Top 20+ Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần mẹ cần chú ý – MarryBaby

Bạn đang tìm kiếm về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần hữu ích với bạn.

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần mẹ cần chú ý – MarryBaby

Các dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần, thường rất rõ rệt, kể cả ở người sinh con đầu lòng hay các mẹ sinh con rạ. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm, mẹ sẽ dễ bỏ qua một vài biểu hiện chứng tỏ ngày sinh đang đến gần.

Dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 tuần

1. Bụng bầu tụt xuống

Khoảng 1 tuần cho đến vài ngày trước khi chào đời, em bé sẽ bắt đầu dịch chuyển xuống phía dưới trong khung xương chậu của mẹ, phần đầu của bé quay xuống phía dưới ở vị trí thấp nhất trong tử cung. Tư thế này được gọi là ngôi thai đầu hay còn gọi là ngôi lợi nhất để sinh thường và đây cũng là một trong các dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần.

Nếu bé ở ngôi mông hay ngôi ngược, mẹ thường được khuyên sinh mổ. Đây là một dấu hiệu sắp sinh con so mà những người giàu kinh nghiệm có thể giúp mẹ bầu phát hiện ra. Ở các mẹ sinh con thứ 2 trở đi, do cơ bụng không còn săn chắc như lần mang thai đầu tiên, dấu hiệu này không còn rõ ràng như trước.

2. Ra chất nhầy

Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Khi tới những ngày cuối của 40 tuần thai, mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót, dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc một ít.

>>> Bạn có thể tham khảo: Biểu đồ chuyển dạ và những điều mẹ bầu cần biết trước khi sinh

3. Tiểu rắt và tiêu chảy

Thời điểm sắp sinh, đầu em bé chèn ép bàng quang, gây sức ép lên bàng quang làm mẹ đi tiểu thường xuyên giống 3 tháng đầu của thai kỳ. Kèm theo đó, có mẹ xuất hiện những cơn co cơ nhẹ ở bụng, cùng với đó, mẹ dễ bị tiêu chảy do ruột được thả lỏng trong những ngày sắp sinh.

4. Bản năng làm tổ là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Như một thiên tính của giống cái – khi có dấu hiệu sắp sinh – phụ nữ thường có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, rửa chén bát, như thể đang chuẩn bị dọn dẹp tổ đón đứa con sắp chào đời. Cảm giác này xuất hiện ở rất nhiều bà bầu.

Dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần

Dấu hiệu sinh con so tương tự như những dấu hiệu sắp sinh con rạ trước 1 tuần. Ngoài ra còn có thêm các biểu hiện sau:

1. Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn là dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần. Khi bước vào thời kỳ sinh nở, mẹ bầu thường bị chuột rút và đau nhiều hai bên háng. Đặc biệt, càng gần đến ngày sinh, mẹ càng dễ bị đau hơn. Lúc này các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra hết sức để chuẩn bị cho bé ra đời sẽ gây ra tình trạng trên.

2. Ngưng tăng cân

Trong quá trình mang thai, mẹ tăng cân rất nhiều nhưng tuần cuối dùng thì không. Đây là một trong những dấu hiệu sắp sinh cận ngày nhất mà mẹ có thể chú ý. Trái với đầu tam cá nguyệt cuối, khi mẹ bắt đầu gia tăng cân nặng nhanh chóng, bước vào thời kỳ cuối của thai kỳ, cơ thể của người mẹ thường ngưng tăng cân và còn có thể giảm đi 1-2kg.

Điều này là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến cân nặng của bé. Việc sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống. Lúc này cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống.

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần “không báo trước”

Có những dấu hiệu sắp sinh ào ào ập tới mà không thể biết mà chuẩn bị trước. Điển hình như:

1. Cơn co thắt tử cung

Những cơn co thắt tử cung là dấu hiệu sắp sinh tiêu biểu nhất. Cơn đau co thắt ngày có thể diễn ra trong 1 vài tuần hoặc có thể là 1 tháng trước ngày sinh. Tuy nhiên, khi càng gần thời điểm bé ra đời, mẹ sẽ càng cảm thấy các cơn co thắt mạnh hơn, dày đặc hơn.

Khi cơn co thắt kèm cảm giác đau, quặn thắt, dữ dội và khó chịu, cơn đau theo từng đợt đều đặn và ngày càng dày đặc thì đó là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Mẹ cần vào bệnh viện để được theo dõi khi các cơn co thắt và đau diễn ra với tần suất khoảng 10-15 phút/lần. Nhiều mẹ cảm thấy không an tâm khi ở nhà cho đến thời điểm này nên có thể vào viện sớm hơn.

>>> Bạn có thể tham khảo: Sinh mổ lần 2 có nên chờ chuyển dạ hay không?

2. Vỡ nước ối là dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần “không báo trước”

Vỡ nước ối là dấu hiệu báo sắp sinh chính xác nhất. Tuy nhiên, em bé ít khi chào đời ngay lúc vỡ ối mà phần lớn thường phải mất vài giờ thì sản phụ mới thực sự lâm bồn. Khi thấy nước ối bị vỡ, mẹ bầu cần nhập viện ngay. Tuy nhiên, thông thường, mẹ bầu vỡ ối trong quá trình đau đẻ, lúc này sản phụ thường đã ở trong bệnh viện rồi.

Nhìn chung, các dấu hiệu sắp sinh con so hay dấu hiệu sắp sinh con rạ khá tương đồng nhau. Tuy nhiên, ở các mẹ sinh con so, quá trình đau bụng chuyển dạ thường kéo dài hơn, trung bình từ 12-15 giờ. Trong khi đó, ở các mẹ sinh con rạ, thời gian chuyển dạ chỉ khoảng 7 giờ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Vỡ ối sớm, mẹ bầu phải làm gì?

3. Cổ tử cung bắt đầu mở

Thời điểm em bé sắp chào đời, cổ tử cung của mẹ cũng bắt đầu giãn và mỏng đi. Để biết chính xác điều này, mỗi lần khám thai định kỳ, bác sĩ sẽ kiểm tra độ mở của tử cung và sẽ có thông báo với mẹ bầu chuẩn bị tinh thần vượt cạn khi cổ tử cung đã mở đủ rộng.

>>> Bạn có thể tham khảo: Cách nhận biết cổ tử cung mở để “tốc hành” đến bệnh viện

Biểu hiện sắp sinh trước 1 tuần có thể có hoặc không

Các dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần có thể khác với khi sinh con rạ, một số dấu hiệu trước sinh 1 tuần có thể có hoặc không xuất hiện:

1. Đau lưng dưới

Những ngày cuối thai kỳ thường làm mẹ bầu có cảm giác đau lưng nhiều. Bởi vì lúc này em bé đã lớn và tụt xuống dưới tạo áp lực cho lưng và làm dây chằng cổ tử cung, xương chậu bị kéo giãn khiến mẹ bậu cảm thấy đau nhức hơn. Nếu thấy đau lưng dưới hơn mức bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy bé con sắp chào đời.

2. Dễ thở hơn

Giai đoạn sắp sinh em bé, thai nhi đã tụt xuống thấp, vì vậy áp lực của thai nhi lên cơ hoành và dạ dày mẹ được giảm thiểu. Do đó nhịp thở của mẹ được dễ dàng hơn, chứng ợ nóng trong thai kỳ cũng đột nhiên biến mất.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần có thể đến cùng một lúc nhưng cũng rải rác một vài ngày. Mẹ cần chuẩn bị tinh thần “lên bàn đẻ” khi ngày dự sinh sắp tới nhé!

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6573
Lượt xem: 22329651

từ Youtube

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7749

3. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9738

4. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Tóm tắt: Dưới đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5759

5. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4320

6. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4438

7. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7433

8. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ soha.vn

soha.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2450

9. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng mình tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1683

10. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Trong đây là danh sách các bài viết về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4223

11. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1093

12. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được mình tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9373

13. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ vov.vn

vov.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Trên đây là TOP các bài viết về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8512

14. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ afamily.vn

afamily.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1293

15. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8913

16. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Trong đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7428

17. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ coccoc.com

coccoc.com
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2793

18. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần từ facebook.com

facebook.com
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được chúng tôi tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5503

Câu hỏi về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần

Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
cách Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
hướng dẫn Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ Trước 1 Tuần miễn phí

Scores: 4.1 (147 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn