổi trẻ. Truy cập ngày 3 tháng 3 năm 2016.

^ Quỳnh Cao. “HLV Hoàng Văn Phúc chính thức rời ghế thuyền trưởng ĐTVN”. zing.vn. Truy cập ngày 4 tháng 4 năm 2014.

^ “HLV Mai Đức Chung lần thứ 3 “đóng thế””. SGGP. Truy cập ngày 28 tháng 8 năm 2017.

^ a b Phúc Long (ngày 6 tháng 9 năm 2018). “10 HLV trước ông Park: Một người được gia hạn, 9 người bị sa thải”. zing.vn.

^ “Vietnam coach quits”. The Island. 4 tháng 12 năm 2004. Truy cập ngày 14 tháng 12 năm 2015. “VFF also decided to appoint Vietnamese coach Tran Van Khanh for the job.” (After Tavares resigned)

^ a b “Vietnam sacked”. AFP. 31 tháng 10 năm 1997.

^ TOI, Press Trust of India (10 tháng 8 năm 2002). “India beat Vietnam to win LG Cup football”. timesofindia. indiatimes.com. The Times of India. Lưu trữ bản gốc ngày 22 tháng 11 năm 2021. Truy cập ngày 1 tháng 10 năm 2021.

^ toquoc.vn. “Thống kê lịch sử đối đầu của Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Thái Lan”. toquoc.vn. Truy cập 5 Tháng sáu 2021.

^ “ĐT Việt Nam hay hơn Thái Lan; U23 Trung Quốc thua đậm, U23 Thái Lan xếp cuối”. baonghean.vn. 30 tháng 3 năm 2022.

^ “Việt Nam đá thế nào ở vòng loại World Cup 2022”. vnexpress.net. 30 tháng 3 năm 2022.

^ “Hành trình vòng loại World Cup của Việt Nam thuyết phục hơn Thái Lan”. Thanh niên. 30 tháng 3 năm 2022.

^ “Bị trừ điểm, đội tuyển Việt Nam vẫn cho Thái Lan “hít khói” trên BXH FIFA”. baogiaothong.vn. 30 tháng 3 năm 2022.

^ “Vô địch AFF Cup, Thái Lan vẫn bị Việt Nam bỏ xa trên BXH FIFA”. Tiền phong. 5 tháng 1 năm 2022.

^ “Đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bỏ xa Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA”. Dân trí. 26 tháng 3 năm 2022.

^ “Futsal Việt Nam và quyết tâm lật đổ Thái Lan”. VnExpress. 18 tháng 3 năm 2022.

^ “’Tuyển Việt Nam sẽ vượt mặt Thái Lan trong 5 năm tới’”. VnExpress. 28 tháng 12 năm 2021.

^ “Đội tuyển Việt Nam chấm dứt 20 năm không thắng Indonesia”. Đại đoàn kết. Truy cập 5 Tháng sáu 2021.

^ “Việt Nam vượt trội ở bảng B AFF Cup 2020”. VnExpress. 21 tháng 9 năm 2021.

^ VnExpress. “Lịch sử đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia – VnExpress”. video.vnexpress.net. Truy cập 5 Tháng sáu 2021.

Ghi chú

^ a b “Rồng vàng” (tiếng Anh: Golden Dragon) là hình ảnh biểu trưng của đội tuyển Việt Nam Cộng hòa, với cờ vàng ba sọc đỏ cùng hình con rồng tại Quốc huy Việt Nam Cộng hòa. Màu áo chính của đội tuyển Việt Nam Cộng hòa cũng là màu vàng. Do FIFA và AFC thường tính tất cả thành tích và danh hiệu của đội tuyển Việt Nam Cộng hòa cho Đội tuyển Việt Nam hiện tại, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài cũng dùng từ “Golden Dragon” của đội tuyển Việt Nam Cộng hòa để nói về đội tuyển Việt Nam như là một sự “kế thừa” đội tuyển Việt Nam Cộng hòa (mặc dù điều này là không chính xác khi đây là hai đội tuyển riêng biệt). Các phương tiện truyền thông trong nước khi lấy nguồn tin từ nước ngoài thường chỉ dịch lại mà không tìm hiểu kỹ nguồn gốc của biệt danh.

^ Tạo hình “Dragon Ball” được sáng tác dựa theo Tây Du Ký, nên con rồng thần trong truyện cũng được tạo hình dựa theo Rồng Trung Hoa. Thậm chí ngay bản gốc bằng tiếng Nhật, nó cũng được gọi tên là “Shen Long”, dựa theo âm tiếng Quan thoại.

^ Trên thế giới, các liên đoàn hay hiệp hội bóng đá của các quốc gia và vùng lãnh thổ thường in logo đồng bộ lên áo thi đấu của tất cả các đội tuyển mà họ quản lý (gồm đội tuyển nam, đội tuyển nữ, các đội tuyển trẻ, đội tuyển bóng đá trong nhà, đội tuyển bóng đá bãi biển).

Logo thường khộng phải là hình Quốc kỳ, mà là của chính liên đoàn hay hiệp hội bóng đá (như Anh, Pháp, Brasil, Argentina, Nhật Bản,…) hoặc logo được thiết kế từ Quốc huy (như Đức, Tây Ban Nha, Ba Lan, Indonesia,…), và in thêm tên của liên đoàn/hiệp hội bóng đá, có thể viết đầy đủ như ở logo đội Đức (Deutscher Fussball-Bund) hoặc viết tắt như ở logo đội Pháp (FFF), Nhật Bản (JFA), Tây Ban Nha (RFEF),… Trường hợp đặc biệt là in cả logo của liên đoàn/hiệp hội bóng đá và Quốc kỳ thì có Thụy Sĩ, khi logo của Hiệp hội được in bên phải ngực, Quốc kỳ được in bên trái ngực áo, còn ở giữa là logo hãng áo.[69]

Tuy vậy, Quốc kỳ thường được in lên áo của các đội tuyển bóng đá tham dự một Đại hội thể thao như SEA Games, Asiad, Olympic, vì các đội tuyển thi đấu dưới tư cách đại diện từ một đoàn thể thao của một quốc gia hay vùng lãnh thổ.

Xem thêm

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Bóng đá tại Việt Nam
Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Liên kết ngoài
Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam trên trang chủ của FIFA
VFF – Đội tuyển Quốc gia Nam
Các giải đấuĐội hình đội tuyển Việt NamxtsĐội hình Việt Nam – Cúp bóng đá châu Á 2007
1 Bùi Quang Huy
2 Phùng Văn Nhiên
3 Nguyễn Huy Hoàng
4 Đoàn Việt Cường
6 Phạm Hùng Dũng
7 Vũ Như Thành
8 Đồng Huy Thái
9 Lê Công Vinh
10 Huỳnh Phúc Hiệp
11 Phùng Công Minh
12 Nguyễn Minh Phương (c)
13 Mai Tiến Thành
14 Lê Tấn Tài
15 Nguyễn Minh Chuyên
16 Huỳnh Quang Thanh
17 Nguyễn Vũ Phong
18 Phan Thanh Bình
19 Phan Văn Tài Em
20 Trần Đức Dương
21 Nguyễn Anh Đức
22 Dương Hồng Sơn
23 Trần Đức Cường
29 Châu Phong Hòa
Huấn luyện viên: Alfred Riedl

xtsĐội hình Việt Nam – Vô địch AFF Suzuki Cup 2008
1 Dương Hồng Sơn
2 Đoàn Việt Cường
3 Nguyễn Minh Đức
4 Lê Phước Tứ
5 Nguyễn Minh Châu
6 Phan Thanh Giang
7 Vũ Như Thành
8 Thạch Bảo Khanh
9 Lê Công Vinh
10 Trần Trường Giang
11 Lê Quang Cường
12 Nguyễn Minh Phương (c)
13 Nguyễn Quang Hải
14 Lê Tấn Tài
15 Bùi Quang Huy
16 Huỳnh Quang Thanh
17 Nguyễn Vũ Phong
18 Phan Thanh Bình
19 Phạm Thành Lương
20 Trần Đức Cường
21 Nguyễn Việt Thắng
22 Phan Văn Tài Em
Huấn luyện viên: Henrique Calisto

xtsĐội hình Việt Nam – AFF Suzuki Cup 2010
1 Dương Hồng Sơn
2 Đoàn Việt Cường
3 Nguyễn Huy Hoàng
4 Lê Phước Tứ
5 Nguyễn Minh Châu
6 Trần Đình Đồng
7 Vũ Như Thành
8 Nguyễn Việt Thắng
11 Nguyễn Trọng Hoàng
12 Nguyễn Minh Phương (c)
13 Nguyễn Quang Hải
14 Lê Tấn Tài
16 Huỳnh Quang Thanh
17 Nguyễn Vũ Phong
18 Phan Thanh Hưng
19 Phạm Thành Lương
20 Trương Đình Luật
22 Phan Văn Tài Em
25 Bùi Tấn Trường
28 Đinh Thanh Trung
30 Nguyễn Anh Đức
34 Lê Sỹ Mạnh
Huấn luyện viên: Henrique Calisto

xtsĐội hình Việt Nam – Vô địch Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á 2018
1 Bùi Tiến Dũng
3 Quế Ngọc Hải
4 Bùi Tiến Dũng
5 Đoàn Văn Hậu
6 Lương Xuân Trường
8 Nguyễn Trọng Hoàng
9 Nguyễn Văn Toàn
10 Nguyễn Văn Quyết (c)
11 Nguyễn Anh Đức
12 Nguyễn Phong Hồng Duy
13 Hà Đức Chinh
14 Nguyễn Công Phượng
15 Phạm Đức Huy
16 Đỗ Hùng Dũng
17 Lục Xuân Hưng
19 Nguyễn Quang Hải
20 Phan Văn Đức
21 Trần Đình Trọng
22 Nguyễn Tiến Linh
23 Đặng Văn Lâm
26 Nguyễn Tuấn Mạnh
28 Đỗ Duy Mạnh
29 Nguyễn Huy Hùng
Huấn luyện viên: Park Hang-seo

Các vòng chung kếtxtsVòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2007Vô địch
 Iraq
Á quân
 Ả Rập Xê Út
Hạng ba
 Hàn Quốc
Hạng tư
 Nhật Bản
Tứ kết
 Úc
 Iran
 Uzbekistan
 Việt Nam
Vòng bảng
 Bahrain
 Trung Quốc
 Indonesia
 Malaysia
 Oman
 Qatar
 Thái Lan
 UAE

1956
1960
1964
1968
1972
1976
1980
1984
1988
1992
1996
2000
2004
2007
2011
2015
2019

xtsVòng chung kết Cúp bóng đá châu Á 2019
Vô địch
 Qatar
Á quân
 Nhật Bản
Bán kết
 Iran
 UAE
Tứ kết
 Úc
 Trung Quốc
 Việt Nam
 Hàn Quốc
Vòng 16 đội
 Bahrain
 Iraq
 Jordan
 Kyrgyzstan
 Oman
 Ả Rập Xê Út
 Thái Lan
 Uzbekistan
Vòng bảng
 Ấn Độ
 Liban
 Bắc Triều Tiên
 Palestine
 Philippines
 Syria
 Turkmenistan
 Yemen

Các bài viết liên quanxtsBóng đá Việt Nam
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF)
Đội tuyển quốc giaNam
Đội tuyển quốc gia
U-23
U-22
U-21
U-19
U-16
U-14
Trong nhà
U-20 Trong nhà
Bãi biển
Nữ
Đội tuyển quốc gia
U-19
U-16
U-14
Trong nhà
Giải đấu quốc giaNam
V.League 1
V.League 2
Hạng Nhì
Hạng Ba
U-21
U-19
U-17
U-15
Thiếu niên
Nhi đồng (U-11 U-9)
Trong nhà
Bãi biển
Nữ
Vô địch
U-19
U-16
Trong nhà
Cúp nội địaNam
Cúp quốc gia
Siêu cúp quốc gia
Cúp trong nhà
Nữ
Nữ Cúp quốc gia
Giải đấu giao hữu
Cúp U-21 Báo Thanh niên
Cúp U-19 Báo Thanh niên
Cúp BTV
Cúp VFF
Cúp VTV-T&T
Cúp Thành phố Hồ Chí Minh
Giải thưởng
Quả bóng vàng Việt Nam
Fair Play Việt Nam
Lịch sử
Tổng quát
Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
các trận đấu
Việt Nam Cộng hòa
Trận cầu đoàn tụ
Câu lạc bộ
xtsKết quả thi đấu theo năm của các đội tuyển thuộc VFF
1991
1992
1993
1994
1995
1996
1997
1998
1999
2000
2001
2002
2003
2004
2005
2006
2007
2008
2009
2010
2011
2012
2013
2014
2015
2016
2017
2018
2019
2020
2021
2022

xtsCác đội tuyển thể thao quốc gia Việt Nam
Bóng đá
Nam
Nữ
U-23 Nam
U-22 Nam
U-21 Nam
U-19 Nam
U-19 Nữ
U-16 Nam
U-16 Nữ
U-14 Nam
U-14 Nữ
Bóng đá bãi biển
Nam
Bóng chày
Nam
Bóng rổ
Nam
Nữ
Bóng đá trong nhà
Nam
Nữ
Bóng ném
Nam
Nữ
Quần vợt
Nam
Nữ
Bóng chuyền
Nam
Nữ
OlympicParalympicAsiadSEA Games
xtsLiên đoàn bóng đá ASEANGiải đấu quốc tế
Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá trong nhà Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á
Giải đấu câu lạc bộ
Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ sông Mê Kông
Giải vô địch bóng đá trong nhà các câu lạc bộ Đông Nam Á
Giải đấu trẻ
U-23
U-19
U-16
Nữ U-19
Nữ U-15
Hiệp hội thành viên
Úc
Brunei
Campuchia
Indonesia
Lào
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Thái Lan
Đông Timor
Việt Nam
Trang web: www.aseanfootball.org
xtsCác giải thi đấu của AFCBóng đá namĐội tuyển quốc gia
Asian Cup
Solidarity Cup
Challenge Cup (không còn tồn tại)
Trẻ
U-23
Á vận hội
U-20
U-17
U-14
Trong nhà và bãi biển
Trong nhà
Trong nhà U-20
Bãi biển

Câu lạc bộHiện nay
Champions League
Cúp AFC
Không còn tồn tại
Cúp Chủ tịch (không còn tồn tại)
Cúp C2 châu Á (không còn tồn tại)
Siêu cúp (không còn tồn tại)
châu Phi-Á (không còn tồn tại)
Trong nhà và bãi biển
Trong nhà câu lạc bộ
Bóng đá nữĐội tuyển quốc gia
Asian Cup
Thế vận hội (vòng loại)
Á vận hội
Trẻ
U-19
U-16
U-14
Trong nhà và bãi biển
Trong nhà

Các kỷ lục và số liệu thống kê giải thi đấu câu lạc bộ
Các trận chung kết giải thi đấu câu lạc bộ
Các huấn luyện viên đoạt giải thi đấu câu lạc bộ

xtsCác đội tuyển bóng đá quốc gia châu Á (AFC)Đông Nam Á (AFF)
Brunei
Campuchia
Đông Timor
Indonesia
Lào
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Thái Lan
Úc
Việt Nam
Trung Á (CAFA)
Afghanistan
Iran
Kyrgyzstan
Tajikistan
Turkmenistan
Uzbekistan
Đông Á (EAFF)
Guam
Hàn Quốc
Hồng Kông2
Ma Cao2
Mông Cổ
Nhật Bản
Quần đảo Bắc Mariana1
CHDCND Triều Tiên
Trung Quốc
Đài Bắc Trung Hoa
Nam Á (SAFF)
Ấn Độ
Bangladesh
Bhutan
Maldives
Nepal
Pakistan
Sri Lanka
Tây Á (WAFF)
Ả Rập Xê Út
Bahrain
Iraq
Jordan
Kuwait
Liban
Oman
Palestine
Qatar
Syria
UAE
Yemen
Giải thể
Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Việt Nam Cộng hòa
Nam Yemen
Thành viên cũ
Israel (gia nhập UEFA năm 1994)
Kazakhstan (gia nhập UEFA năm 2002)
New Zealand (thành lập OFC năm 1966)
1 Không phải là thành viên FIFA.
2 FIFA và AFC sử dụng tên gọi Hồng Kông và Ma Cao còn EAFF dùng tên gọi Hồng Kông, Trung Quốc và Ma Cao, Trung Quốc.
xtsBóng đá quốc tế
FIFA
Liên đoàn
Đội tuyển
Giải đấu
Cúp thế giới
U-20
U-17
Thế vận hội
Thế vận hội Trẻ
Đại hội Thể thao Sinh viên thế giới
Bảng xếp hạng thế giới
Giải thưởng FIFA The Best
Dòng thời gian
Châu Phi
CAF – Cúp bóng đá châu Phi
U-23
U-20
U-17
Khu vực (CECAFA, CEMAC, COSAFA, WAFU)
Liên lục địa (UAFA, FAC)
Nations League
Châu Á
AFC – Cúp bóng đá châu Á
U-23
U-20
U-17
U-14
Khu vực (ASEAN, EAFF, SAFF, CAFA, WAFF)
Liên khu vực (AFF-EAFF)
Liên lục địa (UAFA, FAC)
Châu Âu
UEFA – Cúp bóng đá châu Âu
U-21
U-19
U-17
Nations League
Bắc, Trung Mỹ và Caribe
CONCACAF – Cúp Vàng
U-20
U-17
U-15
Nations League
Châu Đại Dương
OFC – Cúp bóng đá châu Đại Dương
U-19
U-16
Nam Mỹ
CONMEBOL – Cúp bóng đá Nam Mỹ
U-20
U-17
U-15
Không phải FIFA
CONIFA – Giải vô địch bóng đá thế giới ConIFA
Giải vô địch bóng đá châu Âu ConIFA
IIGA – Đại hội Thể thao Đảo
Hội đồng các liên bang mới Nam Mỹ (CSANF)
Liên minh bóng đá thống nhất thế giới (WUFA)
Đại hội thể thao
Đại hội Thể thao châu Phi
Đại hội Thể thao châu Á
Trung Mỹ
Trung Mỹ và Caribe
Đại hội Thể thao Đông Á
Đại hội Thể thao Cộng đồng Pháp ngữ
Đảo Ấn Độ Dương
Đại hội Thể thao Đoàn kết Hồi giáo
Đại hội Thể thao Cộng đồng ngôn ngữ Bồ Đào Nha
Đại hội Địa Trung Hải
Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ
Đại hội Thể thao Liên Ả Rập
Đại hội Thể thao Thái Bình Dương
Đại hội Thể thao Nam Á
Đại hội Thể thao Đông Nam Á
Đại hội Thể thao Tây Á

Xem thêm
Địa lý

Cầu thủ/Câu lạc bộ của thế kỷ
Bóng đá nữ

xtsLiên đoàn bóng đá ASEANGiải đấu quốc tế
Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá trong nhà Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá bãi biển Đông Nam Á
Giải đấu câu lạc bộ
Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ Đông Nam Á
Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ sông Mê Kông
Giải vô địch bóng đá trong nhà các câu lạc bộ Đông Nam Á
Giải đấu trẻ
U-23
U-19
U-16
Nữ U-19
Nữ U-15
Hiệp hội thành viên
Úc
Brunei
Campuchia
Indonesia
Lào
Malaysia
Myanmar
Philippines
Singapore
Thái Lan
Đông Timor
Việt Nam
Trang web: www.aseanfootball.org
xtsĐội tuyển bóng đá quốc gia châu ÁQuốc gia có chủ quyền
Ả Rập Xê Út
Afghanistan
Ai Cập
Armenia
Azerbaijan
Ấn Độ
Bahrain
Bangladesh
Bhutan
Brunei
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất
Campuchia
Đông Timor
Gruzia
Hàn Quốc
Indonesia
Iran
Iraq
Israel
Jordan
Kazakhstan
Kuwait
Kyrgyzstan
Lào
Liban
Malaysia
Maldives
Mông Cổ
Myanmar
Nepal
Nga
Nhật Bản
Oman
Pakistan
Philippines
Qatar
Singapore
Síp
Sri Lanka
Syria
Tajikistan
Thái Lan
Thổ Nhĩ Kỳ
Bắc Triều Tiên
Trung Quốc
Turkmenistan
Uzbekistan
Việt Nam
Yemen
Quốc gia đượccông nhận hạn chế
Abkhazia
Artsakh
Đài Loan
Bắc Síp
Palestine
Nam Ossetia
Lãnh thổ phụ thuộcvà vùng tự trị
Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh
Đảo Giáng Sinh
Quần đảo Cocos (Keeling)
Hồng Kông
Ma Cao

Thể loại
 Cổng thông tin châu Á

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8934
Lượt xem: 44209113

ĐT Việt Nam Đấu Afghanistan: HLV Park CHỐT DANH SÁCH BẤT NGỜ| Tuấn Anh Xuân Trường Vắng Mặt từ Youtube

ĐT Việt Nam Đấu Afghanistan: HLV Park CHỐT DANH SÁCH BẤT NGỜ| Tuấn Anh Xuân Trường Vắng Mặt
► KHOẢNH KHẮC BÓNG ĐÁ – Góc Nhìn Bóng Đá Việt Nam
✅Đội Tuyển Việt Nam – Vòng Loại world cup 2022, AFF Cup
✅U22 Việt Nam – U23 Châu Á Việt Tiếp Những Giấc Mơ
👉Cám Ơn Quí Vị Và Các Bạn Luôn Tin Tưởng và Đồng Hành với Kênh!
———————————————
*** Kênh KHOẢNH KHẮC BÓNG ĐÁ không sở hữu tất cả các tư liệu trong video mà tuân thủ luật bản quyền và sử dụng hợp lý luật Fair-Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/​​)
© Bản quyền thuộc về KHOẢNH KHẮC BÓNG ĐÁ
☞ “Xin Đừng Reup”
______________________
KHÁT KHAO BÓNG ĐÁ VIỆT VƯƠN TẦM CHÂU LỤC….!
#u23vietnam #seagames31 #doituyenvietnam2021 #vongloaiworldcup2022 #RoadtoQatar2022 #AsianQualifiers #hlvpark #bongdavietnam #parkhangseo #tinbongda #khoanhkhacbongda

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5389

3. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5909

4. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5590

5. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất rồi nhỉ? Nội dung Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được team tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1786

6. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ tienphong.vn

tienphong.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7242

7. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6870

8. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ soha.vn

soha.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất rồi nhỉ? Nội dung Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6559

9. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1309

10. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ kenh14.vn

kenh14.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Trong đây là TOP các nội dung về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4247

11. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ zingnews.vn

zingnews.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất rồi nhỉ? Nội dung Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7784

12. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5800

13. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ vov.vn

vov.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1194

14. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ afamily.vn

afamily.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất rồi nhỉ? Bài viết Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7658

15. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9061

16. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Dưới đây là danh sách các bài viết về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được team tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7563

17. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ coccoc.com

coccoc.com
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất rồi nhỉ? Nội dung Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5782

18. Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất từ facebook.com

facebook.com
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5080

Câu hỏi về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất

Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
cách Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
hướng dẫn Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất
Danh Sách Đội Tuyển Việt Nam Dự World Cup 2022 Mới Nhất miễn phí

Scores: 4 (108 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn