Top 20+ Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà mẹ biết chưa?

Bạn đang tìm kiếm về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai, hôm nay team mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai hữu ích với bạn.

Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà mẹ biết chưa?

Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà giúp chị em nhanh chóng khắc phục được những biến chứng xảy ra khi vòng tránh thai bị lệch, tụt thấp hoặc bị đứt dây… Cụ thể cách kiểm tra như thế nào? Bạn hãy đọc thông tin dưới đây.

Vòng tránh thai là gì?

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, bạn hãy tìm hiểu đôi chút về vòng tránh thai nhé. Vòng tránh thai là giải pháp tránh thai an toàn và hiệu quả lên đến 99%. Phương pháp này được nhiều bác sĩ khuyên dùng cũng như được áp dụng phổ biến và rộng rãi.

Khi đặt vòng tránh thai, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một dụng cụ nhỏ được đặt ở lòng tử cung với mục đích tránh thai. Nữ giới đặt vòng tránh thai một lần có thể sử dụng lâu dài trên nhiều năm.

Chính vì thế, nữ giới sẽ tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao hiệu quả, hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn.

>> Bạn có thể xem thêm: Túi cùng Douglas là gì? Mọi điều bạn cần biết.

Một số tình trạng khi đặt vòng tránh thai

Bên cạnh tìm hiểu cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà; chúng ta nên biết thêm các tình trạng khi đặt vòng. Nếu chị em đặt vòng không đúng cách tại những đơn vị y tế yếu kém tay nghề lẫn chuyên môn; thì sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

1. Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà: Vòng tránh thai bị tụt thấp

Vòng tránh thai sẽ phát huy được hiệu quả, nếu chị em đặt đúng vị trí trong tử cung. Thế nên, nếu vòng tránh thai sau khi đặt bị tụt thấp khỏi vị trí tử cung sẽ không còn hiệu quả tránh thai.

Thậm chí đuôi của vòng tránh thai sẽ bị rơi xuống cổ tử cung. Điều này khiến chị em quan hệ tình dục sẽ gây tổn thương cho cả 2. Vậy lcách nhận biết vòng tránh thai đúng vị trí ra sao? Mời bạn theo dõi phần bài viết dưới đây.

2. Vòng tránh thai bị lệch

Vòng tránh thai sau khi đặt bị lệch khỏi vị trí ban đầu cũng sẽ làm mất đi hiệu quả ngừa thai và còn làm tổn thương niêm mạc tử cung.

Nếu trường hợp vòng tránh thai bị lệch và lạc đến một số cơ quan khác bên trong, sẽ vô cùng nguy hiểm. Vì có thể nó sẽ khiến tử cung, ruột, bàng quang bị đâm thủng hoặc gây viêm vùng chậu, thậm chí bị lọt vào ổ bụng…

3. Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà: Vòng tránh thai bị đứt dây

Cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà có thể giúp chị em sớm phát hiện vòng tránh thai đã bị đứt dây. Nếu vòng tránh thai bị đứt dây, vòng cũng không thể nằm đúng vị trí. Nhưng khả năng ngừa thai cũng sẽ không đạt được hiệu quả.

Bạn có thể tự cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà có bị đứt dây trong quá trình sử dụng hay không; cũng như giúp dễ dàng tháo vòng sau khi không còn nhu cầu sử dụng.

Kiểm tra vòng tránh thai bằng cách nào?

Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt hoặc khi chị em có những vận động mạnh có sự va chạm ở phần bụng dưới; hay có những dấu hiệu bất thường như đau bụng dưới, máu chảy ngoài chu kỳ kinh… biết cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, bạn sẽ tránh được những biến chứng không đáng có.

Kiểm tra vòng tránh thai bằng cách nào? Theo hướng dẫn từ những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, bác sĩ, cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà như sau:

 • Trước khi tự kiểm tra vòng tránh thai tại nhà, chị em cần rửa tay hoặc khử trùng tay sạch sẽ, cẩn thận nhằm tránh mang mầm bệnh vào trong âm đạo.
 • Phần đuôi vòng tránh thai sẽ có đoạn dây dài khoảng 5cm, phần dây này giúp chị em tiện lợi kiểm tra, sau khi đặt vòng. Thường sau khi đặt vòng tại đơn vị y tế chuyên khoa xong, bác sĩ sẽ đề nghị chị em được kiểm tra thử vòng, để cảm nhận đúng vị trí cũng như độ dài của dây. Điều này giúp phát hiện về sự cố của vòng tránh thai về sau khi kiểm tra tại nhà.
 • Cách kiểm tra dây vòng tránh thai là phát hiện dây dài hoặc ngắn hơn bình thường, thì đó chính là dấu hiệu cho thấy vòng tránh thai đã bị lệch.
 • Khi kiểm tra và sờ tìm không thấy dây vòng nằm ở đâu, tức là vòng tránh thai của chị em đã bị trôi lạc khỏi vị trí ban đầu.
 • Trường hợp kiểm tra nhưng lại thấy dây vòng đã bị đứt, thì chị em cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để được kiểm tra ngay.

Những lưu ý sau khi đặt vòng

Khi chị em đã biết cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà; nếu sau đặt vòng có những dấu hiệu bất thường dưới đây hãy nhanh chóng đến bệnh viện ngay nhé.

 • Sau khi đặt vòng về nhà, chị em có hiện tượng sốt cao.
 • Sụt cân đột ngột, không rõ nguyên nhân sau đặt vòng.
 • Quan hệ tình dục đau rát, không đạt được khoái cảm và thậm chí đau ngay cả khi di chuyển hoặc vận động mạnh.
 • Sau đặt vòng chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị rối loạn, không đều như: chậm kinh, rong kinh, thống kinh hoặc thậm chí mất kinh.
 • Khí hư ra nhiều bất thường, có màu sắc lạ kèm mùi hôi tanh…
 • Đau vùng bụng dưới hoặc khi chị em nghi ngờ bản thân mang thai sau đặt vòng…
Mục đích
Theo dõi chu kỳ kinh
Cơ hội thụ thai
Tránh thai

Độ dài chu kỳ kinh nguyệt

(ngày)

Số ngày hành kinh

(ngày)

Như vậy có thể thấy cách kiểm tra vòng tránh thai tại nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết. Cách này không chỉ giúp sớm phát hiện được sự cố và có cách khắc phục sớm; mà còn giúp phái đẹp tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn vô cùng đáng tiếc. Vậy nên, chị em hãy thường xuyên tự kiểm tra vòng tránh thai đúng cách, an toàn tại nhà để đảm bảo sức khỏe nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5758
Lượt xem: 32276854

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5717

3. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1788

4. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4473

5. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7248

6. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1990

7. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8130

8. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ soha.vn

soha.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được team tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7301

9. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1655

10. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1695

11. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6546

12. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5743

13. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ vov.vn

vov.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Trong đây là TOP các bài viết về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8668

14. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ afamily.vn

afamily.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4384

15. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2731

16. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các bài viết về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7681

17. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ coccoc.com

coccoc.com
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1398

18. Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai từ facebook.com

facebook.com
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5813

Câu hỏi về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai

Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
cách Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
hướng dẫn Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai
Dấu Hiệu Nhận Biết Khi Tuột Vòng Tránh Thai miễn phí

Scores: 4 (132 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn