Top 20+ Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H hữu ích với bạn.

Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu cần biết

Một trong những điều các mẹ nên biết là kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so, nhằm chuẩn bị tốt nhất để đón bé chào đời.

Sinh con so là gì?

Sinh con so chính là quá trình chuyển dạ sinh con đầu lòng. Quá trình này sẽ có biết bao bỡ ngỡ vì mọi thứ với người phụ nữ đều là những lần đầu. Lần đầu mang thai, lần đầu ốm nghén, lần đầu sinh nở, và lần đầu làm mẹ. Vì vậy các mẹ sẽ bối rối vì chưa có kinh nghiệm nhận biết các dấu hiệu sắp sinh con so.

Khác với sinh con so là sinh con rạ. Con rạ được dùng để chỉ chung những lần sinh con sau. Ở những lần sau này, mẹ có kinh nghiệm hơn trong việc mang thai và sinh nở, vì vậy cũng có những khác biệt trong quá trình mang nặng đẻ đau. TĐồng thời lúc này cơ thể người mẹ sẽ có những khác biệt so với những lần sinh nở đầu.

Theo thống kê, những mẹ sinh con so có giai đoạn chuyển dạ kéo dài từ 12 – 24 giờ. Còn các mẹ bầu sinh con rạ chỉ chuyển dạ trong trung bình 8 – 16 giờ. Nguyên nhân là vì cổ tử cung và tầng sinh môn của phụ nữ sinh con rạ đã bị giãn ra và mỏng đi sau lần mang thai đầu tiên. Không những vậy, các mẹ mang thai lần đầu chưa có kinh nghiệm về các dấu hiệu sắp sinh con so, khiến thời gian kéo dài và tốn nhiều sức lực sinh con hơn. Vì thế, mẹ bầu cần tìm trang bị những kinh nghiệm về dấu hiệu sắp sinh con so nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất để đón con chào đời.

Các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so cho các mẹ

Cùng xem qua các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so dưới đây mẹ nhé!

1. Kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so – Bong nút nhầy

Trong thai kỳ, dịch vùng cổ tử cung dưới tác dụng của hormone thai kỳ, sẽ hình thành nút nhầy ở cổ tử cung. Đây là “hàng rào” bảo vệ thai nhi phát triển, tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại hay các lực cơ học bên ngoài tác dụng vào buồng ối.

Một trong nhưng kinh nghiệm sắp sinh con so là có dấu hiệu bong nút nhầy. Khi cổ tử cung bắt đầu mở để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn phía trước, nút nhầy sẽ bị bong ra dưới dạng dịch trong suốt hoặc trắng đục, có khi lẫn chút máu tươi hoặc ngả nâu, hơi nhầy, nhớt.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: Ra dịch nhầy màu nâu bao lâu thì sinh?

2. Tụt bụng, sa bụng theo kinh nghiệm là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so

Đối với mẹ mang thai lần đầu, kinh nghiệm cho thấy đây là dấu hiệu sắp sinh con so trước 1 tuần. Dấu hiệu bụng tụt xuống dưới thấp (sa bụng bầu) rất dễ để nhận biết trên các bà mẹ sinh con so. Nguyên nhân là vì cơ bụng lúc này vẫn còn săn chắc, vì thế khi bụng tụt mẹ bầu sẽ dễ dàng cảm nhận được một cách rõ ràng.

Tụt bụng xảy ra do em bé sẽ dần di chuyển xuống phía dưới trong khung chậu của mẹ để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Vào thời điểm này, cảm giác ở khung xương chậu rất nặng nề nên việc đi lại của bà bầu khó khăn và chậm chạp hơn và tiểu nhiều hơn.

3. Dễ thở hơn

Trong thai kỳ, thai nhi trong buồng tử cung sẽ chiếm một thể tích lớn trong bụng mẹ. Nhất là vào những tháng cuối, khi em bé lớn hơn, sẽ chèn ép lên cơ hoành và lồng ngực khiến mẹ có thể cảm giác thở khó hơn bình thường. Khi em bé bắt đầu tụt xuống khung chậu, mẹ có thấy dễ thở hơn vì bé đã không còn lấn chiếm không gian ổ bụng, nhờ vậy giảm được áp lực thai lên lồng ngực, cơ hoành, và giảm tình trạng trào ngược. Vì vậy theo kinh nghiệm thì dễ thở hơn cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so.

4. Cảm giác các khớp giãn ra

Các khớp giãn ra cũng là một trong các kinh nghiệm dấu hiệu sắp sinh con so. Trong thai kỳ, hormone relaxin đã giúp cho các dây chằng của bà bầu trở nên mềm và giãn hơn. Khi chuẩn bị sinh, xương khớp lại càng trở nên linh hoạt hơn nhằm giúp khung chậu mở rộng để chuẩn bị cho kỳ vượt cạn. Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh này cũng rất quan trọng để mẹ ước chừng thời gian bé chào đời. Các mẹ có thể cảm nhận được sự linh hoạt của các khớp vào những ngày cuối lúc em bé chuẩn bị chào đời.

5. Tiêu chảy, theo kinh nghiệm cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so

Tiêu chảy khi mang thai là một hiện tượng thường gặp có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, trước khi sinh thì tình trạng này có thể xảy ra thường xuyên hơn, đặc biệt là trước sinh khoảng 1 ngày. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là do các yếu tố kích thích đến đường ruột khi sinh con. Khi chuẩn bị sinh những yếu tố liên quan sẽ tác động lên ruột và gây ra hiện tượng đau bụng kèm với việc phân lỏng để đào thải những cặn bã có trong ruột để thai nhi có thể thoải mái hơn khi ở trong bụng mẹ.

6. Chuột rút, đau lưng nhiều hơn

Kinh nghiệm nữa cho các mẹ, chuột rút, đau hai bên háng và đau lưng nhiều hơn là những dấu hiệu sắp sinh con so. Nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình kéo căng và chuyển dịch các cơ và khớp để chuẩn bị cho việc sinh nở.

7. Giảm hoặc ngừng tăng cân

Trong suốt thai kỳ, các mẹ sẽ tăng cân đều đặn hàng tháng. Tuy nhiên, vào tháng cuối của thai kỳ lại ngược lại, cân nặng của mẹ ổn định, thậm chí có thể giảm nhẹ. Các mẹ đừng quá lo lắng vì tình trạng này là hoàn toàn bình thường. Nguyên nhân là do lượng nước ối bắt đầu giảm đi, chuẩn bị cho em bé chào đời.

8. Cơn co tử cung mạnh, dồn dập hơn

Các cơn co thắt chính là một trong những dấu hiệu sắp sinh con so rõ ràng nhất theo kinh nghiệm. Mẹ sẽ cảm thấy đau quặn thắt như thể các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt các cơn co thắt tử cung gây chuyển dạ với cơn co braxton-hicks, thứ diễn ra vài tuần hay thậm chí là vài tháng trước khi sinh. MarryBaby mách mẹ một vài dấu hiệu để giúp phân biệt hai hiện tượng đau này như sau:

  • Cơn co thắt gây chuyển dạ sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn
  • Các cơn co thắt gây chuyển dạ vẫn không giảm hay biến mất khi bạn thay đổi tư thế
  • Cơn đau sẽ bắt đầu từ phần lưng dưới và di chuyển dần tới phần bụng dưới rồi cuối cùng có thể là đến 2 chân của bạn
  • Tiến trình co thắt gây chuyển dạ: Tần suất ngày càng liên tục, đau đớn và đều đặn hơn, cách nhau khoảng 5-7 phút.

>> Mẹ bầu có thể xem thêm: 7 điều chồng nên làm khi vợ có dấu hiệu chuẩn bị chuyển dạ

9. Cổ tử cung bắt đầu mở, theo kinh nghiệm là một trong những dấu hiệu rõ ràng sắp sinh con so

Khi chuẩn bị bước vào quá trình vượt cạn, cổ tử cung sẽ bắt đầu mở ra, tạo điều kiện thuận lợi để em bé ra ngoài. Độ mở của cổ tử cung được đánh giá bởi các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh khi thăm khám, đơn vị tính bằng cm. Được đánh giá trên thang từ 0cm (chưa mở) tới 10cm (mở trọn hoàn toàn).

Ban đầu, dưới tác động của các cơn co tử cung, thai nhi sẽ dần được đẩy xuống phía dưới. Điều này khiến cho cổ tử cung bắt đầu mở. Quá trình tiếp tục diễn ra khiến cổ tử cung mỏng lại, ngắn đi và mềm ra. Khi cổ tử cung mở trọn hoàn toàn, các mẹ lúc này đã sẵn sàng cho những cơn rặn sinh con. Thông thường, thời gian để cổ tử cung mở trọn ở phụ nữ sinh con so sẽ lâu hơn so với con rạ.

10. Vỡ ối, chảy nước ối

Đây là dấu hiệu đáng tin tưởng rằng các mẹ sắp chuẩn bị chuyển dạ thực sự. Dưới tác động của các cơn gò tử cung, áp lực trong buồng tử cung tăng lên đỉnh điểm và gây vỡ ối. Một vài mẹ có thể chảy nước ối theo dạng nước nhỏ giọt, trong khi số ít khác lại tuôn nước ối ra ngoài trong một lần. Các cơn co thắt thường trở nên dữ dội hơn nhiều sau khi bị vỡ ối. Sau vỡ ối số ít bà bầu sinh ngay, còn lại đa phần phải mất tới vài giờ.

healthtool due date

Tính ngày dự sinh

Tìm hiểu thêm về phương pháp tính

chevron

Kỳ kinh nguyệt cuối cùng

Ngày thụ thai

Thụ tinh trong ống nghiệm IVF

calendar line
Độ dài chu kỳ kinh nguyệt
28 ngày

Hi vọng thông qua bài viết, các mẹ đã trang bị những kinh nghiệm về dấu hiệu sắp sinh con so cho bản thân. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của MarryBaby để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé nhé.

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3581
Lượt xem: 46816962

4 Dấu hiệu chuyển dạ báo hiệu mẹ sắp sinh trong 24h tới từ Youtube

🏥 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình.
📞 Gọi tổng đài 19006922 để đặt lịch khám tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội:
📍 Cơ sở 1: Số 929 Đường La Thành, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội (Tổng đài đặt khám 19006922 – nhánh 3, nhánh 5 hoặc nhánh 6)
📍 Cơ sở 2: Số 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tổng đài đặt khám 19006922 – nhánh 8 )
📍 Cơ sở 3: Số 10 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Tổng đài đặt khám 19006922 – nhánh 9)
🎯 Đặt lịch khám qua website: http://benhvienphusanhanoi.vn/dat-lic…
—————————
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Trao nhận niềm tin, khơi thêm nguồn hạnh phúc

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6812

3. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6130

4. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Trên đây là danh sách các bài viết về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7642

5. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4413

6. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9965

7. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Dưới đây là TOP các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9389

8. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ soha.vn

soha.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8122

9. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1640

10. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6086

11. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H rồi nhỉ? Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được team tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9622

12. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5630

13. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ vov.vn

vov.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được team tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2463

14. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ afamily.vn

afamily.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được team tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8576

15. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5771

16. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Trên đây là danh sách các nội dung về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9913

17. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ coccoc.com

coccoc.com
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H rồi nhỉ? Nội dung Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được chúng tôi tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3668

18. Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H từ facebook.com

facebook.com
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được team tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3725

Câu hỏi về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H

Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
cách Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
hướng dẫn Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H
Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Trong 24H miễn phí

Scores: 4.2 (92 votes)

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn