Top 20+ Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao Dậy thì muộn có đáng lo không? Mẹ tâm lý nên biết điều này

Bạn đang tìm kiếm về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao hữu ích với bạn.

Dậy thì muộn có đáng lo không? Mẹ tâm lý nên biết điều này

Dậy thì muộn phản ánh điều gì ở trẻ? Có phải con bạn phát triển chậm hoặc trẻ đang gặp phải vấn đề về sinh lý? Mẹ nên tìm hiểu điều này sớm để giúp con dậy thì đúng cách nhé!

Trẻ dậy thì sớm hay dậy thì muộn cũng đều khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Chắc hẳn bạn sẽ có nhiều nỗi băn khoăn về vấn đề này như con tôi dậy thì muộn có phải là điều xấu không? Tại sao con tôi dậy thì muộn?…

Marry Baby xin chia sẻ các thông tin về vấn đề dậy thì muộn ở nam giớidậy thì muộn ở nữ giới để giúp mẹ an tâm về sự phát triển của con trẻ nhé.

I. Dậy thì muộn ở nam

1. Ở con trai, dậy thì muộn là gì?

Con trai có thể bắt đầu dậy thì vào những thời điểm khác nhau, song có khoảng 95% dậy thì ở độ tuổi từ 9-14. Ở tuổi 14, nếu con trai chưa có dấu hiệu dậy thì, trường hợp này có thể coi là hiện tượng dậy thì muộn.

2. Các biểu hiện dậy thì muộn ở nam giới

Bình thường, con trai sẽ có các dấu hiệu dậy thì như sự mở rộng của tinh hoàn, sự phát triển của dương vật và lông mu.

Tuổi dậy thì của con trai xảy ra khi tuyến yên bắt đầu sản xuất nhiều hơn hai hormone luteinizing (gọi là LH) và hormone kích thích nang trứng (gọi là FSH) khiến tinh hoàn phát triển và sản xuất hormone testosterone nam. Sự phát triển hormone mạnh mẽ thường bắt đầu một năm hoặc hơn một năm sau khi bộ phận sinh dục bắt đầu mở rộng, thường là vào năm 15 tuổi.

3. Nguyên nhân gây dậy thì muộn ở nam

Dậy thì muộn ở nam giới thường do các nguyên nhân phổ biến sau:

 • Do yếu tố di truyền, điều này có nghĩa là nếu mẹ, bố hoặc cả bố và mẹ dậy thì muộn thì nhiều khả năng con trai cũng dậy thì muộn.
 • Trường hợp mắc các bệnh mãn tính như bệnh viêm ruột, bệnh hồng cầu hình liềm hoặc xơ nang cũng khiến con trai dậy thì muộn.
 • Thiếu hụt hormone dậy thì LH và FSH, gọi là thiếu hụt gonadotropin bị cô lập (IGD). Hội chứng này thường xuất hiện bẩm sinh và có dấu hiệu nổi bật như dương vật nhỏ hơn bình thường.
 • Đã từng phẫu thuật tinh hoàn hoặc điều trị ung thư trước tuổi dậy thì.

4. Các dấu hiệu và triệu chứng dậy thì muộn ở nam giới

Dậy thì muộn ở con trai thường có các dấu hiệu và triệu chứng như sau:

 • Dương vật và tinh hoàn không phát triển trước tuổi 14. Thông thường, tinh hoàn bắt đầu phát triển từ lúc dương vật vẫn còn nhỏ. Các dấu hiệu dậy thì khác sẽ xuất hiện trong 6-12 tháng tiếp theo tính từ mốc 14 tuổi.
 • Có chiều cao thấp hơn so với các bạn cùng lứa. Tuy nhiên, con trai vẫn có thể bắt kịp chiều cao với các bạn vào năm 18 tuổi.
 • Mắc hội chứng kallmann (IGD) dẫn đến khứu giác kém.
 • Tinh hoàn có vấn đề.

5. Cách chẩn đoán tình trạng dậy thì muộn ở nam

Bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng này ở nam bằng các phương pháp sau:

 • Kiểm tra thể chất.
 • Làm một số xét nghiệm để xác nhận các nguyên nhân gây dậy thì muộn không phải do tinh hoàn như xét nghiệm testosterone, LH và FSH. Mức testosterone ở người trưởng thành dao động khoảng 250-800ng/dL. Hầu hết các bé trai bị dậy thì muộn có nồng độ testosterone dưới 40.
 • Chụp X-quang bàn tay và cổ tay để xác định tuổi xương. Đây là yếu tố giúp bác sĩ dự đoán chiều cao của người trưởng thành.

6. Cách điều trị chứng dậy thì muộn ở nam giới

Việc dậy thì chậm hơn bạn bè một vài năm là bình thường và không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu con trai dậy thì quá muộn thì cha mẹ nên cho con điều trị bằng cách phương pháp sau:

 • Bác sĩ sẽ tiêm testosterone trong vài tháng với liều lượng và số lượng tiêm khác nhau để giúp con trai tăng chiều cao, cân nặng, phát triển dương vật và lông mu.
 • Các nghiên cứu cho thấy một liệu trình testosterone ngắn sẽ không có tác dụng đối với chiều cao của người trưởng thành nhưng sẽ cho phép trẻ cao nhanh hơn.
 • Nếu bị mắc chứng IGD hoặc tổn thương tinh hoàn, bác sĩ sẽ cho trẻ điều trị bằng testosterone với liều sẽ tăng dần theo thời gian. Ngay cả đến khi trưởng thành, con trai vẫn phải tiếp tục điều trị bằng phương pháp này.

II. Dậy thì muộn ở nữ

1. Ở con gái, dậy thì muộn là gì?

Con gái dậy thì khi cơ thể bắt đầu sản xuất hai hormone luteinizing (gọi là LH) và hormone kích thích nang trứng (gọi là FSH), khiến buồng trứng mở rộng và bắt đầu sản xuất estrogen.

Sự tăng trưởng của con gái bắt đầu ngay sau khi ngực phát triển và chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện. Một cô gái chưa bắt đầu phát triển vú từ năm 13 tuổi được coi là dậy thì muộn.

2. Các biểu hiện dậy thì muộn ở nữ

 • Cơ thể phát triển chiều cao thấp hơn bạn cùng lứa
 • Ngực không có dấu hiệu phát triển
 • Không xuất hiện lông mu
 • Chưa có kinh nguyệt

3. Nguyên nhân gây ra tình trạng dậy thì chậm trễ ở nữ

Con gái dậy thì chậm so với lứa tuổi thường do các nguyên nhân phổ biến sau:

 • Do yếu tố di truyền, điều này có nghĩa là nếu cha mẹ từng dậy thì muộn thì con gái cũng bị dậy thì muộn
 • Giảm mỡ cơ thể gây ra việc dậy thì muộn ở con gái
 • Vận động viên thể dục dụng cụ, vũ công ba lê và vận động viên bơi lội
 • Mắc chứng chán ăn
 • Có chế độ ăn kiêng cực đoan
 • Mắc bệnh mãn tính
 • Buồng trứng có vấn đề như phát triển không đúng cách hoặc bị tổn thương
 • Thiếu hormone tuyến yên LH và FSH, còn được gọi là gonadotropin
 • Điều trị ung thư

4. Cách chẩn đoán tình trạng dậy thì muộn ở nữ

Bác sĩ nội tiết có thể yêu cầu con gái làm những điều sau để chẩn đoán tình trạng dậy thì chậm.

 • Làm xét nghiệm máu để đo nồng độ LH, FSH và estradiol. Nếu có nồng độ LH và FSH rất cao sẽ cho thấy buồng trứng của con gái không hoạt động tốt.
 • Nếu nguyên nhân bệnh suy buồng trứng không rõ ràng, bác sĩ sẽ thực hiện một nghiên cứu nhiễm sắc thể hoặc karyotype. Nếu LH, FSH và estradiol đều ở mức thấp, nguyên nhân dậy thì muộn có thể xuất phát từ việc giảm mỡ hoặc cơ thể bị thiếu hụt LH và FSH vĩnh viễn.
 • Có thể làm xét nghiệm MRI nếu con gái bị thiếu hụt nhiều hormone tuyến yên
 • Chụp X-quang tay để xác định tuổi xương

5. Cách điều trị chứng dậy thì muộn ở nữ giới

Con gái có thể điều trị tình trạng này bằng các phương pháp sau:

 • Trường hợp dậy thì muộn do giảm mỡ cơ thể: Con gái chỉ cần bỏ chế độ ăn kiêng và ăn uống nhiều hơn để tăng cân.
 • Trường hợp bị suy buồng trứng nguyên phát hoặc thiếu hụt gonadotropin vĩnh viễn: Con gái cần điều trị estrogen lâu dài bằng cách uống viên nén estradiol hàng ngày hoặc thoa ngoài da hai lần trong một tuần và tăng liều lượng theo thời gian.
 • Sau 12-18 tháng điều trị estrogen, con gái sẽ sử dụng hormone thứ hai là progestin.

III. Những câu hỏi thường gặp về chứng dậy thì muộn ở con trai và con gái

Mẹ có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp sau để có thêm thông tin về việc con bị dậy thì chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa nhé.

1. Con tôi đã phát triển lông mu và mùi cơ thể, nhưng vẫn không phát triển vú. Tôi có nên quan tâm không?

Trả lời: Con bạn có thể có lông mu và mùi cơ thể nhưng không phát triển vú vẫn bị coi là dậy thì muộn. Bởi vì sự phát triển của vú và lông mu là hai quá trình riêng biệt, được kích hoạt bởi các hormone khác nhau. Hormone kích thích phát triển vú quan trọng hơn hormone kích thích mọc lông đối với việc dậy thì của trẻ.

2. Tôi có nên lo lắng về việc con mình bị dậy thì chậm không?

Trả lời: Trong phần lớn các trường hợp, cha mẹ không cần phải lo lắng về điều này. Bởi vì trẻ dậy thì muộn là bình thường, ngoại trừ khi con bị mắc bệnh nan y.

3. Việc dậy thì muộn có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ không?

Trả lời: Việc dậy thì muộn có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ sau này. Đặc biệt, trẻ bị mắc hội chứng IGD có xu hướng không phát triển nhiều trong quá trình tăng trưởng như bạn bè. Điều này có thể khiến trẻ có thân hình nhỏ hơn ở tuổi trưởng thành.

4. Dậy thì chậm có hại không?

Trả lời: Việc này chỉ có hại trong trường hợp trẻ bị mắc bệnh lý như bệnh nan y hoặc bệnh về tinh hoàn, buồng trứng.

5. Con tôi dậy thì bị muộn nhưng khi bước vào thời kỳ dậy thì, quá trình này sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường phải không?

Trả lời: Điều đó có thể. Trẻ bị IGD đôi khi trải qua tuổi dậy thì với tốc độ nhanh hơn một chút.

6. Việc dậy thì bị muộn có ảnh hưởng đến khả năng sinh con không?

Trả lời: Điều đó còn phụ thuộc và các nguyên nhân gây ra việc dậy thì muộn của con bạn. Nếu dậy thì muộn do chứng IGD, trẻ thường không bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, nếu do mắc bệnh ảnh hưởng đến hormone thì khả năng sinh sản của trẻ có thể bị tác động.

Việc dậy thì muộn có thể gây ra một số vấn đề về thể chất và tâm lý cho trẻ như chậm phát triển chiều cao, cơ quan sinh dục. Điều này có thể gây ra tâm lý lo lắng, tự ti cho con. Ngoài ra, trẻ dậy thì chậm hơn lứa tuổi còn có thể báo hiệu một vài chứng bệnh mà con có thể gặp phải như bệnh nan y, bệnh về tinh hoàn hoặc buồng trứng. Do đó, cha mẹ cần chú ý đến con hơn khi trẻ bắt đầu bước vào tuổi dậy thì nhé.

Hanako

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4030
Lượt xem: 92116042

Mẹo tăng chiều cao tối đa khi dậy thì từ Youtube

#chieucao #tangchieucao #daythi

Chiều cao là một yếu tố quan trọng của ngoại hình và đặc biệt là có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của mỗi người. Một số nghiên cứu cho thấy chiều cao dưới mức trung bình có thể đồng nghĩa với việc làm giảm khả năng xuất hiện của một số loại ung thư. Đối với trẻ em, dù là dậy thì sớm hay dậy thì muộn có ảnh hưởng đến chiều cao.

Bộ gen di truyền của cả cha và mẹ luôn có vai trò quan trọng nhất trong việc xác định chiều cao của trẻ trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có ảnh hưởng mà còn có nhiều yếu tố bên ngoài khác như điều kiện sống và chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu biết cách tập luyện và kiên trì ứng dụng, những điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến chiều cao của trẻ em một cách đáng kể và giúp trẻ dậy thì thành công.

Khi trẻ bước vào tuổi dậy thì, cha mẹ có thể có thể giúp trẻ tăng chiều cao và khỏe hơn, thông qua các phương pháp đơn giản và hiệu quả sau đây.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng: Mặc dù chiều cao phụ thuộc phần lớn vào di truyền nhưng việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong chế độ ăn là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển phù hợp ở giai đoạn dậy thì. Trong 3 năm đầu đời và xoay quanh cột mốc trẻ dậy thì, sự phát triển thể chất của trẻ xảy ra một cách vượt bậc, thậm chí cha mẹ có thể thấy rõ qua từng tuần, từng tháng.Các loại thực phẩm mà trẻ tiêu thụ phải giàu dưỡng chất và cân bằng, phải bao gồm protein, carbohydrate, chất béo và vitamin theo tỷ lệ chính xác. Nhằm giúp cho quá trình dài ra của xương, việc bổ sung canxi cho bé đúng cách là thông qua chế độ ăn uống thay vì dùng các sản phẩm nhân tạo.

Thực hiện tập thể dục vừa sức: Trẻ trong giai đoạn dậy thì nếu chăm chỉ tập thể dục có thể giúp phát triển chiều cao tối đa, các bài tập mà trẻ có thể áp dụng để dậy thì thành công chính là:
Bài tập kéo giãn cơ thể: Các bài tập có thể là những động tác đơn giản tiến hành lồng ghép trong những sinh hoạt hằng ngày.

Bài tập treo mình: Đây cũng là một trong những bài tập kinh điển trong nhiều thập kỷ nay cho các bậc cha mẹ muốn con mình cao hơn. Khi trẻ treo mình đu qua, trọng lực sẽ giúp cột sống kéo giãn và trở nên thon dài. Đó là chi tiết quan trọng để các đốt sống dài ra và trẻ sẽ trở nên cao hơn.

Tập yoga: Yoga không hẳn là một bộ môn tập luyện dành riêng cho người lớn mà còn dành cho trẻ em, nhất là các trẻ dậy thì. Thực hành yoga lâu đời cũng bao gồm rất nhiều bài tập thúc đẩy kéo dài và cân bằng cơ thể. Vì vậy, đây cũng là phương pháp lý tưởng cho trẻ em để làm cho chúng cao hơn.

Nhảy dây: Khi nhảy dây, cơ thể đòi hỏi tất cả các cơ bắp đều phải vận động và tập trung. Sức bật đòi hỏi đôi chân cần lặp lại nối tiếp nhau trong thời gian rất ngắn cũng là một bài tập tuyệt vời nếu bạn muốn con trở nên cao hơn ở giai đoạn dậy thì.

Bơi lội: Bơi lội là một bài tập toàn thân, có nghĩa là đòi hỏi cần có sự hoạt động của tất cả các nhóm cơ trong cơ thể để có một hiệu quả đồng bộ, giúp cơ thể di chuyển trong môi trường nước hay thậm chí chỉ là thả lỏng tự nhiên.

Chạy bộ: Chạy bộ giúp củng cố xương ở chân và cũng làm tăng lượng GH, một loại hormone tăng trưởng giúp thúc đẩy tăng chiều cao cho trẻ dậy thì.

Tóm lại, hầu hết các bậc cha mẹ đều thích cho con mình cao và khỏe vì đây là những dấu hiệu của sức khỏe tốt. Chính vì vậy, cha mẹ thường cố gắng hết sức để đảm bảo con cái có điều kiện tốt nhất để tăng chiều cao. Với những thông tin trên đây, cha mẹ có thể hỗ trợ con trẻ tại nhà, giúp tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì một cách khoa học, hiệu quả và hợp lý.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại
http://vinmec.com/?telehealth
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 8591

3. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ dantri.com.vn

dantri.com.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên dantri.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2100

4. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ tuoitre.vn

tuoitre.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Trên đây là TOP các nội dung về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên tuoitre.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6056

5. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ thanhnien.vn

thanhnien.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao rồi nhỉ? Nội dung Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên thanhnien.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5925

6. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ tienphong.vn

tienphong.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên tienphong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 4859

7. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ vietnamnet.vn

vietnamnet.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Dưới đây là TOP các bài viết về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnamnet.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6129

8. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ soha.vn

soha.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao rồi nhỉ? Nội dung Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên soha.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5124

9. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ 24h.com.vn

24h.com.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên 24h.com.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7307

10. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ kenh14.vn

kenh14.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Dưới đây là TOP các nội dung về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên kenh14.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 1694

11. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ zingnews.vn

zingnews.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao rồi nhỉ? Nội dung Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên zingnews.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin tốt nhất cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5367

12. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ vietnammoi.vn

vietnammoi.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Mong rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên vietnammoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 2857

13. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ vov.vn

vov.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Dưới đây là danh sách các nội dung về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được chúng tôi tìm kiếm trên vov.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6528

14. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ afamily.vn

afamily.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Có thể là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao rồi nhỉ? Bài viết Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên afamily.vn, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 5844

15. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ cafebiz.vn

cafebiz.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Mong rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được team tìm kiếm trên cafebiz.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 9622

16. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ suckhoedoisong.vn

suckhoedoisong.vn
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Trên đây là danh sách các nội dung về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên suckhoedoisong.vn sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 6619

17. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ coccoc.com

coccoc.com
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Mô tả: Chắc hẳn là bạn đã có thêm nhiều thông tin về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao rồi nhỉ? Nội dung Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được team tìm kiếm trên coccoc.com, hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích cho bản thân.
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 7016

18. Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao từ facebook.com

facebook.com
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin trên về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình tìm kiếm trên facebook.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Đánh giá: 4-5 sao
Lượt đánh giá: 3090

Câu hỏi về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Nếu có bắt kỳ thắc mắc nào về Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao hãy cho chúng mình biết nhé, mọi câu hỏi hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài sau nhé!

Bài viết Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao được mình và team tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao giúp ích cho bạn thì hãy ủng hộ team Like hoặc Share nhé!

Từ khóa tìm Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao

Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
cách Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
hướng dẫn Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao
Dậy Thì Muộn Có Ảnh Hưởng Đến Chiều Cao miễn phí

Scores: 4.2 (130 votes)

Có thể bạn quan tâm  Top 20+ Bà Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Mía Không Bầu ăn mía được không? Điều cần lưu ý với chứng tiểu đường thai kỳ

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn