Top 20+ Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì?

Bạn đang tìm kiếm về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà hữu ích với bạn.

MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì?

(Lichngaytot.com) Người dân tộc thiểu số tin rằng ma gà nuôi trong nhà có thể giúp giữ tiền của. Song ma gà có thể gieo rắc kinh hoàng khi được đồn là con người có thể bị nó ăn hết ruột gan mà chết…

 

Ma gà là gì?

 

ma ga la gi

 

Ma gà còn được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như Ma chài, Ma ngũ hải… Ma sẽ giúp chủ nhân, tức người nuôi ma trông nhà trông của. Theo lời các cụ xưa kể lại thì ma gà thường sẽ ám vào các cô gái xinh đẹp, như 1 lời nguyền truyền kiếp, nếu nhà ai đã có ma gà thì ma gà đời này chết đi sẽ có ma gà đời sau thế vào.

Ma gà là 1 thứ gì đó rất đáng sợ trong con mắt người dân tộc vùng cao. Những câu chuyện về ma gà thường được lan truyền trong ở vùng núi phía Bắc hay các tỉnh Tây Nguyên, phổ biến với dân tộc Tày và Nùng.

 

Dù khiến cho bao người khiếp sợ khi nhắc đến nhưng để nói rõ ma gà là gì, ma gà có hình dạng như thế nào thì có lẽ chẳng ai rõ. Đến các thầy mo có tài trừ ma gà cũng không xác định được chính xác hình dáng của ma. 

 

Trong quan niệm của họ thì ma gà có thể là thứ hiện hữu như sợi lông gà, thức ăn, cũng có thể là những thứ vô hình như ánh mắt, cử chỉ, lời nói… hay bất cứ thứ gì mà người ta nghĩ ra.

 

Luyện bùa ngải ma gà như thế nào?

 

 

Thường người ta nuôi ma gà là để giữ của trong nhà. Nhà có ma này trông coi thì chẳng bao giờ sợ mất đồ mất của bởi hễ có kẻ nào cả gan lẻn vào trộm cắp thì dù có nhanh nhẹn thế nào, có hoá trang ra sao, ma gà cũng có cách để đi theo, nhẹ thì khiến cho kẻ đó lên cơn điên dại, nặng thì mất mạng do bị con ma ăn hết ruột gan mà chết.

ma ga thuong nhap vao nhung co gai xinh dep
Ma gà thường nhập vào những cô gái xinh đẹp

 

Nhà nuôi ma gà ngoài ban thờ tổ tiên thì phải có thêm ban thờ ma đặt ở nơi khuất tối trong nhà, ít người qua lại. Riêng ma thì được nuôi trong chum, đậy kín, để ở xó nhà kín đáo, tránh để người ngoài nhìn thấy.

 

Vào các ngày lễ Tết, gia chủ trước tiên phải làm lễ cúng ở ban thờ ma gà rồi sau đó mới được cúng ở ban thờ tổ tiên. Trước khi tổ chức việc lớn trong nhà như xây nhà sửa cửa, dựng vợ gả chồng thì đều phải làm lễ báo với con ma đang được nuôi trong nhà, được nó cho phép thì mọi việc diễn ra sau đó được suôn sẻ, thuận lợi. 

 

Đó là vào những dịp đặc biệt, còn thì hàng tháng gia chủ nuôi ma gà thì phải làm lễ cho ma ăn. Gia chủ chọn 1 ngày nhất định trong tháng, tắm rửa sạch sẽ rồi khấn vái làm lễ, dâng đồ ăn cho ma. 

 

Ma gà thích ăn gà sống, thức ăn mà nó yêu thích là thịt gà. Gia chủ chuẩn bị sẵn con gà, có thể cắt tiết rồi vứt vào chum, cũng có thể cho gà sống, chỉ 1 loáng sau là không nghe tiếng gà kêu nữa. 

 

Gia chủ phải nhớ ngày cho ma ăn, bởi chỉ cần ma đói là sẽ xảy ra những chuyện không thể lường trước được. Có thể ma sẽ nhập vào ai đó trong nhà đòi ăn, nghiêm trọng hơn là bắt chính chủ nhà làm thức ăn.

 

Thực hư những chuyện rùng rợn về ma gà

 

Người dân thường truyền tai nhau những câu chuyện tâm linh đậm chất kinh dị, kỳ bí về loài ma này. Nào là ma bắt gà vịt ăn sống, bắt người ăn hết ruột gan, hay gặp nhất là ma làm cho người trong bản, trong làng trở nên điên dại.

 

Mọi chuyện đều là lời đồn đại chứ chẳng ai dám khẳng định những bi kịch xảy ra là do ma gà gây nên. Người ta tin vào những câu chuyện thực thực hư hư vì chẳng tìm được những lời giải thích nào hợp lý mỗi khi lợn gà trong nhà gặp dịch lăn ra chết hay người trong nhà đang khoẻ mạnh bỗng ốm đau bệnh tật. Bạn có thể tham khảo Cách hóa giải bùa ngải theo Phật giáo hữu hiệu nhất

nguoi dan thuong moi thay mo lam le cung te tru ma
Người dân thường mời thầy mo làm lễ cúng tế trừ ma

 

Người ta chỉ cho rằng vật nuôi trong nhà hay người thân của mình đang bị 1 thế lực vô hình nào đó đe doạ, bị bỏ bùa, bị ma ám… Thay vì tìm đến thầy thuốc chữa bệnh thì do tầm hiểu biết hạn hẹp, người dân đến nhờ thầy mo, thầy cúng làm lễ trừ con ma đang quấy phá.

 

Người ta bị ám ảnh bởi sự tồn tại của ma quỷ và bùa ngải, không dám làm trái lời thầy mo thầy cúng. Chưa ai nhìn thấy, cũng chẳng có nghiên cứu nào chứng minh sự tồn tại của ma gà, song nỗi sợ hãi về nó là có thật. Nhiều khi chính nỗi sợ hãi, niềm tin mù quáng đó làm hại chúng ta chứ chẳng phải ma quỷ nào.

 

Huyền Vũ 

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1806
Lượt xem: 66129912

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5183

3. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3447

4. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các bài viết về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6726

5. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6703

6. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4348

7. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Trong đây là danh sách các bài viết về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được team tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9969

8. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ soha.vn

soha.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5720

9. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7327

10. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2443

11. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4441

12. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8143

13. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ vov.vn

vov.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5095

14. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ afamily.vn

afamily.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6577

15. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2822

16. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3138

17. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ coccoc.com

coccoc.com
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2094

18. Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà từ facebook.com

facebook.com
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6141

Câu hỏi về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà

Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
cách Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
hướng dẫn Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà
Dấu Hiệu Nhận Biết Người Có Ma Gà miễn phí

Scores: 4.3 (187 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn